Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
95 lượt xem

Vị trí đau dạ dày là ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến Vị trí đau dạ dày là ở đâu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Vị trí đau dạ dày là ở đâu?

Đau dạ dày là một căn bệnh phổ biến ở người Việt Nam. Các cơn đau ở vùng bụng tương ứng với các vấn đề về dạ dày khác nhau. Vậy đau dạ dày là do đâu?

Chức năng của dạ dày

Để biết đau dạ dày do đâu, trước tiên bạn cần hiểu cấu tạo và chức năng của dạ dày. Dạ dày là phần lớn nhất của đường tiêu hóa. Phần trên của dạ dày được nối với thực quản, và phần dưới được nối với ruột non qua tá tràng và tá tràng. Điều này có nghĩa là thức ăn đi từ miệng qua thực quản đến dạ dày. Trong dạ dày, thức ăn được tiêu hóa cơ học và cả các men do dạ dày tiết ra như: axit clohydric, pepsin …

Dạ dày hoạt động giống như một “máy xay” để nhào trộn thức ăn, sau đó thức ăn di chuyển đến tá tràng, tá tràng và sau đó đến ruột non. Vì vậy, dạ dày vừa là nơi dự trữ vừa là nơi tiêu hóa thức ăn. Thành dạ dày được cấu tạo bởi năm lớp niêm mạc: lớp dưới niêm mạc, lớp cơ (bao gồm cơ vòng và cơ dọc), lớp dưới và lớp thanh mạc.

Phần trên của dạ dày và thực quản được ngăn cách bởi cơ tim, phần dưới và hành tá tràng được ngăn cách bởi cơ môn vị. Hình dạng và chức năng của dạ dày được chia thành ba phần: 1/3 trên, 1/3 giữa và 1/3 dưới.

XEM THÊM:  Nên mua iPhone cũ ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng tại TP.HCM?

Đau dạ dày khám ở đâu?

Dạ dày hoàn toàn nằm trong ổ bụng. Nếu bạn sử dụng hai đường dọc ở rốn, một đường thẳng xuống xương ức và một đường ngang cơ thể, chia vùng bụng thành bốn phần: trên phải, trên trái, dưới phải và dưới bên trái. Dạ dày chủ yếu nằm ở 1/4 trên bên trái, và hành tá tràng và tá tràng nằm ở 1/4 trên bên phải. Khu vực giữa góc phần tư phía trên bên phải và phần tư phía trên bên trái được gọi là bụng trên. Tức là vị trí đau dạ dày sẽ chủ yếu ở 1/4 bên trái.

Tùy theo bệnh lý mà mỗi người có thể bị đau dạ dày với tần suất và mức độ khác nhau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *