Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
278 lượt xem

Truyện cổ tích việt nam sọ dừa

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích việt nam sọ dừa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích việt nam sọ dừa

Ngày xưa, một lão nông nghèo cùng vợ sống trong nhà một người giàu. Họ là người tiết kiệm và chăm chỉ, nhưng họ đã ở tuổi ngũ tuần và không có con. Một hôm, người vợ vào rừng hái củi. Khi mặt trời hửng nắng và khát nước, nàng nhìn thấy một cây sọ dừa bên cạnh một cây to, bên cạnh là một cây to chứa đầy nước mưa nên nàng đã hái về uống. Sau đó, khi về đến nhà, cô ấy đã có thai. Không lâu sau, người chồng chết. Cô sinh ra một đứa trẻ không chân tay, mảnh mai và mái tóc tròn như trái dừa. Khi đứa trẻ nói, cô ấy buồn và định vứt nó đi. – Mẹ! Tôi là người đó! Đừng bỏ tôi, đứa trẻ tội nghiệp. Bà lão thương yêu bỏ anh ta về nuôi và đặt tên là Sọ Dừa.

Lớn lên, sọ dừa vẫn vậy, chỉ lăn lộn không làm gì. Mẹ rất khó chịu. Coconut Skeleton biết chuyện này và xin mẹ cho con nhà giàu nuôi.

Nghe nói đến sọ dừa, những người giàu có đã lưỡng lự. Nhưng nghĩ rằng: tăng thì rẻ hơn, lương chẳng bõ bèn gì, phú ông cũng đồng ý. Không ngờ anh ta chăn gia súc rất giỏi. Ngày qua ngày anh ta lăn ra đồng sau bầy bò, và ban đêm anh ta lăn về nhà sau đàn bò. Cả đàn, con nào cũng đầy. Người giàu hạnh phúc!

Vào ngày thu hoạch, khi gia nhân đi làm đồng, phú ông sai ba cô con gái thay nhau đi giao lúa cho các sọ dừa. Khi đó, các chị em kiêu ngạo và độc ác thường từ chối Sọ dừa, và lòng nhân ái duy nhất là đối xử tử tế với Sọ dừa.

Một hôm, đến lượt cô em út đi giao cơm cho sọ dừa. Vừa đến chân núi, đột nhiên có tiếng còi. Cô đứng dậy và thấy một thanh niên đẹp trai đang ngồi trên võng và thổi sáo trong khi đàn bò gặm cỏ. Nhưng vừa đứng dậy thì mọi thứ đã tan hoang, chỉ còn bộ xương dừa nằm đó. Nhiều lần như vậy, cô út biết sọ dừa không phải người thường nên mê mẩn.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích chàng ngốc học khôn

Khi hợp đồng thuê nhà kết thúc, Coconut Skeleton trở về nhà và giục mẹ anh hỏi con gái của người đàn ông giàu có về làm vợ. Bà cụ khi nhìn thấy điều này đã rất ngạc nhiên, nhưng khi thấy con trai mình van xin lòng thương xót, bà đã đồng ý. Thấy bà mẹ bộ xương dừa mang trầu cau đến, phú ông cười mỉa mai: – hỏi con gái, về mua cả mớ cốm vàng, mười tấm lụa đào, mười con lợn béo, mười que tăm rồi đem về đây. .

Bà cụ phải ra đi, nghĩ rằng mình phải dừng việc cưới xin cho các con của mình. Không ngờ, đến ngày đã định, trong nhà bỗng đông nghịt người giúp việc, thậm chí có cả người hầu ở dưới nhà cũng chạy lên chuyển quà cho nhà phú ông. Ông nhà giàu xấu hổ gọi điện cho ba cô con gái để xin lời khuyên. Hai chị bĩu môi, vu oan cho cái sọ dừa xấu xí rồi lảo đảo bước vào, chỉ có em út cúi đầu ngượng ngùng đồng ý.

Ngày cưới, chiếc sọ dừa được trao cho một gia đình lắm kẻ chạy ra chạy vào. Khi đón dâu, không ai nhìn thấy bộ xương dừa trơ trọi, xấu xí mà là một người đàn ông khôi ngô tuấn tú đứng cạnh nhỏ nhất. Ai cũng ngạc nhiên và vui mừng khi nhìn thấy điều này, hai chị em không khỏi ghen tị.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích con rồng cháu tiên

Kể từ ngày đó, vợ chồng Bộ xương dừa sống hạnh phúc bên nhau. Không chỉ vậy, sọ dừa còn được chứng minh là rất thông minh. Ông ngày đêm miệt mài chong đèn, năm đó sọ dừa đúng là Trạng nguyên. Tuy nhiên, không mất bao lâu, chiếc sọ dừa đã được nhà vua cử đi làm sứ giả. Trước khi đi, anh ta đưa cho vợ một mẩu đá lửa, một con dao và hai quả trứng, nói rằng đó là để bảo vệ bản thân.

Ghen tị với chị tôi, ghen tị với hai chị em và định biến tôi thành bà ngoại của nước. Nhân viên quan vắng mặt, các chị kêu em út chèo thuyền ra khơi, rồi lừa đẩy em xuống nước. Cô gái trẻ nhất đã bị một con Orca nuốt chửng nhưng vẫn sống sót nhờ một con dao. Cô lao đến trên một hòn đảo, dùng dao chặt đầu con cá, đập bằng đá và hơ nó trên lửa. Sau vài ngày trên đảo, hai quả trứng cũng nở thành một cặp gà con xinh đẹp có thể kết bạn với chú út.

Một hôm, có một chiếc thuyền nhỏ đi ngang qua đảo, con gà trống nhìn thấy nó và kêu lên: Ôi … Viên quan cho thuyền vào, nhưng đó là vợ của anh ta. Vợ chồng gặp nhau vui buồn lẫn lộn. Đưa vợ về nhà, Trung tổ chức đám hỏi và mời họ hàng đến chia vui nhưng anh ta giấu vợ trong nhà không nói với ai. Hai chị em thấy vậy thì mừng thầm, thi nhau kể chuyện người em gái bất hạnh mà xót xa. Bang không nói gì, tan tiệc gọi vợ ra ngoài. Hai chị em khi nhìn thấy chị thì xấu hổ quá nên lén bỏ đi biệt xứ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích việt nam sọ dừa. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *