Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
831 lượt xem

Bài 2 trang 54 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp

Bạn đang quan tâm đến Bài 2 trang 54 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 2 trang 54 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp

hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 54 sgk ngữ văn 9 tập một trả lời các câu hỏi luyện tập, soạn bài cách dẫn trực tiếp và gián tiếp chi tiết và đầy đủ hơn.

tiêu đề

Viết một đoạn văn tranh luận liên quan đến một trong ba ý tưởng dưới đây. trích dẫn ý kiến ​​đó theo hai cách: trực tiếp và gián tiếp.

a) Chúng ta phải ghi nhớ công lao của các anh hùng dân tộc, vì họ đại diện cho một dân tộc anh hùng.

(Hồ Chí Minh, báo cáo chính trị tại

đại hội toàn quốc lần thứ hai của đảng)

b) Giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong cách cư xử, Hồ Chủ tịch cũng rất giản dị trong lời nói và việc làm, vì muốn phục vụ quần chúng. hiểu, nhớ, làm.

(pham van dong, chủ tịch thành phố hồ chí minh,

tinh hoa và khí phách của dân tộc, lương tri của thời đại).

c) Người Việt Nam ngày nay có mọi lý do để tự hào về giọng nói của mình.

(dang thai mai, vietnamese,

một biểu hiện hùng hồn của sức sống dân tộc)

đáp án bài 2 trang 54 sgk ngữ văn 9 tập 1

phản hồi tham khảo

câu trả lời chi tiết

đoạn văn lập luận có nội dung liên quan đến ba ý trước theo hai cách: trực tiếp và gián tiếp:

(a)

– Trực tiếp chỉ đạo: trong cuộc họp giao ban chính trị tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chúng ta phải nhớ … một anh hùng nhân dân Anh”.

XEM THÊM:  Thơ tình tháng 10 hay và lãng mạn nhất

– Dẫn gián tiếp: trong báo cáo chính trị tại đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II, chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy rằng chúng ta phải nhớ … về một dân tộc anh hùng.

(b)

– Dẫn trực tiếp: nói về sự giản dị của mình, Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhận xét: “Giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong cách cư xử, Chủ tịch Hồ cũng rất giản dị trong lời nói và chữ viết, vì tôi muốn quần chúng hiểu. , hãy nhớ và làm. ”

– gián tiếp: Tể tướng pham van dong cho rằng chú Hồ là một người rất giản dị, giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong cách cư xử, cả lời ăn tiếng nói. vì tôi muốn mọi người hiểu, nhớ và làm.

(c)

– trích dẫn trực tiếp: mr. Đặng thai mai khẳng định: “Người Việt Nam ngày nay có lý do chính đáng và vững chắc để tự hào về giọng nói của mình”.

– dẫn gián tiếp: nhà nghiên cứu Đặng thai mai khẳng định rằng người Việt Nam ngày nay có đủ lý do chính đáng để tự hào về ngôn ngữ của mình.

câu trả lời ngắn gọn

đoạn văn lập luận có liên quan đến ý kiến ​​(a) theo hai cách: trực tiếp và gián tiếp:

– liên kết trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *