Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
727 lượt xem

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích trầu. cau

Bạn đang quan tâm đến Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích trầu. cau phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích trầu. cau

Chuyện miếng trầu

Truyền thuyết về trầu cau là một câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam có từ thời các vua chúa anh hùng, giải thích tục ăn trầu và ca ngợi lòng thủy chung, tình anh em của các đôi trai gái. gia đình.

Kể chuyện sự tích trầu cau

Kể chuyện sự tích trầu cau

Ngày xửa ngày xưa, có hai anh em sinh đôi nhà kia giống nhau như hai giọt nước, đến nỗi người ngoài không ai có thể phân biệt được. Vì bố mẹ chẳng may mất sớm, cho nên từ nhỏ họ đã phải nương tựa vào nhau để sống, chính vì thế tình cảm anh em lại càng trở nên keo sơn gắn bó với nhau.

Đọc truyện sự tích trầu cau

Đọc truyện sự tích trầu cau

Một ngày kia, hai anh em cùng đến xin học và làm thuê tại nhà của một thầy đồ có tiếng đức độ trong vùng. Thấy hai anh em hiền lành, ngoan ngoãn, nên thầy đồ nhận lời thu nhận, cho ăn học như con cái trong nhà.

Cô giáo có một cô con gái tầm 16, 17 tuổi, xinh tươi không một cô gái nào ở vùng này có thể sánh được, cả hai anh em đều thầm thích.

Cô gái cũng yêu hai anh trai, nhưng muốn chọn anh trai làm bạn đời của mình.

Hình ảnh con gái thầy Lưu và người anh

Hình ảnh con gái thầy Lưu và người anh

Vì hai anh em giống nhau quá, nàng không thể phân biệt nổi đâu là anh, đâu là em nên nghĩ ra một cách để thử. Một hôm, khi hai anh em đi làm đồng về, người con gái bưng ra một bát cháo và một đôi đũa. Đứng núp sau tấm rèm, thấy người anh nhường người em ăn trước, nàng mới mới biết đâu là người anh.

Kể từ đó, cô đã tìm cách gặp riêng anh trai mình. Tình yêu giữa họ bắt đầu chớm nở.

Đám cưới người anh

Đám cưới người anh

Biết chuyện, cha mẹ nàng vui mừng vì con gái tìm được người như ý, gả nàng cho người anh, lại tặng riêng một căn nhà cho đôi vợ chồng trẻ. Người em cũng sống cùng anh chị.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích cậu bé thông minh

Kể từ khi anh trai kết hôn, mối quan hệ giữa hai anh em đã không còn bền chặt. Người em rất buồn, nhưng người anh bỏ ngoài tai.

Một ngày nọ, có hai anh em đi đến một đất nước. Sau khi tan sở, anh trai tôi về nhà trước. Khi người em quay lại sân, người vợ tưởng là của chồng trong bếp nên mừng rỡ chạy ra ôm chầm lấy. Người em trai khóc lóc van xin chị dâu cho đi. Vừa lúc đó, một người đi vào con hẻm đã nhìn thấy anh. Dù không ai nói lời nào nhưng vợ và anh trai đều ngượng ngùng.

Truyện sự tích trầu cau

Truyện sự tích trầu cau

Từ đấy người anh nghi em có tình ý với vợ mình, càng hững hờ với em hơn trước. Dù ba người vẫn sống trong một nhà, nhưng người anh thậm chí chẳng buồn nói với em lấy một lời.

Người em trai xấu hổ vì lỗi lầm của chị dâu và buồn bã vì không còn yêu chị dâu. Cảm thấy cô đơn và lẻ loi, anh đứng dậy ra khỏi nhà.

Sự hiểu lầm giữa hai anh em

Sự hiểu lầm giữa hai anh em

Chàng đi mãi, đi mãi, cho tới khi trời tối, gặp một dòng sông lớn mênh mông, không thể vượt qua được đành ngồi nghỉ lại bên bờ. Đêm mỗi lúc một khuya, sương xuống mỗi lúc một nhiều. Chẳng biết phải đi đâu, buồn quá, chàng ngồi xệp xuống khóc thổn thức.

Anh ta khóc suốt ngày đêm, sau đó chết bên dòng sông, hóa thành một tảng đá lớn.

Hình ảnh sự tích trầu cau

Hình ảnh sự tích trầu cau

Sau khi người em bỏ đi mãi không thấy trở lại, người anh không lúc nào không tự trách mình. Chàng nuối tiếc những ngày anh em còn hòa thuận, và xấu hổ vì đã cư xử tệ bạc với em. Chàng bèn để vợ ở nhà, khăn gói đi tìm em.

Cuối cùng ở bên kia sông. Mệt mỏi, anh ngồi xuống và dựa vào một tảng đá. Nhưng anh không bao giờ ngờ rằng viên đá hóa ra lại là anh trai của mình. Anh ta than khóc suốt đêm và khóc cho đến khi chết vì kiệt sức. Sau khi chết, anh ta trở thành một cây cao đứng thẳng bên tảng đá.

XEM THÊM:  [File] Sách truyện cổ tích Hàn Quốc - (Bản đẹp 96 trang)

Truyện cổ tích sự tích trầu cau

Truyện cổ tích sự tích trầu cau

Người vợ đợi mãi không thấy chồng về thì vừa lo lắng cho chồng, vừa tự trách bản thân đã gây nên chuyện anh em chia cắt. Thế rồi, nàng lên đường đi tìm. Nàng đi mãi, rốt cuộc cũng tìm tới được dòng sông nọ. Nàng đứng đó, tuyệt vọng nhìn con sông lớn, biết mình chỉ có thể đi tới đây là cùng đường.

Cô ấy phải dựa vào một cái cây và tựa đầu vào một tảng đá. Cô đơn, sợ hãi, dằn vặt bản thân triền miên, tình cảm chồng chất nơi hoang vu, chỉ biết khóc thút thít. Cô ấy khóc đến chết đi sống lại, biến thành một cây nho xanh mướt với những chiếc lá hình trái tim quấn quanh những chiếc gai cao thẳng tắp.

Sự tích trầu cau và vôi

Sự tích trầu cau và vôi

Người dân trong vùng bèn lập miếu thờ, gọi cái cây mọc thẳng kia là cây cau, và cây dây leo kia là cây trầu.

Một hôm, vị vua anh hùng đi ngang qua nơi đó, người ta kể cho vua nghe câu chuyện về ba người này và đến thăm. Nhà vua yêu cầu chàng ăn thử lá cây nho và quả cây cao xem có cay và thơm không … Chàng thích thú, mặt đỏ bừng, môi đỏ mọng, nước phun ra biến thành. đỏ như máu. Nhà vua biết đó là vật quý nên đã sai về làm giống.

Miếng trầu là đầu câu chuyện

Miếng trầu là đầu câu chuyện

Tình duyên của ba người tuy đã chết mà vẫn keo sơn, thắm thiết, cho nên trong mọi sự gặp gỡ của người Việt Nam, miếng trầu bao giờ cũng là đầu câu chuyện, để bắt đầu mối lương duyên, và khi có lễ nhỏ, lễ lớn, cưới xin, hội hè.

Phong tục ăn trầu của người Việt cũng bắt đầu từ đây.

Ý nghĩa sự tích trầu cau

Ý nghĩa sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau – ThegioiCoTich.Vn –

[/ alert]

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích trầu. cau. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *