Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
437 lượt xem

Sự tích trầu cau [Truyện tranh cổ tích] – Truyện dân gian

Bạn đang quan tâm đến Sự tích trầu cau [Truyện tranh cổ tích] – Truyện dân gian phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sự tích trầu cau [Truyện tranh cổ tích] – Truyện dân gian

sự tích cây trầu bà

Sự tích trầu cau là một trong những câu chuyện cổ tích có từ thời vua chúa anh hùng, giải thích phong tục ăn trầu của người Việt và đề cao tình cảm vợ chồng. và tình anh em. .

Hai anh em

Sự tích trầu cau

Ngày xưa có hai anh em sinh đôi, giống nhau y đúc, người ngoài khó lòng có thể phân biệt được. Đến năm khoảng mười bảy, mười tám tuổi, cha mẹ không may qua đời, hai anh em phải nương tựa vào nhau để sống. Chính vì vậy, tình cảm của hai người càng trở nên thắm thiết, luôn hết mực yêu thương nhau.

Trong vùng có một vị thầy rất được kính trọng, hai anh em liền bàn chuyện muốn đến xin học tiếp. Bởi từ ngày bố mẹ bỏ đi, hai anh em phải tạm gác việc học để tự lo cho cuộc sống.

Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau

Thấy hai anh em mặt mũi khôi ngô, tuấn tú, tính tình lại hiền lành và ăn nói lễ phép nên thầy đồ đồng ý thu nhận. Sau một thời gian miệt mài học tập, thấy tố chất thông minh nên hai anh em được thầy yêu quý như con cái trong gia đình.

Ông giáo có một cô con gái đã đến tuổi kết hôn, tính tình nhân hậu. Nếu xét cả ngoại hình lẫn phẩm hạnh thì khó ai sánh được trong vùng.

Thấy hai anh em có ngoại hình đẹp, hiền lành, yêu thương nhau, anh bắt đầu nảy sinh tình cảm. cô ấy muốn kết hôn với anh trai mình, nhưng cô ấy không thể nói ai là tôi và ai là cô ấy.

Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau

Thế rồi cô nghĩ ra một cách, đợi hai anh em đi lên nương về, cô nấu một nồi cháo để sẵn ở đó. Đợi hai chàng trai đi làm về, cô đứng trong rèm quan sát. Thấy người em bưng bát cháo lễ phép mời người anh ăn trước, cô mới phân biệt được đâu là người mình muốn được gả cho.

sau đó bày tỏ mong muốn của mình với cha mẹ của mình. vốn dĩ hắn rất yêu quý hai anh em, nên sư phụ cũng có ý muốn hợp tác.

Giáo viên đã nói chuyện với anh trai của anh ấy để xem ý định của anh ấy là gì. và tất nhiên là người anh rất vui. Tôi có thể tìm một cô gái xinh đẹp như cô ấy ở đâu?

XEM THÊM:  Truyện cổ tích nước ngoài nổi tiếng

Đám cưới của người anh

Sự tích trầu cau

Vài tuần sau, đám cưới diễn ra, đôi vợ chồng trẻ đắm chìm trong niềm hạnh phúc.

nhưng từ khi anh trai lấy vợ, tình cảm giữa hai anh em không còn khăng khít như trước. Vì mới kết hôn và còn đang chìm đắm trong hạnh phúc nên người anh đã vô tình bỏ qua tâm trạng của em mình.

Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau

Một hôm, hai anh em đi làm nương, người em đi về trước một lúc. Về đến nhà trời cũng đã nhá nhem tối. Vốn dĩ hai anh em giống nhau đã khó phân biệt, cộng thêm với việc trời đã bắt đầu tối, người chị dâu nấu cơm ở trong nhà thấy em về, vội chạy ra ôm chầm lấy vì tưởng đấy là chồng mình.

cô em gái hét lên, cô ấy biết mình đã sai. Cả hai đều ngượng ngùng nhìn nhau và không nói lời nào.

nhưng đúng lúc đó thì người anh trai cũng đã về nhà. chứng kiến ​​cảnh vợ ôm hôn em trai, anh nghi ngờ hai người có quan hệ tình cảm gì đó. Dù không nói ra nhưng trong lòng tôi cảm thấy khó chịu vô cùng.

Kể từ ngày đó, hai anh em ngày càng xa nhau.

Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau

Người em cảm thấy ngày càng cô độc, không biết giãi bày cùng ai. Một buổi chiều ngồi thơ thẩn, cảm thấy buồn quá, người em liền bỏ nhà ra đi. Chàng đi mãi, đi mãi. Đến một dòng sông chảy xiết, không có cách nào sang được bờ bên kia, chàng đành ngồi bó gối bên bờ sông.

Nhìn dòng sông chảy xiết, anh càng thấy buồn hơn. và sau đó anh ấy đã khóc. tiếng khóc của cô ấy chứa đầy cảm giác tội lỗi và hối hận.

Sáng hôm sau, khi mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên, nó đã biến thành một tảng đá nằm bên dòng sông.

Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau

Người anh ở nhà, hay tin em bỏ nhà ra đi không về nữa thì trong lòng tỏ ra vô cùng hối hận. Một buổi sáng vợ đi vắng, anh cảm thấy trong lòng day dứt quá nên viết giấy để lại lời nhắn cho vợ, quyết định đi tìm em trở về. Anh cũng đi mãi, đi mãi, rồi đến đúng dòng sông nơi người em dừng bước.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích việt nam sọ dừa

Tuyệt vọng, anh vùi đầu vào tảng đá và khóc, không biết rằng tảng đá là anh trai mình, vì anh rất buồn.

Anh trai chết, biến thành một cái cây không có cành mọc bên cạnh tảng đá.

Người anh đi tìm em

Sự tích trầu cau

Chị vợ ở nhà, đợi mãi không thấy chồng về thấy rất lo lắng, cũng lặn lội đi tìm chồng. Duyên số xui khiến thế nào, chị dừng lại bên dòng sông nơi hai anh em đã chết. Chị mệt mỏi không còn đi được nữa, dựa lưng vào gốc cây chồng biến thành cạnh tảng đá vật mình than khóc.

Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau

Chỉ chưa đầy có một đêm, nàng thân gầy xác ve, biến thành một cây leo, quấn chặt lấy cây không cành bên cạnh tảng đá.

Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau

Câu chuyện về nghĩa vợ tình chồng thủy chung, tình cảm anh em thắm thiết đã lưu truyền được nhiều người biết tới.

một hôm, vua hùng đi ngang qua nơi ấy, nghe người ta nói, vua liền sai hái lá nho, trái cây không cành mà ăn cùng, vị cay nồng và thơm. nước lá và quả trộn đều, nhỏ xuống đá, dần dần chuyển sang màu đỏ.

Miếng trầu là đầu câu chuyện

Sự tích trầu cau

Người ta gọi cây cây mọc thẳng không cành kia là cây cau, còn cây leo quanh thân cây là cây trầu. Về sau, mọi người lấy tảng đá ở bên đem về nung lên cho xốp, ăn kèm với lá trầu và quả cau để cho thơm miệng, môi đỏ.

Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau

Để tưởng nhớ đến tình nghĩa gắn bó keo sơn của ba người, trong những cuộc gặp gỡ của người Việt Nam, “miếng trầu là đầu câu chuyện” trong những ngày lễ hội, đình đám, cưới xin… Và mỹ tục ăn trầu của người Việt Nam ta được bắt nguồn từ đó.

Truyện cổ tích trầu cau truyện dân gian

[/ alert]

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sự tích trầu cau [Truyện tranh cổ tích] – Truyện dân gian. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *