Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
451 lượt xem

Truyện cổ tích Tấm Cám cho bé

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích Tấm Cám cho bé phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích Tấm Cám cho bé

Người mẹ kế vô cùng độc ác và tàn nhẫn. Tôi buộc phải làm tất cả những công việc nhà nặng nhọc. ngược lại Cám được cưng chiều vô cùng, chẳng phải động tay vào việc gì.

một hôm, bà mẹ cho hai chị em mỗi người một rổ để ra đồng xúc tôm và hứa: “Nếu ai bắt được rổ đầy tôm sẽ được thưởng một chiếc yếm đỏ”. nghe lời mẹ, anh chăm chỉ làm ăn và chẳng mấy chốc đã có được một thúng tôm cá đầy ắp. còn Cám mải chơi, đi hết ruộng này sang ruộng khác, hái hoa bắt bướm nên chẳng bắt được gì.

thấy rằng tôi đã bắt được một giỏ đầy, cảm ơn:

– em gái của tôi, em gái của tôi! đầu bẩn thỉu, uống một ngụm thật sâu để khỏi mắng mẹ.

Nghe vậy, tin đó là sự thật, vì vậy tôi lập tức xuống ao tắm rửa. Tận dụng cơ hội đó, Cám trút hết tôm vào giỏ rồi nhanh chóng chạy về nhà. Khi đến đất liền, anh ta chỉ thấy chiếc giỏ trống rỗng, nên anh ta ngồi xuống và khóc. Nghe thấy tiếng Tấm khóc, anh ta xuất hiện và hỏi:

– tại sao bạn lại khóc?

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 3

Anh ấy đã kể cho tôi nghe toàn bộ câu chuyện. sau khi nghe tôi nói:

– đủ! Bây giờ, bạn hãy thử tìm trong giỏ xem có gì khác không?

Ngay lập tức nhìn vào giỏ và phát hiện ra rằng một con cá bống bị bỏ lại trong giỏ. anh ấy lại lẩm bẩm:

– hãy mang theo con cá bống đó và thả nó xuống giếng. mỗi bữa tôi để một bát cơm cho bố tôi ăn. mỗi khi bạn cho ăn, hãy nhớ gọi nó như thế này:

bang bang bang bang

đến nhà chúng tôi để ăn cơm vàng và cơm bạc

không ăn cháo hoa của người ta

Nói xong, anh ta biến mất. Thế là từ đó, theo lời chỉ dẫn của bà chủ, anh thả cá bống tượng xuống giếng và cho ăn hàng ngày. Bất cứ khi nào nghe thấy tiếng gọi của món ăn, Bông lập tức bơi lên mặt nước và ăn những hạt cơm ném ra. quả bóng bay nhanh như thổi.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 4

hàng ngày, thấy cứ sau bữa cơm là chúng đem cơm ra giếng, mẹ kế sinh nghi nên bảo Cám đi xem. sau khi nghe cuộc gọi, tôi đã kể mọi chuyện cho mẹ tôi nghe. Đêm đó, bà mẹ kế ngọt ngào nói:

– con tôi! thị trấn đã bắt đầu cấm đồng. mai tôi đi chăn trâu, tôi phải lo ruộng xa, đừng chăm ruộng, thị trấn bắt trâu.

theo lời dặn, ngày hôm sau, anh dắt trâu đi ăn ở xa. ở nhà hai mẹ con bưng cơm ra giếng gọi bong ra ăn làm đĩa. khi nó nổi lên, hai mẹ con bắt ngay đem về nhà nấu chín.

buổi chiều, sau khi dắt trâu, anh vẫn mang bát cơm để dành ra giếng, nhưng khi gọi thì không thấy bỏng ngô ra như mọi khi. cuối cùng chỉ thấy cục máu đông nổi trên mặt nước. Thấy vậy, Tấm lại bắt đầu khóc. lại xuất hiện và hỏi:

– tại sao bạn lại khóc?

câu chuyện kể câu chuyện. sau khi nghe tôi nói:

– con cá bống đã ăn rồi. Thôi, đừng khóc nữa! Về đến nhà, tôi gom xương cá, cho vào 4 cái lọ rồi chôn dưới 4 chân giường.

Anh ấy quay lại và đi lấy xương gà như đã nói. Nhưng tôi đã tìm khắp nơi và không tìm thấy nó ở đâu. Bỗng con gà chạy ra kêu:

– quan liêu! Đưa cho tôi ngũ cốc, tôi sẽ đào xương!

Sau khi Tấm đổ cơm, gà chạy vào bếp bới một lúc thì thấy ngay xương. Tấm nhặt lên, cho vào lọ và chôn dưới chân giường như đã dặn.

Không lâu sau, nhà vua mở hội trong vài ngày đêm. già trẻ, gái trai, ai nấy đều xúng xính quần áo mới đi xem hội. hai mẹ con cũng sắm sửa quần áo đẹp để đi lễ hội. khi anh đòi đi cùng, mẹ kế thở dài trộn bát cơm, nói:

<3

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 5

Nói xong, hai mẹ con đi dự hội. tủi thân, thổn thức. lại xuất hiện và hỏi:

– tại sao bạn lại khóc?

thẻ chỉ vào giỏ và nói với tôi:

– người cô bắt tôi phải tách gạo ra khỏi gạo, gạo ra gạo rồi mới được đi liên hoan. nhưng đến khi tôi thu thập xong thì hội đã hết rồi, không còn gì để nhìn nữa.

Nghe vậy, Đức Phật liền sai một đàn chim sẻ vào sân để hái lúa và giúp bẻ lúa, việc đó chỉ còn là vấn đề thời gian. nhưng cô ấy đã thổn thức vì không có quần áo đẹp để đi lễ hội. nhưng sau đó anh ấy lại nói:

– hãy đào những hũ yêu tinh ngày trước đã chôn, sẽ có đủ thứ cho bạn thưởng thức.

Cô ấy nghe theo và đào những cái chum lên. lọ thứ nhất mở ra là một chiếc váy đẹp, lọ thứ hai là một đôi dép thêu, lọ thứ ba là một con ngựa nhỏ, nhưng vừa đặt xuống đất, con ngựa này bỗng chốc biến thành ngựa thật. lọ cuối cùng là yên xe chắc chắn. Quá vui mừng, cô nhanh chóng thay quần áo và lên đường về thủ đô.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 6

Con ngựa phi nước đại trong giây lát và đến thủ đô. tuy nhiên, khi băng qua một cây cầu đá, anh đã vô tình làm rơi một chiếc giày xuống nước và không thể lấy lại được.

Khi đoàn của vua đi qua cầu, hai con voi dẫn đầu đoàn lại gầm lên và không chịu đi tiếp. Thấy lạ, vua sai quân lính đi dò xét. sau một thời gian, họ tìm thấy một chiếc ủng thêu. nhà vua xem xét kỹ chiếc váy rồi ra lệnh thông báo cho tất cả cung tần mỹ nữ đi trẩy hội mặc thử, nếu ai vừa vặn với chiếc váy này thì vua sẽ gả cho.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 7

sau đó, các quý bà, cô gái nô nức rủ nhau đi thử giày khiến buổi tiệc càng thêm sôi động. nhưng không ai có thể đi được. Tôi và mẹ cũng đã thử nhưng không được. thấy anh cũng đến, anh cảm ơn và nói với mẹ:

– mẹ ơi, ai giống mẹ cũng có thể thử hài!

Người mẹ kế tỏ ra khinh thường và nói:

– quả chuông thậm chí không ăn thịt ai, nó chỉ là một mảnh rác còn sót lại trên chiếc ghế tre!

nhưng khi Tấm đặt chân vào hài thì nó như in. nhà vua vui mừng khôn xiết và lập tức rước nàng vào cung.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 8

Dù sống trong cung rất hạnh phúc, nhưng anh vẫn không quên ngày giỗ của phụ thân. Vào ngày mất của cha, ông xin phép vua cho phép trở về nhà. vốn ghen tị với cuộc sống yên bình của cô, nay thấy cô trở về, hai mẹ con cô nổi lên cơn ghen, âm mưu giết cô.

Người mẹ kế nói với tôi:

– Trước đây tôi thường trèo cây cau, xin trèo làm vỡ chiếc máy ảnh trầu cau để thờ cha.

Ngoan trèo lên cây cau, mẹ kế ở dưới lấy dao chặt gốc cau. thấy cây run lên, câu hỏi đặt ra:

– bạn đang làm gì dưới gốc cây?

– gốc cau có rất nhiều kiến, dì đuổi kiến ​​để chúng không đốt con.

cây cau bị đổ, đổ xuống ao rồi chết khô. bà mẹ kế cho con trai đem quần áo vào cung, nói dối vua rằng không may bị rơi xuống ao chết đuối, nay đem con lên thay. nhà vua rất tức giận nhưng không nói một lời.

Tấm chết sẽ biến thành một con chim vàng, nó sẽ bay đến vườn thượng uyển. một lần Cám đang giặt áo cho vua, con chim đậu trên cành cây cất tiếng hót:

“Hãy giặt áo sơ mi của chồng tôi, giặt nó thật kỹ

phơi áo sơ mi của chồng tôi để làm khô áo sơ mi polo

đừng để hàng rào xé áo chồng tôi ”

sau đó con chim vàng bay đến cung điện của nhà vua và cất tiếng hót vui vẻ. vua đi đến đâu, chim bay đến đó. Trong lúc nhớ nhung, nhìn thấy những con chim gắn bó với mình, nhà vua nói:

– bức ảnh màu vàng vàng của bạn, có phải là vợ của bạn không, hãy giơ tay áo lên nào

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 9

Thấy vậy, con chim vàng bay lại và chui vào ống tay áo của nhà vua. Từ lúc đó, nhà vua chỉ mải mê mê vàng, bèn hạ lệnh làm một chiếc lồng vàng cho chim chóc. Cảm ơn vì đã kể cho tôi nghe về mẹ của bạn. Dì ghẻ bảo thằng nhóc bắt chim về ăn rồi nói dối vua để lấy cớ. Làm theo lời mẹ dặn, Bran làm thịt gia cầm khi nhà vua đi vắng, sau đó chôn lông trong vườn.

nơi chôn lông vàng, hai cây đào mọc lên, tươi tốt, đẹp đẽ nên vua sai quân lính treo võng ở đó chơi đùa. mỗi ngày, nhà vua ra ngoài nghỉ ngơi ở hai cây bách.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 10

một lần nữa, cảm ơn vì đã đến nhà để nói với tôi. Mẹ kế đề nghị Cám chặt cây làm khung cửi. Khi trở về cung, vào một ngày mưa bão, ông sai thợ mộc đến chặt cây, lấy gỗ và làm khung cửi. khi nhà vua hỏi, ông trả lời:

– cây bị đổ do bão. Tôi đã cử trực thăng đến làm khung cửi dệt quần áo cho bệ hạ.

nhưng khi ngồi dệt cám, lúc nào chị cũng nghe tiếng khung cửi như đang chửi mình:

cạch cạch cạch cạch cạch cạch cạch cạch

lấy ảnh của chồng cô ấy.

bạn khoét sâu đôi mắt của mình

Tôi sợ rằng, sau khi về nhà nói với mẹ, anh ấy sẽ đốt khung cửi, đem tro đốt vứt bên vệ đường cách xa cung điện. Một cây tần bì mọc lên từ đống tro tàn. khi đến mùa đậu quả, cây chỉ được một quả nhưng tỏa hương thơm ngát. Một bà già bán nước gần đó đi ngang qua ngửi thấy mùi thơm thấy quả trên cành cao chìa túi ra lẩm bẩm:

– thi, thi, rơi. anh ta để cho mình bị đánh hơi, nhưng không ăn.

Bà cụ nói xong, quả nhiên rơi xuống ngay. ở nhà bà cụ chết trong phòng, thỉnh thoảng vào chiêm ngưỡng, ngửi thấy mùi thơm. Hôm nào bà cụ đi chợ về, thấy nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ, cơm ngon canh ngọt nên lấy làm lạ. nên một hôm bà lão giả vờ đi chợ, nửa đường về, lẻn vào bụi cây sau nhà. anh thấy bưng đĩa trái cây ra, cầm chổi quét nhà, vo gạo, vo gạo, hái rau làm canh. Thấy vậy, bà cụ mừng quá chạy đến ôm chầm lấy Tấm, bẻ ra từng mảnh vỏ.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 11

kể từ đó cô sống với bà lão bán nước và phụ giúp người bán hàng việc nhà. một lần vua đi hành hương và dừng chân ở quán rượu của bà già. Bà lão mang trầu cau đến dâng vua. Khi nhìn thấy miếng trầu có hình cánh phượng, nhà vua nhớ ra ngày trước vợ mình cũng ăn trầu theo cách như vậy, bèn hỏi:

– Bà ơi, ai mà biết đặt tên cho loại trầu này hay vậy?

– miếng trầu này do con gái bà rửa tội – bà lão thành thật trả lời.

Nhà vua yêu cầu được gặp con gái của bà lão. khi thiếp xuất hiện, nhà vua nhận ra vợ mình ngày trước rất vui vẻ, bèn nghe bà lão kể chuyện và cho kiệu rước nàng về dinh.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 12

Tôi không khỏi cảm thấy sợ hãi khi trở lại và được vua yêu thương như xưa. một ngày nào đó, cảm ơn:

– em gái yêu của chị ơi, chị đẹp thế này sao?

không trả lời, chỉ hỏi lại:

– bạn có muốn làm đẹp để tôi giúp bạn không?

cảm ơn bạn đã đồng ý ngay lập tức. ông ra lệnh cho những người hầu của mình đào một cái hố sâu và đun sôi nước trong một cái nồi. Tấm bảo cám cho vào lỗ rồi sai gia nhân đổ nước sôi vào lỗ. được cứu chết. khi người mẹ kế nhìn thấy điều này, cô ấy cũng chết …

bài học về câu chuyện cổ tích

– cái thiện luôn có sức sống mãnh liệt, nó không bao giờ khuất phục hay khuất phục trước cái ác.

– xã hội luôn công bằng và công lý sẽ được thực hiện. người lao động cần cù, hiền lành, tốt bụng sẽ được hưởng hạnh phúc; kẻ tham lam và kẻ ác sẽ bị trừng phạt. điều này hoàn toàn đúng với triết lý: “ở hiền thì lành, xấu thì ác”.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích Tấm Cám cho bé. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *