Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
245 lượt xem

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần

Bạn đang quan tâm đến Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần - 1

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần - 2

con chó, con mèo và anh chàng tội nghiệp

Ngày xửa ngày xưa, có một người mẹ và một cô con gái, một người đàn ông nghèo khổ bị sa ngã. Anh chàng loanh quanh tìm việc nhưng không ai thuê. Mãi về sau, một chủ tàu buôn thấy anh khỏe mạnh và biết bơi mới thuê anh làm thợ boong.

Anh ấy hứa với tôi ba bữa ăn một ngày và trả trước bốn mươi franc. chàng trai sung sướng nghĩ rằng không còn hạnh phúc nào bằng, anh nhanh chóng lấy ba mươi phrăng mang về nhà cho mẹ tiêu xài, còn lấy mười phrăng để dành mua quần áo.

Con tàu chất hàng và mất năm ngày để vượt biển đến một thành phố lớn. trên bến, người mua, kẻ bán xúm nhau đông như hội. các thủy thủ nói với anh ta:

– ở đây bạn có thể bán bất cứ thứ gì. chỉ cần mua một ít và mang về nhà bán, bạn sẽ tự động tạo ra lợi nhuận.

Ông lão không quen buôn bán nên có mười đồng trong tay mà không biết mua gì. Chợt anh ta thấy có người đang dắt một con chó vào dây để ném xuống sông. xin lỗi, đã nhanh chóng dừng lại và hỏi tại sao.

cho biết con chó này thuộc về chủ sở hữu của nó. hôm nay chủ đi chợ mua thịt về chuẩn bị cho bữa tiệc, không biết chế biến thế nào để con chó vụng về ăn mất. người chủ tức giận trói con chó lại, đánh chết rồi đem thả xuống sông. Nghe vậy, anh chàng đòi mua lại con chó. người kia cười và nói:

– nó chỉ chuyên về đồ ăn vụng, tại sao bạn lại mua nó?

anh ấy trả lời:

– đừng bận tâm, chỉ cần bán nó cho tôi!

Cuối cùng, anh ta đã mua một con chó từ ba quan chức, cởi trói và xích nó về nơi anh ta làm việc.

Một lúc sau, anh ta nhìn thấy một người phụ nữ mang theo một con mèo sắp ném xuống sông. anh chàng nhanh chóng dừng lại và hỏi lý do. khi biết được tội của con mèo chỉ đơn giản là vụng về, anh ta van xin được để yên. Khi thấy người phụ nữ khuyên không mua con mèo xấu xí, anh ta phớt lờ và nói:

– nhìn vào giá! chỉ cần bán nó cho tôi!

vì vậy cuối cùng con mèo đã thoát chết. và người chủ mới của nó, sau khi bỏ ra ba franc để mua nó, đã trói nó vào tay con chó.

Ngồi một mình trong thuyền, cảm thấy buồn, chàng trai xuống thuyền và đi dọc theo bờ sông. Bỗng anh ta thấy ba đứa trẻ chăn trâu đang bắt một con rắn nước, định dùng roi trừng trị. anh chàng vội vàng dừng lại:

– Đừng đánh anh ấy, anh ấy là rắn nước, anh ấy sẽ không làm ai bị thương chứ?

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần - 3

hình ảnh minh họa.

– hãy để chúng tôi yên. – bọn trẻ trả lời – chúng tôi bắt được anh ta, chúng tôi đánh anh ta, tại sao bạn lại ngăn cản anh ta?

Thấy họ nhất quyết muốn giết rắn, anh đã dùng tiền để cứu con vật vô tội. họ yêu cầu năm quả quýt. chỉ sau này anh ta mới nhận được một ít hơn. vì vậy tất cả số tiền mang theo sẽ bị cạn kiệt từng người một.

mua được một con rắn, anh ta nhanh chóng ném nó xuống sông để nó tự đưa về nước. Khi các thủy thủ nghe anh kể về công việc buôn bán của anh, họ đều bật cười, nghĩ rằng anh thật là một kẻ ngu ngốc kỳ lạ. anh ấy chỉ ngồi yên lặng và không nói gì cả.

Khi thuyền bắt đầu quay trở lại, khoảng nửa đêm, anh đang chèo thì bỗng thấy một con rắn nước từ dưới sông bơi lên, đưa cho anh một viên ngọc trai và nói:

– cha ta là long vương, cảm ơn ngươi đã cứu mạng, để ta mang ngọc “khoan băng” đến mời ngươi chơi. với trang sức trên người, cô ấy có thể đi bộ dưới nước dễ dàng như trên cạn.

Chàng trai nghe nói vội buông thuyền theo rắn nước về thủy phủ. quả thật, ông rất được vua loài rồng tiếp đón và ông đã gửi cho ông nhiều đồ trang sức quý giá. sau đó anh ta được người của vua rồng khiêng về nhà.

Khi thấy mất tích, chủ thuyền tưởng bị rơi xuống nước nên đã cho thuyền đậu lại và lên trình báo chính quyền địa phương. nhưng khi trở về quê hương, mọi người vô cùng ngạc nhiên, vì anh chàng thủy thủ trẻ đã về nước cách đây ba ngày.

Kể từ đó anh ấy trở nên giàu có. nhưng anh vẫn sống một cuộc sống bình thường với người mẹ già của mình. con chó mèo anh cứu vẫn theo anh không rời. sau này, anh ấy lấy vợ. vợ anh ấy là một cô gái xinh đẹp.

Cô ấy thích đeo đồ trang sức. Khi cô nhìn thấy viên ngọc trai xuyên băng sáng rực một góc tủ, cô thích nó đến nỗi một hôm cô mang nó đến một người thợ kim hoàn và người này bảo cô ấy hãy trao cho cô một chiếc nhẫn. Không ngờ, người thợ kim hoàn biết trên đời hiếm có ngọc quý nên đã đi tìm một viên tương tự, đổi lấy rồi lấy trộm.

Khi biết tin bị cướp, người thủy thủ rất buồn. Ngày nào anh cũng ra bờ sông tìm rắn nước nhưng không thấy. chó mèo thấy chủ không vui, một hôm bảo chủ đi lấy ngọc.

Đường đến nhà thợ kim hoàn băng qua một con sông rộng. không có cách nào để vượt qua nó, hai con vật chỉ quanh quẩn trên bờ. sau đó họ tìm thấy một con rái cá trong nhà.

Họ kể câu chuyện cho rái cá và nhờ anh ta giúp họ qua sông. Rái cá vui lòng cùng bạn bè của mình đứng lại với nhau, tạo thành một chiếc bè cho chó mèo ngồi trên và cõng nó qua sông trong bình yên.

đi đến nhà thợ kim hoàn, con mèo nói với con chó:

– cho tôi lên mái nhà la vài lần để lũ chó trong nhà xúm lại sủa. vì vậy anh ta chỉ bước qua cửa mà không ai biết.

Đúng như dự đoán, những con chó của người thợ kim hoàn nghe thấy tiếng mèo kêu và chạy theo anh ta. con mèo dẫn họ đi, vì vậy con chó lẻn ra ngoài và trốn trong một đường hầm, không hề hấn gì.

Khi hai con vật gặp lại nhau, chúng lục soát ngôi nhà. Tất cả đồ đạc của người thợ kim hoàn đều được cất trong một cái hòm, luôn được khóa chặt, không cho người ta vào dễ dàng. con mèo cố gắng tìm ra và bắt được một con chuột. chú chuột cầu xin sự sống của mình.

con mèo bảo nó đưa tôi đến gặp nữ hoàng của loài chuột. Mèo nói rõ với nữ hoàng chuột rằng chàng đã đến đây, và nhờ nàng giúp lấy ngọc, đổi lại, mèo hứa sẽ luôn cẩn thận để không xúc phạm đến đạo của họ chuột ở đó. vua chuột của đàn vâng lời ngay lập tức:

– Để tôi nói với con cháu và những người hầu trong nhà hãy chặt cái rương của anh ta và tìm nó cho anh.

Nhưng cho đến khi chui vào rương, lũ chuột tìm mãi vẫn không thấy viên ngọc. con chuột chúa đi ra ngoài để thông báo cho con mèo và nói:

– trong chiếc rương này là một chiếc hộp bạc. có thể nó giấu đá quý trong đó; hộp đó rất khó nhai.

– vậy làm thế nào bây giờ? – con mèo hỏi.

– cách duy nhất là chúng tôi nhờ hàng xóm làm việc với chúng tôi để mở rộng lỗ hổng để chúng tôi có thể lấy chiếc hộp đó ra cho bạn tìm.

– sau đó nhanh lên!

Chỉ trong một đêm, cả xóm chuột cắn xé lấy chiếc hộp đưa cho mèo. hai con vật cố gắng phá hộp và tìm thấy viên ngọc trai của chủ nhân. họ rất vui mừng.

sau khi rời khỏi nhà thợ kim hoàn, con chó và con mèo đã mang theo ngọc bích. nhưng khi chuẩn bị qua sông, vì đánh nhau với một con chó khác, con chó đã đánh rơi viên ngọc bích xuống nước. một con cá nhìn thấy một viên ngọc trai sáng bóng và nhanh chóng bơi để bắt lấy nó và nuốt chửng nó.

Thấy chó mất ngọc, mèo tức quá mắng chó một trận tơi bời. xin lỗi con chó, im đi, cuối cùng khóc:

– bạn có biết phải làm gì bây giờ không?

Suy nghĩ một lúc, con mèo nghĩ ra một kế hoạch để nói với con chó:

– chúng tôi sẽ tìm một ngôi nhà đánh cá trong khu vực này và xin ở lại với họ. rồi khi bắt được con cá nuốt ngọc, họ sẽ tìm cách trộm ngọc.

Con chó khen ngợi kế hoạch hay, nên mèo và mèo tìm thấy một gia đình ngư dân đang đậu thuyền trên bờ sông để phơi lưới. Hai con vật cỏ rất khôn ngoan và hiền lành nên cả nhà đối xử tử tế.

Vài ngày sau, người đánh cá bắt được một con cá rô phi rất lớn, mổ ruột và tìm thấy một viên ngọc trai. chó mèo vỗ tay mừng thầm. Trong khi cả gia đình trao nhau những viên ngọc trai để xem vật lạ, chú mèo đã nhẹ nhàng tiến lại gần và xoa vào chân của người chủ.

XEM THÊM:  Kể lại một truyện cổ tích mà em yêu thích

khi chủ nhân không để ý, nó nhảy lên ngoạm lấy viên ngọc và ngay lập tức uốn đuôi nhảy xuống đất bỏ chạy. thấy vậy, con chó cũng ba chân bốn cẳng chạy, làm mất lòng cha con ông ngư một cách vô lý.

Lần này, con mèo đấu với con chó bằng viên ngọc bích. Con mèo có khuôn mặt khôn ngoan và nói với con chó:

– lần trước ống ngậm đã rơi ra, lần này có một cách thực sự tốt để bạn đội nó lên đầu. Về nhà sớm đi, đừng sợ nữa.

thực hiện những gì nó nói.

Không ngờ, anh mới đi được một đoạn, thì một con quạ bay lên không trung, nhìn thấy thứ gì đó sáng lấp lánh trên đầu con mèo, bất ngờ sà xuống chộp lấy rồi bay xuống đậu trên cành cây cao. thấy ngọc không còn nữa, đến lượt con chó mắng con mèo rất thậm tệ, rồi nói:

<3

Con mèo rất buồn, nhưng suy nghĩ một lúc, nó nói với con chó:

– đúng vậy. Tôi nghĩ ra một kế hoạch.

con chó hỏi:

– tiếp theo là gì?

phản hồi:

– giả vờ chết để bắt quạ.

Nói xong, mèo chạy ra bờ sông uống một hơi đầy bụng. sau đó tôi quay lại đuổi lũ chó đi, và nằm dưới gốc cây với cái bụng trắng của mình và giả vờ như đã chết.

con quạ đang ngồi ngậm ngọc trên ngọn cây, nhìn xuống, nó thoáng thấy một con vật đã chết liền vội vàng bay xuống ăn thịt. nhưng ngay khi con quạ đáp xuống, con mèo đã nhảy lên và vồ lấy con quạ. con quạ van xin và cầu xin viên ngọc hãy trả lại cho con mèo để nó có thể cứu sống nó. con mèo chỉ đợi, lấy viên ngọc và bỏ đi.

Lần này, cả hai đều mang viên ngọc về nhà một cách trọn vẹn. Người thủy thủ lấy lại được món quà của vua rồng đã vui mừng khôn xiết. Tôi ngày càng thích cả hai loài động vật với tình yêu thương đáng kể.

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần - 4

hai bảy mười ba

Ngày xửa ngày xưa, ở quận Hà Đông, tỉnh Quảng, có một cặp vợ chồng trong một gia đình nọ, người chồng hay cai trị vợ, nhưng người vợ không phải là tay tốt.

một ngày nọ, có một ngày giỗ. người vợ nấu một tách trà để cúng. Sau khi chè chín, người vợ lần lượt rót ra bát. nhưng vì mâm cơm trong bếp vẫn còn người nên người vợ bưng hai chiếc bát trên tay để chồng bày lên bàn thờ. như vậy, người vợ đã lần lượt mang đến bảy chuyến đi mới. vợ lẩm bẩm một mình:

– bảy chuyến đi là mười bốn bát.

Người chồng xếp một vài cốc trà trên khay bàn thờ. Cuối cùng tôi cũng tìm được thêm một chiếc bát, dù có gấp cẩn thận thế nào nó cũng không bị trượt. dạ dày của tôi nói với tôi “bạn chỉ cần đặt nó vào đĩa? ok sẵn sàng trống rỗng hãy thử nó vợ tôi có lẽ thậm chí sẽ không biết về nó.”

nghĩ vậy, trong lúc người vợ còn loay hoay sau nhà, người chồng đã lấy bát nước chè còn thừa mang ra sau bàn thờ để uống. nhậu xong, anh vào thùng rỗng tắm rửa rồi xuống bếp cất thùng sạch vào giỏ. sau đó lên lầu để làm công việc khác.

Khi nghi lễ kết thúc, anh hạ khay trà xuống và người vợ sững sờ khi thấy cô vẫn còn thiếu bát trà. Người vợ thắc mắc: “Chết tiệt, chồng tôi chắc đã ăn nó rồi, hay là trong lúc chải chuốt anh ấy đã làm đổ một viên. chúng ta phải tìm một lý do mới ”. Nghĩ vậy, người vợ hỏi chồng:

– tại sao thiếu một ấm trà?

chồng giả vờ tự nhiên:

– tốt, tôi thể hiện nó nhiều như tôi đặt nó.

vợ giải thích:

– Tôi uống hết bảy lần, mỗi lần hai bát, hai mươi bảy mười bốn. đây là kết thúc. tại sao bây giờ chỉ có mười ba?

người chồng không mong đợi vợ mình có số đếm tốt, nhưng giờ thật xấu hổ khi thừa nhận cô ấy đã ăn. “Đồng ý ăn không thành vấn đề, nhưng nếu đã nhận thì sẽ nhận ngay từ đầu, như vậy đã quá muộn rồi.” sau đó anh ấy làm vẻ mặt giận dữ:

– Tôi không biết. Hay tôi nghi ngờ rằng họ cho tôi ăn?

vợ không nhịn được:

– những gì khác. trong nhà lúc đó chỉ có tôi và tôi, lũ trẻ đã ra ngoài. vì vậy không ai có thể đến đây và nuốt bát chè.

Đến đây, chồng tôi mặt đỏ bừng bừng rồi:

– nếu bạn bảo tôi ăn thì bằng chứng ở đâu? à, đoạn này là một kẻ dối trá!

nói rằng chồng cô ấy đã nghỉ hưu. vợ không xuống nước, nhất quyết làm đổ đồ ăn vụng của chồng. Sau đó giữa hai người đã nổ ra một cuộc ẩu đả, tiếp theo là bát đĩa bị vỡ và bàn ghế lệch lạc. do đó, món ăn kỷ niệm không những mất ngon mà còn bị hỏng đơn, hỏng kép.

Thấy mình có phần trong tay, không ngờ kết quả lại như thế này, người vợ vừa đau vừa giận đời nên đâm đơn kiện quan chức.

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần - 5

hình ảnh minh họa.

Biết được điều đó, người chồng từ hung hăng chuyển sang lo lắng. anh nghĩ: “lỡ làm bậy thì chuyến này không chỉ xóm giềng xấu hổ mà còn khó ăn nói với con cháu trong nhà!”. bèn đem lễ vật đến xin quan nhờ cất đi để khỏi “mất mặt”. nhìn lễ vật hào phóng, vị quan gật đầu:

– được rồi, tôi sẽ lo việc đó.

Một ngày trước, sau khi nghe nguyên đơn trình bày, thẩm phán nói:

– giỗ là giỗ của ông bà, có thể là bất kính với ông bà. hơn nữa, hai mươi bảy không nhất định là mười bốn, có khi là hai mươi bảy mười ba. này, hãy nhìn lên và nhìn lan can trên nóc đường lái xe.

bảy dòng mái trước, bảy dòng mái sau. tuy nhiên, hai mươi bảy chỉ là mười ba. thế thôi cả vợ và chồng, hãy mở to mắt ra và thử đếm xem vận mệnh có phải là hai mươi bảy mười ba không?

vợ chồng cùng nhìn lên. chồng là một vị quan tài giỏi. nhưng người vợ vẫn muốn cãi. quan chức đập bàn và nói:

– thánh nhân nói: “theo ca đoàn”. vợ chồng hãy dìu dắt nhau chung sống hòa thuận, đừng tranh giành nhau làm trò cười cho thiên hạ. Lần này tha thứ, lần sau sẽ trừng trị thật nặng.

vừa nói vừa la lính đuổi cả hai vợ chồng ra đường.

Khi họ về đến nhà, hàng xóm của họ đến thăm họ. trong khi người chồng múa tay múa chân tỏ vẻ thích thú thì người vợ than thở:

– quận vô lý của ông. ha dong, xử đẹp lòng chồng ở hai bảy mười ba. không nghe thấy cửa, hư nhà, nghe thấy, hai mươi bảy mười ba là vô cùng đau lòng.

Người ta còn nói câu tục ngữ: “Cha mẹ nói oan, quan nói hiếp, chồng có nghiệp nói thừa” là do câu chuyện trên.

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần - 6

thằng ngốc ngu ngốc

Ngày xửa ngày xưa, ở một thị trấn nọ, có một chàng ngốc có cha mẹ chết yểu. khi cha mẹ anh còn sống, họ cưới anh và để lại cho anh một ngôi nhà, mảnh vườn và vài sào ruộng. nhưng thấy mình thật ngu ngốc, vợ anh có ý định bỏ anh và lấy người khác. Vì vậy, sau khi bố mẹ chồng qua đời, cô vợ ngốc cũng rời nhà bố mẹ đẻ hơn một năm nay và không hề quay lại.

Giữa lúc đó, có một người đàn ông góa vợ thấy vợ mình thật ngu ngốc và muốn chụp lại bức ảnh. cha mẹ vợ ngu xuẩn, ham của cải, địa vị đã vội vàng đồng ý. rồi bảo tân lang cứ chuẩn bị lễ vật rồi tổ chức hôn lễ ngẫu nhiên, có ngu mà biết thì cũng chẳng còn sức đâu mà kiện, anh em họ ngu cũng không có ai họa.

Về mặt ngu ngốc, mặc dù bị vợ bỏ rơi, nhưng anh ta không biết làm cách nào để thuyết phục vợ quay lại với mình, cũng không nghĩ đến việc kiện cáo, bởi vì đối với anh ta mà nói, đó là vấn đề quá lớn. . , giống như một con chim chích chòe bị lạc trong rừng.

thật hạnh phúc, ngày cưới của cặp đôi đã đến. Tôi biết, nhưng không ai có kế hoạch, vì vậy tôi để nó trượt. Cho đến trước ngày cưới một ngày, một người hàng xóm thương hại kẻ dại dột đã đến tố cáo:

– này, anh ấy sắp mất vợ. chỉ sau ngày mai họ sẽ kết hôn. bạn có biết điều gì không?

– biết. – trả lời ngu ngốc.

– vậy tại sao bạn không làm điều gì đó để chữa trị cho họ?

– Tôi không biết làm thế nào, phải làm gì bây giờ?

– nếu bạn không biết, bạn nên đi học với ai đó!

Ngày hôm sau, chàng ngốc thức dậy sớm và thông minh quyết định đi học theo lời khuyên của người hàng xóm. Tiếp tục đi thẳng. khi mặt trời đã lên cao, anh vẫn chưa có cơ hội học hỏi được điều gì, vì mọi người đều bận rộn với công việc kinh doanh của mình. Ngang qua một bãi cỏ rộng, anh thấy một đám trẻ chăn trâu đang vui vẻ chơi đùa. đến gần, đột nhiên anh nghe thấy ai đó nói:

XEM THÊM:  Truyện cổ tích thạch sanh lý thông

– Ngồi trên thảm cỏ xanh tốt hơn ngồi trên thảm hoa.

Tôi thật ngốc, tôi thấy một câu nói hay nên học thuộc lòng.

Anh ấy lại đi một chặng đường dài. Ra đến một cánh đồng, anh thấy một người đàn ông đang cúi xuống bắt chuột. anh chăm chỉ đào hố, đặt hom rồi đốt một nắm rơm và quạt khói trong hang. Bỗng một con chuột thò đầu ra khỏi lỗ và định chui vào gốc cây, nhưng khi thấy bóng dáng nó lại rút lui. người kia chỉ và nói:

– 10 poops, ten poops, don’t die !.

thật ngu ngốc, tôi thấy những câu nói hay và ghi nhớ chúng.

bỏ rơi thợ bắt chuột, gã khờ tiếp tục cuộc hành trình của mình. băng qua cánh đồng khác, anh thấy hai người mạnh mẽ té nước, nằm nghỉ dưới gốc cây, bốc khói. người này nói với người kia:

– thuong thuy thuoc thuy, theo dien khan.

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần - 7

hình ảnh minh họa.

Tôi nghĩ đó là một câu nói hay, nhưng tôi ghi nhớ nó.

Đã quá trưa và anh ấy đi xa hơn. trước mặt anh là một dòng sông chảy xiết. Ra giữa sông, anh ta thấy một chiếc bè gỗ đang xuôi dòng. Một ông già mà anh gặp đang đứng trên đồi nhìn xuống chiếc bè, và đột nhiên ông thốt ra một câu:

– đại miêu lưu giang hồ bất đắc dĩ về già.

Tôi nghĩ đó là một câu nói hay, nhưng tôi đã ghi nhớ nó nhiều lần.

Vào buổi chiều, trên đường về, anh ấy đi ngang qua một nhà hàng. Có hai người bước ra khỏi cửa hàng, mặt đỏ bừng, nói chuyện phiếm với nhau. Một lúc sau họ chia tay nhau và nói với nhau:

<3

Tôi đã ghi nhớ câu này một cách ngu ngốc. nó nghĩ vậy là đủ rồi, đi bộ cả ngày cũng mệt, bụng đói cồn cào, về nhà xới cơm cho ăn rồi lên giường nhẩm những cụm từ vừa học được. Tôi không biết mình đã ngủ quên lúc nào.

Ngày hôm sau, anh chàng ngốc mặc quần áo và đến nhà bố mẹ vợ.

Khi tôi đến, tôi thấy nhiều khách, bàn đã mở, hai người đang chia nhau ngồi dự tiệc. Tôi không nói một lời để bước vào cửa.

Một thành viên trong gia đình chạy đến để thông báo cho bố mẹ cô vợ ngốc nghếch và con rể mới rằng người đàn ông cũ đã đột ngột đến mà không được mời. tất cả đều cười, tỏ vẻ khinh thường, nhưng cũng bảo người nhà mời tên ngốc vào xem hắn định làm gì. họ ngạc nhiên khi thấy tên ngốc đang nằm điềm tĩnh trên một bãi cỏ ở khu vườn trước nhà, trong khi ngồi và nói câu đầu tiên mà họ học được ngày hôm qua:

– Ngồi trên thảm cỏ xanh tốt hơn ngồi trên thảm hoa.

Nghĩ rằng từ này có nghĩa là một thách thức, nhiều người đã từ coi thường kẻ ngu ngốc sang quan tâm. nên họ lúng túng đứng ở cửa nhìn ra để kiểm tra thái độ của anh. thằng ngu đang ngồi nhìn chúng nó chợt nhớ đến câu thứ hai nó đã học, nó chỉ tay vào nhà và nói:

– mười cú, mười cú, đừng chết!

Từ lo lắng, mọi người chuyển sang sợ hãi khi họ cảm thấy rằng câu nói thứ hai của tên ngốc không chỉ là một thách thức mà còn là một mối đe dọa.

giáo viên ngừng đứng và ngồi, cảm thấy rằng sắp có một thảm họa. anh nói với bố vợ:

– anh chàng này không ngốc như tôi nghĩ. Tôi nghĩ anh ấy đang làm gì đó.

nhưng ông bố chồng vẫn coi thường con ngốc, đáp lại:

– đừng lo lắng. nó buồn tẻ như một viên đá. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó sẽ không làm rối tung bất cứ điều gì!

Tuy nhiên, ông ta cũng ra lệnh mời chàng ngốc vào nhà, nhưng chỉ đưa chàng vào để ngồi trên những mâm dưới dành cho người hầu. Đó là một món ăn tầm thường không có giò, chả, chả giò, chả giò, chả rượu. họ cảm thấy mình thật ngu ngốc, tôi vui vẻ bước vào và ngồi trên tấm thảm. và sẵn sàng đói, anh ấy lấy đũa và bát của mình và ăn rất ngon. bố chồng nói với bạn trai mới:

– bạn thấy đấy. anh ấy thậm chí không biết xấu hổ. không có gì sai với những gì cha nói.

nhưng trong lúc ăn, tôi không quên câu thứ ba đã học nên anh ấy dừng lại, cười và nói:

– cao dien tich thuy, thấp dien khan.

Nghe câu xin rượu uống một cách vô cùng lễ phép, thầy sợ xanh cả mắt. anh nói trong bụng: “nếu có thể nói ra những lời như vậy thì nhất định sẽ không mất vợ, chẳng qua là do ông già thuyết phục, một hai nói anh không biết gì cả. Thực ra anh không ngốc như mọi người nghĩ đâu.” . Đây sẽ là một vụ lộn xộn lớn. Bằng tốt nghiệp đã không được lấy đi một cách khéo léo, bởi vì tôi đã vi phạm tôn giáo nổi tiếng. ”

Nghĩ vậy, anh ta biết mình là kẻ ngốc, vì vậy anh ta làm mặt giận rồi bỏ đi. Thấy bạn trai mới định bỏ cuộc, bố vợ chạy ra can ngăn, nói:

– Tôi vẫn nghe thấy bạn ngồi xuống và lên kế hoạch cho đám cưới. anh ấy là một thằng ngốc, anh ấy không thể làm bất cứ điều gì anh ấy nói.

Những người khác cũng chạy đến để giữ giáo viên ở lại. còn kẻ lôi người ngoài sân, trong nhà thì người ta bưng rượu cho kẻ ngu. đang cầm ly rượu, tôi chợt nhớ đến câu thứ tư, anh ta liền nói:

– dai moc luu giang ho khong quay lai!

Thầy giáo chủ nhiệm lớp đang lưỡng lự, nửa muốn về, nửa muốn ở lại, chợt nghe thấy câu đó, cậu bước thẳng ra cổng không ngoái lại, vừa đi vừa lẩm bẩm:

– anh ấy “chửi” tôi! nhưng ông già đã nói điều đó một hoặc hai lần là ngu ngốc.

Thấy tên ngốc nói chuyện và ăn nói khác hẳn trước đây, ông bố chồng lúc này mới thất kinh, sai người đi gặp tên ngốc tốt bụng. sau khi uống vài ly rượu, mặt đỏ bừng, tên ngốc giơ đũa rời đi. khi đến sân, anh ấy quay lại và nói câu cuối cùng:

– thôi, cơm no rượu rồi, tiếc quá. Ngày mai tôi sẽ đến văn phòng!

Cả nhà nghe câu nói, hồn vía lên mây nhiều.

– anh này dọa kiện! ai đó phải là một giáo viên cho anh ta. Tôi phải yêu cầu con gái tôi quay lại với cô ấy, nếu không sẽ không công bằng.

Mặc dù vậy, ông bố vợ ngốc vẫn không tin tên ngốc sẽ biết kiện nên đã bảo người thân của mình chạy đến nhà ngu xem ngốc sẽ làm gì để biết mà chăm sóc. về bản thân anh ấy. của điều đó.

Anh chàng ngốc từ nhà bố mẹ vợ trở về nhà và ngủ thiếp đi. khi ngủ dậy, thấy ngứa ngáy, khó chịu nên tôi cởi áo lăn ra bắt chấy rận.

Giữa lúc đó, vị đại gia đã len lỏi đến một cây ổi ở góc vườn, nhìn ra cửa sổ để lắng nghe. anh chỉ cảm thấy ngu ngốc quay lưng về phía anh, người đang cúi xuống thứ gì đó màu trắng. “có lẽ anh ấy đang viết đơn kiện.” Đình chỉ, cô nín thở lắng nghe. Lúc đó, tôi bắt được hai con rận lớn nên hét lên:

– ồ! đàn ông và phụ nữ! Tôi phải giết anh!

kênh giật mình. Tôi đã sợ đến chết. đối với nam và nữ là tên của ông già và vợ của ông ta. thì thầm:

– vậy là bạn đã viết tên sếp của mình vào đơn đăng ký.

sau đó tôi nghe thấy tên ngốc nói:

– béo trở lại, nó tiêu diệt.

chất béo là tên của phần thân chính. vẫn cố gắng lắng nghe. giọng nói của tên ngốc lại phát ra:

– một lần nữa, một lần nữa, hãy giết.

tuyệt vời là tên của người vợ ngu ngốc. vẫn đang nghe. có giọng nói của một tên ngốc:

– ồ! cậu bé cồng kềnh! giết, giết.

chann ngạc nhiên: “Không ngờ cô ấy lại ghi tên mình vào đơn. Thật là một mớ hỗn độn “. Thế là anh ta ngã lăn ra đất và chạy vào nhà van xin, nước mắt lưng tròng:

– thưa ông, thứ lỗi cho tôi. cuộc hôn nhân và cuộc mua bán thuộc về ông bà tôi và tôi yêu. Tôi là một người hầu, tôi không biết gì cả. xin vui lòng tha thứ cho tôi không viết tên của tôi trên ứng dụng! ngốc nói:

– Sau đó, hãy về nói với ông bà để trả lại vợ cho tôi.

nghe vậy, ba chân bốn cẳng cũng chạy lại. về đến nhà, anh ta thở hổn hển kể lại mọi chuyện. mẹ chồng ngu nói với chồng:

– được rồi, thưa ngài! hát gia đình bất hạnh! bảo tôi quay lại với anh ấy. trả chìa khóa chính! đừng để những thứ trong nhà bỗng dưng đội nón ra đi!

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần - 8

những bài học hay từ những câu chuyện cổ tích

một số câu chuyện cổ tích Việt Nam có nội dung hấp dẫn, thú vị giúp trẻ tăng thêm sự yêu thích và gần gũi với thế giới xung quanh.

Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần - 9

một số câu chuyện cổ tích giúp trẻ tăng thêm tình yêu và sự gần gũi với thế giới xung quanh.

nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/top-3-cau-truyen-co-tich-ngay-xua-hay-nhat-me-hay-ke-con-n…source : https://arttimes.vn/gia-dinh/top-3-cau-truyen-co-tich-ngay-xua-hay-nhat-me-hay-ke-con-nghe-it-nhat-mot-lan -c59a5540.html

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 3 câu truyện cổ tích ngày xưa hay nhất, mẹ hãy kể con nghe ít nhất một lần. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *