Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1045 lượt xem

Người đọc xưa nay vẫn xem Truyện Kiều như một hòn ngọc quý | Văn mẫu 9

Bạn đang quan tâm đến Người đọc xưa nay vẫn xem Truyện Kiều như một hòn ngọc quý | Văn mẫu 9 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Người đọc xưa nay vẫn xem Truyện Kiều như một hòn ngọc quý | Văn mẫu 9

Bạn đang tìm tài liệu mẫu về ý kiến ​​cho rằng “ độc giả vẫn coi truyện kiều như ngọc …”? không nhìn xa hơn. Vui lòng đọc tập sách giới thiệu cho bạn tài liệu dàn ý chi tiết để giúp định hướng nội dung và cải thiện bài thi của bạn.

title: Nói về ngôn ngữ của truyện ngôn tình , hoai thanh viết: “từ trước đến nay độc giả đều coi truyện ngôn tình là một viên ngọc quý phải không?” Hầu như không có? có thể được thay đổi, thêm vào hoặc bớt đi một chút, giống như một âm thanh đàn nguyệt kỳ lạ gần như không bao giờ bị lỡ bước. “

Bạn hiểu nhận xét trước như thế nào? dựa trên “truyện kiều”, làm sáng tỏ tài năng ngôn ngữ của Nguyễn Du và giải thích vì sao Nguyễn Du có được những thành tựu này.

mô tả chi tiết cuộc thảo luận mà người đọc luôn xem như một viên ngọc quý

i. giới thiệu:

– giới thiệu, dẫn dắt vấn đề

– trích dẫn: “độc giả xưa nay luôn coi lịch sử kiều như một viên ngọc quý không thể thay đổi, thêm bớt một chút, như một cây đàn lạ hầu như không bao giờ lỡ nhịp của cung đàn.”

ii. nội dung bài đăng

1. giải thích ý kiến ​​của hoai thanh

a. giải thích hình ảnh so sánh

– “viên ngọc quý” gần như không thể thay đổi: ngôn ngữ của “truyện kieu” đẹp đến mức hoàn hảo.

– “tiếng đàn kỳ lạ hầu như không bao giờ lỡ nhịp của cung đàn”: ngôn ngữ của “truyện kiều” phong phú, chính xác, sáng tạo và đầy biến tấu.

XEM THÊM:  Các tác phẩm văn học việt nam

b. Hoài thanh đánh giá cao ngôn ngữ “truyện kiều”, về tài năng của Nguyễn Du qua cách diễn đạt giàu hình ảnh trong nghệ thuật so sánh: Nguyễn Du là bậc thầy về ngôn ngữ thơ.

2. thể hiện tài năng hoạt ngôn của nguyễn du trong “truyện kiều”.

– “Truyện Kiều” có nhiều người, nhiều sự kiện, nhiều cảnh, nhiều tâm trạng khác nhau, thậm chí đối lập nhau, nhưng nguyễn du có đủ ngôn ngữ để diễn tả con người, sự việc, tâm trạng

a. mô tả mọi người

– nghệ thuật thể hiện tính cách nhân vật thông qua một số mô tả ngoại hình, từ ngữ, v.v. của thủy văn, thủy kiều, ma sinh, thái giám, tu hải.

– mô tả theo quy ước tượng trưng và phong cách cụ thể

b. tả cảnh: tả cảnh thiên nhiên

c. mô tả tâm trạng

– nghệ thuật thể hiện tâm trạng của thủy chung: nhớ người yêu, nhớ cha mẹ.

d. điểm tinh tế của ánh trăng, cảnh đêm, lòng người, … trong mọi hoàn cảnh, tình huống.

3. giải thích lý do thành công của nguyễn du

a. nguyễn du đã kế thừa và phát huy những khuynh hướng sáng tạo ngôn ngữ khác nhau

– Tiếp tục kế thừa ngôn ngữ dân gian, đặc biệt là thành ngữ, tục ngữ và các bài ca dao.

– tiếp nhận ngôn ngữ văn học nước ngoài, từ hệ thống thuật ngữ và khái niệm triết học cổ – tửu, phật và nho cho đến những nguồn tư liệu lịch sử và thi ca phong phú, phong phú của văn học Trung Quốc.

XEM THÊM:  Soạn văn 10 truyện kiều nguyễn du

– Dù tiếp thu truyền thống hay nước ngoài, nguyễn du luôn có sức sáng tạo độc đáo.

b. Tài năng ngôn ngữ của nguyen du qua quá trình học hỏi và trau dồi.

với sự học hỏi và sáng tạo độc đáo của Nguyễn Du, ngôn ngữ sử kí mang đậm phong cách của một cá nhân nghệ thuật đã đưa Nguyễn Du lên vị trí bậc thầy về ngôn ngữ thơ cổ điển, đồng thời để lại cho ngày nay nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. áp dụng và sáng tạo nghệ thuật nói chung và ngôn ngữ nói riêng.

iii. kết luận:

– Hàng trăm năm qua truyện kiều đã chung sống hài hòa trong đời sống của cả dân tộc, chiếm được cảm tình của đông đảo người đọc bởi nội dung phong phú, sâu sắc, chứa đựng những tinh hoa của chữ quốc ngữ. .

& gt; & gt; & gt; đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *