Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
265 lượt xem

Những điều ước nguyện chân thành và tha thiết của nhà thơ Thanh Hải trong bài Mùa xuân nho nhỏ | Tech12h

Bạn đang quan tâm đến Những điều ước nguyện chân thành và tha thiết của nhà thơ Thanh Hải trong bài Mùa xuân nho nhỏ | Tech12h phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những điều ước nguyện chân thành và tha thiết của nhà thơ Thanh Hải trong bài Mùa xuân nho nhỏ | Tech12h

mùa xuân nho nhỏ là bài thơ thể hiện tình yêu của qinghai đối với mùa xuân của đất trời, mùa xuân của đất mẹ. và đó cũng là khát vọng chân thành của nhà thơ được cống hiến cho đất nước, góp “mùa xuân nho nhỏ” của mình vào mùa xuân lớn của dân tộc. Những lời chúc ấy tuy rất giản dị, thẳng thắn nhưng đã thể hiện được tình yêu quê hương, đất nước tha thiết của tác giả.

Bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” được Thanh Hải sáng tác một tháng trước khi nhà thơ qua đời. nằm trên giường bệnh, đối mặt với nỗi đau thể xác nhưng tâm hồn tác giả luôn phơi phới tình yêu cuộc sống. thực ra, xuyên suốt bài thơ “mùa xuân nho nhỏ” là niềm vui của tác giả trước sự đổi thay mạnh mẽ của đất nước. Một con người đầy nhiệt huyết và khát khao cống hiến cho đất nước dù đang đối mặt với cái chết như thanh hải cũng thật đáng khâm phục và trân trọng. Những lời chúc của qinghai thật đơn giản mà đẹp:

chúng tôi tạo ra một con chim biết hót, chúng tôi làm cho một cành hoa kết hợp với một nốt trầm rung động

Lời ca dịu dàng, ngân vang như khúc hát chân tình, như nam-ai, giai điệu nam thanh bình nhẹ nhàng trôi trên dòng hương. chữ “ta” ở đầu bài thơ mùa xuân nho nhỏ đã được chuyển thành chữ “ta” đầy ý nghĩa. nếu “tôi” chỉ một cá nhân, một con người cụ thể, thích hợp để bộc lộ tình cảm, rung cảm cá nhân thì “tôi” phù hợp với tâm trạng hòa nhập, chia sẻ “tôi” ở đây. không chỉ nhà thơ mà tất cả. là mong muốn được sống hòa mình với cuộc sống của đất nước, được đóng góp một phần việc tốt, dù nhỏ, cho cuộc sống chung và cho đất nước. tư tưởng đó được thể hiện một cách nghĩa tình và chân thành. bằng hình ảnh thiên nhiên giàu sức gợi tả, gây xúc động sâu sắc trong lòng người đọc. ước mong được trở thành một chú chim, một nhành hoa để góp phần làm nên vườn hoa rực rỡ, rộn ràng tiếng chim, để tỏa hương và tô điểm cho mùa xuân tươi đẹp nhất. không ước mơ cao xa, to lớn, “tôi” chỉ ước những điều nhỏ bé, giản dị mà không phải ai cũng làm được. “Chim hót”, “một cành hoa”. nghĩ đến những điều bình dị, vẻ đẹp bình dị, bình lặng, êm ả nhưng có ý nghĩa lớn đối với mạch thơ. và thanh hải cũng mong rằng sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ hòa cùng biển người bao la, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. nhà thơ nguyện là một trong những người “trầm bổng”. ”không phải họ ồn ào, không the thé mà chỉ khẽ khàng, lặng lẽ để“ vào ”tiếng hát, tiếng hát của người dân vui đón xuân. trang hoàng cho mùa xuân, góp phần tạo nên mùa xuân, tác giả đã hứa sẽ hy sinh, cống hiến hết mình cho sự phồn vinh của đất nước. một ước mơ nhỏ bé, chân thành, không cao siêu, nhưng quá gần, quá khiêm tốn. thanh hải thật khéo léo trong việc lựa chọn những hình ảnh thiên nhiên để nói lên những tâm tư cháy bỏng của lòng mình. nó nhỏ bé, giản dị như con chim, cành hoa, nốt trầm … nhưng giàu sức gợi, nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa thể hiện vẻ đẹp tâm hồn con người.

XEM THÊM:  Nhà thơ Hùng Đình Quý và chuyện cột cờ trên đỉnh Lũng Cú

mùa xuân tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn. một mùa xuân nhỏ, góp một mùa xuân lớn, tích lũy từ nhỏ đến lớn là điều mà mỗi chúng ta phải làm, phải nỗ lực cống hiến. Đó chính là lý do của cuộc đời dành cho cuộc đời lặng lẽ. có thể, khiêm tốn, bất kể tuổi tác:

chút thanh xuân lặng lẽ mang lại sức sống dù tuổi đôi mươi ngay cả khi tóc đã bạc

Thái độ ‘lặng lẽ cho đời’ thể hiện một ý chí rất khiêm tốn nhưng rất bền bỉ và vô cùng đáng quý vì đó là điều tốt đẹp nhất của cuộc đời. điệp ngữ “mặc dù” càng có ý nghĩa nhấn mạnh, khẳng định lòng kiên trung bền bỉ và khát vọng đổi thay chân thành với quê hương đất nước. cống hiến hết mình cho đất nước từ khi còn rất trẻ với làn da và mái tóc hoa râm. và cho đến những câu thơ cuối cùng của cuộc đời ông đã dành chúng để cống hiến hết mình cho đời và cho đất nước. Điều này cho chúng ta thấy rằng thời gian và tuổi tác không thể làm mài mòn tâm huyết của những người đã cống hiến cả cuộc đời cho Tổ quốc. ý chí sống, cống hiến đời mình để làm đẹp cho đất nước thật đáng quý biết bao. Đó là quan niệm sống có trách nhiệm đáng trân trọng.

“sánh ngang với các cường quốc năm châu”, để từng ngày chứng kiến ​​đất nước mình thay da đổi thịt, lớn mạnh và hùng mạnh. Hải cống cho Tổ quốc là bổn phận và nghĩa vụ của mọi người dân Việt Nam.

XEM THÊM:  Nhà thờ Lớn Hà Nội lấy lại vẻ đẹp cổ kính sau 4 lần 'thay da đổi thịt'

những vần thơ chân tình, chân chất của thanh hải cùng với những ước nguyện giản dị đã đọng lại trong lòng người đọc một âm vang lớn nhất. thấm nhuần tâm tư và ước nguyện của nhà thơ, chúng ta càng thêm tin tưởng vào mùa xuân đất nước và “mùa xuân nho nhỏ” trong lòng mình.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những điều ước nguyện chân thành và tha thiết của nhà thơ Thanh Hải trong bài Mùa xuân nho nhỏ | Tech12h. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *