Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

Cổng thông tin điện tử

Bạn đang quan tâm đến Cổng thông tin điện tử phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cổng thông tin điện tử

Cây cầu đã được khôi phục lại như cũ, một chứng tích lịch sử bi tráng nhưng rất đỗi hào hùng (ảnh tư liệu).

Bạn đang xem: Vĩ tuyến 17 ở đâu

Có! Gần bảy mươi năm trước, những địa danh, Dòng sông Benhai, Cây cầu hiền triết, Tinh thần vĩnh cửu, Dòng 17 … đã được nhắc đến không biết bao nhiêu lần. Hôm nay, ngày 27 tháng 4 năm 2022, tôi lại trở lại nơi này – kinh tuyến 17, để tham gia và suy tư về kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Quảng Nam, đồng thời cũng là nơi đường biên giới bị xóa nhòa … vì đây là Di tích Quốc gia đặc biệt nên những gì được bảo tồn ở đây thực sự rất quý giá …

Ngày 7 tháng 5 năm 1954, Trận Điện Biên Phủ thắng lợi hoàn toàn … Hội nghị Giơnevơ được tổ chức tại Thụy Sĩ để bàn về việc chấm dứt Chiến tranh Việt Nam. Vào lúc 5 giờ chiều ngày 20 tháng 7 năm 1954, hiệp định về đường phân giới tạm thời Bắc – Nam ở vĩ tuyến 17 để chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 1956 của Việt Nam đã được hoàn tất.

Xem thêm: Mua túi chống sốc laptop ở đâu tphcm

Vĩ tuyến 17 chạy dọc theo sông Bến Hải tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Điều 6 của Tuyên bố nêu rõ: “Các đường phân giới quân sự chỉ là tạm thời và không thể được coi là ranh giới chính trị hay lãnh thổ…”. Điều 7 nêu rõ: “Đối với Việt Nam, việc giải quyết các vấn đề chính trị trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm 1956; từ ngày 20 tháng 7 năm 1955, hai bên sẽ hội đàm. về vấn đề này ”… Tuy nhiên, chính quyền Sài Gòn và đế quốc Mỹ đã chà đạp lên hiệp định nhằm chia cắt vĩnh viễn Việt Nam, vạch đường 17 làm biên giới lãnh thổ trong 20 năm. .

XEM THÊM:  Top 10 cân tiểu ly được ưa chuộng nhất hiện nay

Đất nước bị kẻ thù chia cắt, giới tuyến 17, muôn đời, Quảng Chí trở thành tuyến lửa, biểu tượng thiêng liêng của sự hy sinh anh dũng, kiên trung, đoàn kết quân dân. người của chúng ta. Lịch sử đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước còn muôn đời, Tiêu Lĩnh vẫn là người súc tích nhất, và vĩ tuyến mười bảy đã viết nên trang chói lọi nhất …

Sau nửa thế kỷ giao lưu, đến vĩ tuyến 17 cầu thánh, xóa bỏ dải phân cách, lòng người xúc động, muốn viết thật nhiều, nói về những kỳ tích xưa và nay. Ở đây tôi xin trích lại câu nói của chị Nguyễn Thị Dung, người làm việc tại khu di tích: “Cảm ơn thế hệ cha anh đi trước, thế hệ hôm nay phải hiểu rõ cái giá của sự đoàn kết, cái giá của độc lập tự do.” .

Đồng chí Hà Hà Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, sự kiện kỷ niệm này nhằm ôn lại và tiếp nối truyền thống vẻ vang, kiên cường của quân và dân ta. người thúc đẩy sự phát triển ngày nay. Trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm, có một số điểm quan trọng cần lưu ý: Ngày 30 tháng 4, lễ thượng cờ “thống nhất non sông” được tổ chức tại cửa biển, di tích quốc gia đặc biệt trên duyên hải của thánh nhân. Điểm mới của sự kiện này là nghi thức long trọng không kém gì lễ duyệt binh, thể hiện sức mạnh dưới hình thức duyệt binh … Kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Chí, kỷ niệm 50 năm 81 sự kiện bi tráng đã ngày đêm chiến đấu để bảo vệ lâu đài Guangzhi sẽ được hoành tráng vào sáng ngày 1 tháng 5 Và được tổ chức linh thiêng, một chương trình văn học nghệ thuật với chủ đề “Tham vọng Wangwang”.

***

Xem thêm: Thác Bờ ở đâu? Kinh nghiệm đi lễ đền chúa Thác Bờ

XEM THÊM:  Giấy ủy quyền có bắt buộc công chứng không?

Quản trị – Midlands ngày nay đang được cập nhật hàng ngày! Với diện tích 4.738 km vuông, giáp 180 km với các tỉnh Savannakhet và Sanawan của Lào, đèo Laobao, cảng biển Việt Nam, nguồn lao động dồi dào.

Đặc biệt ngành du lịch ngày nay có tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa phong phú, đa dạng. Du lịch văn hóa, lịch sử được tạo nên bởi một hệ thống di tích chiến tranh rất đồ sộ và độc đáo, một số di tích đã đi vào lịch sử: bờ biển hiền hòa – bến cảng; địa đạo vĩnh cửu, đồn Quảng Trị; đường nấu – máng sinh ; Đường Hồ Chí Minh; Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn … và các điểm tham quan nổi tiếng: trầm hương Chalu, rừng nguyên sinh, hang đá, giếng cổ … cua tung, cua viet và những bãi biển đẹp và thơ mộng khác.

Mục tiêu của Chính phủ là trở thành một trung tâm năng lượng mới của miền Trung với thế mạnh là năng lượng sạch (gió, mặt trời) … Bảo vệ quê hương – phẩm chất của người luôn vẹn nguyên. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Quảng Trị đã để lại một dấu son chói lọi trong lịch sử quê hương: GDP vượt 35 nghìn tỷ đồng, bình quân đầu người đạt gần 60 triệu …

Hôm nay, ngày 27 tháng 4 năm 2022, cán bộ phòng lao động – khuyết tật – xã hội tỉnh Quảng Trị đưa tôi đi trên con đường nhựa thẳng tắp, vùng nông thôn, đến cầu Hin Liang thuộc xã Do Linh, huyện Vạn Phong. Ông nói: “Đất nước được tươi đẹp như ngày nay là nhờ công ơn của các bậc tiền nhân, chúng ta làm việc chăm chỉ, và trách nhiệm của chúng ta là làm cho đất nước ngày càng giàu đẹp…”. p>

Hôm nay là vĩ tuyến 17, một thành tựu to lớn đáng tự hào.

Hồ Minh (Ban Cố vấn Bảo tàng Báo chí Việt Nam)

Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cổng thông tin điện tử. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *