Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
364 lượt xem

Soạn bài truyện kiều ( Nguyễn Du)- chuyên mục học tốt ngữ văn lớp 11

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài truyện kiều ( Nguyễn Du)- chuyên mục học tốt ngữ văn lớp 11 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài truyện kiều ( Nguyễn Du)- chuyên mục học tốt ngữ văn lớp 11

sáng tác truyện kiều (nguyễn du)

soạn một bài văn về tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ-trích lời người chinh phụ (văn mẫu 2)

Bạn đang xem: Truyện kiều lớp 11

a- gợi ý trả lời câu hỏi, bài tập

Hướng dẫn i-study:

Tham khảo: Các tác phẩm truyện ngụ ngôn việt nam

bài tập 1- bạn nghĩ gì về cuộc đời của nguyễn du? Điều đó có thể giúp giải thích công việc của nhà thơ như thế nào?

gợi ý:

  • Nguyễn Du xuất thân trong một gia đình quý tộc lớn, nhiều đời, làm quan lớn (cha của Nguyễn Du là tể tướng), có truyền thống khoa bảng. Nguyễn Du đã kế thừa truyền thống đó từ gia đình mình.
  • Cuộc đời của Nguyễn Du trải qua nhiều thăng trầm trong thời đại đầy biến động. Lên 10 tuổi, Nguyễn Du mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhà lê học suy sụp (1789), Nguyễn Du sống cuộc đời phiêu bạt, trôi nổi. Hơn 10 năm gió bụi, sống gần người, thấm cái lạnh, cái ẩm ướt của kiếp người, Nguyễn Du đã khẳng định tư tưởng nhân đạo của mình trong các tác phẩm của mình. Đó là một điều bất hạnh lớn lao bởi một nhà nhân đạo lớn.
  • khi làm quan nhà Nguyên (1802), ông được thăng chức Hàn lâm hầu, được bổ làm Chánh sứ. chính quyền trung ương. nhưng nguyễn du ít nói, lúc nào cũng trầm lặng, trăn trở, suy nghĩ có những mâu thuẫn phức tạp nhưng đó là sự phức tạp của một thiên tài đứng giữa một giai đoạn lịch sử bi tráng. Sự phức tạp trong tư tưởng của Nguyễn Du phần nào được thể hiện trong các tác phẩm của ông.
XEM THÊM:  Kiều tiếng Pháp | Nguyễn Du

Cuộc đời của nguyen du trải qua nhiều thăng trầm trong thời đại đầy biến động. bi kịch của cuộc đời đã hun đúc nên thiên tài Nguyễn Du để lại một sự nghiệp văn học có giá trị hiện thực sâu sắc và giá trị nhân đạo cao cả.

bài tập 2- xác định các sáng tác chính của nguyễn du và đặc điểm chính của chúng.

gợi ý:

Xem thêm: Những tác phẩm trung đại viết về người phụ nữ

a. Các sáng tác của Nguyễn Du gồm có:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *