Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
246 lượt xem

Nhận định Về Nguyễn Du Và Truyện Kiều

Bạn đang quan tâm đến Nhận định Về Nguyễn Du Và Truyện Kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhận định Về Nguyễn Du Và Truyện Kiều

bạn quan tâm đến bài đánh giá về lịch sử nguyễn du và kiều bào đúng không? Hãy cùng phe binh van hoc theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

video đầy đủ bình luận về nguyễn du và lịch sử của kiều

Bạn quan tâm đến bài review lịch sử nguyễn du và việt kiều phải không? hãy cùng van hoc phe theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Bạn đang xem: Truyện kiều nhận định

full video bình luận về nguyễn du và truyện kiều

Nguyên du đã “đánh vào cái nôi của cải lương” (theo cách nói của đạo diễn duy anh, người đầu tiên sử dụng thuật ngữ này ở Việt Nam) Kim văn kiều kể câu chuyện về tài năng sống và sau đó tái sinh. truyện bát quái. thể loại thơ, thể loại biểu cảm và rất phổ biến ở Việt Nam, tạo nên một kiệt tác là truyện kiều, một tiểu thuyết đặc sắc về thơ! Từ đó, Nguyễn Du đối với người Việt Nam như người Anh đối với người Nga, Goethe đối với người Đức, Dante đối với người Ý, Shakespeare đối với người Anh, như Homer đối với văn hóa Địa Trung Hải. đó là lý do tại sao nguyễn du trở thành nhà thơ của chúng ta.

bạn đang xem: bình luận về truyện của kiều

Bây giờ, chúng ta hãy nghe Việt Nam và Trung Quốc, hai quốc gia có liên quan trực tiếp đến truyện cổ tích và kim văn kiều, các nhà nghiên cứu nghĩ gì về hai tác phẩm này.

những gì bạn đang xem: bình luận những câu chuyện về nguyễn du và duyên dáng

& lt; 3, sự chú ý đơn giản (dễ dàng?) đến những chi tiết thừa và đôi khi để lộ những cảnh gợi đến tai và mắt. Văn tự sự của nguyễn du rất ngắn gọn, trật tự, chỉ kể những điều quan trọng nhưng tự nhiên và có tính lập luận khiến bài văn luôn hấp dẫn. Mặc dù những đoạn miêu tả hiện thực còn thô thiển, những đoạn lí thuyết còn nhiều nhưng ông đã lược bỏ hết, đặc biệt chú ý đến những đoạn tả tình, tả cảnh … về tính cách nhân vật, về con người trên mây vàng, những câu chuyện về ở nước ngoài. họ hàng cho biết đã sống ở Trung Quốc cùng thời với jin, wen, và kieu. Nguyễn du không phải là người theo chủ nghĩa hiện thực nhưng lại là người sành về tâm lý học nên đã khiến những người này không chỉ người Trung Hoa thời bấy giờ mà từ khắp nơi trên thế giới phải nể phục. Có thể nói Nguyễn Du đã lí tưởng hoá (về mặt nghệ thuật?) Các nhân vật thành những nhân vật điển hình. “

Nhận định lại về Truyện Kiều của Nguyễn Du Minh họa: THÁI AN.

hoai thanh cho biết thêm: “Những người có tâm và có tài chỉ là những bộ xương. Nguyễn du đã biến những bộ xương thành người thật. Nguyên du đã thành yêu, hận, hận, hận, nhưng trong thanh tam chỉ có yêu, hận, hận, hận. Nguyễn du đã thổi sức sống vào hội họa. “

nguyen loc cũng viết: “nguyen du đã lược bỏ những chi tiết tự sự, miêu tả mang tính chất bao quát, đôi khi thô tục, bất lợi cho thẩm mỹ của người đọc, không phù hợp với nhan đề tác phẩm, đồng thời là nhà thơ. thêm nhiều đoạn tả cảnh, tả tình để làm nổi bật tính cách, tâm trạng nhân vật, tuy nguyễn du vẫn giữ được những chi tiết cổ kính trong tâm hồn tài hoa nhưng không phải không có tài sáng tạo, thậm chí có trường hợp nguyễn du còn cảm nhận, xây dựng và tổ chức lại nghĩa là, nguyen du chỉ giữ những gì đồng nhất với những gì mình nhìn thấy, trải nghiệm và thể hiện bằng ngòi bút cảm xúc của mình. Một nhà thơ thực thụ “, v.v. / p & amp; gt;

vẫn còn ở Trung Quốc, đồng văn thanh chỉ trích nguyễn du vì cho rằng nguyễn du có lập trường phong kiến ​​chính thống, ông phế truất tu hải vì đại diện cho quân quyền của tu hải, đây là mô tả không đúng với nguyên tác. tỉ mỉ qua trận chiến giữa thủy quân và quân triều đình, với những ca từ hay! Nhà nghiên cứu này cũng chỉ trích Nguyễn Du vì phô trương kiến ​​thức văn học hàn lâm mà mắc những “lỗi sai”, sử dụng sai như tả tiếng đàn của Đàn Tử cho Kim Trọng khi mới gặp. những bài hát cũ, không bài nào nói lên nỗi lòng của một thiếu nữ đang yêu! và như thế.

XEM THÊM:  Nhận định của chế lan viên về truyện kiều

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn!

Truyện Kim Vân Kiều do Thanh Tam Cao viết vào cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18, là một tiểu thuyết chương hồi (20 chương) kể về một công chúa trong lịch sử Trung Quốc. Trước tài năng của Thanh Tâm, câu chuyện về vị vua trung thành của ông đã được nhiều sử gia, người kể chuyện và nhà viết kịch Trung Quốc khai thác từ hàng trăm năm nay, bắt đầu từ nửa sau thế kỷ 16.

tên thật là vuong thuy kieu, trước đây là một trong hai tay sai của xu hai, tướng cướp (lãnh đạo cuộc khởi nghĩa nông dân?) ở Chiết Giang trong thời kỳ yên ổn của nhà vua.

Theo nhà nghiên cứu Trung Quốc Trần Ích Nguyên, trước Thanh tam tài có truyện về vua Hầu tước (1552-1593), sau đó có thêm 3 tiểu thuyết và truyện với 3 bài thánh ca và nhiều tác phẩm khác. một truyền thuyết khác ở vương quốc trần, ich nguyễn viết: “từ truyền thuyết trong các tài liệu lịch sử đến tiểu thuyết và thánh ca, chúng ta thấy sự hình thành lịch sử của vua Thủy Kiều chủ yếu từ truyền thuyết dân gian. Người viết dựa vào truyền thuyết dân gian được xác nhận và ghi chép trong sử sách. trong bổ sung , do đó, làm nảy sinh một số lượng lớn các tiểu thuyết và nhạc kịch, hoàn thiện hình tượng của nhân vật được yêu mến. cuộc sống biến động, không ngừng trau dồi và phát triển nhân cách với sự nhẫn nại cao độ, hoàn toàn hình thành hình ảnh bản thân nữ tính hơn .. đồng nghiệp, chiến đấu với bệnh tật. Tiểu thuyết Trung Quốc ria mép nên truyện có tác động lợi hại không nhỏ. ngoài miệng cọp ghi chép , hổ phách hùng vĩ trong những năm đầu thanh danh, thanh trung trung du huyền thoại cũng được phỏng theo truyện kim vankieu dù chỉ là bước đầu tiên, có thể lên đến bậc 3 ”(theo tác giả khi dịch sách, bản dịch, nhà xuất bản nói tác giả. Phong trào, 2004).

tham khảo: vẽ sơ đồ các bộ phận của văn học Việt Nam

Tham khảo: 25 câu Trắc nghiệm Truyện Kiều của Nguyễn Du có đáp án – Ngữ văn 9

tham khảo: chuẩn bị tóm tắt văn học nước ngoài

có nghĩa là ở Trung Quốc, vì truyện của kim văn kiều là một truyện hay nên nhiều người, nhiều thế hệ đã “xương máu” để cho ra đời những tác phẩm khác. không thể tầm thường!

Sau đó, vào năm 1763, truyện kim văn kiều được dịch sang tiếng Nhật (thông tục là truyện kim kiều) và được chuyển thể thành tiểu thuyết Nhật Bản (truyện cổ kim kiều).

vào đầu thế kỷ 19, các học giả Trung Quốc và Mãn Châu a. Vladykin (1761-1811), người cùng thời với Nguyễn Du, đã dịch Kim văn Kiều truyện về người Mãn Châu sang tiếng Nga, nhưng vẫn không được. Nó đã được xuất bản và hiện còn được lưu giữ trong kho lưu trữ của Viện Đông phương học Saint Petersburg (theo Mái nhà nho mỏng của Nguyễn Tuân Cuội và Lịch sử người Việt xa xứ, NXB Giáo dục, 2007).

Từ cuối thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19, Kim văn Kiều truyện về Thanh Tâm tài tử được dịch sang tiếng Nhật, tiếng Mãn, tiếng Nga và cũng được “biên tập” ở mức độ không hề tầm thường. , ngay cả theo quan điểm của “người Trung Quốc ngoại lai”.

trước các đối số ở trên, tôi thấy:

không có “bản gốc” thì không bao giờ có “phóng tác” hoặc “chuyển thể”! Không có Kim Vân Kiều Truyện thì không ai có thể “đập đi xây lại” để có một Kim Vân Kiều Truyện! nếu cái “gốc” không tốt, cái “adapter” không yêu thích nó – “adapter” thì không ai có thể phấn đấu làm được, chưa kể sẽ làm rất thành công như nguyễn du. lo lắng. . Truyện fan thanh tam của kim văn kiều vốn dĩ không phải là “hòa bình thế giới”! hơn nữa, bản thân nguyễn du cũng không viết trong sử sớm: “… cây tùng vươn cao trước ngọn đèn xanh / Gió cổ thụ, sử xanh …” là gì? Chúng là thịt viên thơm và huyền thoại xanh!

XEM THÊM:  Nguồn gốc và giá trị của truyện Kiều - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bây giờ, hãy thêm một số ví dụ khác:

ngay từ đầu, nếu ở các thành phố Địa Trung Hải cổ đại không có người qua đường kể lại những câu chuyện thần thoại Hy Lạp, thì làm sao một Người Homer có thể “trở thành” Iliad và Odyssey?

thứ hai, từ bao đời nay không ai kể chuyện tam quốc, làm sao các quan lại “rút xương” buộc tam quốc phải hiểu nghĩa?

thứ ba, chính shakespeare đã “dựng lại” câu chuyện về romeo và juliet từ các tựa sách tiếng Ý, để tạo ra tác phẩm “cổ điển” và “cổ điển” của mình.

xem thêm: suy nghĩ của tôi về lịch sử những câu chuyện tình yêu

thứ tư, không có kinh thánh, thì leonardo da vinci, michelangelo, raffaello de santi… những bức tranh nổi tiếng theo chủ đề kinh thánh ở đâu? vv .. và vv

*

tham khảo: 4 dòng độc thoại nội tâm trong truyện kiều

Xem thêm: Hai Đứa Trẻ – Thạch Lam

* *

Vì vậy, “tái tạo xương” trong văn học nghệ thuật luôn được ưa chuộng. người tốt thì “trung thành”, người xấu thì “thô tục”, thậm chí là “đạo văn”!

Hãy quay lại câu chuyện của kiều nữ và kim văn kiều!

chúng ta phải đánh giá cao tiểu thuyết kia của thanh tam tài, bởi vì nguyen du meh, cô ấy thích nó, cô ấy đã “hạ gục”! nói rõ hơn, nguyễn du là “thầy” giỏi nhất việt nam trong việc “bẻ xương” văn học. Từ ông đến nay, chưa ai làm được lịch sử – tiểu thuyết hay hơn câu lục bát Việt Nam!

Nếu đã gọi hoa phượng vĩ là “nữ hoàng thơ ca” thì danh hiệu “ông hoàng thơ ca” là quá nhỏ so với nguyễn du. không! ông là một thiên tài vô song trong nền văn học cổ Việt Nam!

& amp; lt; 3 không, rất ngắn gọn: “hoa tiên cảnh cáo người, ngoại vật hiểu người.”

giảng dạy là giảng dạy và phổ biến kinh nghiệm sống, hiểu rằng con người là tri kỉ, thấu hiểu mọi hỉ, nộ, ái, ố trong cuộc đời con người, từ cộng đồng đến mỗi cá nhân. .

ok, bạn phải hiểu thế gian để có thể dạy người, nhưng từ việc hiểu điều răn của thế giới để hiểu con người như nguyễn du và cao ba đã viết, bạn phải bỏ tất cả tự hào và nói, rất hiện tại. . .. lâu rồi, lâu lắm rồi! nó để lại bất kỳ hệ tư tưởng giáo điều-chính thống cố hữu nào. có lẽ nguyên nhân quan trọng phải bắt đầu từ sự hiểu biết của người dân, chứ chúng ta không thể bắt đầu từ những cái “gốc” khác.

ở Trung Quốc, ho thích viết: “nhạc cung đình xuất phát từ dân gian, khi chạm cốc thì bay lên trời”. bây giờ chúng ta cũng có thể nói: “sáu bát dân gian, đi đến nguyễn du và bay lên trời.”

nhà thơ web trong tương lai

tham khảo: tiểu sử chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 1969)

ở trên, chúng tôi đã trình bày với độc giả bình luận về truyện nguyễn du và truyện kiều . Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập. chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây.

trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Tham khảo: GIẢI MÃ NHÂN VẬT TRUYỆN KIỀU (): Thực hư kết cục của nàng Kiều

tham khảo: tuyển tập các câu hỏi đọc hiểu văn bản của chị em thủy kiều | luyện thi vào 10 môn văn

như vậy trên đây chúng tôi đã trình bày cho độc giả nhận xét về truyện nguyễn du và truyện kiều . Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập. chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây.

trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Tham khảo: GIẢI MÃ NHÂN VẬT TRUYỆN KIỀU (): Thực hư kết cục của nàng Kiều

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhận định Về Nguyễn Du Và Truyện Kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *