Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
491 lượt xem

Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Ngắn Nhất | Ngữ Văn 10

Bạn đang quan tâm đến Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Ngắn Nhất | Ngữ Văn 10 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Ngắn Nhất | Ngữ Văn 10

tóm tắt lịch sử kiều của nguyễn du – bài văn mẫu 1

tên đầy đủ của truyện kiều là “duong truong tan thanh”. “Truyện Kiều” của Nguyễn Du có thể nói là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất trong lịch sử. Đó là tác phẩm văn học để đời của Nguyễn Du, đồng thời cũng là “niềm tự hào” của nền văn học Việt Nam. tác phẩm này được coi là bài thơ kinh điển của nền văn học Việt Nam. truyện kiều được sáng tác theo thể thơ thất ngôn tứ tuyệt theo thể thơ lục bát. vở kịch được viết khi Nguyễn Du đi sứ ở Trung Quốc và được sáng tác dựa trên truyện “Kim văn kiều truyện” của một ẩn sĩ tài hoa và nhà thơ Thanh Tâm – Trung Quốc. hãy xem phần tóm tắt của “truyện kieu” này dưới đây!

Kieu history short Summary by nguyen du – bài văn mẫu 2

Thúy Kiều, nhân vật chính của Truyện Kiều, là một người con gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân một chuyến du xuân, cô gặp một người đàn ông đẹp, phong độ lịch lãm. Hai người yêu nhau và cùng nhau thề nguyền yêu nhau. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều tự nguyện bán mình chuộc cha. họ đã được gửi đến quầy theo mã trường và cô ấy.

vốn dĩ không muốn tiếp khách, thủy kiều định tự sát. sau đó, bị cục lừa đảo, Việt kiều bỏ trốn bất thành. buộc phải quay lại cửa hàng, ra nước ngoài phải tiếp khách. không lâu sau, ông chú nhà giàu gặp và yêu nhau. tống tiền người nước ngoài về làm vợ lẽ. Tuy nhiên, người vợ cả của người chú vì ghen tuông nên đã ra tay hãm hại Thủy kiều. bắt cô ấy làm đầy tớ trước mặt vợ chồng mình để làm nhục cô ấy.

XEM THÊM:  Đoạn Hay Nhất Trong Truyện Kiều, Những Câu Thơ Hay Trong Truyện Kiều

quá nhục nhã, kiều trốn khỏi nhà sám hối nhưng lại sa vào chuồng trại khác. Tại đây cô gặp Từ Hải và trở thành vợ của anh hùng. giương cao ngọn cờ khởi nghĩa, quyết chiến một phương, hải ngoại giúp nước bạn trả ơn. nhưng chẳng bao lâu, kiều bị lừa bởi sự hiến kế của Hồ, bà khuyên tu hải đầu hàng triều đình, xu hải bị phản bội mà chết. Thúy Kiều bị bắt gả cho một viên quan ngoại quốc. quá đau khổ nên anh ta đã nhảy xuống sông Tiền đường để tự tử. tuy nhiên, kieu đã được một nhà sư cứu.

sau mười lăm năm phiêu lưu, thúy kiều được đoàn tụ với gia đình. tuy nhiên, cô đã từ bỏ mối quan hệ yêu đương với Kim trong vì muốn lưu giữ những tình cảm và kỷ niệm xưa.

Tóm tắt ngắn gọn nhất Truyện Kiều của Nguyễn Du – Bài văn mẫu 3

câu chuyện về thủy kiều – tài sắc vẹn toàn, mười phần vẹn toàn, tâm hồn hiếu thảo, cao thượng. Không chỉ có vẻ đẹp sắc sảo, thân hình mềm mại hơn người mà Thúy Kiều còn đi thi vẽ rất giỏi. có thể nói đây là một người đẹp xuất sắc, xuất sắc. Trong một chuyến du xuân cùng gia đình, Thúy Kiều đã gặp chàng trai phong độ hơn ai hết Kim Trọng. hai người yêu nhau say đắm. và cả hai đã thề nguyền bên nhau, hứa sẽ mãi mãi bên nhau.

gia đình kim trong có tang, anh phải về quê khóc. Trong khi đó, cha của Kiều lại bị một tên buôn lụa vu oan. hải ngoại bị xé nát, vương gia cùng hoàng thất bị tra tấn. ở nước ngoài phải bán để chuộc cha. Trước khi theo thanh mai trúc mã, chàng cầu hôn Thuý Vân để chàng kết duyên cùng chàng Kim Trọng, chàng đã không phụ lòng chàng. nhưng bi kịch không dừng lại ở đó. Thì ra thanh mai trúc mã và tiểu thư buôn ma túy. tại quán bar, anh ta đã định tự tử nhưng không thành. Sau đó, Kiều tiếp tục bị Chu Khánh lừa dối, cô cay đắng chấp nhận cuộc sống đầy tủi nhục. Tại đây, một thời gian ngắn sau, Kiều được một người học trò nuôi dưỡng cứu thoát. nhưng người chú có một người phụ nữ làm chủ ruộng. Biết được lý lịch của chồng, Thư đã bí mật sai người bắt cóc Thúy Kiều lúc nhỏ rồi làm cảnh bắt cô phục vụ vợ chồng mình trong một cuộc nhậu. Ghen tức với sự man rợ, đám Việt kiều bỏ chạy vào Cổng Phật để trú ẩn. xui xẻo, viện trưởng vô tình giao cho nàng phúc bạc, người cùng nghề với nàng, ở nước ngoài lâm vào thanh thế. tại đây, kiều gặp tu hải, một người đầu gối tay ấp, chân đi đất. từ biển cứu Kiều ra khỏi quán bar rồi giúp nàng trả ơn. do một sai sót nhỏ, kiều được thờ hồ, một quan trong triều lừa nên bị biển làm hỏng chân mà chết giữa trận. giang hồ còn bắt nàng hầu rượu cả đêm, sau đó nàng gả cho một nam nhân quê cha đất tổ. Dọc đường, ngồi trên kiệu hoa, nàng lao mình xuống sông Tiền Đường. may mắn thay, cô ấy đã được cứu bởi sự giác ngộ.

XEM THÊM:  Sức lan tỏa của truyện kiều trong đời sống xã hội

Trong thời kỳ đó, Kim Trọng và gia đình ở nước ngoài vẫn đi tìm nàng nhưng không thấy nàng. mười lăm năm sau, số phận đưa cô về đoàn tụ với gia đình. tuy nhiên, cô từ chối vinh dự vì muốn giữ mãi mối tình đẹp đẽ, trong sáng năm xưa.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Ngắn Nhất | Ngữ Văn 10. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *