Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
496 lượt xem

Văn học đông nam á vào năm 1996

Bạn đang quan tâm đến Văn học đông nam á vào năm 1996 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Văn học đông nam á vào năm 1996

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về giải thưởng này, phóng viên báo Người Đưa Tin đã trao đổi với dịch giả Đào Kim Hoa, Phó trưởng Ban Đối ngoại – Hội Nhà văn Việt Nam, người nhiều năm làm nhiệm vụ thu hẹp khoảng cách giữa btc và tiếng Việt. nhà văn. & lt;? xml: namespace prefix = o ns = “urn: schemas-microsoft-com: office: office” / & gt;

– Xin ông cho biết thêm về sự ra đời cũng như thể lệ cụ thể của Giải thưởng Văn học Đông Nam Á?

– Ban Tổ chức Giải thưởng Văn học Đông Nam Á được thành lập năm 1979, nhờ công của Khách sạn Oriental Bangkok, Hãng hàng không Quốc tế Thái Lan, Hiệp hội Nhà văn Thái Lan và Tổ chức Viết văn Thái Lan, cùng các cơ quan tài trợ khác. Giải thưởng này được trao hàng năm nhằm khuyến khích các nhà văn đến từ các nước ASEAN. Mỗi nước thành viên ASEAN lựa chọn và đề cử một tác giả để Ủy ban Giải thưởng Thái Lan xem xét và công nhận. Tác phẩm được đề cử phải đáp ứng các tiêu chí sau: là bản gốc đã được in thành sách trong vòng 3-5 năm trở lại đây; nội dung liên quan đến dân tộc và vùng miền mà tác giả sinh sống; tác phẩm phải có tính chất văn học, được viết bằng ngôn ngữ đang sử dụng trong nước; tác giả đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển văn học và văn hóa của đất nước mình…

XEM THÊM:  điêu tàn là tập thơ đầu tiên của nhà thơ

– vậy sẽ không xảy ra trường hợp các nước Đông Nam Á xoay vòng giải thưởng như một số người lầm tưởng?

– đúng vậy. Năm nay đánh dấu lần thứ 30 hoàng gia Thái Lan tổ chức lễ trao Giải thưởng Văn học Đông Nam Á tại Bangkok.

– Thưa bà, đến nay có bao nhiêu nhà văn Việt Nam & lt;? xml: namespace prefix = st1 ns = “urn: schemas-microsoft-com: office: smarttags” / & gt; nam nhận được giải thưởng này? Nguyễn Ngọc Tú có phải là đại diện trẻ tuổi nhất của Việt Nam giành được giải thưởng này không?

– Năm 1996, Hội nhà văn Việt Nam lần đầu tiên nhận lời tham gia tuyển tập thơ “Một tiếng đàn” của nhà thơ Tố Hữu. Cho đến nay đã có 11 tác giả của Việt Nam nhận Giải thưởng Văn học Đông Nam Á. Nguyễn Ngọc Tư là tác giả đầu tiên và là người trẻ nhất Việt Nam nhận được giải thưởng này.

– giải thưởng có ổn định không? những hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ trao giải, thưa bà?

– tổng giải thưởng luôn gần 2000 usd. hàng năm, vào tuần cuối cùng của tháng 9, lễ trao giải được tổ chức long trọng trong một tuần ở bangkok. Các tác giả đoạt giải sẵn sàng giao lưu với báo chí, công chúng, tặng sách cho thư viện hoàng gia Thái Lan, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa … giải thưởng sẽ do Thái tử hoặc Công chúa Thái Lan trực tiếp trao tặng, bao gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng. .

XEM THÊM:  Top 12 Bài thơ hay của nhà thơ Phạm Tiến Duật - Toplist.vn

– bạn có thể cho tôi biết Hiệp hội nhà văn Việt Nam thực hiện việc lựa chọn và đề cử người đoạt giải này như thế nào không?

– Hàng năm, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam thành lập hội đồng xét Giải thưởng Văn học Đông Nam Á. Căn cứ vào tiêu chí và yêu cầu hàng năm của phía Thái Lan, hội đồng xem xét danh sách các tác phẩm đoạt giải của Hội Nhà văn Việt Nam trong ba năm qua, bỏ phiếu kín, sau đó chọn ra những tác phẩm có số phiếu cao nhất. , đề cử để xem xét bởi ủy ban giải thưởng Thái Lan.

– xin cảm ơn!

(theo hnmĐt)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Văn học đông nam á vào năm 1996. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *