Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu? Vai trò của chúng là gì?

Bạn đang quan tâm đến Vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu? Vai trò của chúng là gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Vị trí tuyến tiền liệt nằm ở đâu? Vai trò của chúng là gì?

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu và nó hoạt động như thế nào trong cơ thể? Có lẽ tuyến tiền liệt là cơ quan không phải ai cũng biết nhưng vai trò của nó lại vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo vị trí của docosan đối với tuyến tiền liệt nhé!

Tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

Tuyến tiền liệt là cấu trúc chỉ có ở nam giới. Tuyến tiền liệt nằm ở trọng lực ngay bên dưới bàng quang, phía trên cơ hoành vùng chậu và bao quanh các cấu trúc niệu đạo sau. Tuyến tiền liệt của bé trai sơ sinh có kích thước bằng hạt đậu. Tuy nhiên, kích thước của tuyến tiền liệt tăng lên trong suốt cuộc đời của một người đàn ông.

Khi kích thước ổn định, tuyến tiền liệt rộng 4cm, dày 2,5cm, cao 3cm, khối lượng 20g.

Bạn đang xem: Tuyến tiền liệt nằm ở đâu

Cấu trúc của tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt bao gồm hai phần: mô tuyến chiếm khoảng 70% và mô cơ xơ chiếm khoảng 30%. Nó được bao bọc bởi một lớp vỏ làm từ collagen, elastin và nhiều sợi cơ trơn khác.

Tuyến tiền liệt được chia thành ba thùy: thùy trái, thùy phải và thùy giữa – mỗi thùy có hình dạng giống như đầu ngón tay và thùy giữa nằm phía sau niệu đạo. Tuy nhiên, quan điểm giải phẫu mới hiện nay chia cấu trúc tuyến tiền liệt thành 5 phần: phần trung tâm, phần ngoại vi, phần cơ xơ, phần niệu đạo và phần chuyển tiếp.

Chức năng của tuyến tiền liệt là gì?

Tham khảo: Đại học FPT (Cơ sở Hà Nội)

Mỗi cơ quan trong cơ thể con người đều có chức năng và nhiệm vụ riêng. Vì vậy, sau khi biết vị trí của tuyến tiền liệt, chức năng của nó là gì? Tuyến tiền liệt thực hiện hai chức năng chính:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *