Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
175 lượt xem

Soạn bài: Truyện Kiều – Phần 2 Trao Duyên (siêu ngắn) | Soạn văn 10

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài: Truyện Kiều – Phần 2 Trao Duyên (siêu ngắn) | Soạn văn 10 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài: Truyện Kiều – Phần 2 Trao Duyên (siêu ngắn) | Soạn văn 10

mời các bạn đón đọc phần Soạn văn truyện kiều – truyện ngôn tình siêu ngắn gọn phần 2, đây là phiên bản văn mẫu 10 siêu ngắn gọn được các thầy cô toploigiai biên soạn với mục đích cô đọng kiến ​​thức, giúp các em học sinh chưa lớn tuổi có thể dễ dàng tiếp cận với làm việc.

Soạn văn 10 siêu ngắn: Truyện Kiều - Phần 2 Trao Duyên- TopLoigiai

bố cục:

– part 1: (12 câu đầu): kiều dùng lí lẽ để thuyết phục và cho mượn bùa

Bạn đang xem: Truyện kiều 10 phần 2

– part 2: (15 câu tiếp theo): lời khuyên của bác sĩ và bác sĩ ô tô gửi lời cảm ơn tới thuy van dar

– phần 3: (còn lại): tâm trạng đau đớn của kiều nữ trước bi kịch tình yêu

đọc – hiểu

câu 1

ý nghĩa khi anh kieu nhắc đến những kỷ niệm quý giá của tình yêu:

– như một cách để nhắc nhở bản thân, hãy kiểm tra lại những kỷ niệm của chính bạn

– làm thế nào để tin tưởng, tin tưởng tôi về tình yêu của tôi

– hãy coi đây như một cách để nhớ lại, lần cuối cùng anh sống với tình yêu để rồi đau đớn quay về bên em.

Tham khảo: Truyện Kiều có trước hay sau Kim Vân Kiều truyện? – Tuổi Trẻ Online

⇒ khẳng định: sự bền bỉ và bất diệt của Kim Kiêu trong tình yêu đồng thời thể hiện quan điểm sâu sắc và tinh tế của anh về tình yêu. Dù cô ấy đã cho tôi một cơ hội nhưng từ “yêu” vẫn mãi trong tim cô ấy.

câu 2

– Những từ ngữ cho thấy kiều đã nghĩ đến cái chết được thể hiện trong khi thuyết phục thủy văn và cả sau khi thuyết phục như: thịt nát, xương mòn, mỉm cười bên suối, tiễn gió trở về. …

XEM THÊM:  Tác giả - Tác phẩm: Vợ Nhặt (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Ý nghĩa, Giá trị nghệ thuật)

= & gt; tập trung những câu nói mang điềm báo về cái chết hay phải hứng chịu những màn kịch tình đau thương của nàng kiều, nàng đứng giữa trò chơi tình nghĩa

= & gt; Qua đây bộc lộ nỗi niềm của Nguyễn Du khi chứng kiến ​​sự dằn vặt, đau đớn, uất ức của con người. thông cảm với tất cả những cảm giác thương hại và thông cảm cho cô ấy.

câu 3

a. Nhân vật Kiều đã nói phải kể đến Thúy Vân. tôn trọng và tự đối thoại.

b. tâm trạng của kiều thay đổi từ lời khuyên sang lời cầu xin và đỉnh điểm là qua cuộc đối thoại với nhân phẩm và tự đối thoại.

– đối thoại với thuy van:

+ mở đầu bằng thủy văn là sự tin tưởng vào tình cảm, sự cầu xin và nhiệt thành mong rằng anh sẽ nhận lời nhân duyên của em. sau đó, từ khuyên nhủ đến van xin và cuối cùng là ép buộc, cưỡng bức, v.v. – đối thoại với chính mình:

Tham khảo: Truyện Kiều văn xuôi – Làng Mai

+ sau khi cho mình một cơ hội, Kiều đã chơi đùa với những cảm xúc của chính mình, vừa vui vừa lo, vừa buồn vừa đau. cô dường như muốn từ bỏ, từ bỏ mọi thứ và chọn lấy cái kết cho chính mình. Trong tiềm thức, Kiều đã chọn cái chết để giải thoát cho mình khỏi phải chịu đựng mọi đau đớn, bi kịch của cuộc đời.

– đối thoại với kim:

+ mỗi câu thoại của kiều đều đau đến tận cùng. nó như một lời tự trách, một tiếng thổn thức đầy đau đớn, xót xa cho một mối lương duyên đã kết thúc. Kiều coi hành động của mình là sự phản bội, nhận hết lỗi lầm và tự mình gánh lấy nỗi đau.

XEM THÊM:  Ý nghĩa nhan đề Trao duyên - Giải thích nhan đề Trao duyên - HoaTieu.vn

câu 4

mối quan hệ giữa tình cảm với lý trí và tính cách nhân vật được tác giả khắc họa rõ ràng nhưng đầy tinh tế:

+ kieu-kim là mối quan hệ do thượng đế ban tặng. cả hai tưởng chừng sẽ có một mối tình đẹp nhưng số phận lại đầy trắc trở. Việt kiều muốn làm tròn chữ hiếu nên đã hy sinh để chuộc cha.

+ về hành động lấy chồng, với kieu đây là điều cô ấy phải làm và bắt buộc phải làm, nhưng trong sâu thẳm, kieu không muốn điều này xảy ra. hành động trao yêu thương hoàn toàn do lý trí kiểm soát và không nằm ngoài ý muốn của con tim.

+ kieu đã dùng mọi lý do và sự chân thành để thuyết phục tôi nhận lời cưới nhưng hơn ai hết cô ấy hiểu rõ sự việc hơn. cô ấy yêu bạn và cô ấy cũng tự làm khổ mình vì cô ấy không thể làm gì khác

⇒ do đó, cuộc sống ở nước ngoài bị bao quanh bởi những bi kịch. tuy nhiên, tính cách của kiều vẫn luôn duy trì sự thanh lịch, thuần khiết và đáng kính.

bình luận – ý nghĩa

Các bài viết liên quan khác:

Tham khảo: Review sách: Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *