Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
244 lượt xem

Viet bai tap lam van so 5 lop 7 de 2

Bạn đang quan tâm đến Viet bai tap lam van so 5 lop 7 de 2 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viet bai tap lam van so 5 lop 7 de 2

chủ đề: hãy thể hiện rằng “bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta”.

mẫu 1

Viết bài Tập làm văn số 5 lớp 7 đề 2: Con người không thể sống thiếu rừng

Ở nước ta, rừng chiếm diện tích khá lớn. Có thể nói, khắp cả nước, từ Nam Quan đến Mũi Cà Mau đâu đâu cũng thấy rừng. những khu rừng đại ngàn Tây Bắc, Việt Bắc, Trượng sơn, Đông Nam bộ… những cánh rừng nguyên sinh bần, cát tiên, bìm bịp, can gi, u minh… là những tài nguyên thiên nhiên vô giá, tồn tại mãi mãi. Có một câu tục ngữ rằng: rừng vàng, biển bạc. Nhờ vậy, rừng đã mang lại nguồn lợi lớn cho người dân. con người không thể sống thiếu rừng, vì vậy bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, rừng gắn bó với con người: núi có bức tường thép dày, rừng che lính, rừng vây quân thù. Núi rừng Việt Bắc đã trở thành thủ đô của cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp xâm lược. núi non trùng điệp với đường mòn Hồ Chí Minh đã trở thành huyền thoại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy đau thương và oanh liệt. để cứu đất nước …

Trong thời bình, rừng cung cấp cho chúng ta những nguồn tài nguyên vô giá cùng với những lợi ích to lớn không thể diễn tả được. Đai rừng phòng hộ đầu nguồn là hàng rào hữu hiệu chống xói mòn, sạt lở để bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân. Rừng là một cỗ máy tự nhiên khổng lồ điều hòa khí hậu, cung cấp oxy và hỗ trợ sự sống trong đất. rừng còn là một kho tàng phong phú và đa dạng của thế giới. Cảnh đẹp núi rừng mang đến cho con người những phút giây thư giãn tuyệt vời sau những ngày làm việc và học tập vất vả, căng thẳng. việc phá rừng sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt. Diện tích rừng của nước ta ngày càng bị thu hẹp đáng lo ngại một phần do “lâm tặc” phá rừng lấy gỗ quý, làm giàu trái phép, một phần do người dân địa phương thiếu hiểu biết về rừng. cách làm ăn thô sơ, lạc hậu như đốt nương làm rẫy, đốt ong lấy mật … chỉ cần một chút bất cẩn thôi đã gây ra thiệt hại khôn lường. hàng ngàn hécta rừng nguyên sinh bị đốt cháy, hàng ngàn loài động vật bị tiêu diệt, cân bằng sinh thái bị thay đổi … hàng trăm năm nữa chúng ta mới có thể phục hồi được những cánh rừng đó?

Vì vậy, bảo vệ rừng là bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống của con người. mỗi chúng ta phải có ý thức tự giác giữ gìn và phát triển rừng để quê hương đất nước mãi mãi xanh tươi, tràn đầy sức sống.

mẫu 2

Soạn văn bài tập số 5 lớp 7 đề 2: Rừng có vai trò duy trì sự sống của chúng ta

Rừng được ví như lá phổi xanh của con người. do đó, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Rừng là nơi cây cối phát triển. Như chúng ta đã biết, cây xanh khi thực hiện quá trình quang hợp sẽ nhận khí cacbonic và thải ra khí ôxi, rất cần thiết cho quá trình hô hấp của con người nói riêng và của nhiều loài động vật trên thế giới nói chung.

Nhờ có cây xanh mà không khí trở nên trong lành, giảm thiểu các chất ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, rừng phòng hộ, rừng lưu vực, … góp phần phòng chống thiên tai, bão lũ gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Không chỉ vậy, rừng còn được trồng với mục đích phát triển kinh tế. rừng là nguồn cung cấp gỗ cho đồ nội thất và nhà máy giấy, v.v. rừng còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm: hổ, khỉ, hươu, nai, … nhờ có rừng mà hệ sinh thái được cân bằng.

Tuy nhiên, bất chấp vai trò quan trọng của rừng, việc khai thác gỗ vẫn diễn ra hàng ngày. chỉ vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài mà rừng mang lại. những cánh rừng đầu nguồn bị chặt phá gây lũ lụt liên tục làm xói mòn đất đai, nhiều người mất trắng, thậm chí chết. nhiều cây quý hiếm trong rừng bị đốn hạ khiến nhiều loài động vật mất nơi cư trú. việc đốt rừng làm nương rẫy cũng khiến diện tích rừng bị giảm sút nghiêm trọng.

XEM THÊM:  Viet bai tap lam van so 6 lop 7 de 3

Để bảo vệ rừng, chúng ta phải thực hiện các bước thiết thực ngay từ bây giờ. cần tuyên truyền, cảm hóa nhân dân về việc bảo vệ rừng. vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lụt cần trồng rừng đầu nguồn. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tích cực trồng cây xanh để phủ xanh đất trống đồi trọc. đối với nạn phá rừng, nhà nước phải có chính sách nghiêm khắc cũng như biện pháp quản lý chặt chẽ để răn đe người dân.

bảo vệ rừng là vấn đề của riêng ai. Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, chúng ta hãy chung tay bảo vệ rừng!

mẫu 3

cho thấy bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Trên khắp đất nước, không nơi nào không có rừng. Sự hiện diện của rừng ở khắp mọi nơi trên mảnh đất hình chữ s này cho thấy tầm quan trọng của rừng như thế nào. bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Rừng rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Rừng được chia thành hai loại: rừng nguyên sinh và rừng nhân tạo. rừng nguyên sinh do thiên nhiên tạo ra và rừng nhân tạo là rừng do con người tạo thành. cây cỏ, hoa lá, động vật hoang dã … đều là những yếu tố tạo nên rừng. rừng liên quan mật thiết đến đời sống con người, rừng là lá phổi xanh của trái đất, là chiếc lá khổng lồ lọc không khí của con người. do đó, rừng là một yếu tố tự nhiên hữu ích và có lợi.

Rừng mang lại nhiều lợi ích cho con người. oxy chúng ta hít thở hàng ngày một phần đến từ rừng. Cây cối trong rừng ban ngày quang hợp, hấp thụ khí các-bô-níc và thải ra khí ô-xi cho con người thở. Rừng còn cung cấp nguyên liệu cho các ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu, phục vụ đời sống hàng ngày. rừng chè, rừng cà phê, … để người dân làm nguyên liệu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra toàn thế giới. rừng tre, rừng trúc là nơi dành riêng cho con người làm cơm, làm đũa, … vai trò lớn nhất của rừng là ngăn lũ, bảo vệ cuộc sống của con người. có nhiều trận lũ đã giảm sức tàn phá khi đến được các khu dân cư nhờ rừng. rừng phòng hộ đầu nguồn luôn đứng vững ngày đêm bảo vệ cuộc sống của người dân thành phố. có rừng cây thì vùng đất mới không bị sói mòn. Nếu không có rừng, có bao nhiêu người chết vì sạt lở đất? rừng ngập mặn đóng vai trò như một rào cản đối với sinh vật biển, ngăn dòng nước mặn từ biển vào thành phố. Rừng không chỉ có vai trò to lớn trong hiện tại mà trong quá khứ, bộ đội cần vào rừng để trú ẩn và phục vụ kháng chiến. có nhiều nhà văn, nhà thơ và nhạc sĩ sử dụng rừng làm chủ đề cho tác phẩm của họ. bài “nhạc rừng” mang đậm chất rừng, bài thơ rừng việt bắc đã nâng cao ý nghĩa của rừng trong thời kỳ kháng chiến, … và nhiều tác phẩm thơ ca khác

Hiện nay, nhiều khu rừng ở Việt Nam đang bị suy thoái nghiêm trọng. người dân chỉ việc chặt phá rừng mà không nghĩ đến tương lai. rừng của các lưu vực bị tiêu diệt. Đó là do rừng đầu nguồn và rừng phòng hộ bị chặt phá, gây ra nhiều trận lũ quét. Khai thác gỗ trái phép đã trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi, trong mọi khu rừng trên đất nước. hiện tượng lâm tặc lộng hành ngày càng nhiều trong các khu rừng. Vào mùa khô, chỉ cần đốt một cây trong rừng là có thể cháy cả khu rừng. người dân đốt rừng không có kế hoạch, không chịu tái trồng rừng. Nếu chặt hết khu rừng này, thì có lẽ sẽ còn khu rừng khác, như vậy tất cả những gì người dân nghĩ. sâu trong rừng có một mỏ khoáng sản rất lớn, chính vì vậy mà lòng tham của người dân đã nảy sinh, người ta đã đi khai thác khoáng sản trái phép. Chỉ vì mục tiêu bảo vệ rừng, nhiều nhân viên làm việc trong khu quản lý rừng đã phải hy sinh tính mạng của mình. Bọn cướp rừng chỉ ham tiền, coi mạng người như rác, chúng giết người để bịt đầu mối. Không chỉ chặt cây lấy gỗ, người dân còn săn bắt động vật hoang dã để thu lợi bất chính.

XEM THÊM:  Top 10 Bài văn viết về an toàn giao thông hay nhất - Toplist.vn

Chính vì việc con người tàn phá rừng đã để lại nhiều hậu quả nặng nề. Cuộc sống của người dân miền Trung Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang phải hứng chịu những cơn bão và sóng thần trong đất liền do thiếu rừng. Hàng năm có rất nhiều trận lũ đổ về đất liền nên “ngang nhiên tràn” vào khu dân cư vì không còn rừng phòng hộ. bao nhiêu người chết và mất nhà cửa vì lũ lụt. thực ra “gậy ông đập lưng ông”, người dân tự chặt phá rừng nên bây giờ có lũ thì lấy đâu vào rừng để chắn nước lũ? Có nơi đất trống, chỗ trống, không có cây cối do khai thác bừa bãi. động vật bị săn bắt quá nhiều nên nhiều loài có tên trong sách đỏ do nguy cơ tuyệt chủng, ít loài, nhiều loài gây mất cân bằng sinh thái. loài này đã tuyệt chủng, và loài kia, nên chẳng bao lâu nữa sẽ không còn sự sống động vật trên trái đất này nữa. nhiều khu vực cơ sở hạ tầng bị phá hủy. Ở miền Trung, hiện tượng hoang mạc hóa đã nảy sinh và đe dọa người dân nơi đây. “hiệu ứng nhà kính”, biến đổi khí hậu toàn cầu là do không còn rừng để điều hòa khí hậu, lọc không khí. Nếu môi trường không khí bị ô nhiễm mà rừng không còn thì nhiệt độ trái đất rất dễ tăng cao. một số khu rừng nguyên sinh và cảnh quan đã bị mất. Để ngăn chặn nạn lâm tặc hoành hành, nhà nước đã phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để khắc phục sự cố này. không có rừng, nước mưa từ trên trời rơi xuống đất, khiến cho trái đất trở nên như vậy. những cánh rừng ngập mặn bị tàn phá kéo theo lượng nước mặn từ biển tràn vào làm ngập hết các cánh đồng, làm giảm diện tích canh tác. mất rừng nên một số loài động vật hoang dã đã tấn công cuộc sống của con người. Các loài động vật bị mất nhà trong rừng nên phải di cư để tiêu diệt sự sống của con người. anh chợt hạ quyết tâm, anh đang ngồi trong nhà thì đàn voi rừng đến húc sập nhà, không ai chịu nổi. và mối quan tâm lớn nhất của nhân loại đang đến gần, đó là sự giảm lượng oxy. nếu lượng oxy giảm, trái đất này được coi là quay trở lại thời nguyên thủy và không có sự sống.

Để ngăn số lượng rừng suy giảm, tiểu bang, chính quyền địa phương hoặc cá nhân phải thực hiện các bước nhất định. tốt hơn hết là không nên chặt phá rừng, và nếu có phá rừng thì phải có ý thức trồng lại rừng. các loài động vật trong rừng đang kêu cứu, cần sự giúp đỡ của con người. xin đừng bắn giết nữa, nếu là rừng thì phải có động thực vật, nếu giết động vật thì còn gì là rừng nữa? Hiện tại, nhiều quan chức cấp cao cũng đã được huy động để tổ chức tuyên truyền cho các em kiến ​​thức về rừng. Các chương trình truyền hình, chiến dịch, … mọi thứ để mọi người có ý thức bảo vệ rừng đều được mở ra. các cô chú kiểm lâm cũng đã hết sức mình để bảo vệ rừng, ngăn chặn lâm tặc.

Rừng có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người. Vì vậy, mỗi người trong số họ, chúng ta hãy góp một chút sức mình để bảo vệ rừng, cũng như bảo vệ cuộc sống của chính mình.

– / –

hi vọng với những bài văn mẫu làm bài tập làm văn số 5 lớp 7 đề 2 sẽ giúp các em học sinh trình bày được lí lẽ và dẫn chứng cho thấy việc bảo vệ rừng là vô cùng quan trọng, mời các bạn tham khảo thêm các bài văn mẫu khác tại: bài văn mẫu bài tập làm văn số 5 lớp 7

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viet bai tap lam van so 5 lop 7 de 2. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *