Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
308 lượt xem

Truyện cổ tích về lòng hiếu thảo

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích về lòng hiếu thảo phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích về lòng hiếu thảo

Mục đích cuối cùng của truyện cổ tích vẫn là mong muốn con người được hoàn thiện cả về nhân cách và tâm hồn. vì vậy, truyện cổ tích chỉ ra những bài học cuộc sống, rèn luyện phẩm chất của mỗi người. hiếu thảo là một trong những đức tính cần thiết của mỗi người, đồng thời cũng là một nội dung hay trong truyện cổ tích.

 • những câu chuyện cổ tích hay về lòng tốt
 • 101 câu chuyện cổ tích hay và ý nghĩa nhất về các loài vật
 • 5 câu chuyện cổ tích phát triển trí tuệ và cảm xúc cho bé
 • ul>

  Những câu chuyện cổ tích về lòng hiếu thảo

  Thông qua nội dung và hình ảnh các nhân vật, các câu chuyện phản ánh các mối quan hệ xã hội mang giá trị nhân văn, ý nghĩa giáo dục, rút ​​ra bài học giúp trẻ phát triển tư duy lành mạnh. . Hãy cùng sách hay 24h đọc những câu chuyện cổ tích về lòng hiếu thảo và những câu chuyện cổ tích rất hay và quen thuộc sau đây nhé!

  1. lịch sử của hoa cúc trắng

  Ngày xưa, có một cô gái sống với mẹ trong một túp lều rơm dột nát, nhưng cô ấy là một cô gái rất hiếu thảo.

  Không may mẹ cô bị bệnh nặng nhưng nhà nghèo không có tiền mua thuốc, trong một lần ngồi khóc bên vệ đường, bỗng có một cụ già đi ngang qua và tìm thấy. lạ nên không hỏi lại khi ông già nói với cô gái:

  – vào rừng và đến gốc cây to nhất trong rừng và hái một bông hoa duy nhất. Bông hoa đó có bao nhiêu cánh, nghĩa là mẹ bạn có thể sống được số ngày đó.

  Cô gái ngay lập tức vào rừng và mất một thời gian dài để tìm thấy bông hoa trắng đó, cô đã rất vất vả leo lên để lấy bông hoa, nhưng khi đếm lại chỉ có một cánh hoa, hai cánh hoa, ba cánh hoa. , bốn cánh. Có gì sai với chỉ có bốn cánh hoa? lẽ nào mẹ anh ấy chỉ có thể sống được nhiều ngày như vậy?

  Cô không thể cầm lấy nên đã dùng tay xé nhẹ từng cánh hoa lớn thành từng cánh hoa nhỏ và bông hoa tiếp tục, nhưng nhiều cánh hoa dần dần nhiều lên đến mức không thể đếm được nữa. Từ đó, người ta gọi loài hoa đó là hoa cúc trắng để nói lên tấm lòng hiếu thảo của người con gái ấy dành cho mẹ

  2. truyền thuyết về cây bông sữa

  Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé được mẹ cưng chiều nên rất ham chơi và ham chơi. có lần, bị mẹ mắng nên bỏ chạy. Anh đi lang thang khắp nơi, mẹ anh ở nhà không biết ở đâu nên anh rất buồn. ngày nào mẹ anh cũng ngồi trên bậc cửa đợi anh về. Một thời gian trôi qua mà anh ấy vẫn chưa quay lại. quá đau buồn và kiệt sức, mẹ cô suy sụp. Tôi không biết nó đã biến mất bao lâu. Một ngày nọ, khi đói và lạnh, bị một đứa con trai lớn hơn đánh đập, anh nhớ đến mẹ mình.

  – “vâng, khi con đói mẹ vẫn cho con ăn, khi những đứa trẻ khác bắt nạt con, mẹ vẫn bênh vực con, mẹ cứ quay về bên mẹ”.

  Anh ấy ngay lập tức tìm được đường về nhà. ở nhà, cảnh tượng vẫn vậy, nhưng không thấy mẹ đâu. anh gọi mẹ với giọng khàn khàn:

  – mẹ ơi, mẹ đi đâu rồi con đói quá!

  – cậu bé gục xuống, rồi ôm cây xanh trong vườn mà khóc.

  Truyện cổ tích về lòng hiếu thảo - Sự tích cây vú sữa

  Kỳ lạ, cây xanh đột nhiên run rẩy. Những đài hoa nhỏ li ti ló ra khỏi cành lá, nở trắng như mây. hoa tàn, quả xuất hiện, lớn nhanh, da nhẵn, màu xanh óng ánh. cây uốn cong cành và một quả lớn rơi vào tay cậu bé.

  Cậu bé đã ăn một miếng lớn. sến quá

  quả thứ hai rụng. anh ta lột bỏ vỏ và cắn vào hạt. quá mạnh.

  quả thứ ba rụng. Nhẹ nhàng bóp xung quanh quả, vỏ mềm ra, sau đó mở ra một vết nứt nhỏ. một dòng sữa trắng đục trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ.

  đứa trẻ chu môi để có được dòng sữa ngọt ngào và thơm ngon như sữa mẹ.

  cây rung chuyển cành, thì thầm:

  “Ăn quả ba lần mới biết quả ngon. Con sẽ lớn hay con sẽ lớn trong lòng mẹ? “

  bắt đầu khóc. mẹ đã mất. anh nhìn những tán lá, một bên xanh tươi, một bên đỏ rực như ánh mắt của người mẹ đang khóc chờ con. nó ôm lấy thân cây mà khóc, thân cây xù xì xù xì như đôi bàn tay chăm chỉ của mẹ. nước mắt anh rơi trên gốc cây, cây vươn cành ôm lấy anh, lay động cành như bàn tay của người mẹ yêu thương.

  Anh ấy đã kể cho mọi người nghe về mẹ mình và những điều hối tiếc của mình…

  trái cây ngon trong vườn của bạn, mọi người đều thích nó. họ đã mang nó đi trồng khắp nơi và gọi nó là cây bông sữa.

  Bài học ý nghĩa rút ra từ câu chuyện cây vú sữa: Qua câu chuyện ta thấy được tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con, người con đã không biết quý trọng đến khi mất mẹ mới nhận ra. mỗi chúng ta phải kính trọng đấng sinh thành, phải hiếu thảo, yêu thương, chăm sóc người đã sinh thành ra mình.

  3. thợ rừng biến thành nai

  Ngày xửa ngày xưa, ở vùng cao, có một người tiều phu hiền lành và hiếu thảo. Tôi có một người mẹ già luôn đau ốm. Bác sĩ nói cần phải có sữa hươu để bồi bổ thì mới chữa được bệnh cho mẹ. Anh ta không ngại khó khăn, hàng ngày vào rừng lấy sữa hươu cho mẹ nhưng rất khó vì vừa nhìn thấy bóng người là hươu đã biến mất.

  không lấy được sữa thịt nai, người tiều phu buồn bực, không dám về nhà. anh ngồi giữa rừng và khóc. Bỗng có một ông già chống gậy đến nói: “Muốn có sữa hươu thì phải mặc áo hươu vào gần hươu”. sau đó ông lão đưa cho người tiều phu một chiếc áo khoác da hươu.

  Anh ta cũng làm như vậy và chắc chắn, sau đó, anh ta lên con nai sừng tấm, vắt rất nhiều sữa và mang về nhà chữa bệnh cho mẹ già. một hôm ông lão lại xuất hiện, ca ngợi lòng hiếu thảo của chàng, rồi truyền phép thần thông cho chàng. anh học thuộc lòng, anh không nói cho ai biết. Sau khi mẹ già qua đời, anh lập tức lên núi, không bao giờ trở về nhà.

  Rất lâu sau, một ngày nọ, người con trai của một tiều phu lên núi kiếm củi. bất ngờ anh ta gặp một con nai biết nói tiếng người. con nai nói: “Đây là cha tôi. Bố đã biến thành nai, không còn trở lại hình người được nữa. Tôi sẽ cho bạn gạc (sừng), buộc một sợi dây và kéo nó lại. đến nơi không đi được nữa thì lấy đất đó mà khởi nghiệp, rồi sẽ ổn thôi. ”

  Nói xong, con nai đập đầu vào gốc cây để nới gạc. rồi con nai biến mất vào sâu trong rừng. con trai vâng lời và làm theo lệnh của con nai. tất nhiên, sau này anh ta giàu có. Khi nghe kể về câu chuyện, người ta gọi người tiều phu đã biến con nai thành người thật và nói rằng anh ta đã tu luyện bản thân để trở thành thần tiên.

  4. Cậu bé mũm mĩm

  cha mẹ anh ấy mất sớm. Hàng ngày, bạn phải chăm chỉ kiếm tiền và tiết kiệm, có món gì ngon thì tiêu luôn. ban đêm khi ngủ, anh dậy cầm quạt. Nhìn thấy vết thương của anh ấy, có người nói:

  – bà ơi! trái tim bị thương của anh cao hơn trời, rộng hơn biển. khi lớn lên, bạn sẽ không bao giờ quên công ơn của mình.

  nhưng khi lớn lên nàng không yêu nàng. anh ấy đã làm việc chăm chỉ cả ngày và tiết kiệm cả ngày để đi lang thang. do làm việc chăm chỉ và chế độ ăn uống kém, ông đã đổ bệnh. cô ấy bị sốt nhưng không ai nhìn cô ấy. anh dành nhiều thời gian đi chơi với bạn bè, không nghĩ đến bà nội ốm yếu. Một buổi trưa, trời nóng, sốt cao, khát quá, anh gọi:

  – tich chu, cho hắn uống một ngụm nước. anh ấy khát!

  Truyện cổ tích về lòng hiếu thảo - Cậu Bé Tích Chu

  đã gọi một lần, hai lần … rồi ba lần, nhưng vẫn không có câu trả lời. Mãi sau đó, khi cảm thấy đói, anh ta mới chạy về nhà kiếm gì ăn. Tích Chu vô cùng bất ngờ khi thấy cô hóa thân thành chim và vỗ cánh bay lên trời. hoảng loạn quá mạnh:

  – bà ơi! Bạn đi đâu? cô ấy ở lại với tôi, tôi sẽ mang cho bà nước bà!

  – cuckoo … cuckoo! cúc… cúc cu! Em đến muộn rồi anh ơi, em khát quá không chịu được nên hóa thành chim bay đi kiếm nước. Anh ấy đi rồi, anh ấy sẽ không quay lại!

  nói rồi con chim vỗ cánh bay đi. quá sợ hãi để chạy theo cô, anh ta chỉ tay về hướng những con chim đang bay và chạy. cuối cùng, anh ta bắt gặp một con chim đang uống rượu từ một dòng suối mát. âm lượng cuộc gọi:

  – bà ơi! cô ấy quay lại với bạn Anh đi lấy nước cho em, anh sẽ giúp em, anh sẽ không làm em buồn đâu!

  – cúc… cu… cu ơi, muộn quá rồi anh ơi! bạn không thể quay lại!

  lắng nghe con chim nói, thu nước mắt, biết ơn bà của mình và ăn năn. giữa lúc đó, một nàng tiên xuất hiện, nói hoa:

  – Nếu tôi muốn cô ấy trở lại thành người, tôi phải đi tìm nước suối tiên cho bà tôi uống. con đường dẫn đến suối tiên xa quá, bạn có đi được không?

  Nghe được tiên sinh nói chuyện, Tích Chu vô cùng vui mừng, anh ta nhanh chóng hỏi cách đến Suối Tiên, sau đó không chút do dự, Tích Chu nhiệt tình rời đi ngay lập tức.

  Nàng rong ruổi nhiều ngày đêm, vượt qua bao hiểm nguy, cuối cùng cũng có được nước suối đưa về uống. uống nước từ suối tiên, cô ấy trở lại thành người và sống với tich chu một lần nữa.

  Kể từ đó, anh dành hết tình cảm để yêu thương và chăm sóc cô.

  thảo nguyên

  XEM THÊM:  Truyện cổ tích con rồng cháu tiên

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích về lòng hiếu thảo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *