Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1963 lượt xem

Truyện cổ tích nước ngoài nổi tiếng

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích nước ngoài nổi tiếng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích nước ngoài nổi tiếng

Cô bé quàng khăn đỏ

Truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ

Câu chuyện này kể về một cô bé tên là Cô bé quàng khăn đỏ đi vào rừng đến nhà bà ngoại để giao thức ăn cho bà ngoại bị bệnh. Dù được mẹ dặn dò kỹ lưỡng trước khi đi, nhưng vì mải mê đuổi hoa bắt bướm mà quên lời mẹ, bị một con sói bám theo định ăn thịt cô.

Sói hỏi cô gái đi đâu, cô gái trả lời ngớ ngẩn, sau đó sói bảo cô đi hái hoa. Trong khi đó, con sói đến nhà để ăn thịt bà, giả làm bà. khăn quàng đỏ.

Khi cô bé đến nhà và sắp bị ăn thịt bởi một con sói khác, may mắn thay một người thợ săn đi ngang qua nhìn thấy vô tình, giết chết con sói ngay lập tức, rồi mổ bụng con sói để cứu nó. Cô bé của bà ngoại. May mắn thay, cả hai đều sống sót, và Cô bé quàng khăn đỏ không bao giờ dám trái lệnh mẹ.

Câu chuyện này nhằm mục đích giáo dục trẻ em về tính vâng lời vâng lời cha mẹ và ông bà . Các bé phải luôn ghi nhớ lời dặn của người lớn, tuân theo lời dặn của người lớn, không ham chơi, không nghe lời dụ dỗ của người lạ, rất dễ gặp nguy hiểm như Cô bé quàng khăn đỏ. .

Cô gái bán diêm

Truyện cổ tích cô bé bán diêm

Cô bé bán diêm là một câu chuyện cổ tích của nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen. Câu chuyện kể về một đứa trẻ nghèo phải đi bán diêm giữa tiết trời giá lạnh đêm Giáng sinh. Cô bé tội nghiệp vừa đói vừa lạnh phải lê từng bước dài nặng nhọc trên đường mong bán được vài bao diêm nhỏ nhưng không được.

Vào một đêm đông lạnh giá, tuyết phủ trắng cô gái nhỏ tội nghiệp ngồi dưới bức tường trên đường phố, cô lấy hết can đảm đốt một que diêm để giữ ấm. Khi que diêm bùng cháy, cô mơ về hạnh phúc bên người bà quá cố của mình.

Sáng hôm sau, một đứa trẻ được tìm thấy đang ngồi giữa bao diêm, một trong số đó đã bị cháy hoàn toàn. Họ nói rằng cô ấy đã chết, nhưng đôi má của cô ấy vẫn còn đỏ và đôi môi của cô ấy vẫn đang cười.

Theo phần cuối của người dẫn chuyện: “Chắc cô ấy muốn được cậu ấm” – mọi người nói. Không ai biết những điều tốt đẹp tôi đã thấy và tôi đã hạnh phúc như thế nào khi đi cùng bà tôi trong một năm mới tươi sáng.

Câu chuyện về cô bé bán diêm đã để lại ấn tượng không thể phai mờ trong lòng độc giả, dạy dỗ trẻ em lòng nhân ái, tình yêu thương ước mơ. Điều Ước Của Trẻ Em rất trong sáng và đẹp đẽ, thể hiện sự hồn nhiên của trẻ thơ mà người lớn đôi khi không ngờ tới.

Aladdin và cây đèn thần

Aladdin và cây đèn thần

Câu chuyện xoay quanh một cậu bé tên aladdin sống ở thủ đô của một đất nước với người mẹ góa bụa mustapha của mình.

Khi Aladdin 15 tuổi, một phù thủy cao tay đến từ Châu Phi để gặp mẹ con Aladdin để thực hiện một trong những kế hoạch lớn của anh ta. Hắn dụ Aladdin vào một căn hầm bí mật và lấy được cho anh ta chiếc đèn dầu “cổ lỗ sĩ” được đặt trong đó. Khi lấy được nó, thầy phù thủy rất tức giận vì Aladdin không chịu đưa đèn, và đã thốt ra câu thần chú bịt miệng hầm để bẫy Aladdin.

Chiếc nhẫn ma thuật mà thầy phù thủy đưa cho Aladdin trước khi vào đường hầm đã giúp Aladdin ra khỏi hang. Với cây đèn thần trong tay, cuộc sống của Aladdin tốt hơn trước rất nhiều. Đến năm 18 tuổi, với sự giúp đỡ của thần đèn (jinni) , Aladdin kết hôn với công chúa badroulbadour .

Nhiều năm trôi qua, thầy phù thủy già phát hiện ra rằng Aladdin vẫn còn sống, đang sống một cuộc đời hạnh phúc bên nàng công chúa xinh đẹp. Ông lão quyết định lấy cây đèn thần. Nhờ sự tinh ranh của mình, anh ta dễ dàng lấy được chiếc đèn của Aladdin. Anh ta bắt cóc công chúa và sai thần đèn mang hết của cải sang châu Phi, ép công chúa phải cưới anh ta.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích là gì? Đặc điểm, giá trị, phân loại truyện cổ tích

Không có cây đèn thần, Aladdin dựa vào chiếc nhẫn và đến gần công chúa. Cả hai lập mưu để lấy lại chiếc đèn. Công chúa đã lừa mụ phù thủy già uống thuốc độc và chết. Vì vậy, Aladdin đã lấy lại cây đèn thần và khiến công chúa sống lại. Không ai trong số họ cần sự giúp đỡ của các yêu tinh nữa, và họ quyết định trả tự do cho các yêu tinh.

Câu chuyện này tôn vinh sự khéo léo và lòng dũng cảm của một đứa trẻ, đồng thời giúp trẻ hứng thú hơn với việc khám phá nhiều điều kỳ diệu của thế giới xung quanh.

Alibaba và bốn mươi tên trộm

Alibaba và bốn mươi tên cướp

Câu chuyện kể về alibaba là một tiều phu nghèo nhưng hiền lành, không tham lam, anh trai cassim rất tham lam. Toàn bộ câu chuyện là cuộc đối đầu giữa Ali Baba và bốn mươi tên cướp. Với sự giúp đỡ của cô hầu gái, Ali Baba cuối cùng cũng đánh bại được bọn cướp.

Trong câu chuyện, Alibaba đại diện cho tinh thần làm việc cần cù, dũng cảm và tốt bụng của những người dân lao động. Họ đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, chiến thắng cái ác, xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Giày đỏ

Đôi giày đỏ

Câu chuyện cổ tích Chiếc giày đỏ kể về một cô bé Karen trở nên tự mãn và tự mãn vì yêu đôi giày đỏ như một nàng công chúa vô ơn. Cô gái bị phạt vì buộc phải nhảy đôi giày đỏ nhiều lần để làm gương cho những đứa trẻ nghịch ngợm khác. Cô đã thử mọi cách để cởi giày nhưng không được.

Cuối cùng, cô ấy đã phải cắt bỏ chân của mình bởi đao phủ. Sau khi trải qua muôn vàn khó khăn để kết thúc câu chuyện, cô gái cuối cùng đã nhận được sự tha thứ của Chúa và linh hồn của cô đã trở về thiên đàng.

Câu chuyện dạy trẻ không có được những tính cách tốt danh dự, phụ tử và những đứa trẻ hư hỏng bản chất kiêu ngạo sẽ phải chấp nhận tự ti. TÔI. Bạn phải ngoan ngoãn, hiếu thảo và nghe lời mọi người xung quanh thì mới mong có được những điều tốt đẹp.

Cô bé lọ lem

Cô bé Lọ Lem

Câu chuyện này kể về một người đẹp nhỏ tên là Cinderella , có mẹ mất từ ​​khi còn trẻ, và cô ấy phải sống với mẹ kế và hai đứa con riêng đang trong bụng. Ác ma đen tối. Cuộc đời của Lọ Lem vô cùng đau khổ, bị mẹ kế đối xử tệ bạc, bà và hai cô con gái ra sức hành hạ, đánh đập, buộc Lọ Lem phải làm mọi việc như một con người.

Nhưng vì sự tốt bụng, dịu dàng và ngoan ngoãn của mình, Lọ Lem được bà tiên giúp đỡ, người đã giúp cô vượt qua mọi sự hãm hại của mẹ kế và đến được kén hoàng tử. Rồi cô bé Lọ Lem kết hôn và sống hạnh phúc bên hoàng tử trong một lâu đài nguy nga.

Về phần hai người con riêng của bà mẹ kế không gả được cho thái tử, đã bị trừng phạt và mổ chim vì tội ác của mình.

Câu chuyện về cô bé Lọ Lem là một câu chuyện hay và ý nghĩa, dạy trẻ biết yêu thương và tử tế với mọi người xung quanh . Không nên có thói quen xấu là ghen tị và lừa dối người khác, vì đó là một đứa trẻ nghịch ngợm không khôn ngoan và sẽ không được mọi người yêu thích.

Công chúa ngủ trong rừng

Nàng công chúa ngủ công rừng

Câu chuyện kể về một nàng công chúa xinh đẹp tên là Aurora . Vào ngày nàng được sinh ra, hoàng hậu và nhà vua rất vui mừng, rất hạnh phúc và mở tiệc rất thịnh soạn. Hãy cùng các bà nội trợ chúc công chúa nhỏ mọi điều tốt lành nhé.

Tuy nhiên, nữ hoàng đã quá vui mừng và quên gọi bà đỡ số mười ba, điều này khiến bà tức giận và cầu nguyện một cách tàn nhẫn cho bà. Cuối truyện, công chúa gặp được chàng hoàng tử thật lòng yêu mình và cứu công chúa. Họ sống hạnh phúc hạnh phúc bên nhau .

Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn

Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Ở một vương quốc nọ, có một vị hoàng hậu ngày đêm mong muốn sinh ra một nàng công chúa xinh đẹp, chẳng bao lâu nàng đã hạ sinh một nàng công chúa da trắng như tuyết, môi đỏ như bông, và tóc cô đen như tuyết. Gỗ, mun nên cô đặt tên là Snow White .

XEM THÊM:  Tóm tắt truyện cổ tích việt nam

Khi đứa trẻ được sinh ra, hoàng hậu cũng chết. Bấy giờ nhà vua có vợ mới, xinh đẹp nhưng kiêu ngạo và ngông cuồng. Cô ấy ghen tị với vẻ đẹp của Bạch Tuyết và đã giết cô ấy. Nhưng vì quá thương tâm, công chúa đã được thả vào rừng sâu và lạc vào nhà của Bảy chú lùn .

Một lúc sau, nhờ chiếc gương, cô biết Bạch Tuyết vẫn còn sống và không thể chịu đựng được vì Bạch Tuyết xinh đẹp hơn mình nên đã cho cô ăn quả táo độc và làm cô bị thương lần nữa.

Vào cuối câu chuyện, Bạch Tuyết vô tình cứu cô từ cõi chết nhờ tình yêu thực sự của Hoàng tử dành cho cô. Và hoàng hậu độc ác bị vua xử tử. , để trả giá cho tội ác của mình.

Câu chuyện về nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là lời khẳng định đạo đức về tình người sẽ dẫn đến một kết thúc có hậu và có hậu. Trước nàng công chúa xinh đẹp và thánh thiện, mọi kẻ thù đều bị khuất phục và mọi âm mưu thâm độc đều thất bại.

Ông lão đánh cá và con cá vàng

Ông lão đánh cá và con cá vàng

Ông già đánh cá và con cá vàng kể câu chuyện về một ông lão nghèo đánh cá trên biển.

Một ngày nọ, anh ta xuống biển và kéo lưới lần đầu tiên, chỉ khi vớt lên thì thấy bùn. Lần kéo lưới sau, anh chỉ thấy rong rêu. Lần thứ ba, ông lão tiếp tục kéo lưới và bắt được một con cá vàng . Khi đó, cá vàng van xin ông lão được thả và hứa sẽ trả ơn, ông yêu cá, ông lão đã thả cá trở lại biển.

Về nhà, ông lão kể cho vợ nghe câu chuyện của ông và con cá vàng, một lúc sau ông mắng ông già là đồ ngu ngốc, bà bắt ông già đi xem cá vàng và phải trả giá vì đã bắt được con cá vàng. cảm ơn. Vì lòng tham, người vợ cầu xin con cá trả ơn, hết lần này đến lần khác vì lòng tham ngày càng lớn, cuối cùng ông lão đành tiễn vợ về với cái máng lợn đã đập nát.

Câu chuyện này mang tính hướng dẫn và chúng ta cần cảm ơn những người đã giúp chúng ta vượt qua khó khăn và gian khổ . Không nên tham lam, cầu toàn, ham danh lợi.

Hoàng tử ếch

Hoàng tử ếch

Câu chuyện kể về một Hoàng tử bị phù thủy độc ác nguyền rủa để trở thành một con ếch xấu xí nằm dưới giếng sâu.

Một ngày nọ, công chúa xinh đẹp đánh rơi quả cầu vàng yêu thích của mình xuống giếng sâu. Bất ngờ một chú ếch xấu xí tìm đến Orb để giúp đỡ cô, sau đó đòi làm bạn thân của cô mặc dù thực tế là công chúa không thích ếch. Vì rất muốn lấy lại quả cầu và băn khoăn không biết con ếch sẽ đứng dậy bằng cách nào, công chúa giả vờ đồng ý nhưng bỏ chạy.

Con ếch đến lâu đài của công chúa và yêu cầu công chúa giữ lời hứa của mình. Công chúa tuy không thích ếch nhưng vì phải giữ lời hứa nên công chúa không dám trái lời vua cha nên công chúa đành chấp nhận.

Cuối truyện, chú ếch xấu xí hóa thân thành chàng hoàng tử ếch đẹp trai và sống hạnh phúc bên nàng công chúa xinh đẹp.

Câu chuyện này là một lời nhắc nhở rằng chúng ta nên giữ lời hứa của mình , đặc biệt là với những người đã giúp đỡ chúng ta và chúng ta nên biết ơn vì điều đó. Nếu chúng tôi không thể giao hàng, chúng tôi không nên hứa bất cứ điều gì. Và đừng chỉ nhìn bề ngoài mà nhanh chóng đánh giá người khác, hãy tôn trọng và nhìn vào vẻ đẹp bên trong của họ.

Trên đây là bài viết về 10 câu chuyện cổ tích thiếu nhi nước ngoài hay và ý nghĩa. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để tikibook có thể giải đáp giúp bạn nhé!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích nước ngoài nổi tiếng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *