Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
98 lượt xem

Truyện cổ tích việt nam công chúa

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích việt nam công chúa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích việt nam công chúa

Truyện cổ tích là những câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em dành cho người lớn. Thế giới ấy thật huyền ảo và tươi đẹp, với hình ảnh các nàng tiên, ông quan. Đặc biệt hình ảnh công chúa đã làm say lòng biết bao thế hệ. Xinh đẹp, tài năng và trung thực. Công chúa trở thành một nhân vật xinh đẹp trong truyện cổ tích.

  • Truyện cổ tích hay về trái tim nhân hậu
  • Truyện cổ tích hay và ý nghĩa về nàng tiên
  • Truyện cổ tích hay về loài hoa

1. Ba công chúa

Ngày xửa ngày xưa có một vị vua trị vì đất nước rất tốt, dân chúng được ăn no mặc ấm, sống vui vẻ, sống hạnh phúc.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích việt nam công chúa

Nhà vua có ba nàng công chúa xinh đẹp nhất, ba nàng công chúa từ khi sinh ra đã có một ma lực, tức là khi khóc, nước mắt rơi xuống sẽ biến thành ánh kim cương tỏa sáng.

Một hôm, nhà vua thấy mình đã già yếu nhưng vẫn chưa có người kế vị ngai vàng và không có người chăm sóc các công chúa nên nhà vua liền tìm đến các quần thần để cầu cứu. Tìm chồng cho công chúa.

Một tháng sau, lâu đài của nhà vua tràn ngập hoàng tử, hiệp sĩ và những người giàu có từ khắp nơi trên thế giới, tất cả đều là những thanh niên tuấn tú, tuấn tú, có ngoại hình khác thường. Họ tự tin bước vào lâu đài và đợi công chúa đến chọn.

Buổi trưa, nhà vua dẫn ba công chúa vào cung để đón khách từ xa. Nhị nương múa uyển chuyển, bước chân nhẹ nhàng uyển chuyển, động tác uyển chuyển uyển chuyển. Còn cô công chúa nhỏ nhẹ nhàng cười, nấp sau lưng vua không chịu ra …

Nhà vua xấu hổ và giải thích với mọi người, mong mọi người tha thứ cho cô, cô công chúa nhỏ chưa bao giờ nói chuyện với ai từ nhỏ và rất sợ người lạ.

Để lấy lòng các công chúa, mọi người thay nhau trổ tài. Một số người vẽ và làm thơ cho công chúa lớn, một số múa kiếm cho công chúa thứ hai và thể hiện tài năng cưỡi ngựa, chỉ có một số người tặng bảo vật quý giá cho công chúa nhỏ.

<3

Công chúa cả cuối cùng đã chọn một hoàng tử, người đã hứa với cô ấy: “Tôi sẽ chinh phục cả thế giới vì cô ấy, và trên mỗi thành phố bị chinh phục, tôi sẽ khắc tên cô ấy.”

p>

Công chúa thứ hai cuối cùng đã chọn được một chàng trai thông minh và giàu có, anh ta hứa với cô: “Tôi sẽ kiếm thật nhiều tiền cho cô ấy và xây cho cô ấy một cung điện nguy nga nhất trên thế giới, và sẽ có những bảo vật tuyệt đẹp trong đó.”

Công chúa nhỏ bình tĩnh nhìn tất cả các chàng trai và im lặng lắc đầu.

Đúng lúc nhà vua chuẩn bị thông báo kết quả, một chàng chăn cừu trẻ tuổi bước ra khỏi đám đông, chàng trai bước thẳng đến chỗ công chúa nhỏ và thì thầm vào tai nàng vài câu. Công chúa nhỏ cười rạng rỡ nắm lấy cánh tay chàng chăn cừu không chút do dự, cuối cùng nàng công chúa thứ ba cũng tìm được người mình thích.

Sau đó một thời gian, nhà vua bị ốm nặng và ngay lập tức cử công chúa đi tìm.

Anh rất ngạc nhiên khi thấy cô công chúa nhỏ và chồng mình mặc quần áo chỉnh tề nhưng trên người đầy những mảnh vá. Anh tò mò và hỏi tại sao họ lại nghèo như vậy? Dù anh biết rằng chỉ cần cô công chúa rơi lệ, cô sẽ có đủ tiền để mua một cửa hàng quần áo.

Người chăn cừu nói, “Bệ hạ, đó là bởi vì tôi chưa bao giờ để cô ấy khóc.”

Nhà vua ngay lập tức quyết định trao ngôi báu cho người chăn cừu.

Xem thêm: Truyện cổ tích công chúa thứ bảy

Có lẽ mỗi người đều có lý giải hạnh phúc của chính mình, cho tới bây giờ vẫn chưa có một câu trả lời duy nhất, chỉ có người chăn cừu mới biết cái gì là quý giá.

p>

Nhà vua ngay lập tức hỏi công chúa nhỏ: “Người chăn cừu đã nói gì với con năm đó?”

Cô công chúa nhỏ nhắn trả lời: “Bạn đã thì thầm vào tai tôi rằng dù nước mắt của cô ấy có thể biến thành những viên kim cương quý giá nhất, tôi đã thề sống một cuộc đời nghèo khó, nhưng tôi sẽ không bao giờ cho phép điều đó. Cô ấy phải khóc.” / p >

XEM THÊM:  Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích nàng tiên ốc

Câu chuyện mượn hình ảnh nàng công chúa để nói lên điều quý giá nhất của cuộc đời, đối với nhiều người, hạnh phúc đến từ tiền tài, danh vọng, tình yêu được xây dựng trên của cải vật chất, nhưng đối với nàng công chúa út lại là người Không bao giờ để cho bản thân Người đàn ông rơi nước mắt vẫn có thể là chồng dù nước mắt của anh ta có thể thành tiền. Điều đáng quý nhất trong cuộc sống là sự quý trọng lẫn nhau giữa con người với nhau, và sự tôn trọng đó xuất phát từ trái tim chân thành.

2. Công chúa Yunfa

Ngày xưa, một cặp vợ chồng nghèo sống trong một ngôi nhà nhỏ bên rừng. Một hôm, người vợ nhìn thấy một bông hoa lạ màu tím ở cạnh nhà và năn nỉ chồng hái về.

Nàng công chúa tóc mây

Đôi lứa yêu nhau đi qua tường để hái hoa. Nhưng người chồng không ngờ rằng đây là khu vườn của phù thủy. Cô ấy bắt quả tang chồng ăn trộm nên ra điều kiện:

– Nếu bạn cho tôi con trai cả, tôi sẽ tha cho bạn.

Rất sợ lời nguyền của phù thủy, người vợ chấp nhận lời đề nghị của cô. Vợ sinh con gái năm đó, hai vợ chồng phải sinh con gái đầu lòng.

Thời gian trôi nhanh, cô gái ấy đã lớn, và điều xinh đẹp nhất chính là mái tóc dài màu vàng. Sợ cô trốn thoát, mụ phù thủy đã nhốt cô vào một tòa tháp cổ cao. Mỗi khi phù thủy về nhà, cô ấy đều gọi:

– Tóc dài! tóc dài!

Vì vậy, cô gái đã xõa tóc và để phù thủy leo lên. Mỗi ngày một mình trên ngọn tháp cổ, cô gái tóc dài dùng tiếng hát của mình để xua đi nỗi cô đơn.

Một ngày nọ, một chàng hoàng tử đang cưỡi ngựa đi ngang qua bỗng nghe thấy tiếng hát của nàng. Anh tò mò tiến lại gần và thấy sự thật kỳ lạ là cô phù thủy với mái tóc dài đang leo lên và xuống tháp.

Khi cô ấy biến mất, anh ấy đến tòa tháp để bắt chước phù thủy. Gặp gỡ cô gái tóc dài, chàng hoàng tử và cô ca sĩ vui vẻ thân thiết hơn. Anh ấy hứa sẽ quay lại vào ngày hôm sau.

Vào buổi tối, sau khi phù thủy về nhà, cô gái đã thành thật kể cho mụ phù thủy nghe những gì đã xảy ra. Trong cơn tức giận, bà ta đã cắt phăng mái tóc dài buộc bên cửa sổ của cô gái. Sau đó, bà đưa cô gái vào sâu trong rừng.

Sáng hôm sau, hoàng tử lại đến và leo lên tháp. Anh gặp mụ phù thủy đứng bên cửa sổ và biết mình đã bị lừa. Bà phù thủy cười và cắt phăng mái tóc của mình, để hoàng tử rơi khỏi đó. May mắn thay, anh rơi xuống đống tóc dài cô đã cắt. Và bây giờ phù thủy nhận ra rằng cô ấy không thể leo xuống, và bị nhốt trong tháp cho đến cuối đời.

Lúc này, hoàng tử đang chạy khắp nơi để tìm cô gái thì bất ngờ nghe thấy tiếng hát của cô trong rừng sâu. Anh vui vẻ phóng ngựa vào rừng và gặp lại cô gái.

Xem thêm: Truyện cổ tích là gì? Đặc điểm, giá trị, phân loại truyện cổ tích

Anh hạnh phúc đưa cô đến gặp cha mình, nơi ông đề nghị kết hôn với anh ta. Kể từ đó, họ sống hạnh phúc bên nhau. Sau nhiều năm xa cách, cô cũng tìm thấy cha mẹ nghèo ở xa.

Câu chuyện là lời khẳng định chân lý rằng cái đẹp chiến thắng cái ác, phù thủy đại diện cho cái ác và cuối cùng nó phải trả một cái giá rất đắt. Công chúa là biểu tượng của sắc đẹp và cho đến cuối cùng, dù gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng nàng vẫn gặp được hạnh phúc của đời mình. Karma, như thông điệp của câu chuyện.

3. Công chúa tre

Ngày xửa ngày xưa ở Nhật Bản, có một lão tiều phu làm nghề đốn củi. Một ngày nọ, trong rừng, anh ta tìm thấy một đốt tre có ánh sáng vàng. Tò mò bước tới xem cho rõ. Trong đốt tre phát sáng đó là một cô bé rất dễ thương. Vợ chồng anh không có con nên anh mang về nhà nuôi nấng bằng tình yêu thương. Họ đặt tên cho đứa bé là Kaguya. Thuở ấy, cứ mỗi lần vào rừng chặt củi là có ngay vàng. Chẳng mấy chốc, vợ chồng anh trở nên giàu có.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích công chúa tóc mây

Thật đáng kinh ngạc, chỉ trong 3 tháng, Kaguya lớn rất nhanh và biến thành một cô gái vô cùng xinh đẹp. Vẻ đẹp của cô đã vang danh khắp đất nước. Nhiều chàng trai đi đường dài đến ngỏ lời cầu hôn nhưng cô đều từ chối. Chỉ có 5 người vẫn quyết tâm không nản chí. Kaguya sau đó đưa ra điều kiện cô ấy chỉ sẵn sàng kết hôn với một người có thể làm bất cứ điều gì cô ấy muốn. Cô ấy để họ tìm ra thứ mà cô ấy không tồn tại trên thế giới này, để 5 người cầu hôn kia một đi không trở lại.

Đồng thời, nhà vua cũng nghe tin về sắc đẹp của Kaguya và quyết định cưới cô làm hoàng hậu. Nhưng anh cũng bị cô từ chối. Nhà vua sai quân đưa nàng về cung, bỗng nhiên nàng biến mất. Nhà vua chợt nhận ra Kaguya có điều gì đó đặc biệt bất thường, và ông hiểu đó là lý do tại sao mình thất bại.

Ba năm trôi qua, Kaguya ngày càng xinh đẹp. Mùa xuân năm ấy, mỗi đêm trăng tròn, nàng bắt đầu sầu muộn. Cô cứ nhìn trăng, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt. Người tiều phu già lo lắng hỏi: “Thực ra tôi đến từ mặt trăng, vì phạm sai lầm mà bị đày xuống trần gian. Nhưng bây giờ trở về. Tôi sẽ nhớ mọi người ở đây, tôi buồn như vậy đó.” Ông già rất buồn và không muốn rời xa người con gái yêu của mình nên đã đến gặp nhà vua để xin lời khuyên. Vào đêm trăng tròn, nhà vua cho quân tấn công Kaguya. Trời bỗng hừng sáng. Sứ giả của mặt trăng xuống khỏi đám mây, mặc quần áo sặc sỡ. Khi đó, quân lính của nhà vua choáng váng và mất tinh thần. Người đưa tin bế Kaguya vào ghế sedan và khoác lên người cô một chiếc áo khoác lông thú. Bằng cách này, cô đã bay về cung trăng và để lại cho bao người nỗi nhớ.

Câu chuyện này khẳng định tình cảm ấm áp giữa con người với nhau. Khen ngợi một cặp đôi vì tình yêu của họ với một cô gái lạ mà họ không quen biết. Đồng thời khẳng định rằng nếu không có sự đồng ý của đối phương thì không thể có được tình yêu bằng vũ lực. Công chúa xinh đẹp, nhưng cô ấy vẫn phải quay về nơi mình thuộc về.

4. Công chúa và hạt đậu

Ngày xưa, có một hoàng tử muốn cưới một công chúa, nhưng công chúa muốn trở thành công chúa, và cô ấy phải hoàn hảo. Hoàng tử đi khắp thế giới để chọn vợ. Công chúa thiếu thốn mọi thứ, nhưng cô gái nào cũng có khuyết điểm hoặc tật xấu. Vì vậy, một ngày nọ, hoàng tử buồn bã đi về nhà.

Vào ban đêm, một cơn bão khủng khiếp ập đến. mưa bão. Có tiếng gõ cửa lâu đài. Vị vua già tự mình mở cửa.

Nhìn bề ngoài cô ấy như một nàng công chúa, nhưng mưa gió khiến cô ấy quá mệt mỏi. Tóc và quần áo ướt đẫm nước, chảy từ mũi xuống giày. Cô ấy tự giới thiệu mình là công chúa hoàn mỹ mà hoàng tử mong đợi. “Được rồi, để xem nào!” Nữ hoàng nghĩ thầm, rồi vào phòng ngủ, thắp đèn và nhét một hạt đậu dưới đệm. Sau đó, anh ta đặt hai mươi tấm lót vào một tấm dành riêng. Đó là giường của công chúa.

Buổi sáng, có người hỏi cô đêm qua ngủ có ngon không? Cô ấy trả lời:

– Cả đêm tôi không ngủ vì phải nằm trên vật gì chắc chắn và bị bầm tím khắp người.

Nữ hoàng nói:

– Những nàng công chúa trong số những nàng công chúa có thật! Đây là công chúa hoàn mỹ, nằm trên đệm hai mươi lần, vẫn còn đau nhức từ hạt đậu.

<3

Câu chuyện không mang nhiều ý nghĩa nhân văn nhưng chúng ta có thể thấy được sự nhạy cảm của công chúa và trong đó là sự tinh tế, nhạy cảm của công chúa. thần già.

Truyện cổ tích về các nàng công chúa chiếm phần lớn thể loại văn học dân gian . Mặc dù đa dạng, mục đích cũng là chiến thắng của cái tốt, ca ngợi vẻ đẹp hoàn hảo, và khẳng định vẻ đẹp vĩnh cửu.

Đồng cỏ

Tham khảo: Nàng tiên ốc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích việt nam công chúa. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.