Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
410 lượt xem

Cậu bé Tích Chu – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Bạn đang quan tâm đến Cậu bé Tích Chu – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cậu bé Tích Chu – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Ngày xửa ngày xưa, có một người bạn tên là Tí Chu. Khi cha mẹ mất từ ​​nhỏ, ông sống với bà ngoại.

Cô ấy làm việc chăm chỉ mỗi ngày để kiếm và tiết kiệm tiền, đồng thời cô ấy cũng chi tiêu cho những việc tốt. Tối đi ngủ, chị dậy cầm quạt. Nhìn thấy vết thương của cô ấy, có người nói:

– Bà ơi! Trái tim bị thương của cô ấy cao hơn trời và rộng hơn biển. Khi lớn lên, bạn sẽ không bao giờ quên được công ơn của mình.

Nhưng khi lớn lên, tôi không còn yêu cô ấy nữa. Cô ấy làm việc chăm chỉ cả ngày và tiết kiệm cả một ngày để đi lang thang. Do làm việc vất vả và thiếu ăn, bà đổ bệnh. Cô ấy bị sốt, nhưng không ai theo dõi. Anh dành nhiều thời gian đi chơi với bạn bè mà không nghĩ đến bà nội ốm yếu. Một buổi chiều, trời rất nóng, sốt cao, khát nước nên cô gọi:

– tich chu, cho cô ấy một ngụm. Cô ấy khát nước!

Cô ấy đã gọi một lần, hai lần … rồi ba lần, nhưng vẫn không có phản hồi. Mãi về sau, anh mới cảm thấy đói và chạy về nhà kiếm gì ăn. Chu Chu vô cùng ngạc nhiên khi thấy nàng hóa thân thành chim, vỗ cánh bay lên trời. Tiếng hoảng quá:

– Bà ơi! Bạn đi đâu? Cô ấy đang đi cùng tôi. Bà ơi, cháu sẽ mang nước cho bà!

– Cuckoo … Cuckoo! Hoa cúc … hoa đỗ quyên! Em đến muộn rồi anh ơi, em khát nước, không chịu được biến thành chim bay đi tìm nước. Cô ấy đi rồi, cô ấy sẽ không quay lại!

Sau đó, con chim vỗ cánh và bay đi. Anh ta sợ quá đuổi theo nên phải chạy theo hướng con chim đang bay. Cuối cùng, anh ta bắt gặp một con chim đang uống rượu bên một dòng suối mát. Âm lượng cuộc gọi:

– Bà ơi! Cô ấy quay lại với bạn. Anh lấy nước cho em, anh sẽ giúp em, anh sẽ không làm em buồn đâu!

– Cúc… cu… cu ơi, muộn quá con ơi! Bạn không thể quay lại!

Nghe tiếng chim, nước mắt tôi chảy dài, cảm phục bà tôi. Ngay lúc đó, một nàng tiên xuất hiện, và cô ấy nói:

-Nếu tôi muốn cô ấy trở lại thành người, tôi phải đi lấy nước suối tiên cho bà tôi. Đường đến Tây An rất dài, bạn có thể đi bộ không?

Ti Chu nghe được lời tiên sinh rất vui mừng, vội vàng hỏi hướng Tây An, sau đó liền không chút do dự rời đi.

Sau bao ngày đêm rong ruổi trên đường và vượt qua bao hiểm nguy, cuối cùng tôi cũng thu được nước suối để đưa bà về uống. Sau khi uống nước từ Xianquan, cô trở lại thành người và trở lại bên cạnh Ti Chu.

Kể từ đó, cô đã hết lòng yêu thương và chăm sóc cô.

Nguồn: Truyện Cổ Tích.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cậu bé Tích Chu – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *