Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
101 lượt xem

Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo nên đọc

Bạn đang quan tâm đến Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo nên đọc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo nên đọc

victor hugo là nhà thơ và tiểu thuyết gia nổi tiếng người Pháp. sau khi được đào tạo như một luật sư, ông bắt tay vào sự nghiệp văn học. ông trở thành một trong những nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhà viết kịch lãng mạn Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại. victor hugo là nhà văn đã đi vào huyền thoại của văn học thế giới, những tác phẩm của ông mang giá trị nhân văn cao, đề cao tình yêu và công lý với mong muốn thanh lọc thế giới. Sau đây là những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn Victor Hugo mà ai cũng đã từng nghe qua:

1. những người khốn khổ

The Poor là tiểu thuyết của nhà văn Pháp Victor Hugo , xuất bản năm 1862. Tác phẩm được coi là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn học phổ thông thế kỷ 19. .

Bạn đang xem: Victor hugo tác phẩm

Tiểu thuyết Những người khốn khổ - Nhà văn Victor Hugo

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

Les Miserables là lịch sử của xã hội Pháp trong hơn 20 năm vào đầu thế kỷ 19 từ khi lên ngôi của Napoléon I và vài thập kỷ sau đó. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là Jean Valjean, một kẻ từng lừa đảo tìm cách chuộc lại những lỗi lầm khi còn trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ bàn về bản chất của cái thiện, cái ác và luật pháp mà tác phẩm còn là một bộ bách khoa toàn thư đồ sộ về lịch sử, kiến ​​trúc, chính trị, triết học, luật pháp, công lý, tôn giáo của nước Pháp trong nửa đầu của Thế kỷ 19. Bản thân nhà văn chiến thắng hugo cũng đã viết thư cho người biên tập rằng: “Tôi có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những kiệt tác, nếu không muốn nói là tuyệt phẩm nhất trong sự nghiệp cầm bút của ông”. sự đối lập giữa cái xấu và cái tốt, cái xấu và cái đẹp tạo nên một kiệt tác, mà cho đến bây giờ chúng ta phải khẳng định, đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

xem thêm: những con người khốn khổ – những thổn thức đau lòng về những mảnh đời nghèo khó

XEM THÊM:  Phân tích đoạn trích Trao duyên của truyện kiều 2023

2. notre dame de paris

Tham khảo: Nghị luận văn học vội vàng khổ 1

Nhà thờ Đức Bà Paris - Victor Hugo

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

tác phẩm ra đời từ mong muốn của tác giả viết một cuốn tiểu thuyết về nhà thờ nổi tiếng của thủ đô paris (pháp) vào năm 1828. ông đã nhiều lần đến notre-dame de paris ‘/ strong> để xem cổ. kiến trúc của nhà thờ và có ý tưởng viết một cuốn tiểu thuyết lịch sử lấy bối cảnh ở Paris thời trung cổ. ông muốn nhà thờ cổ tráng lệ vượt thời gian và mọi biến cố. tác phẩm đã thể hiện một tầm cao triết học, miêu tả một số phận đã đưa các nhân vật gắn bó với nhà thờ này đến cái chết và sự hủy diệt. chính cảm hứng bi quan này đã tạo cho tác phẩm một vẻ hùng vĩ và hoang dã. tác phẩm đã xuất bản được chia thành 11 tập. duy trì phong cách sáng tác riêng, đây cũng là tác phẩm tôn vinh tình yêu thương và lòng nhân ái giữa con người với nhau. đồng thời khẳng định, ẩn chứa vẻ ngoài xấu xí đôi khi là một tâm hồn cao thượng, một câu chuyện cổ tích không có hậu nhưng đẹp bởi tình người giữa con người với nhau.

3. công việc và biển cả

Lao động và biển cả - Victor Hugo

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

tác phẩm trên biển (les travailleurs de la mer) đã thu hút nhiều độc giả Việt Nam biết tiếng Pháp qua nhiều thế hệ. Đây không chỉ là một tác phẩm hiện thực phản ánh xã hội tư sản thời kỳ đầu của chủ nghĩa tư bản ở đất nước này. Thông qua tác phẩm này, tác giả cũng đã xây dựng được một số nhân vật điển hình đại diện cho cái thiện và cái ác. Bằng ngòi bút vững vàng và từng trải, tác giả đã vạch trần những thủ đoạn xảo quyệt của những con người như rantaine hay clubin. Đồng thời, nó cũng khắc họa rất chân thực và sống động những con người chân chính làm việc không mệt mỏi như Gilliatt. Qua câu chuyện tình yêu đầy thất thường và dang dở của Gilliatt, độc giả đồng cảm với số phận đáng thương của anh và phẫn uất trước những bất công của thế giới này. nó có phải là “số phận của tất cả mọi thứ”?

XEM THÊM:  Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga - Nguyễn Đình Chiểu

4. cậu bé trở thành Paris

Đó là một phần của tác phẩm “ la khổ “, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thiếu đi vẻ đẹp của nó.

Tham khảo: Trở lại vấn đề nguồn gốc &quotTruyện Kiều&quot

tác phẩm đã khắc họa sinh động cậu bé gavroche hồn nhiên, dũng cảm và hào hiệp … gavroche dù đói khổ và nhiễm chút ‘bụi đời’ nhưng vẫn ngời ngời những phẩm chất tốt đẹp. anh ta ghét người giàu, độc ác và sẵn sàng giúp đỡ người nghèo. anh là đại diện cho thế hệ thanh niên Paris nửa đầu thế kỷ 20, một đứa trẻ đường phố, một chiến sĩ anh hùng, một viên ngọc trong bùn.

Chú bé thành Paris

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

paris nổi dậy, gavroche hăng hái ra trận với súng không cần cò, cất tiếng hát “hòa ca chim họa mi”. tại chướng ngại vật, anh ta làm xấu hổ những anh em tự mãn. các nốt nhạc kích thích sự lười biếng. hồi sinh sự mệt mỏi đùa với những kẻ mộng mơ. chướng ngại vật khổng lồ tạo cảm giác như có một con ngựa trên lưng.

Không ai có thể phủ nhận sức sống của những tác phẩm văn học mà victor hugo đã sáng tác , chúng đều là những kiệt tác nghệ thuật, đề cao tình yêu thương và phê phán những thế lực chà đạp lên quyền sống của con người. tất cả đều là những tác phẩm mà những người yêu thích văn học cổ điển không nên bỏ lỡ.

xem thêm:

  • tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam và thế giới
  • những câu nói ngôn tình nổi tiếng của các nhà văn nổi tiếng

thảo nguyên

Xem thêm: 50 tác phẩm văn học kinh điển

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo nên đọc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.