Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1070 lượt xem

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Kiều Lớp 9 Ngắn Gọn & Dễ Hiểu

Bạn đang quan tâm đến Sơ Đồ Tư Duy Truyện Kiều Lớp 9 Ngắn Gọn & Dễ Hiểu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sơ Đồ Tư Duy Truyện Kiều Lớp 9 Ngắn Gọn & Dễ Hiểu

Truyện Kiều được biết đến như một kiệt tác của văn học Việt Nam. Sơ đồ tư duy Truyện Kiều sẽ tóm tắt ngắn gọn những thông tin về tác phẩm này cũng như về tác giả Nguyễn Du. từ đó có thể hiểu được cách phân tích nội dung cũng như nghệ thuật trong tác phẩm này. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. tìm hiểu về tác giả và sơ đồ tư duy của truyện kiều

để hiểu rõ hơn về tác phẩm qua một số mẫu sơ đồ tư duy về truyện kiều. Trước tiên, bạn nên tìm hiểu về tác giả Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều của ông. Hãy bắt đầu!

1.1 tìm hiểu về nguyễn du

nguyễn du sinh năm 1765 mất năm 1820, tên thật là anh họ, lấy hiệu là thanh hiền. sinh ra và lớn lên tại thôn Tiền Điện, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Từ nhỏ, Nguyễn Du đã sống một cuộc sống sung túc, ông là người thông minh và giỏi văn chương. Ông sinh ra trong một gia đình quý tộc và có thế lực, cha ông là Nguyễn Nghiễm, một nhà sử học, nhà văn và nhà thơ tài năng. Mẹ ông là bà Trần Thị Tần, xuất thân bình dân, quê ở Kinh Bắc. Và ngay từ nhỏ, Nguyễn Du đã chịu ảnh hưởng của mẹ.

Sơ đồ tư duy về tác giả Nguyễn Du

nhưng năm 9 tuổi, anh mất cha và 12 tuổi, anh mất mẹ. Kể từ đó, cuộc đời của Nguyễn Du có nhiều thay đổi và ông bắt đầu sống tự lập tại đây. nguyễn du là người có kiến ​​thức sâu rộng, am hiểu văn hóa, văn học dân tộc. cuộc đời anh đã trải qua, đi nhiều, tiếp xúc với nhiều người. vì vậy, vốn sống của ông khá phong phú và ông rất thông cảm với nỗi khổ của nhân dân.

Khi nhắc đến sự nghiệp của Nguyễn Du, không ai không thể không nhắc đến những tác phẩm bất hủ bằng chữ Hán và những cái tên như thanh hiền thi tập, nam trung tam muội … và một trong những tác phẩm nổi tiếng. nổi tiếng nhất là câu chuyện về kiều.

1.2 biết những câu chuyện về kiều

Truyện Kiều là một truyện du mục được Nguyễn Du sáng tác vào đầu thế kỷ 19. nó được dựa trên cốt truyện của câu chuyện Trung Quốc của jin yunqiao và đã mang lại những thành công nhất định cho tác phẩm.

câu chuyện về kiều có 3 phần chính, đó là

 • biết và cam kết

  phát triển và mất đi

  cuộc họp

  2. cách vẽ sơ đồ tinh thần truyện kiều

  Muốn viết được bài về Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều, các em hãy sử dụng Sơ đồ tư duy Truyện Kiều lớp 9 để ghi đầy đủ ý cũng như luận điểm của mình.

  2.1 vẽ sơ đồ tư duy thuyết minh về nguyễn du và lịch sử của kiều

  Tư tưởng của nguyễn du khá phức tạp và có những mâu thuẫn như trung thành với nhà lê nhưng không hợp tác với nhà tây sơn. anh là một người có lý tưởng và hoài bão, nhưng trước đây cuộc sống của anh thật tẻ nhạt. Nguyễn du giữa sóng gió cuộc đời trong một giai đoạn lịch sử đầy bi thương. đó là bi kịch của cuộc đời ông và làm cho tác phẩm của ông chứa đựng chiều sâu của thơ ca và văn học Việt Nam.

  Sơ đồ thuyết minh về Nguyễn Du và Truyện Kiều

  2.2 Sơ đồ tư duy về truyện kiều của nguyễn du

  Thủy kiều được biết đến là nhân vật chính của truyện. Đây là một cô gái tài sắc vẹn toàn, tâm hồn lương thiện. Khi đang du xuân, Thúy Kiều gặp Kim Trọng, một chàng trai hào hoa phong nhã. hai người yêu nhau và hứa sẽ chung thủy với nhau. Nhưng tai họa ập đến khi gia đình khốn khó, anh thề bán mình chuộc cha. cô giáo sinh viên và cô giáo đưa thuy kiều vào lầu xanh định tự tử để thoát khỏi tình cảnh này nhưng không được.

  Sơ đồ tư duy về Truyện Kiều

  kiều gặp cô chú và được cô chú cứu thoát khỏi lầu xanh, nhưng người vợ cả của ông lại đầy đạo. Kiều trốn thoát nhưng lại rơi xuống lầu xanh. tại đây anh gặp tu hai, tu hai lên kiệu làm vợ và giúp cô trả thù. Do bị hồ ly lừa, Từ Hải bị giết chết, Kiều bị ép cưới quấn quýt.

  đau đớn và tủi nhục, kiều nữ tự tử bằng cách nhảy sông tự tử, nhưng được giác ngộ cứu giúp và cô nương nơi cửa phật. Sau đó, Kiều gặp Kim Trọng và được đoàn tụ với gia đình. nhưng kiều không cưới kim trong, họ trở thành bạn của nhau.

  bài viết trước đã gợi ý cách tạo sơ đồ tư duy về truyện kiều một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Truyện Kiều và của tác giả Nguyễn Du. thay vì phải ngồi suy nghĩ từng chữ để viết. bạn có thể tóm tắt theo sơ đồ để bạn và khán giả hiểu nội dung câu chuyện dễ dàng hơn.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sơ Đồ Tư Duy Truyện Kiều Lớp 9 Ngắn Gọn & Dễ Hiểu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *