Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
268 lượt xem

Ba người làm nên tác phẩm điện ảnh có một không hai: &aposVán bài lật ngửa&apos

Bạn đang quan tâm đến Ba người làm nên tác phẩm điện ảnh có một không hai: &aposVán bài lật ngửa&apos phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ba người làm nên tác phẩm điện ảnh có một không hai: &aposVán bài lật ngửa&apos

“Ván bài lật ngửa” là tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn Trần Bạch Đằng (1926-2007). Trong sự nghiệp sáng tác của mình, Trần Bạch Đằng có nhiều bút danh. Khi làm thơ, ông ký với Triều, khi viết báo, ông ký với Trần Quang, khi viết văn thì ký với Nguyễn Hiểu Trường, khi viết kịch bản thì ký với Nguyên. truong thien ly.

tran bach dang ban đầu viết một cuốn tiểu thuyết “giữa biển giáo và kiếm” với tiêu đề “nhớ anh chín năm”. và những người đồng đội đã chiến đấu, hy sinh trong thầm lặng. Khi đạo diễn Lê Hoàng Hoa (đã phục dựng) bàn bạc với biên kịch Trần Bạch Đăng để chuyển thể thành phim, thì “giữa biển giáo và gươm” chính thức chuyển thành “một trò chơi ngược”.

“trò chơi đối mặt” là một tiêu đề gợi nhiều liên tưởng. Kết cấu tiểu thuyết của nhà văn Trần Bạch Đằng gồm 9 phần, nhưng chỉ vỏn vẹn 8 hồi. phần chín không chỉnh sửa, có tên là “Knights and mimosa” gồm 21 chương, văn phong phú nhưng ít kịch tính.

Nếu bạn so sánh 8 tập của biên kịch trần văn và 8 tập của đạo diễn Lê hoàng hoa thì cũng có sự thay đổi về tên gọi. phần 1, “con nuôi của bảo bối” có tựa phim là “con nuôi của bảo bối”. phần 2, “khởi động” được gọi là “quân cờ di chuyển”. phần 3, “quay trên cao nguyên”, tên phim giữ nguyên bản. phần 4, “góp mặt vào rừng”, tên phim là “lũ và điệu tango số 3”. phần 5, “the blue sky through the leaf”, tên phim là “the blue sky through the leaf”. phần 6, “the final warning”, có tựa phim là “lời cảnh báo cuối cùng”. phần 7, “áp suất cao và nước lũ”, tên phim vẫn giữ nguyên bản gốc. phần 8, “vòng hoa trước mộ”, tên phim cũng giữ nguyên bản gốc.

XEM THÊM:  500 bài văn mẫu hay nhất lớp 10 | 500 bài văn phân tích, dàn ý, cảm nhận, nghị luận lớp 10 hay nhất

sự hợp tác giữa biên kịch trần bach dang và đạo diễn lê hoàng hoa rất nhịp nhàng, rất ăn ý. Tuy nhiên, điều khiến hai anh chàng lo lắng nhất chính là người đóng vai chính Nguyễn Thành Luân. Có nhiều sự lựa chọn về nhân sự, nhiều diễn viên tài năng được mời thử vai trong nửa đầu năm 1982, nhưng không được chọn. may mắn thay, một gợi ý đã được đưa ra: diễn viên vô danh nguyễn chinh tin.

Khi đó, ông Nguyễn Chánh Tín 30 tuổi, có vợ là ca sĩ Bạch Dương và hai con trai là Nguyễn Chánh Minh Thực và Nguyễn Chánh Biện uy tín. Đối với điện ảnh, Nguyễn Chính Tín chưa có thành công nào trong việc thu hút sự chú ý của công chúng và giới làm phim. mặt khác, nguyễn chinh tin cũng có những lệch lạc cố hữu của một nghệ sĩ thích bay nhảy. Giao vai chiến sĩ cách mạng cho Nguyễn Chí Tín là một sự mạo hiểm.

Tuy nhiên, khi nghe đạo diễn Lê Hoàng Hoa giới thiệu, nhà văn Trần Bách Đăng, với uy tín của mình, gạt bỏ mọi nghi ngờ, xì xào để đưa Nguyễn Chính Tín vào xưởng phim. Quyết định đó rất đáng được coi là một dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, không chỉ thể hiện tầm nhìn và tấm lòng của nhà văn Trần Bạch Đằng, mà không chỉ thể hiện con mắt xanh chuyên nghiệp của đạo diễn họ Lê. Hoàng Hoa từng học ở hollywood, nhưng cũng chứng minh rằng thành tựu nghệ thuật luôn tiềm ẩn yếu tố bất ngờ.

XEM THÊM:  Top 10 Bài văn phân tích bài thơ "Nhớ rừng" của Thế Lữ hay nhất - Toplist.vn

Nam diễn viên Nguyễn Chính Tín xuất hiện, giúp nhân vật Nguyễn Thanh Luân từ trong trí tưởng tượng của nhà văn bước lên màn ảnh một cách thuyết phục. đánh giá công bằng là cần thiết: nếu không có sự xuất hiện của nam diễn viên Nguyễn Chính Tín, công chúng sẽ khó hình dung ra nhân vật tình báo Nguyễn Thanh Luân trong phim “Ván bài ngược”. Tài năng trưởng thành của Nguyễn Chánh Tín đã mang đến cho điện ảnh Việt Nam tượng đài Nguyễn Thành Luân bất hủ.

Ngoài vẻ điển trai, nam diễn viên Nguyễn Chính Tín còn thể hiện sự hóa thân đầy sáng tạo của mình qua vai Nguyễn Thanh Luân. vì nguyen thanh luan của nguyen chinh tin không hoàn toàn giống trong sách và cũng không giống hình ảnh của bất kỳ chiến sĩ tình báo nào ngoài đời. Nguyễn Chính Tín của Nguyễn Thành Luân đóng giả nhân vật Dianov trong bộ phim nổi tiếng của Bulgari “Every Mile”, nên nó có một sức hút riêng, tao nhã, táo tợn và bí ẩn!

Nam diễn viên Nguyễn Chính Tín đột ngột qua đời ở tuổi 68 vào sáng sớm ngày 4 tháng 1 năm 2020. Người hâm mộ có thể có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nhân cách và lối sống của Nguyễn Chính Tín, nhưng ai cũng thừa nhận vẻ đẹp không thể phai mờ mà Nguyễn Chính Tín đã mang lại. thành nhân vật nguyễn thanh luan.

Điện ảnh Việt Nam không dễ để có “ván bài lật ngửa” thứ hai. Và để có một nhân vật huyền thoại Nguyễn Thành Luân, công lao được chia đều cho ba người: nhà văn Trần Bạch Đằng, đạo diễn Lê Hoàng Hoa, và diễn viên Nguyễn Chính Tín.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Ba người làm nên tác phẩm điện ảnh có một không hai: &aposVán bài lật ngửa&apos. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *