Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
237 lượt xem

Giới thiệu khái quát huyện Văn Giang

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu khái quát huyện Văn Giang phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới thiệu khái quát huyện Văn Giang

Giới thiệu về quận Vạn Giang

Huyện Văn Giang nằm ở phía bắc của tỉnh, giáp thành phố Hà Nội về phía bắc, huyện Khao Yai và huyện An Mae về phía nam và huyện Văn Lâm về phía đông. 1 xã và 1 thị trấn, với tổng diện tích trên bản đồ màu vàng là 71,79 km vuông, như sau:

 1. Diện tích hành chính của Thị trấn Ôn Giang là 6,84 km vuông
 2. Diện tích hành chính của xã Xuân Tuyền là 5,31 km vuông
 3. Diện tích hành chính của Xã Gucao là 4,40 km vuông
 4. Diện tích hành chính của xã Fang là 4,89 km vuông
 5. Diện tích hành chính của xã Longhong là 8,49 km vuông
 6. Diện tích hành chính của xã Lianyi là 6,15 km vuông
 7. Khu vực hành chính của xã Tantian là 9,92 km vuông
 8. Diện tích hành chính của Xã Shengli là 4,84 km vuông
 9. Khu vực hành chính của Xã Xô Viết Mỹ là 6,64 km vuông
 10. Khu vực hành chính rộng 8,12 km vuông
 11. Diện tích hành chính của xã vinh khuc là 6,19 km vuông
 12. Jiang Fan – Lịch sử, Văn hóa

  Đình đầu và chùa cô ở xã phung công

  Xã Fenggong ở huyện Vạn Giang, tỉnh Hình An nằm ở tả ngạn sông Hồng. Hơn 20 gia đình đã định cư trong cộng đồng làng. Với hàng nghìn năm lịch sử, làng Fenggong đã trải qua những thăng trầm, thử thách và gian khổ trước khi có được một mái ấm như ngày nay.

  Tên làng phung công, theo dân gian, có thể bắt nguồn từ thời hai bà khởi nghĩa, cụ già trong làng kể: 40 năm (canh ty) có hai bà phất cờ khởi nghĩa. để xua đuổi quân đội đến dinh. Cùng ngày, kinh đô của nhà Đông Hán do Giao chỉ huy đã đi qua vùng đất này trên đường vây thành (Bắc Ninh). Đại tá Trần Cảnh cùng nhân dân ở bãi ngô (nay là làng Ngò) ban đêm thắp đuốc để đón các chiến sĩ hy sinh, ban đêm đào giếng lấy nước (giếng đêm) phục vụ cho việc luyện quân, tổ chức tiệc chiêu đãi làng Diêm. tranh nhau theo hai người phụ nữ ra trận (ba địa danh trên vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay). Cảm kích trước công lao và lòng trung thành của nhân dân, hai Bà đã đặt tên cho vùng đất của chúng ta là “phụng sự” (phục vụ cho sự nghiệp của hai bà)

  Temple of Cilantro

  Đền Cờn thờ hai người phụ nữ, những người phụ nữ Việt Nam đầu tiên phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại độc lập cho Tổ quốc.

  Ngôi đền do tổ tiên đầu làng xây dựng, khuôn viên rộng rãi, hướng gió tứ phía, cảnh vật hài hòa, thâm nghiêm và tráng lệ. Trước sảnh có một ao sen hình bán nguyệt, với những bức bình phong lớn hình Stegosaurus, thủy tinh và phượng hoàng. Trước cổng chùa có hai cây cột vuông lớn, trên có khắc hai hàng câu đối:

  – Cổ Đế Phong Quận Cựu, thanh kinh bắc địa.

  <3

  Ý tưởng chung là:

  ( Chiến thắng của nghĩa quân vang dội khắp thế giới

  Tiếng thơm của hai người phụ nữ mãi mãi nổi tiếng)

  Tiếp theo là bức tượng hai tầng có hình đôi voi chiến – hai người phụ nữ cưỡi voi chiến đấu. Trong đại sảnh có các hoành phi, câu đối, bài vị, đồ lễ… đều được thếp vàng rực rỡ. Hậu cung có hai ngai cổ với hai pho tượng vua và hoàng hậu ngự trong vòm lớn. Tượng cao hơn một mét, đường nét điêu khắc tinh xảo, độc đáo. Trong động tác vươn hai cánh tay của tượng lên ngang tầm mắt, một tấm biển vênh váo, phía trước là ba khối nhà đang ôm núi. Tượng hai quý cô lộng lẫy trong chiếc áo choàng hồng, tỏa hương thơm của ánh nến.

  Đền Cờn đã trải qua các triều đại và vẫn giữ được 18 giới luật. Đây là những tài liệu rất có giá trị.

  Vào tháng 8 năm 1945, Wu Temple là một cuộc tụ họp lớn được tổ chức sau vụ cướp bóc của Chính quyền quận Vạn Giang, tuyên bố kết thúc chế độ cũ và chính quyền mới về tay nhân dân.

  Đã nhiều năm trôi qua, sau nhiều lần trùng tu và tôn tạo, ngôi đền Cilantro Temple vẫn giữ được nét quyến rũ cổ kính. Năm 1989, Bộ Văn hóa đã công nhận 5 ngôi chùa là di tích lịch sử cấp quốc gia và được nhà nước bảo vệ.

  Các địa điểm lịch sử Đền rau mùi mãi mãi gắn liền với các địa điểm lịch sử nổi tiếng như Đông Châu, Dajing và Bãi biển Swiftlet. Những địa danh này ghi dấu những chiến công lừng lẫy của một thời lịch sử, ghi nhận công sức phục quốc của hai người phụ nữ khởi nghĩa này.

  Đình đầu được xây dựng cùng thời với Đền Cờn và thờ hai vị anh hùng dân tộc Ba Trung. Đình đầu to, đẹp lộng gió miền quê, cũ kỹ, rêu phong nhuốm màu năm tháng.

  Cổng xã treo đèn lồng, hai hàng câu đối nhắc nhở thế hệ mai sau tôn trọng trật tự. Nhà công vụ có hình cong về phía ba ngọn núi với hình dáng bốn vị thần thờ mặt trăng, bao bọc khu nghi lễ tiền đường và hậu cung. Chính giữa khán phòng có cột hương, đỉnh hạc, lư hương… và cửa võng mạ vàng. Bốn bức tranh ngang lớn, bốn dòng chữ:

  Hiển thị Cung điện Thánh

  Anh hùng cổ đại

  Thăng Long quyết tâm vươn lên đỉnh cao

  Đèn sáng

  Tất cả tóm lại sự tôn nghiêm của nhà ở công cộng. Hai bên khu vực tiền đình, hai hàng bát bửu, đao thếp vàng rất uy nghi, trang trọng. Hậu cung ở đền Đồng Nin – Hà Nội có tượng hai vị vua được tạc bằng đá quý theo mẫu quốc tự. Xung quanh nhà công vụ có những cây cổ thụ nhiều thế kỷ, tạo bóng mát cho ngôi nhà, thời gian trong nhà vắng lặng.

  Trong những ngày đầu lập lại hòa bình và chống Mỹ, xã Dou là địa điểm tổ chức nhiều đại hội đảng bộ xã và nhiều cuộc họp quan trọng của huyện Ôn Giang. Năm 1970, cũng tại Định Đạo, Bộ Y tế nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã triệu tập Hội nghị lãnh đạo ngành y tế tỉnh Jeonbuk do Bộ trưởng Phạm Ngọc Chắt chủ trì để quyết định những chính sách lớn về y tế thời kỳ này. Và chiến đấu với Mỹ để cứu nước.

  Có mười tám giới luật trong các triều đại ban đầu, cũng bắt đầu từ thời nhà Lý. Năm 1989 được Bộ Văn hóa tặng bằng cấp và công nhận xã Dao là di tích lịch sử cấp quốc gia.

  Chùa Đỏ (phú thị – me so)

  Chùa này, thường được gọi là chùa Fu, nằm ở làng Fu, thị trấn Meishuo, huyện Ôn Giang, tỉnh Hình An. Ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

  Đền được xây dựng vào cuối thời Lê, trải qua nhiều lần trùng tu. Ngôi chùa hiện tại đã được trùng tu vào năm 1991.

  Tòa nhà Thượng điện có hai tháp chuông và trống trên nóc, tương tự như chùa Pavin (chùa Soya) ở Gia Lâm, Hà Nội. Dai Hongzhong được đúc vào thời vua Meng của nhà Minh.

  Ngôi đền Phật giáo được trang trí rất tôn nghiêm. Trong tháp có nhiều tượng cổ bằng gỗ hoặc gốm vẽ như tượng Deok tiêu chuẩn, tượng Jizong (cao 1,08m); tượng Thập điện minh vương (cao 0,90m), tượng cấp cô độc (cao 1,07m) … Miếu được bài trí trang nghiêm, tại đây có tấm biển đề “Phụng tự tại mẫu”.

  Chùa đã được Bộ Văn hóa công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Theo Quyết định số 14 ngày 4 tháng 4 năm 1984

  Đền Nanta (van giang, Xing’an)

  nan thap là một ngôi chùa cổ nằm trên bãi sông đỏ thuộc xã Meisu huyện Vạn Giang – Hình An, được xây dựng trên nền cũ của Chen Wulong, một dinh thự của quan chức cũ – một trong những tướng giỏi của trần gian đã trực tiếp đánh bại. Yuan trong trận chiến Dongbotou Mongol.

  Đặc biệt ở chùa Nhạn, có một trung úy đã mang về một hòn đá huyền thoại đã bị sập trong trận chiến với lâu đài. Sập đá do nhiều tảng đá lớn ghép lại với nhau, mịn đẹp không thể tả, các chuyên gia cho rằng là đẹp nhất miền bắc, tôi nghe người già trong làng nói: Có ba bệ đá ở phía bắc, thế là tháp nhan thap đá trên bệ là lớn nhất và đẹp nhất.

  xã me ​​so là cái nôi của ca trù đồng bằng sông hồng. Đây là ngôi đền Chudong – Tianlong. Hàng năm vào tháng 2 âm lịch, chùa tổ chức lễ hội kéo dài ba ngày với hát bội tế tổ. Đây là quê hương của nhà thơ Zhu Mengqing (1860-1905). Là người sành sỏi về “cầm, thử, thử, họa”, bài “Hương sắc núi rừng” được lưu truyền cho đến ngày nay.

  Đền Người khổng lồ

  Đình làng Khổng lồ Ý kiến ​​1 thờ hoàng đế. Tương truyền, Khổng Tử là một danh y đã cứu vua Lý khỏi bệnh. Để báo đáp lòng tốt của ông, nhà vua không cho ông vào kho bạc để lấy chuông đồng. Khi chuông reo, một con trâu vàng từ xa chạy đến, tưởng là con của nó. Con trâu vàng trong chuồng nhìn quanh nhưng không thấy con. Dấu chân của trâu nước tạo thành sông Jinwu, và nơi nó tọa lạc là làng Daowu (xã hiện đại). Chùa Wangda là một ngôi chùa đẹp. Hàng năm từ mùng 3 đến mùng 5 âm lịch mở hội. Chùa nằm trên bờ kè sông Hồng, gần ngã ba thị trấn, nên vào mùa xuân, du khách thập phương về lễ Phật, Thánh Thần, trẩy hội rất đông.

  XEM THÊM:  Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Nơi Nhất định Phải đến một Lần trong Đời!

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới thiệu khái quát huyện Văn Giang. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *