Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
95 lượt xem

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Kiều Lớp 9 Ngắn Gọn & Dễ Hiểu

Bạn đang quan tâm đến Sơ Đồ Tư Duy Truyện Kiều Lớp 9 Ngắn Gọn & Dễ Hiểu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sơ Đồ Tư Duy Truyện Kiều Lớp 9 Ngắn Gọn & Dễ Hiểu

Truyện Kiều được biết đến như một kiệt tác của văn học Việt Nam. Sơ đồ tư duy Truyện Kiều sẽ tóm tắt ngắn gọn những thông tin về tác phẩm này cũng như về tác giả Nguyễn Du. từ đó có thể hiểu được cách phân tích nội dung cũng như nghệ thuật trong tác phẩm này. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. tìm hiểu về tác giả và sơ đồ tư duy của truyện kiều

để hiểu rõ hơn về tác phẩm qua một số mẫu sơ đồ tư duy về truyện kiều. Trước tiên, bạn nên tìm hiểu về tác giả Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều của ông. Hãy bắt đầu!

Bạn đang xem: Truyện kiều sơ đồ tư duy

1.1 tìm hiểu về nguyễn du

nguyễn du sinh năm 1765 mất năm 1820, tên thật là anh họ, lấy hiệu là thanh hiền. sinh ra và lớn lên tại thôn Tiền Điện, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Từ nhỏ, Nguyễn Du đã sống một cuộc sống sung túc, ông là người thông minh và giỏi văn chương. Ông sinh ra trong một gia đình quý tộc và có thế lực, cha ông là Nguyễn Nghiễm, một nhà sử học, nhà văn và nhà thơ tài năng. Mẹ ông là bà Trần Thị Tần, xuất thân bình dân, quê ở Kinh Bắc. Và ngay từ nhỏ, Nguyễn Du đã chịu ảnh hưởng của mẹ.

Sơ đồ tư duy về tác giả Nguyễn Du

nhưng năm 9 tuổi, anh mất cha và 12 tuổi, anh mất mẹ. Kể từ đó, cuộc đời của Nguyễn Du có nhiều thay đổi và ông bắt đầu sống tự lập tại đây. nguyễn du là người có kiến ​​thức sâu rộng, am hiểu văn hóa, văn học dân tộc. cuộc đời anh đã trải qua, đi nhiều, tiếp xúc với nhiều người. vì vậy, vốn sống của ông khá phong phú và ông rất thông cảm với nỗi khổ của nhân dân.

XEM THÊM:  Phân tích tác phẩm chiến thắng mtao mxây

Khi nhắc đến sự nghiệp của Nguyễn Du, không ai không thể không nhắc đến những tác phẩm bất hủ bằng chữ Hán và những cái tên như thanh hiền thi tập, nam trung tam muội … và một trong những tác phẩm nổi tiếng. nổi tiếng nhất là câu chuyện về kiều.

1.2 biết những câu chuyện về kiều

Tham khảo: Giá trị nội dung tác phẩm truyện kiều

Truyện Kiều là một truyện du mục được Nguyễn Du sáng tác vào đầu thế kỷ 19. nó được dựa trên cốt truyện của câu chuyện Trung Quốc của jin yunqiao và đã mang lại những thành công nhất định cho tác phẩm.

câu chuyện về kiều có 3 phần chính, đó là

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.