Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
229 lượt xem

THƠ TÚ XƯƠNG – NHỮNG BÀI HAY NHẤT – BOOKHUNTER – Đọc để nhận thức một thế giới đa chiều

Bạn đang quan tâm đến THƠ TÚ XƯƠNG – NHỮNG BÀI HAY NHẤT – BOOKHUNTER – Đọc để nhận thức một thế giới đa chiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ THƠ TÚ XƯƠNG – NHỮNG BÀI HAY NHẤT – BOOKHUNTER – Đọc để nhận thức một thế giới đa chiều

Trần Tế Xuân (1870-1907) tên khai sinh là Trần Duy Uyển, một trong những nhà thơ tiêu biểu cuối thế kỷ 19. Thơ của ông phản ánh sự thay đổi của xã hội Việt Nam trong thời kỳ phong kiến ​​chống thực dân. Với giọng thơ trào phúng chua xót, Tư Bổn là tấm gương tiêu biểu cho tình trạng nho sĩ trong thời kỳ quá độ. một số bài thơ của ông cũng rất trữ tình và thường có không khí tiếc nuối.

chúng tôi xin giới thiệu những bài thơ hay nhất của người linh mục mái nhà:

chiếc áo bao gồm bạn

Này, có ai bị thương không? đêm mưa mảnh áo bông che đầu ai, ai biết? Áo bông ướt đầu ai khô? Tôi yêu nước vì ai ngu thì để tôi ngu.

>

ba gã lăng nhăng

<3

chủ nhân cùng người hầu, xanh tươi đường phố, thoạt nhìn giống con cóc vàng. Sue đã hết nhiệm sở, đến những gì có thể, khi ông thầy là số, khi người chữa bệnh. Nợ nần bị bôi xấu hình ảnh Mr Royal So Rich, So Rich, Forever Diao Pipe, xe hơi bao lâu?

nhận được tiền

đầu năm tiền không đến cửa là lẽ đương nhiên, phải là Nho gặp may hoặc bạn tạo đen muốn trả nợ đòi nhà, làm công ăn lương. để giúp nước và của cải vua ta không có. giữ nguyên như vậy

rất buồn

bạn muốn nói gì khi buồn? đầu tiên là nỗi buồn. một tác phẩm văn học tệ hại. Sống lâu trăm năm có ích gì! được gần một trường học ở miền nam dinh, để thua anh em miền bắc mãi mãi ?.

lịch sử kiểm tra

<3

Không phải mùa xuân đến nhà tôi sao?

thật nực cười: không, không pháo, không vôi bột mà là tết!

mùa xuân đến rồi, đừng để mùa xuân qua đi, tình người yêu thương nồng ấm, năm mới khác năm cũ, người bán muối mua vôi

<3

hãy nghĩ về nó

chợt thấy nằm mơ, thấy người thấy người nói cười nói, tỉnh lại thấy tiếc cho người trong mộng, bằng tỉnh được mấy chục năm

dừng lại

nghe thấy tiếng trống và tiếng trống, tôi vừa mơ màng chợt tỉnh giấc, mọi người thường đang ngủ, tại sao lại dậy một mình?

chỉ nho

từ nho có nghĩa là gì?

nhà phân phối

ai là người thông minh như vậy? ai giàu, ai quan trọng, ai khó khinh? chàng ngô nghê mất tải, say sưa kể chuyện anh chàng tài xế lái xe si tình. chân vào mặt tôi? Tôi không, tôi không biết cái gì là ngu ngốc!

ngớ ngẩn

thiên hạ chạy nói nhảm, biết ai ngu, biết ai khôn. chơi khéo thì câm, văn chương thì câm là thế. hiền nhân này ngu si, thật là ngu xuẩn. Đó là lý do tại sao mọi người đều khôn ngoan, để họ biết rằng thế giới là khôn ngoan.

thời lượng

dạo này đá chảy đá trôi vàng người chờ tạnh mưa ngồi ăn ngủ, nay lo cho cả nước, trâu mừng ruộng cày, cá sợ ao cạn. . một mình tôi

đánh tổ tôm

Chẳng tức giận khi anh hùng được thắp sáng, như khi muội chơi tổ tôm, hậu thành cuối cánh phượng hoàng gầm thét, ngồi một mình không thu dọn rác thải miễn phí sao? có khi tiêu cũng được, có khi trắng tay. cố gắng nhặt con quỷ màu hồng; nhấc thẻ lên, lão gia tử còn tại nghênh ngang, bên cạnh phượng hoàng năm bảy đã không thấy đâu nữa. cũng có một ván tôm để mong chờ một khoảng rộng nên anh chàng đã trắng tay ngay. giống như đồ hiệu cũng thua vận đỏ. may mắn thay, hắn có khả năng gặp lại, rồi đến thái độ nguyên lai; tiếng ba con nhường ai, trắng hồng muôn thuở. cho đến bây giờ, mọi thứ đều nằm dưới tay tôi; tiếng bài cao vang xa gần, tám vạn người đó dám tranh. chỉ khi đó họ mới biết rằng nếu tổ tôm có màu đen thì sẽ có màu đỏ. phải làm gì tiếp theo?

vùng đất hoàng gia

có mảnh đất nào như thế này không ?, phố cạnh sông, nhà kia, tội con, con khinh cha, đàn bà cay nghiệt, đàn bà chửi chồng, cú vọ, người như sắt. Chết tiệt, đói thở mà bị cả tỉnh hỏi, có đất gì không? Có như đất không?

XEM THÊM:  Hồ sơ tác giả Đông Hồ - Lâm Tấn Phác - tao đàn

đêm buồn

có mảnh đất nào như thế này không ?, phố cạnh sông, nhà kia, tội con, con khinh cha, đàn bà cay nghiệt, đàn bà chửi chồng, cú vọ, người như sắt. Chết tiệt, đói thở mà bị cả tỉnh hỏi, có đất gì không? Có như đất không?

đêm dài

thức dậy, tôi tưởng trời đã sáng, đêm hát ru, lạnh quá sao? trời lạnh, ba phần tuyết, năm giờ, một con chim, vẫn dựa vào cửa tổ ong, tôi chưa thấy trong vườn, ai tìm tôi đốt đuốc hãy coi chừng!

<3

Tối qua tôi đến chơi, giày nặng trĩu, cầm ô trong tay, rạng sáng năm sau tỉnh lại, bạn vẫn nằm đòi ô, tôi chưa bao giờ hỏi bạn, bạn chỉ ậm ừ, không có thì thôi. Không nói được gì, anh xin lỗi nếu ngày mai gió mưa đi sớm về trưa với tình yêu?

làm bài kiểm tra

nhanh chóng mọi người rời đi, ta cũng đi đây, lều giường cũng đều rời đi, nàng mất hai đồng chẵn sờ bụng, sư phụ không nói lời nào! luc agua vẫn đang chờ thêm giải thưởng. ngôi nhà hiện đã sạch sẽ, đầy đủ kỳ, phụ. moreuu ooh bút chì!

thay đổi bài kiểm tra

Nghe nói bộ này sắp thay đổi, lão sư đi nhanh đi!

giàu lợi ích

rất nhiều kẻ xấu đang đứng nhìn, rất vui khi vượt qua khóa học này! trên ghế cô ta liếm đít vịt, ngoài hiên thì anh ta nâng đầu rồng.

một đồng

khen ai giỏi vẽ ruộng một lúc có đến sáu bảy tên sát quỷ, chàng đeo kiếm … bằng gỗ, oai phong, nàng quàng … khăn hồng. dong là tốt, tại sao? Đồng không giúp ích gì cho đất nước hay sợ đại bác?

chúc mừng năm mới

lặng nghe nhau: chúc nhau trăm năm tóc trắng. lần này anh quyết định đi buôn cối giã trầu cho bao người.

Lặng nghe, tôi chúc bạn giàu có: trăm, nghìn, vạn vướng bận ở đâu?

Lắng nghe để chúc mừng: một số mua nó, những người khác mua nó. lần này anh quyết định đi đổi ô, vừa bán vừa hét giá cũng đắt.

Lặng nghe tôi chúc bạn: sinh năm thứ bảy, mẹ tròn con vuông. đường phố chật hẹp, người đông đúc, ôm nhau trên cánh đồng.

Tóm lại, hãy bắt chước ai đó mà chúng ta muốn: Tôi cầu chúc cho tất cả mọi người trong cuộc sống. các vị vua, các quan chức, các quan chức, các thứ, mọi người từ khắp nơi trên thế giới, họ có thể trở thành người như thế nào.

Tôi nhớ bạn trên thiên đường

Ta nhớ người xa sông núi, người xa, xa có nhớ ta không? hẳn là gió và mưa, một ngọn đèn xanh trống rỗng trong thùng

là người danh giá nhất, cũng không dám nói mấy nóc nhà trống trải, tám giờ liền gác lại rò rỉ, chuông cửa phải đi ngủ quên thẻ, chó chạy. ra đường với một người chủ ngu ngốc, nếu anh ta có thể, chắc chắn đã tìm thấy chuyến đi này. ăn lớn!

nhà sư và các quý bà lên đồng

Không có gì tệ hơn khoản nợ của chồng bạn! Tốt hơn hết bạn nên làm tình với nhà sư !, một gã đầu trọc đang ngồi và mấp máy miệng, hai cô gái tròn trịa đang đứng và nhảy múa, nhấp nháy bên ngọn đèn trong bóng tối của gã. đêm yên tĩnh: “không có gì tuyệt hơn thời tiết ở nông thôn!”

con vật đầu tiên

lần đầu tiên nghĩ rằng đi chơi với nhau vài đêm, ngày và đêm, lớn nhỏ, chúng tôi yêu thích dơi và chuột, những câu chuyện mộng mơ về mây nước, âm nhạc ngọt ngào, ca hát và nhảy múa, say rượu lái xe mọi người để vui chơi mà không cảm thấy buồn chán vô tận. mượn lại

Tôi yêu bạn

quanh năm buôn bán với bà mẹ miền sông nước, nuôi cả năm người con với một đời chồng. bơi theo thân cò khi xa vắng, mặt nước thấp thoáng con đò đông. một duyên, hai nợ, một định mệnh, năm nắng, mười ngày mưa. , dám quản việc công

XEM THÊM:  Cuộc đời và sáng tạo thơ ca của R.Tagore - Tiến sĩ Huỳnh Văn Hoa

Tôi tự cười bản thân mình

1.trong phố đồ nâu có phượng hoàng thông minh thời thao, mặt xanh vuốt râu nịnh vợ, con cái cau mày khinh thường, ván cờ cao nhất xứ rượu. và trà, nhưng tôi vẫn nghĩ là mình chơi giỏi, không học

2. bán vội thì trời cười, chàng trai hay ăn chơi, nợ nần chồng chất mà cả đời vẫn giàu có, tiền bạc giao cho người phụ nữ tìm. con ngựa, cỗ xe, không bao giờ được nghỉ ngơi. nhưng cũng rơi xuống

tự đọc nó

Ta cho rằng ta ngốc đến chơi, cùng ta chơi đùa, ta không cần thơ bạn tâm giao, phong cách hạng hai, phong cách hạng hai, vẫn ăn mặc, một tấm thẻ cho thấy bạn có vận may. , vì vậy bạn có thể bay và nhảy tùy ý. sinh ra không có lỗi

tự tiết lộ

<3

hy sinh bản thân

không phải là quan mà cũng không phải là công dân, sững sờ và ngu ngốc. hầu hết các con nhậu nhẹt lặt vặt, lương của vợ tăng dần. .cuộc sống lâu dài, bao lâu để làm gì? bao lâu để xem vần!

tự động di chuyển ii

khi khó bán, ai cũng cười cậu bé thích chơi ô ăn quan hay nợ nần nhưng vẫn giàu có cả đời, tiền bạc giao cho đàn bà, con ngựa, cỗ xe, không bao giờ ngơi tay, còn anh thì có. trong bụng mấy câu, không phải anh ấy thông minh sao, anh ấy cũng bị ngã rồi

tự động di chuyển ii

khi khó bán, ai cũng cười cậu bé thích chơi ô ăn quan hay nợ nần nhưng vẫn giàu có cả đời, tiền bạc giao cho đàn bà, con ngựa, cỗ xe, không bao giờ ngơi tay, còn anh thì có. trong bụng mấy câu, không phải anh ấy thông minh sao, anh ấy cũng bị ngã rồi

Tôi không thể mượn nó

đã bám vào nó để ăn thịt một cậu bé hói. đầu không có tóc, lấy đâu ra? anh cho rằng mình nghiện nên cưới. phải ăn chay để giàu có. một vốn bốn hy vọng sinh lời, năm rủi ro bảy ý tưởng thiếu khôn ngoan. nhưng nó không hoạt động, thật buồn cười! nếu nó không hoạt động, thì bạn xuống tàu.

văn học sống

con gái nhà gia giáo, gả cho một thương gia nổi tiếng, không biết mặt mũi có hay không, mặt mũi nhẵn nhụi, chân tay trắng nõn, ai dám kêu nàng béo lùn? Tốt hay xấu! sông, trên bến lao xao buôn chín bán mười ngoài làng, vụng dại vẫy dơi nói thợ gần xa náo nức, nhiều gái, nhiều trai, sớm khuya khuyên nhủ, chủ và những người phục vụ. Strawberry Shortcake giơ một phiến đá có bảng vàng lên, đưa nó vào mặt vợ mình

Tuy nhiên: Ta đi, ta không ở, ta không nói, ta không oán, tương lai không thở, nhưng lòng ta sợ thôi chết quách yên lăng, sống càng thêm nợ vua. vinh hoa phú quý, một ngày khác bạn sẽ được phúc trăm năm, lãng mạn, vô tư, mình nuôi con nên người nên vợ nên chồng nên nghĩa vợ chồng trọn vẹn

mùa xuân

Mùa xuân đến từ đó, không chỉ từ một ai, từ khắp mọi nơi. trong sân có rất nhiều xác pháo, hình con gà. ngay cả một người cha cũng phủi giày của mình. màu đen cũng đến lượt. Ai trong phố cổ nói rằng mùa xuân sẽ mãi như thế này?

mùa xuân mùa xuân

Một ngọn gió đông thổi tới, dong quan sẽ nhường đường để lộ ra cửa vào. tường ngõ mai vẫn thế, nhưng cành lá chim muông thế nào? thật vui khi xem pháo. trẻ con, râu tóc càng sợ tuổi già. . Nhìn xuân thì dễ biết xuân ở đâu, hương khói nhà ai cũng ngột ngạt.

đọc thêm – Chúng tôi mời bạn tham gia Sự kiện ôn tập thơ # 2: Thơ dân gian: Những bài thơ khuyết danh để tham gia cùng thợ săn sách đang định nghĩa lại quan niệm về dân gian nói chung và thời đại thơ ca trong đặc biệt và trải nghiệm các hình thức thơ phổ biến khác nhau trên thế giới.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc THƠ TÚ XƯƠNG – NHỮNG BÀI HAY NHẤT – BOOKHUNTER – Đọc để nhận thức một thế giới đa chiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *