Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
366 lượt xem

Truyện cổ tích việt nam tấm cám

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích việt nam tấm cám phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích việt nam tấm cám

Gửi bạn đọc: Đây là phiên bản gốc của truyện cổ tích, do có nhiều điểm mâu thuẫn trong phần cuối của truyện nên Đọc truyện cổ tích đã đăng tải phiên bản mới. Đã chỉnh sửa phần kết và bản gốc.

  • Audio Truyện Cổ Tích Của Bà
  • Video Truyện Cổ Tích Của Bà

truyện cổ tích tấm cám bản gốc

Tancam

Ngày xửa ngày xưa, có hai chị em cùng cha khác mẹ, chị tên là Tấn và chị tên là Cám. Mẹ tôi mất từ ​​nhỏ, ba tôi mất sau đó vài năm, tôi sống với mẹ kế, mẹ Cám. Người mẹ kế này rất khắt khe và phải làm mọi công việc nặng nhọc, từ việc nhà đến chăn gia súc và cắt cỏ. Còn cám hư thì không làm gì được.

Một hôm, bà đưa cho hai chị em một cái rổ, bảo họ đi xúc tôm ngoài đồng, và hứa sẽ “thưởng cho họ một chiếc yếm đỏ mỗi khi bắt được đầy rổ.” Trên sân, anh cố gắng bắt đầy rổ, trong khi Bran mải chơi không bắt được gì.

Xem một giỏ đầy đủ, cảm ơn bạn:

– Em gái của tôi, em gái của tôi! Đầu bẩn thỉu, nàng uống một ngụm thật sâu, kẻo lại mắng mẹ.

Tin rằng đây là sự thật, cô xuống ao lội sâu xuống nước để tắm. Bran nhân cơ hội đó đổ hết tôm trong đĩa vào giỏ của mình, và đi bằng ba chân về phía trước. Khi lên lầu, chỉ còn lại một cái thúng trống trơn, anh ngồi thụp xuống và khóc. Nghe thấy tiếng kêu của ga trải giường, tôi lập tức xuất hiện và hỏi:

-Tại sao bạn lại khóc?

Câu chuyện kể cho tôi nghe, tôi nói:

– Dừng lại! Thử tìm trong rổ xem có gì khác không?

Anh ta nhìn vào giỏ và nói: – Chỉ còn một con cá bống.

– Tôi đã bắt con cá bống lại giếng và nuôi nó. Một bữa ăn được ba bát nên tôi ăn hai bát, nhường một cho ba. Mỗi khi bạn cho ăn, hãy nhớ gọi nó là:

bang bang bang bang

Hãy đến nhà chúng tôi để lấy gạo vàng và gạo bạc

Không ăn cháo của người khác.

Nếu bạn không gọi nó như vậy, nó sẽ không hiển thị, hãy nhớ!

Sau đó, anh ta biến mất. Theo lời Bụt, anh ta ném quả cầu xuống giếng. Kể từ hôm đó, trong mỗi bữa ăn, Tấm được giữ lại để làm cơm và giấu đi cho bố. Mỗi khi nghe đĩa gọi, anh ta lại trồi lên mặt, lấy những hạt cơm trong đĩa ném xuống. Người và cá hiểu nhau hơn và lớn hơn.

XEM THÊM:  Vì sao truyện cổ tích được coi là 'người bạn' đầu tiên của bé? | websosanh.vn

Truyện cổ tích Tấm Cám

Truyện cổ tích

Thấy cô bé thường mang cơm xuống giếng sau mỗi bữa ăn, mẹ kế sinh nghi nên bảo Cám đi xem. Cám trốn vào bụi cây bên giếng nghe tiếng gọi nên nhớ ra và quay lại kể cho mẹ nghe. Đêm đó, mẹ kế của tôi nói với tôi bằng giọng ngọt ngào của bà:

– Con tôi! Làng đã bắt đầu cấm sử dụng đồng. Ngày mai em đi chăn trâu Em phải chăm ruộng xa Đừng lo ruộng Làng bắt trâu.

Anh ta làm theo và sáng hôm sau anh ta dắt trâu đi ăn. Về đến nhà, hai mẹ con bưng bát cơm ra giếng bảo Bông ăn như đĩa. Nghe cuộc gọi và nổi lên mặt nước. Mẹ Cám đã đợi sẵn, mẹ bắt con cá bống mang về nhà làm thịt.

Chiều tôi dắt trâu về, ăn xong bưng bát cơm ra giếng, gọi nhưng không thấy dọn như mọi khi. Gọi mãi, mãi đến cuối cùng cũng chỉ xuất hiện những cục máu đông trên mặt nước. Anh biết mình có vấn đề và bật khóc. Cửa sổ bật lên lại bật lên hỏi:

-Tại sao bạn lại khóc?

Câu chuyện kể cho tôi nghe, tôi nói:

– Yêu tinh của tôi, người ta đã ăn thịt rồi. Thôi, im đi! Sau đó, ông trở lại và nhặt xương của nó, tìm thấy bốn cái chum, bỏ vào và chôn dưới bốn chân giường.

Anh ấy đã tìm kiếm bộ xương như lời cha anh ấy nói, nhưng anh ấy đã tìm khắp góc sân mà không tìm thấy nó. Một con gà nhìn thấy nó và nói với cô ấy:

– Bệnh quan liêu! Cho tôi một nắm gạo và tôi sẽ chặt xương cho bạn!

Một miếng cơm ném cho con gà. Gà chạy vào bếp đào một hồi, thấy ngay xương. Sau đó, các tấm trải giường được nhặt lên, cho vào lọ và chôn dưới chân giường theo hướng dẫn.

Chẳng bao lâu, nhà vua tổ chức lễ hội suốt ngày đêm. Không phân biệt tuổi tác, trai gái trong làng đổ xô đến xem, trên đường quần áo xộc xệch đổ về kinh thành như nước chảy. Hai mẹ con cũng sắm sửa quần áo đẹp đi lễ. Khi thấy mẹ bỏ đi, mẹ kế tức giận gầm lên, trộn một cân gạo với một cân gạo và nói với tôi:

XEM THÊM:  Truyện cổ tích cậu bé thông minh

– Khi nhặt riêng gạo và thóc, bạn có thể đi dự hội.

Nói xong, hai mẹ con bắt đầu trong bộ quần áo rách nát. Những giọt nước mắt tội nghiệp chảy dài trên má. Một câu hỏi bật lên lại xuất hiện:

-Tại sao bạn lại khóc?

Chỉ vào rổ, thưa ông:

-Người dì bắt tôi phải gắp thức ăn, gắp thức ăn thì tôi mới được đi liên hoan, hái xong thì lễ hội giải tán.

Đức Phật nói: – Đừng khóc nữa. Bạn mang cái rổ ra giữa sân, tôi có thể sai chim sẻ xuống nhặt.

– Nhưng nếu con chim sẻ ăn nó, tôi sẽ vẫn bị đánh đập khi tôi trở lại.

– Bạn tiếp tục nói với họ:

(chim sẻ) bất lực lao xuống và nhặt nó lên cho tôi

Nếu bạn ăn hạt, tôi sẽ giết bạn

Chúng sẽ không ăn thịt tôi.

Đức Phật vừa dứt lời, một đàn chim sẻ đậu trong sân trên không, vừa nhặt lúa vừa nhặt lúa. Họ vội vã chạy đến, và không nhúc nhích một hạt nào, họ đã hoàn thành. Nhưng khi con chim sẻ bay đi, nó lại nức nở. Sau đó nói:

-Tại sao bạn lại khóc?

– Tôi ăn mặc rách rưới và họ không cho tôi vào.

– Hãy đào hũ yêu tinh bị chôn ngày trước, có đủ cho bạn thưởng thức.

Truyện cổ tích Tấm Cám

Truyện cổ tích

Tấm ngoan ngoãn, đi đào hũ. Anh ta đào chiếc lọ đầu tiên và lấy ra một chiếc áo dài, một chiếc áo choàng lụa, một chiếc yếm lụa và một chiếc khăn quàng cổ. Đào hết lọ thứ hai và lấy ra một đôi dép thêu. Đào đến chiếc lọ thứ ba, anh ta nhìn thấy một con ngựa con, nhưng ngay khi anh ta đặt con ngựa xuống đất, nó đột nhiên nhú lên và biến thành một con ngựa thật. Hãy đào đến chiếc lọ cuối cùng để có được một bộ yên ngựa đẹp.

-Tiếp tục Phần 2

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích việt nam tấm cám. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *