Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
778 lượt xem

TRUYỆN KIỀU – NHỮNG LỜI BÌNH | Nguyễn Du

Bạn đang quan tâm đến TRUYỆN KIỀU – NHỮNG LỜI BÌNH | Nguyễn Du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ TRUYỆN KIỀU – NHỮNG LỜI BÌNH | Nguyễn Du

Nói đến văn học cổ điển Việt Nam trước hết phải nói đến đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều của ông. Viết Truyện Kiều, Nguyễn Du chỉ khiêm tốn coi đó là “lời quê góp nhặt lâu ngày”. các nhà làm phim hoạt hình đã là một vài canh rỗng “. Nhưng, thực tế đã cho thấy sự bất chấp quy luật sàng lọc của công và sự soi chiếu u ám của thời gian. Những câu chuyện về kiều đã khẳng định sức sống bất diệt của một tác phẩm bất hủ. Văn chương trong” lỗi ống nước trong tim “và được viết bằng cả trái tim” như có máu chảy ở đầu bút “,” như có giọt nước mắt trên trang giấy “, truyện của chị Kiều là sự thể hiện tập trung nhất,” nỗi đau chân thành “nhất về cảm xúc và cũng là thành công nhất của cả cuộc đời nhà thơ khi trải qua tất cả thơ của ông từ chữ Hán đến thơ Nguyễn du, cuộc đời đã từng bị ám ảnh: vô tình ba năm sau thiên hạ, hà bá thử thách như thế nhưng thực tế cũng đã chứng minh rằng Truyện Kiều đã sớm trở nên phổ biến và qua Qua nhiều thập kỷ nó đã được đông đảo công chúng đón nhận, coi như tác phẩm thành công vẻ vang nhất, tác phẩm văn học tiêu biểu nhất của nền thơ ca Việt Nam. Truyện Kiều đã trở nên sống động, sống động trong đời sống văn hóa tinh thần của hàng chục triệu người Việt Nam. người đọc kiều, thuộc ngoại, tiên kiều, vịnh kiều, bói toán … những câu chuyện của bà kể về kiều kiều cũng là nguồn cảm hứng cho sự ra đời của một số tác phẩm thuộc nhiều thể loại văn học, nghệ thuật. mang phẩm chất của những tác phẩm văn học lớn của nhân loại. Truyện Kiều, qua các bản dịch ra nhiều thứ tiếng: Nga, Pháp, Đức … đã đến được với đông đảo khán giả nước ngoài. hơn bất cứ đâu, đó là minh chứng thuyết phục về khả năng giao lưu, hội nhập của văn hóa, văn học Việt Nam, góp phần làm phong phú và giàu có thêm kho tàng văn hóa chung của nhân loại. Từ bài báo đầu tiên, đến nay đã có hàng trăm tác phẩm, bài báo viết về truyện kiều. Bên cạnh những kiệt tác của văn học nhân loại, dường như ngày càng có nhiều tác phẩm đề cập và cảm nhận những tầng giá trị nhân văn sâu sắc hơn. Nhằm giúp bạn đọc có thêm cơ sở để hiểu sâu hơn, tường tận và yêu thích nhất những tác phẩm tiêu biểu nhất của Đại thi hào Nguyễn Du và nền văn học dân tộc, Nhà xuất bản Văn học Thông tin đã xuất bản cuốn sách: Truyện Kiều, Lời văn. các bài báo, bài điều tra, đánh giá tiêu biểu của nhiều thế hệ công chúng, các nhà nghiên cứu, phê bình trong và ngoài nước về truyện Kiều. cuốn sách gồm có: -Phần thứ i: “Kiêu kiều” trong tâm lý tiếp nhận của bao thế hệ công chúng Việt Nam, gồm hai phần nhỏ: những vấn đề xoay quanh nội dung của kiệt tác “Kiêu” của “Truyện Kiều”. phần ii: “Truyện Kiều” qua đánh giá của người nước ngoài. Hy vọng cuốn sách sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu tìm hiểu và thưởng thức kiệt tác Truyện Kiều nói riêng, di sản văn học phong phú của đại thi hào Nguyễn Du và văn học dân tộc Việt Nam nói chung.

XEM THÊM:  Bố Cục Văn Bản Truyện Kiều Của Nguyễn Du

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc TRUYỆN KIỀU – NHỮNG LỜI BÌNH | Nguyễn Du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *