Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
247 lượt xem

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 4

Bạn đang quan tâm đến Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 4 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 4

Soạn văn bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 4 – với đề này các em cần làm được 2 việc: gặp gỡ, nói chuyện với các chú bộ đội và phát biểu, suy nghĩ, cảm xúc. để hiểu rõ hơn về cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn bên dưới đọc tài liệu!

chủ đề: kể về cuộc gặp gỡ với các chiến sĩ nhân ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam (22 tháng 12). Tại buổi gặp mặt đó, tôi được thay mặt các bạn nói lên những suy nghĩ của thế hệ mình về thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

gợi ý giải bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 4

– Thể loại: tự sự (kết hợp sử dụng yếu tố cốt truyện + miêu tả nội tâm).

– content: tường thuật buổi gặp mặt của lớp với các chú bộ đội nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12). Tại buổi gặp mặt đó, tôi được thay mặt các bạn nói lên những suy nghĩ của thế hệ mình về thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

– hình thức: thiết kế rõ ràng, ba phần hoàn chỉnh của phần mở đầu, phần thân và phần kết luận.

– yêu cầu: trong quá trình kiểm tra, bạn phải trả lời một số câu hỏi như:

+ thời gian và địa điểm cuộc họp?

+ bối cảnh của cuộc họp?

+ nội dung cuộc họp?

+ bạn đã nói gì thay mặt bạn?

+ bạn cảm thấy thế nào sau khi nói?

+ Bạn nghĩ gì về trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ quê hương của thế hệ trẻ này?

* chú ý:

– người viết bài cũng là người kể chuyện – xưng “tôi”.

– Trong phần thân bài, cần kể hai sự việc chính: cuộc gặp gỡ, trò chuyện với các chú bộ đội và lời kể, suy nghĩ, cảm xúc của bản thân.

+ nhan đề bài văn hay và ý nghĩa hơn thì người viết phải biết chọn lọc những câu chuyện, những kỉ niệm đáng nhớ, sâu sắc về tinh thần chiến đấu dũng cảm, về nghĩa quân, nghĩa quân, tình đồng bào để “cài cắm. “trong những câu chuyện của những người lính.

+ trong tuyên bố của người viết nên thể hiện ba ý:

– xin cảm ơn.

– cảm nghĩ về tinh thần dũng cảm của các chú bộ đội.

– lời hứa về trách nhiệm cá nhân và học sinh.

– yếu tố miêu tả nội tâm được sử dụng khi bàn về suy nghĩ, tình cảm, tâm trạng của người viết khi tiếp xúc với người lính và khi bộc lộ cảm xúc. những suy nghĩ về trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ quê hương của thế hệ trẻ hiện nay được thể hiện qua các yếu tố nghị luận

– Trong quá trình tường thuật, cần kết hợp với miêu tả (tái hiện không khí chiến đấu, hình ảnh chiến trường … qua lời kể của các chiến sĩ) để bài viết thêm sinh động, hấp dẫn.

dàn ý bài làm văn số 3 lớp 9 đề 4

1. giới thiệu:

– lịch sử thành lập quân đội nhân dân việt nam ngày 22 tháng 12

– Ngày 22 tháng 12 vừa qua trường mình có tổ chức cho các chú bộ đội (quân khu thủ đô, bộ đội biên phòng, công binh …) đi thăm quan.

2. nội dung:

– không khí sôi động, náo nhiệt và chuẩn bị tốt cho chuyến đi.

– trên đường đi và niềm vui của cuộc gặp gỡ:

+ trên đường đi: bài hát, hồi hộp…

+ điểm đến:

– các chú, các bác: vui vẻ, thân thiện, đón tiếp nồng hậu.

– Sau màn chào hỏi tưng bừng, mọi người cùng nhau đi thăm quan nhà ăn, phòng nghỉ, phòng truyền thống, khu luyện tập, v.v. của đơn vị.

– trong phòng họp:

<3

+ giới thiệu người nói.

+ nội dung câu chuyện: về ai, về cái gì? ở đâu và trong hoàn cảnh nào? Nhân vật trong câu chuyện là người kể chuyện hay đồng đội, chết hay sống?…

+ trong truyện có những tình huống gay cấn, tình tiết bất ngờ không?

– Cuối buổi họp, đại diện học sinh phát biểu:

+ Thay mặt cho giáo viên và các bạn trong lớp, cảm ơn sự chào đón của bạn, cảm ơn diễn giả.

+ biểu hiện cảm xúc: xúc động, tự hào, biết ơn…

+ lời hứa: học tập, rèn luyện thật tốt, xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước; sẵn sàng tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

3. kết luận:

– tìm hiểu thêm về hình ảnh chú bộ đội và ngày 22 tháng 12.

– ngập tràn cảm xúc, mong có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu hơn nữa để nâng cao hiểu biết và làm phong phú đời sống tinh thần.

bài làm văn mẫu số 3 lớp 9 đề 4: kể về buổi gặp mặt các chú bộ đội nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

bài luận mẫu 1

Buổi ngoại khóa tuy đã kết thúc nhưng để lại cho chúng em nhiều cảm xúc. Đối với cá nhân tôi, đây là dịp để bày tỏ những suy nghĩ của mình với thế hệ cha anh đi trước, tăng thêm quyết tâm và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng hơn.

trong chúng ta chắc hẳn ai cũng biết ngày 22 tháng 12 là ngày gì. và ngày này có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với dân tộc, đất nước và đối với mỗi người Việt Nam chúng ta. Nó không chỉ trở thành ngày lễ của các cô, chú trong quân đội mà còn là ngày vui của tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam.

Để chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và để giáo dục học sinh về truyền thống lịch sử lâu đời của dân tộc, trường tôi đã tổ chức cho các em tham quan bảo tàng quân đội. Chuyến đi này đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc và nhiều bài học thú vị, bổ ích. Ngoài ra, trong chuyến tham quan này chúng tôi còn được vào phòng truyền thống của bảo tàng, gặp gỡ những nhân vật đã đi vào lịch sử dân tộc: Đại tá Bùi Quang Thận, người trực tiếp lái xe tăng tiến thẳng vào Dinh Độc Lập ngày 30/4. ; Đại tá le, người trực tiếp phất cờ vào ngày quốc khánh 2 tháng 9.

cuộc trò chuyện rất vui và hữu ích. chúng tôi vây quanh cả hai bạn.

khuôn mặt của mọi người đều vui vẻ một cách kỳ lạ; bởi trong lòng mỗi người là niềm tự hào được biết đến những vị anh hùng trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Bạn Linh Hương lớp trưởng thay mặt cả lớp đứng lên hỏi thăm sức khỏe các bác sĩ. nhìn những tấm huân chương sáng bóng trên ngực áo mới thấy phần nào công lao của các chú trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng dân tộc. Bác Lê vui lòng hỏi thăm:

– bạn khỏe không, bạn có khỏe không? bạn học như thế nào?

– vâng, vâng! trong học kỳ I, hầu hết lớp em đều đạt học sinh giỏi, chúc anh may mắn.

– cả lớp lol.

– điều đó rất tốt, rất tốt. Các bạn đã thực hiện đúng cả 5 điều Bác Hồ dạy, thật tốt! Chú Lê gật đầu:

bạn muốn hỏi gì bây giờ?

một loạt người giơ tay nhưng bạn nhanh chóng giơ tay:

– anh bạn! Tại sao ngày 22 tháng 12 tồn tại?

Bác sĩ gật đầu, mỉm cười và trả lời:

– đây là nó, con yêu! Ngày 7/5/1944, cơ quan đầu não của Việt Minh Tả đã ra chỉ thị các cấp chuẩn bị khởi nghĩa và kêu gọi nhân dân “sắm vũ khí đuổi giặc chung”. lúc đó không khí sôi sục ở tất cả các đế. bạn có thể tự mình cảm nhận bầu không khí khi nó bận rộn. Tình hình hết sức cấp bách, vào tháng 10 năm 1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã gửi thư cho đồng bào cả nước nêu rõ “quân xâm lược đang đến gần ngày diệt vong … là cơ hội để dân tộc ta được giải phóng ngay sau đó. một năm rưỡi. Thời gian rất nhanh. Phải làm nhanh! “. Sau đó, theo chỉ thị của Bác Hồ, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập vào ngày 22 tháng 12 năm 1944 để phát động phong trào đấu tranh chính trị và binh vận. phát huy mạnh mẽ nhất quá trình cách mạng. Đội tuyên truyền giải phóng quân đã đánh thắng liên tiếp 2 trận trong giai đoạn khó khăn, chùn bước. Từ đó ngày 22/12/1944 đã trở thành ngày truyền thống của quân đội nhân dân việt nam. Bạn hiểu chưa?

giờ em đã hiểu được nguồn gốc của ngày 22 tháng 12 qua lịch sử của các cô chú, em hiểu được truyền thống yêu nước và ý chí chiến đấu bảo vệ tổ quốc và đặc biệt là các cô chú trong bộ đội. bạn càng hiểu rõ nó bắt đầu từ đâu, bạn càng cần phải trân trọng nó, bạn cần khắc sâu nó trong tiềm thức của mình. đó cũng là hành động thể hiện lòng biết ơn của chúng ta đối với tổ tiên, những người đã hy sinh quên mình để ngày lễ này càng ý nghĩa và sâu sắc hơn.

sau đây là câu hỏi của trang dành cho bác sĩ:

– thưa ông? ngày chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lịch sử, chính chú là người trực tiếp giương cao lá cờ Việt Nam trên cột trong khi mọi người hát quốc ca. Tôi có thể hỏi: tâm trạng của bạn lúc đó như thế nào?

– Đúng là lúc đó bạn có trách nhiệm rất lớn. bạn vừa vui vừa lo. bạn có biết tại sao? Tôi vui mừng vì chính các bạn là người trực tiếp phất cờ trong một buổi lễ rất quan trọng; rất vinh dự và tự hào. Tôi lo lắng vì phải giương cờ để khi hết quốc ca thì lá cờ sẽ phải kéo lên đỉnh cột cờ. Khi phất cờ, anh có một cảm giác khó tả nhưng mạnh mẽ: cảm xúc xâm chiếm trái tim anh. Tôi cảm thấy muốn nói to lên rằng: Việt Nam tự do! việt nam độc lập! Tổng thống muôn năm! ”.

Khuôn mặt của cô ấy hiện rõ những cảm xúc lẫn lộn. Tôi hiểu ngày 2/9 có ý nghĩa to lớn trong mỗi người Việt Nam, làm đẹp thêm tâm hồn con người và tô thắm thêm lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. gương mặt của từng thành viên trong lớp 9a6 cũng khác nhau. có người lộ rõ ​​vẻ hớn hở, sung sướng, tự hào vì đất nước ta đã giành được thắng lợi từ tay thực dân Pháp bằng bao nỗ lực phi thường, cũng có người với vẻ mặt đăm chiêu, trầm ngâm. Chắc các bạn cũng đang nghĩ, để có được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay, dân tộc ta đã đổ biết bao xương máu, bao con người yêu quê hương đất nước.

Sau đó, bác sĩ kể lại cho chúng tôi nghe về chiến thắng lịch sử 30 tháng 4. Nhờ câu chuyện của bạn mà chúng ta biết được chiến thắng vẻ vang có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta và sự giúp đỡ to lớn của bạn bè trên thế giới.

Đó là ngay bây giờ, tôi thực sự cảm động. lòng biết ơn, niềm tự hào, một chút tự hào, một chút xấu hổ đã tạo nên một cảm giác khó tả trong lòng tôi. Tôi đứng lên để bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Tôi muốn nói một vài lời thay mặt cho tất cả mọi người đang ngồi ở đây. thế hệ chúng ta may mắn được sinh ra trong hòa bình. chúng tôi biết rằng để có được vị trí như ngày hôm nay, cả dân tộc Việt Nam đã phải nhượng bộ rất nhiều. Chúng tôi rất biết ơn các bạn, những người đã hy sinh rất nhiều công sức và xương máu để bảo vệ đất nước. chúng em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh trong tương lai. và ngày mai bắt đầu từ hôm nay. ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các em sẽ cố gắng học tập thật tốt để khi bước ra thế giới góp phần đưa đất nước mình đứng đầu các cường quốc trên thế giới. Chúng ta sẽ tiếp tục kế thừa và bồi đắp những truyền thống mà cha anh để lại. Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người để hoàn thành tốt công việc.

XEM THÊM:  Bài 2 trang 74 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

Ngay khi tôi vừa dứt câu, một tràng pháo tay đã nổ ra. sau đó chúng tôi cùng bạn bè của tôi đi thăm viện bảo tàng. Vừa đi, họ vừa giải thích cho chúng tôi về truyền thống yêu nước của dân tộc mình. Trời đã gần trưa, nắng bắt đầu ấm dần, chúng tôi ngậm ngùi tạm biệt bạn bè để lên xe trở về trường.

Buổi ngoại khóa tuy đã kết thúc nhưng để lại cho chúng em nhiều cảm xúc. Đối với cá nhân tôi, đây là dịp để bày tỏ những suy nghĩ của mình với thế hệ cha anh đi trước, tăng thêm quyết tâm và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng hơn.

bài luận ví dụ 2

Nhân ngày 22/12 trường em tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày hội Quốc phòng toàn dân. vào ngày trọng đại này, trường tôi đã mời một nhóm cựu chiến binh của chúng tôi. uu. đến thăm trường. Tôi biết và biết anh bộ đội lái xe tải năm xưa trong bài thơ về tiểu đội xe không kính của nhà thơ tiểu thuyết tiên hiệp.

Người lính già lái xe vẫn tươi cười, trên ngực đeo nhiều huân, huy chương. giọng anh khỏe, vang và rõ ràng. Tiếng cười của Bác thật sảng khoái khi về thăm trường. Ông đã trải qua nhiều năm chiến đấu ác liệt nên trông già dặn, nhưng ở ông có một nét mà chỉ người lính mới có, đó là tính cách vui tươi, yêu đời của người lính. Anh ấy đang mặc bộ quân phục mới nhất, trông anh ấy rất nghiêm túc và trang trọng.

Tôi đến gần bạn và nói xin chào:

– chào chú!

Anh ấy quay lại và cười với tôi, sau đó anh ấy và tôi ngồi xuống và nói chuyện vui vẻ. ông kể cho tôi nghe về một người lính trong cuộc kháng chiến chống lại chúng ta. rất gian khổ và ác liệt, năm 1969, máy bay Mỹ ném bom xuống nước ta rất nhiều, chúng rải bom khắp nơi nên việc vận chuyển lương thực, thực phẩm, vũ khí rất khó khăn. để vào khu vực. chặn đường tiếp tế của quân và dân ta. nhưng chúng tôi vẫn đủ mạnh để chống lại chúng. đó là một giai đoạn lịch sử đối với tôi.

vì trước đây trên tuyến đường trượng sơn, giặc Mỹ đánh phá rất ác liệt, mở hàng loạt đường, đốt phá hàng loạt rừng, làng. trong số đó là thị trấn của những chú chó. Đó là lý do tại sao anh quyết tâm để lại trái tim của mình cho đất nước, cho tổ quốc của chúng tôi. nó tập trung vào việc truong son được giao nhiệm vụ vận chuyển lương thực và vũ khí vào nam. trong chuyến đi đó, anh và nhiều người lính khác nối đuôi nhau trên những chiếc xe tải. những chiếc xe ấy vẫn ngày đêm chạy trên tiền tuyến. góp phần vào công cuộc bảo vệ tổ quốc. Điều tôi nhớ nhất là chiếc xe mà tôi đã lái ở trường trong 5 năm, nó rất đặc biệt.

– bạn có biết?

Bom đạn Mỹ rơi như mưa, bom giật nổ làm vỡ cửa kính ô tô. Ngoài những chiếc bị vỡ còn có đèn chiếu sáng bị vỡ và phần nóc xe nát bét, móp méo. có xe không có mui, thùng xe nát bét, xước xát kinh khủng, có xe nào không có một vết xước thùng xe. Vào thời điểm đó, đất nước chúng tôi rất nghèo nàn về giao thông, đặc biệt là phương tiện đi lại. phương tiện đi lại rất khó khăn, đơn sơ và nghèo nàn. nhưng chúng tôi vẫn chiến đấu chống lại người Mỹ, chúng tôi chống lại cho đến cùng, chúng tôi chiến đấu để cho người Mỹ rút lui. như châu chấu đá xe. Tôi còn nhiều kỷ niệm về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. trong cabin của chúng tôi, có vẻ rất sợ khi ngồi trên đó vì chúng tôi cứ điều khiển xe như thể không thể ngồi yên. Lâu rồi tôi không quen, vì có cái cabin mà xe chúng tôi lái không được che chắn gió, bụi và mưa. gió trường sơn đập vào mặt, hình như ai tát mà đau, bụi đường dài nhiều núi. gió thổi vào mắt tôi như thể nó nhìn thấy con đường trực tiếp đến trái tim tôi. Nhìn thấy bầu trời đầy sao lấp lánh, cánh chim chợt bay lên như lao thẳng vào khoang tàu. vẫn vậy, anh ta không thể làm gì cả. chúng tôi vẫn đi, người ta nói trường rất bụi, con đường đầy bom Mỹ ngày đêm nên rất bụi. ô tô của họ không có thấu kính, vì vậy bụi làm cay mắt họ. cay như đưa ớt vào mắt. Tóc bạc trắng, bạc như một ông già, và khuôn mặt lấm lem. nhưng đến khi ngủ không cần ai tắm rửa mà phì phèo điếu thuốc. Tất cả đều nhìn nhau, thực sự thích thú và các bạn cười rất vui vẻ. Những khoảng thời gian đó là những khoảng thời gian hạnh phúc nhất trên con đường đánh Mỹ.

người ta nói đúng là nắng đông mưa tây, anh đã không ở đó coi như không biết. Đúng là như vậy vì những ngày mưa ở phía đông Trường là những ngày mưa rất dữ dội. những ngày mưa thì khổ lắm, ngồi trong xe thì trời mưa, trời mưa như đang ở ngoài trời. – cơn mưa to đến mức cào xé da, chúng tôi chỉ biết trải qua nó mạnh mẽ đến nhường nào. nhưng sự sôi nổi và sức trẻ của những người lính như chúng tôi lâu dần sẽ quen. Khi trời tạnh mưa, chúng tôi không cần thay quần áo và đi tiếp. cầm tay lái và lái hàng trăm dặm vẫn chưa là gì. vì gió thổi làm quần áo nhanh khô. Chúng tôi đi như vậy cả ngày, cả tháng. Trong những ngày tháng khó khăn, gian khổ này, chúng tôi mới thực sự hiểu sức chịu đựng của mình tuyệt vời như thế nào.

<3

tâm hồn người lính vui tươi, hớn hở, đúng là hiên ngang đi núi cứu nước, nhưng tấm lòng phơi phới trước tương lai. Các cô chú vui lắm, gặp nhau trên đường, họ cười đùa cùng nhau và họ dành cho nhau một cái bắt tay đầy ý nghĩa. lắc tay qua ly có đại tụ; quây quần bên nhau thành một gia đình, thành lập đội hình, gặp nhau trong không gian ấm cúng, thưởng thức bữa cơm thanh đạm giữa núi rừng. hình ảnh bếp lửa thật mà chúng ta gặp hàng ngày thật hạnh phúc. tình yêu của chúng ta ngày càng sâu đậm với bao kỉ niệm hạnh phúc. Dù xe không có kính nhưng bên trong xe có một trái tim, một trái tim người lính rất sôi nổi, tươi trẻ và tràn đầy nhựa sống, lạc quan, yêu đời. Những chàng trai một lòng vì đất nước, một lòng vì miền nam. cùng với những thiếu nữ xung phong họ đã làm nên lịch sử. họ là mục tiêu của cuộc ném bom của máy bay Hoa Kỳ. họ yêu nước, họ mặc quân phục trắng như trắng cho xe chạy, họ đã làm nên điều kỳ diệu. Họ đã hiến thân cho đồng bào, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chiến tranh đã làm thiệt hại rất nhiều sinh mạng vô tội mà họ đã hy sinh tất cả cho đất nước của mình. Chúng tôi có trách nhiệm với đất nước. nay đất nước ta đã hòa bình, độc lập, tự do. vì vậy, chúng ta phải duy trì hòa bình và độc lập lâu dài.

Sau buổi họp, tôi và chú chia tay nhau và hẹn một ngày nào đó sẽ gặp lại. Nhìn anh vẫn sáng em cầu mong đất nước ta phát triển không ngừng để không phụ lòng những người lái xe, những người lính của Tổ quốc không bỏ cuộc.

bài luận mẫu 3

Nhớ đến đài phun nước khi uống nước là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời nay. tại lễ kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam (22/12) năm nay em được gặp các chú bộ đội và may mắn được là người thay mặt các bác nói lên những suy nghĩ của thế hệ em về thế hệ đã chiến đấu của anh. cha. và hy sinh để bảo vệ đất nước. Khoảnh khắc đó khiến tôi cảm động rất nhiều.

Cuộc họp được tổ chức trong hội trường của trường tôi. từ sáng sớm, chúng tôi đã đến trường chuẩn bị chu đáo mọi thứ để buổi gặp mặt diễn ra tốt đẹp nhất. Tôi và một số người bạn nữa mang khăn trải bàn từ nhà đến, đặt lọ hoa, nước, trái cây, bánh ngọt đã chuẩn bị sẵn lên bàn thật đẹp. buổi lễ bắt đầu lúc 7:30 sáng. tất cả các giáo viên đã có mặt. học sinh của chúng tôi đang háo hức chờ đợi. những người lính cuối cùng đã đến trong trang phục quân phục màu xanh lá cây, với cấp bậc và huy chương mà họ đã kiếm được trong suốt cuộc đời của mình.

Sau lễ chào cờ, đồng chí đạo diễn đọc diễn văn chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Kết thúc bài phát biểu của giám đốc, một chiến sĩ thay mặt cho toàn đoàn đến nói chuyện với chúng tôi. anh ta là một người đàn ông rắn rỏi với giọng nói the thé. gương mặt anh hằn rõ dấu vết thời gian với những nếp nhăn. tuy nhiên, điều làm tôi ấn tượng nhất về anh ấy là đôi mắt của anh ấy. đôi mắt anh vẫn rất tinh anh và hơn hết đó là một đôi mắt với ánh nhìn rắn rỏi mà cũng rất điềm tĩnh. Đôi mắt đó khiến tôi cảm thấy hiện tại tôi không còn quá sợ hãi đối với anh ấy. có lẽ anh đã trải qua mọi đau đớn và sợ hãi, anh cũng đã từng chứng kiến ​​những điều khủng khiếp nhất, đó là lí do tại sao anh lại bình tĩnh và bình tĩnh đến vậy. Bác kể cho chúng tôi nghe về cuộc chiến đấu ác liệt mà bác và những người bạn đồng hành đã phải trải qua, những mất mát, hy sinh trong từng trận đánh mà quân, dân ta và địch cũng có. Chưa bao giờ tôi hiểu và khâm phục những người lính trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của chúng ta đến như vậy. Nhờ những hy sinh cao cả đó mà mảnh đất của cha ông ta mới được vẹn toàn. Nếu không có họ, tôi không biết đất nước này sẽ đi về đâu.

chúng tôi đã nói chuyện trong một thời gian dài. anh ấy cũng trả lời những câu hỏi của chúng tôi về cuộc sống và những trận chiến của anh ấy trong quá khứ với một thái độ rất tử tế và kiên nhẫn. Không hiểu sao tôi thấy anh ấy rất gần gũi và thân thiện như một người mà tôi đã quen từ lâu chứ không phải chỉ vài tiếng đồng hồ. Là vì ​​câu chuyện mà anh ấy chia sẻ với chúng tôi rất chân thực hay cũng là do cách anh ấy lắng nghe rất kỹ những câu hỏi ngớ ngẩn của chúng tôi và trả lời chúng một cách thành thật? Tôi không biết, nhưng dù sao thì tôi cũng thấy nó gần hơn nhiều. Cuối cùng, chính tôi đã thay mặt cho tất cả học sinh trong trường phát biểu. Dù rất hồi hộp nhưng khi nhìn thấy những ánh mắt động viên mà thầy cô và bạn bè dành cho mình, tôi thấy bình tĩnh hơn rất nhiều. Tôi bước lên bục, hít thở sâu và nói lên cảm xúc thật của mình qua câu chuyện của cô ấy:

XEM THÊM:  phân tích bài thơ cây dừa của trần đăng khoa

– Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh có mặt tại phòng hôm nay, em là ngạn, học sinh lớp 9a2. Hôm nay em rất vinh dự được đại diện cho toàn trường đến đây và phát biểu cảm tưởng. thực sự lúc này tôi đang rất căng thẳng và lo lắng: cả phòng bật cười làm cho bầu không khí vốn đang căng thẳng trở nên bình lặng. Tôi cảm thấy an toàn hơn rất nhiều: chúng tôi may mắn được sinh ra khi đất nước hòa bình, thống nhất nên còn nhiều điều chưa từng trải qua. đặc biệt là những đau thương, mất mát trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Nhưng hôm nay khi nghe họ chia sẻ, điều đó thực sự khiến tôi xúc động và tôi cũng hiểu rõ hơn về sự mất mát, hy sinh và khốc liệt mà bất kỳ cuộc chiến tranh nào cũng mang lại, không chỉ ở đất nước chúng ta. . Tôi càng cảm phục sự hy sinh và ý chí của thế hệ cha anh tiếp bước nhau ra chiến trường, tham gia chiến đấu dù biết rằng hiểm nguy. các bạn trẻ sẽ luôn biết ơn những con người đã quyết tử cho Tổ quốc và trân trọng những gì mình đang có. Nhân ngày 22/12, thay mặt toàn thể các bạn học sinh, xin chúc các bạn có một lễ kỉ niệm thật vui vẻ và ý nghĩa. cảm ơn!

Có tiếng vỗ tay rời rạc, sau đó to hơn và to hơn. Tôi cảm thấy như tôi đã làm một điều gì đó thực sự tuyệt vời. cuộc họp đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và sự hiểu biết.

Mặt trời đã lặn, chúng tôi tạm biệt các cô chú với bao nỗi nhớ da diết. nhưng cuộc gặp gỡ hôm nay đã để lại trong tôi một cảm xúc thật lạ. Đó không chỉ là lòng biết ơn mà còn là niềm tự hào về thế hệ cha anh đi trước và là niềm tin, sự quyết tâm của tôi trong tương lai.

bài luận ví dụ 4

trong chúng ta chắc hẳn ai cũng biết ngày 22 tháng 12 là ngày gì. và ngày này có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với dân tộc, đất nước và đối với mỗi người Việt Nam chúng ta. Nó không chỉ trở thành ngày lễ của các cô, chú trong quân đội mà còn là ngày vui của tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam.

Để chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và để giáo dục học sinh về truyền thống lịch sử lâu đời của dân tộc, trường tôi đã tổ chức cho các em tham quan bảo tàng quân đội. Chuyến đi này đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc và nhiều bài học thú vị, bổ ích. Ngoài ra, trong chuyến tham quan này chúng tôi còn được vào phòng truyền thống của bảo tàng, gặp gỡ những nhân vật đã đi vào lịch sử dân tộc: Đại tá Bùi Quang Thận, người trực tiếp lái xe tăng tiến thẳng vào Dinh Độc Lập ngày 30/4. ; Đại tá le, người trực tiếp phất cờ vào ngày quốc khánh 2 tháng 9.

Cuộc trò chuyện rất vui và hữu ích. chúng tôi vây quanh cả hai bạn.

khuôn mặt của mọi người đều vui vẻ một cách kỳ lạ; bởi trong lòng mỗi người là niềm tự hào được biết đến những vị anh hùng trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Bạn Linh Hương lớp trưởng thay mặt cả lớp đứng lên hỏi thăm sức khỏe các bác sĩ. nhìn những tấm huân chương sáng bóng trên ngực áo mới thấy phần nào công lao của các chú trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng dân tộc. Bác Lê vui lòng hỏi:

– bạn khỏe không, bạn có khỏe không? bạn học như thế nào?

– vâng, vâng! trong học kỳ I, hầu hết lớp em đều là học sinh giỏi, chúc may mắn nhé anh em. – cả lớp.

– điều đó rất tốt, rất tốt. Bạn đã làm tốt năm điều mà con hổ đã dạy cho tôi, rất tốt! Chú Lê gật đầu:

bạn muốn hỏi gì bây giờ?

một loạt người giơ tay nhưng bạn nhanh chóng giơ tay:

– anh bạn! Tại sao ngày 22 tháng 12 tồn tại?

Bác sĩ gật đầu, mỉm cười và trả lời:

– đây là nó, em yêu! Ngày 7/5/1944, cơ quan đầu não của Việt Minh Tả đã ra chỉ thị các cấp chuẩn bị khởi nghĩa và kêu gọi nhân dân “sắm vũ khí đuổi giặc chung”. lúc đó không khí sôi sục ở tất cả các đế. Tôi cũng có thể cảm thấy môi trường bận rộn. Tình hình hết sức cấp bách, vào tháng 10 năm 1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã gửi thư cho đồng bào cả nước nêu rõ “quân xâm lược đang đến gần ngày diệt vong … là cơ hội để dân tộc ta được giải phóng ngay sau đó. một năm rưỡi. Thời gian rất nhanh. Phải làm nhanh! “. Sau đó, theo chỉ thị của Bác Hồ, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập vào ngày 22 tháng 12 năm 1944 để phát động phong trào đấu tranh chính trị và binh vận. phát huy mạnh mẽ nhất quá trình cách mạng. Đội tuyên truyền giải phóng quân đã đánh thắng liên tiếp 2 trận trong giai đoạn khó khăn, chùn bước. Từ đó ngày 22/12/1944 đã trở thành ngày truyền thống của quân đội nhân dân việt nam. Bạn hiểu chưa?

giờ em đã hiểu được nguồn gốc của ngày 22 tháng 12 qua lịch sử của các cô chú, em hiểu được truyền thống yêu nước và ý chí chiến đấu bảo vệ tổ quốc và đặc biệt là các cô chú trong bộ đội. bạn càng hiểu nó bắt đầu từ đâu, bạn càng cần phải trân trọng nó, bạn cần khắc sâu nó trong tiềm thức của mình. đó cũng là hành động thể hiện lòng biết ơn của chúng ta đối với tổ tiên, những người đã hy sinh quên mình để ngày lễ này càng ý nghĩa và sâu sắc hơn.

sau đây là câu hỏi của trang dành cho bác sĩ:

– thưa ông? ngày chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lịch sử, chính chú là người trực tiếp giương cao lá cờ việt nam trên cột trong khi mọi người hát quốc ca. Tôi có thể hỏi: tâm trạng của bạn lúc đó như thế nào?

– Đúng là lúc đó bạn có trách nhiệm rất lớn. bạn vừa vui vừa lo. bạn có biết tại sao? Tôi vui mừng vì chính các bạn là người trực tiếp phất cờ trong một buổi lễ rất quan trọng; rất vinh dự và tự hào. Tôi lo lắng vì phải giương cờ để khi hết quốc ca thì lá cờ sẽ phải kéo lên đỉnh cột cờ. Khi phất cờ, anh có một cảm giác khó tả nhưng mạnh mẽ: cảm xúc xâm chiếm trái tim anh. Tôi cảm thấy muốn nói to lên rằng: Việt Nam tự do! việt nam độc lập! Tổng thống muôn năm! ”.

Khuôn mặt của cô ấy hiện rõ những cảm xúc lẫn lộn. Tôi hiểu ngày 2/9 có ý nghĩa rất lớn trong mỗi người Việt Nam, làm đẹp thêm tâm hồn con người và tô thắm thêm lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. gương mặt của từng thành viên trong lớp 9a6 cũng khác nhau. có người lộ rõ ​​vẻ hớn hở, sung sướng, tự hào vì đất nước ta đã chiến thắng thực dân Pháp bằng bao nhiêu nỗ lực phi thường, cũng có người vẻ mặt đăm chiêu, trầm ngâm. Chắc các bạn đang nghĩ, để có được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay, dân tộc ta đã đổ không biết bao nhiêu máu me, bao nhiêu người đã yêu quê hương đất nước.

Sau đó, bác sĩ kể lại cho chúng tôi nghe về chiến thắng lịch sử 30 tháng 4. Nhờ câu chuyện của bạn mà chúng ta biết được chiến thắng vẻ vang có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta và sự giúp đỡ to lớn của bạn bè trên thế giới.

Đó là ngay bây giờ, tôi thực sự cảm động. lòng biết ơn, niềm tự hào, một chút tự hào, một chút xấu hổ đã tạo nên một cảm giác khó tả trong lòng tôi. Tôi đã đứng lên để bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình:

“Tôi xin thay mặt mọi người ngồi đây nói vài lời. Thế hệ chúng tôi may mắn được sinh ra trong cuộc sống hòa bình. Cho đến ngày nay, cả dân tộc Việt Nam chúng tôi rất biết ơn các bạn. , những người đã hy sinh biết bao công sức, xương máu để bảo vệ Tổ quốc, chúng con xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh trong tương lai, và mai sau ngay từ hôm nay, khi còn ở nhà trường, chúng em sẽ ra sức học tập thật tốt, để khi bước ra thế giới, góp phần đưa đất nước ta sánh vai với các cường quốc trên thế giới, chúng ta sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống của các em để lại. cuối cùng thì thưa cha, chúng con xin chúc mọi người sức khỏe để hoàn thành tốt công việc. “

Tôi vừa kết thúc câu nói của mình thì một tràng pháo tay vang lên. sau đó chúng tôi cùng bạn bè của tôi đi thăm viện bảo tàng. Vừa đi, họ vừa giải thích cho chúng tôi về truyền thống yêu nước của dân tộc mình. Trời đã gần trưa, nắng bắt đầu ấm dần, chúng tôi ngậm ngùi tạm biệt bạn bè để lên xe trở về trường.

Buổi ngoại khóa tuy đã kết thúc nhưng để lại cho chúng em nhiều cảm xúc. Đối với cá nhân tôi, đây là dịp để bày tỏ những suy nghĩ của mình với thế hệ cha anh đi trước, tăng thêm quyết tâm và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng hơn.

************

Trên đây là hướng dẫn làm bài Tập làm văn số 3 lớp 9 đề 4 với nội dung gặp mặt các chú bộ đội nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình học tập môn Văn lớp 9. Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao!

xem thêm các tài liệu hữu ích tại doctailieu.com :

  • viết bài văn làm văn số 3 lớp 9 đề 1
  • viết bài văn làm văn số 3 lớp 9 đề 2
  • viết bài văn làm văn số 3 lớp 9 đề 3

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 4. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *