Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
286 lượt xem

Văn miếu quốc tử giám nằm ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Văn miếu quốc tử giám nằm ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Văn miếu quốc tử giám nằm ở đâu

Là cụm điểm trường đại học đầu tiên của nước ta, Nho miếu không chỉ là một di tích lịch sử văn hóa mà còn là nơi tập trung nhiều học giả, sinh viên đến cầu nguyện, nghiên cứu và học tập. Sau đây, vntrip.vn sẽ giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm đi chùa Khổng Tước – Quách Tượng đầy đủ nhất để các bạn tham khảo, đồng thời thuận tiện khi đến thăm di tích lịch sử nổi tiếng Hà Nội này.

Xem thêm: Chùa Cột Một – Kiến trúc Nghệ thuật Độc đáo ở Châu Á

Văn Miếu ở đâu?

 • Địa chỉ: 58 Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
 • Chỉ đường đến Phòng trưng bày Văn học
 • Đền Khổng Tử nằm ở quận Đống Đa, Hà Nội, nằm giữa 4 con phố chính gồm Nguyễn Thái Hẹ, Đồng Đức Thắng, Khổng Miếu và Guodu Kiền. Nếu bạn đến du lịch Hà Nội với văn hiến ngàn năm văn hiến thì đây chắc chắn là nơi bạn nên đến.

  Nếu bạn đi từ Hồ Gươm, đi theo đường Lê thai đến đường, rẽ phải vào đường Trang Thị, đến cổng phía Nam nguyễn khuyển, sau đó rẽ trái vào đường Văn Miếu. Vì có rất nhiều đường một chiều ở Hà Nội, đặc biệt là xung quanh Văn Miếu nên hãy chú ý để tránh vi phạm luật giao thông.

  Nếu bạn đi xe buýt, sẽ có các điểm dừng gần khu vực này nếu bạn đi các tuyến sau: 02, 23, 38, 25, 41.

  Giá vé

  Hiện tại, khách du lịch và người dân đến tham quan Văn Miếu đều phải mua vé. 20.000 vnd cho người lớn và 10.000 vnd cho trẻ em. Đó là một mức giá khá rẻ cho cả khách Việt Nam và khách nước ngoài.

  Lịch sử đền Khổng Tử

  Đền Khổng Tử được xây dựng vào năm 1070. Đây là nơi thờ Khổng Tử, Zhu Cong và bốn vị tổ tiên khi vua Li Qingtong lên ngôi. Năm 1076, vua Li Rendong cho thành lập thêm quốc tử giám bên cạnh trường đại học dành riêng cho con cái nhà vua và các gia đình quý tộc. Dưới thời trị vì của Vua Chen Taitong, Guodujian đổi tên thành Học viện Quốc gia để tuyển chọn con cái của những người bình thường có học lực xuất sắc.

  Vào thời Houle, khi Li Qingtong lên ngôi, ông đã bắt đầu dựng tượng đài cho những người đã thi đỗ tiến sĩ. Thời Nguyễn đặt kinh đô. Đền thờ Khổng Tử Thăng Long được chuyển đổi thành Đền thờ Khổng Tử Beizhen, và sau đó được đổi thành Văn miếu Hà Nội.

  Lược đồ

  Quần thể di sản Văn Miếu – Quốc Tử Giám hiện có diện tích 54.331m2 và bao gồm nhiều công trình kiến ​​trúc nhỏ khác nhau. Khuôn viên được bao quanh bởi gạch. Sau nhiều lần tu bổ, cụm di tích này bao gồm He Wen, Wen Miao Meng, Da Zhong Meng, khue van cac, giếng thien quang, bia tiến sĩ, đại thanh môn và thái cực quyền.

  Các giáo viên ở phía đông và phía tây của hai dãy nhà, mỗi dãy có 14 ngăn. Phòng học cho ba học sinh được chia thành ba dãy, mỗi dãy 25 buồng, mỗi phòng 2 người. Toàn bộ công trình của Văn Miếu ngày nay là công trình kiến ​​trúc đầu triều Nguyễn. Quần thể công trình Khổng miếu Quốc tử giám được bố trí theo trục bắc nam, theo khu vực và theo từng tầng, mô phỏng quy hoạch tổng thể của Văn miếu Trung Quốc, nhưng quy mô ở đây tương đối đơn giản. Và theo cách nghệ thuật truyền thống dân tộc.

  Trước cửa Khổng miếu có một cái hồ lớn, gọi là Ôn hồ, xưa gọi là Thái Hồ. Ở trung tâm của hồ là Jinzhou Mound, ban đầu là một lớp tham quan. Bên ngoài cửa chính có bốn cây cột, bên trái và bên phải có tượng đài “ngựa con”, bao quanh khu vực tường cao. Cổng Khổng Tước là cổng tam quan, đề ba chữ “văn miếu” bằng chữ Hán cổ. Văn Miếu được chia thành 5 khu khác nhau, mỗi khu đều có tường ngăn và cổng thông nhau.

  Khu tham quan Đền Khổng Tử

  Cửa chính của Khổng miếu là cửa tam quan, trên cổ tự có khắc 3 chữ “văn miếu”. Đền Khổng Tử được bao quanh bởi những bức tường gạch. Nội thất cũng được chia thành 5 khu bằng tường bao, mỗi khu đều có tường ngăn và cổng.

  Khu vực đầu tiên

  Bắt đầu từ cổng chính của Khổng miếu, đến cổng lớn chính giữa, hai cổng nhỏ là Thành môn và Thành tài.

  Quận thứ hai

  Từ Dazhongmen đến kiosk khue van. khue van cac là một công trình kiến ​​trúc, tuy nhỏ nhưng có tỷ lệ hài hòa và đẹp mắt. Công trình gồm 4 cột gạch vuông (85cm x 85cm) nâng đỡ gác lửng bên trên, kết cấu bằng gỗ mỹ nghệ.

  Tầng trên có 4 cửa tròn, một dãy tay vịn và giá đỡ mái bằng gỗ mộc mạc đơn sơ. Các mái ngói chồng lên nhau thành hai lớp tạo thành một cấu trúc gồm 8 mái, ngưỡng cửa và bề mặt mái bằng.

  Tầng áp mái là một mái nhà tám tầng hình vuông, bốn mặt của tầng áp mái là những ô cửa sổ hình tròn giống như bức xạ mặt trời. Hai bên trái và phải của khuê văn các là các mô típ bi van và hoa văn dẫn đến hai tấm bia tiến sĩ.

  Văn Miếu – Quốc Tử Giám của Văn Miếu đã được công nhận là biểu tượng của thành phố Hà Nội.

  Quận Ba

  Bao gồm hồ tỉnh Tien Kwang (có nghĩa là Giếng Mặt trời), hình vuông. Hai bên hồ là tượng đài tiến sĩ. Mỗi tấm bia đều được làm bằng đá, khắc tên các trạng nguyên, long nhãn, tề phi, hoàng giáp, tiến sĩ. Bia được đặt trên lưng rùa đá. Tấm bia khám bệnh từ năm 1442 đến năm 1779, hiện còn 82 tấm, là tấm bia quý nhất trong số các di vật.

  Quận thứ tư

  Đây là khu vực trung tâm của Nho miếu và là công trình chính của Nho miếu, bao gồm hai công trình quy mô lớn được bố trí song song và nối tiếp nhau. Tòa ngoài là điện thờ, tòa trong là thượng điện. Đây là nơi thờ Khổng Tử và tứ thiếp (Khantu, Tangtu, Tutu, Qiangtu).

  Quận thứ Năm

  Đây là một ngôi nhà tiện dụng. Hà Nội đã bị bãi bỏ vào thời Nguyên Changguo Tujian, và nhà dân tộc học đã đổi thành Hạ viện, dành riêng cho cha và mẹ của Khổng Tử. Tuy nhiên, tòa nhà đã bị phá hủy trong Chiến tranh chống Pháp. Nhà mái thái mới được thành phố Hà Nội xây dựng lại năm 1999. Ở quận thứ năm này còn có ngôi đình trước – sau hậu đường, nơi thờ các vị vua Lý Thanh Tông, Lý Quốc Tông, Lê Thành Tông và tư nhân. tu giam chu van an.

  Ý nghĩa của Đền thờ Khổng Tử

  Văn Miếu – Quách Du Kiến không chỉ là trường đại học đầu tiên của nước ta, mà còn như ngọn nến cháy sáng, thắp sáng truyền thống ham học của dân tộc Việt Nam. Đến đây, bạn như được truyền cảm hứng từ những tấm bia vàng chói lọi của tổ tiên, tràn đầy năng lượng, tự tin trên hành trình học hỏi và khám phá tri thức nhân loại.

  Ý nghĩa của Văn Miếu

  Ngoài ra, ngày nay, đền Khổng Tử-Guodujian còn là nơi tổ chức lễ hội thơ văn, nơi vinh danh những học sinh xuất sắc, đồng thời cũng là địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước. đến Hà Nội. Đồng thời là điểm hẹn của người dân Thủ đô “vấn vương” trong dịp Tết cổ truyền, mong một cái Tết bình an, hay trong mùa thi cử quan trọng của quốc gia, giữ vững niềm tin “đỗ đạt các bài kiểm tra”.

  Chú ý khi truy cập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *