Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
227 lượt xem

Viet bai tap lam van so 6 lop 6

Bạn đang quan tâm đến Viet bai tap lam van so 6 lop 6 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viet bai tap lam van so 6 lop 6

mời quý thầy cô và các em tham khảo bài văn mẫu số 1. 3, lớp 6, được download.vn và tải lên ngay tại đây.

Mục 3 bao gồm 7 chủ đề khác nhau. mời các em cùng tham khảo bộ sưu tập các bài Tập làm văn lớp 3, lớp 6 dưới đây. Những bài văn mẫu này sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học môn ngữ văn lớp 6 của thầy cô hiệu quả và giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài văn mẫu lớp 3 của mình. tiếp theo, hãy tham khảo nó.

bài viết 3 lớp 6 chủ đề 1

chủ đề: nói về một kỷ niệm đáng nhớ (được khen ngợi, bị chỉ trích, may mắn, không may mắn, bị hiểu lầm, …)

dàn ý bài văn số 3 lớp 6 đề 1

i. giới thiệu:

– giới thiệu cho bạn bè của bạn anh ấy là ai? Những kỷ niệm nào khiến bạn xúc động? (thường được chỉ định).

ii. nội dung:

– tập trung kể về kỷ niệm xúc động đó.

– nó xảy ra ở đâu, khi nào (thời gian, hoàn cảnh …) với ai (nhân vật).

– nó xảy ra như thế nào? (bắt đầu, phát triển, kết quả).

– điều gì làm bạn phấn khích? cảm xúc như thế nào (mô tả các biểu hiện của cảm xúc).

iii. kết luận:

Bạn nghĩ gì về kỷ niệm đó?

bài viết số 3 lớp 6 chủ đề 1 – văn mẫu 1

mọi người đều đầy ắp những kỷ niệm thời thơ ấu. Đặc biệt, những ngày đầu tiên cắp sách đến trường, được gặp gỡ và làm quen với bao thầy cô, bạn bè sẽ luôn là những kỉ niệm khó quên.

Những ngày đầu tiên đi học, cô giáo luôn khen tôi viết đẹp và đều tay. Tôi viết tốt, nhưng tôi không giỏi toán. Đây là môn tôi sợ nhất. Mặc dù cô giáo đã dạy và hướng dẫn làm bài rất cẩn thận, tỉ mỉ nhưng vì ngại đề này nên em chưa hiểu hết những lời cô dạy. Biết vậy, thầy đổi chỗ để tôi ngồi cạnh Hà, một học sinh đứng đầu lớp chuyên Toán, để cùng học. cùng nhau làm các bài tập nhóm đã giúp tôi tiến bộ hơn rất nhiều. Tôi đã học được phương pháp toán học của bạn. ngay cả những vấn đề khó, nó cũng hướng dẫn họ cách tiếp cận vấn đề và giải pháp phù hợp. Từ một học sinh yếu kém môn Toán, em bắt đầu có niềm đam mê và yêu thích môn học này.

Một lần trong một bài kiểm tra toán, tôi không làm được. Tôi ngồi trằn trọc gần như cả ngày để giải quyết. đã nhìn thấy nó và viết một bản nháp. sau đó, bạn quấn lại và đưa cho tôi một cách nhẹ nhàng. Tôi cảm thấy rất vui khi bạn giúp đỡ tôi, nhưng đồng thời, tôi cảm thấy bất an trong lòng. sau đó tôi lấy tờ giấy vò nát và đặt nó trên bàn làm việc của mình. Chợt tôi nhớ đến câu nói của thầy: “Thất bại là mẹ của thành công”. Tôi không muốn yếu môn toán. Anh ấy cũng đã thúc giục tôi lấy giấy sao chép ra. nhưng bản thân tôi kiên quyết từ chối và tiếp tục nghĩ cách làm. Khi chỉ còn khoảng năm phút để làm bài tập, những lời dạy của cô giáo chợt hiện lên trong đầu tôi. Khi đang viết nháp các công thức đã học, tôi đột nhiên phát hiện ra rằng mình đã quên một phép tính. Tôi nhanh chóng sửa lại bài tập của mình. khi trống báo hết thời gian dùng thử, đã đến lúc bạn hoàn tất quá trình dùng thử.

Giáo viên trả bài kiểm tra và tôi được điểm 8 – một kết quả xứng đáng với sự cố gắng của tôi, tôi cũng rất vui khi thấy mình đã học tốt hơn trước. Cho đến bây giờ, mỗi khi nhớ lại, tôi lại thấy vui trong lòng.

bài viết số 3 lớp 6 đề 1 – văn mẫu 2

đây là câu chuyện. Tôi vẫn nhớ buổi học viết ngày hôm đó, đó có lẽ là giây phút tủi nhục và đau đớn nhất đối với tôi. một số 3 lớn trong bài luận của tôi. Tôi sẽ kể cho bạn nghe kỷ niệm buồn nhất và đáng nhớ nhất của tôi.

Hôm nay anh ấy thường trả bài kiểm tra cho lớp. Anh ta bước đến chỗ tôi đặt bài lên bàn, vẻ mặt chán ghét. Tôi nhìn xuống bằng chứng. Chúa ơi! con số 3 khổng lồ, tôi choáng váng, tim như ngừng đập, không thể tin được. Tôi lắp bắp, không, không thể nào!

Tôi cố gắng bình tĩnh nhìn lại, con số 3 in trên khung chấm đỏ rất rõ ràng như thể anh ấy đang nói đùa, giống như đang giễu cợt tôi. Tôi gấp bài, bần thần quay lại nhìn đám bạn như tìm được người cùng cảnh ngộ với mình. Dường như mọi người đều hài lòng với kết quả của mình, không ai để ý đến nỗi buồn của tôi. Tôi chắc rằng bạn nghĩ rằng tôi thường đạt điểm 8 trên 9 vì tôi là cây viết của lớp! càng nghĩ lại càng cảm thấy xấu hổ nên cúi đầu nhìn bài của mình một lần nữa. những dòng chữ anh ấy viết hiện ra rõ ràng trước mắt tôi: bài luận lạc đề!

Tôi đã đọc lại bài đăng một cách cẩn thận và nhận ra rằng mình đã sai. đề bài cô thường yêu cầu tả một dòng sông, nhưng tôi đã đi để kể về một kỉ niệm sâu sắc của tuổi thơ. đề không khó, chỉ vì mình chủ quan quá, không đọc kỹ nên thấy gà biến thành cuốc và cuối cùng lại đưa nhầm đề. Sao tôi có thể bối rối một cách ngu ngốc như vậy? Tôi tự trách mình. Nhớ lại khoảnh khắc đó, tôi nộp bài tập đầu tiên của mình trước ánh mắt ngưỡng mộ của bạn bè mà quên mất lời nhắc thường ngày của họ: “vui lòng kiểm tra lại bài viết của mình trước khi nộp bài”. Có lẽ tôi đã quá phụ thuộc vào sức học của bản thân, quá mãn nguyện với những lời khen ngợi của thầy cô, bạn bè nên tôi đã trở thành một cô gái hợm hĩnh từ lúc nào không biết. xứng đáng với tôi – tôi tự nhủ.

Lúc đó, bạn thì thầm vào tai tôi với giọng nói hạnh phúc:

– ồ! Hôm nay tôi được 8 điểm! Tôi đã cố gắng trong một thời gian dài. bây giờ hãy xem kết quả. Tôi rất vui. Tôi chắc rằng bố mẹ tôi cũng sẽ rất vui. tại sao bạn trông rất buồn, bạn có khỏe không?

Nghe điều này, tôi càng cảm thấy buồn và xấu hổ hơn. lien vui với 8 bài viết đầu tiên của cô ấy. và tôi, người vẫn coi 8 là tầm thường, hôm nay đã nhận được 3! Tôi không thể diễn tả nỗi đau mà tôi cảm thấy vào lúc đó. Tôi cảm thấy ánh mắt của cô giáo buồn, ngạc nhiên và thất vọng về tôi, cảm giác đó thật sự rất khó chịu

bài văn mẫu lớp 6 đề 1 – văn mẫu 3

kỉ niệm đáng nhớ là những sự kiện, sự kiện mà chúng ta đã trải qua và chúng ta có những ấn tượng khó quên về nó, kỉ niệm không nhất thiết phải là những câu chuyện vui, những lời khen mà đôi khi đó còn là những câu chuyện buồn, những sự cố đáng tiếc xảy ra trong cuộc đời. Tôi cũng có những kỷ niệm như thế, đó là kỷ niệm khi tôi không may bị tai nạn trên đường đi học về. Dù là một câu chuyện buồn nhưng nó để lại nhiều dấu vết trong trí nhớ của tôi, mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên.

Cuộc sống không chỉ có những niềm vui và hy vọng mà đôi khi những biến cố, khó khăn ập đến bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước được. Sự cố tôi gặp phải trên đường đi học có lẽ không phải là vấn đề lớn nhưng nó khiến tôi sợ hãi và hoảng sợ khi nó xảy ra. Hôm đó cũng như bao ngày bình thường khác, tôi và các bạn đi xe đạp đến trường, học buổi chiều nên thời gian bắt đầu ở nhà là khoảng giữa trưa. Đây là lúc mọi người nghỉ ngơi nên đường phố khá vắng vẻ nên chúng tôi thường xếp thành hàng hai, hàng ba để tiện trò chuyện và cười sảng khoái.

Chúng tôi vẫn biết điều đó là nguy hiểm, nhưng do tập quán, cả hai chúng tôi sẽ không thay đổi. nhưng sự việc hôm đó đã khiến tôi suy nghĩ lại, nhìn nhận đúng đắn hơn về sự an toàn của bản thân và hậu quả của việc xếp hàng trên đường. Hôm đó, tôi và mấy người bạn đạp xe xếp hàng như thường lệ, câu chuyện vui đến phát điên vì những thứ xung quanh, bỗng nhiên có một chiếc xe đạp phóng nhanh, không rõ lý do. anh ta thắng gấp nên tông vào sau xe tôi. Do va chạm mạnh, cả người và xe nhanh chóng chìm xuống mương cạn bên đường.

Xe va chạm mạnh khiến tôi ngã xuống đất, chân đau không đứng dậy được. Lúc đó, xe của tôi cũng bị lực va vào làm vỡ lồng xe, túi trong lồng bung ra. Khi tôi tấp xe vào lề đường, tôi đã vô cùng sợ hãi, đây là lần đầu tiên tôi bị tai nạn và tôi đã trải qua một loạt cảm giác kinh khủng, mặc dù tôi không bị thương nặng nhưng cảm giác sợ hãi lúc đó khiến tôi thực sự bị ám ảnh, nhiều ngày sau em không dám đụng vào xe đạp, được bố mẹ chở đến trường.

bài viết số 3 lớp 6 đề 2

chủ đề: kể một câu chuyện hài hước về cuộc sống hàng ngày (chẳng hạn như thừa nhận sai lầm, nhút nhát, …)

dàn ý bài văn số 3 lớp 6 đề 2

a. mở bài báo.

– trình bày hoàn cảnh của câu chuyện.

b. cơ thể.

– kể câu chuyện của câu chuyện.

+ thời gian và địa điểm câu chuyện xảy ra?

+ tình huống hài hước trong câu chuyện là gì?

+ câu chuyện kết thúc như thế nào?

– bạn học được gì từ câu chuyện đó?

c. Kết luận: Câu chuyện để lại cho bạn ấn tượng gì?

bài viết số 3 lớp 6 đề 2 – văn mẫu 1

Tuổi thơ là quãng thời gian tươi đẹp nhất của chúng ta. anh ấy có rất nhiều kỷ niệm vui trong đời. Tôi đã từng mải mê với trò ăn quýt, rồi lại mong chờ đến hội múa lân đêm rằm trung thu và tôi không thể nào quên được lần bị lũ bạn dọa ma trong. khu phố, cho đến bây giờ tôi vẫn loanh quanh và bị trêu chọc là đồ hèn nhát.

Bạn bè trong xóm nghĩ ra vô số trò nghịch ngợm, nhiều khi mẹ tôi và hàng xóm cũng đau đầu vì những trò phá phách này. Chúng tôi có một quy ước giữa chúng tôi rằng khi đó là sinh nhật của nhau, chúng tôi sẽ tặng một món quà sinh nhật. và năm nay cũng gần đến ngày sinh nhật của tôi. hôm nọ tôi thấy thằng mập nhìn tôi cười suốt, nó bảo: “năm nay chúng mày đại hỷ, báo hiếu”. Tôi chỉ cười mà không nói gì với họ, vì tôi không lạ gì cảnh họ đi chơi, đi ăn và tặng quà.

Thứ Hai tới là sinh nhật của tôi, vì vậy bạn bè trong khu phố đã quyết định tổ chức sinh nhật cho tôi vào Chủ nhật sớm hơn một ngày để vui chơi. Tối thứ bảy bà nội trợ gọi điện cho tôi bảo tối chủ nhật họ đi ăn tiệc ở nhà cuối khu, phải 7 giờ tối tôi mới có mặt. 7 giờ tôi dừng trước nhà béo, ngôi nhà cuối cùng trong khu tập thể. Tôi không thấy điện trước hiên nhà sáng đèn và bên trong nhà thì rèm cửa đóng kín. Tôi biết đó là trò chơi của anh ta nên anh ta bước vào nhà như không có chuyện gì xảy ra. Tôi đã nghĩ rằng sẽ có một bữa tiệc xa hoa bên trong, vì vậy tất cả chúng tôi đều thích giữ bí mật. nhưng tôi không thể bình tĩnh sau khi nhìn thấy những gì bên trong cánh cửa của ngôi nhà béo. Tôi hoảng sợ chạy ra khỏi nhà, vừa chạy vừa la lớn: “Mẹ ơi! cứu tôi…. mẹ… mẹ… ”.

Về đến nhà, cơ thể tôi vẫn còn run rẩy, tôi chưa kịp kể chuyện ma cho bố mẹ và bạn bè tôi đã ngồi cười trong phòng khách, tôi biết mình vừa bị sợ ma. Tôi rất bất ngờ, lần này Hoa mới nói cho tôi biết. sinh nhật của tôi là ngày 2 tháng 11, 1 ngày trước lễ halloween và họ đã nghĩ ra mẹo đó. Đôi mắt ma lấp lánh mà tôi nhìn thấy trong ngôi nhà mập mạp là những quả bí ngô mẹ tôi khoét rỗng và cắm nến bên trong. sau khi nghe bông, anh rất tức giận với họ. Vì tôi sẽ không sợ hãi, cánh cửa gỗ cọt kẹt mở ra và bốn hoặc năm cặp mắt đỏ rực chớp mắt nhìn tôi, ôi thật là một cảm giác kinh khủng. Nó ám ảnh tôi mãi, tôi không thể nào quên được một ngày sinh nhật đặc biệt như vậy.

Sau lần đó, tôi sợ bí ngô đến mức cứ nghĩ đến những con mắt ma quái trên quả bí ngô. bạn bè tôi ngay lập tức đổi tên tôi thành bánh bí ngô, biệt danh kỳ lạ của tôi trong vùng. Mỗi lần họ chọc ghẹo tôi, họ mời tôi uống chè bí đỏ để nhắc nhở tôi rằng tôi là một người rất sợ ma.

Kỷ niệm vui buồn của tôi là thế này, bạn bè trong phòng ngủ vẫn đang chơi đùa vui vẻ với nhau. Sau này, tôi sẽ không bao giờ quên rằng mình đã từng có một người bạn như vậy, và cái tên bí ngô sẽ là kỷ niệm không thể phai mờ trong tôi.

bài văn mẫu lớp 6 đề 2 – văn mẫu 2

Khi bước vào sân trước ngôi nhà, sự phấn khích của cả nhóm đã biến mất. nhưng vì bạn nghĩ tôi là người dũng cảm nhất, bạn đẩy tôi về phía trước và bám lấy tôi. Ở cửa trước, tôi nghe thấy tiếng răng của mình. rồi đột nhiên có tiếng lạch cạch từ trong nhà và đèn bật sáng. các bạn của tôi và tôi đứng như thể chân của chúng tôi cắm rễ xuống đất. Phải đến vài giây sau, tất cả đều la hét ầm ĩ rồi ba chân bốn cẳng bỏ chạy.

hèn nhát là một khuyết tật mà nhiều người mắc phải và tôi cũng không ngoại lệ. những câu chuyện ma của bạn luôn làm tôi sợ. nhưng vì xấu hổ, tôi không bao giờ nói ra. cho đến một ngày.

Đêm đó, trăng sáng và đẹp, gió thổi nhẹ. trong phòng ngủ, phụ nữ và trẻ em gái vừa đi vừa nói chuyện. tôi và đám bạn đang túm tụm lại với nhau và chợt nảy ra một sáng kiến: “Thử đến ngôi nhà hoang cuối hẻm xem sao!”. cả đoàn hò reo. Cá nhân tôi cảm thấy hơi lo lắng. nghe đâu, nhà đó nhiều ma lắm, lại nằm cuối ngõ, đèn đường không sáng. Nhưng tôi chưa kịp phản kháng thì bạn đã kéo tôi đi đến cuối con hẻm.

Khi bước vào sân trước ngôi nhà, sự phấn khích của cả nhóm đã biến mất. nhưng vì bạn nghĩ tôi là người dũng cảm nhất, bạn đẩy tôi về phía trước và bám lấy tôi. Ở cửa trước, tôi nghe thấy tiếng răng của mình. rồi đột nhiên có tiếng lạch cạch từ trong nhà và đèn bật sáng. các bạn của tôi và tôi đứng như thể chân của chúng tôi cắm rễ xuống đất. Phải đến vài giây sau, tất cả đều la hét ầm ĩ rồi ba chân bốn cẳng bỏ chạy.

Khi về đến nhà, tôi thở hổn hển và kể cho bố mẹ nghe về con ma. đó là một sự hồi hộp thực sự! nghe xong, bố tôi bật cười, còn mẹ tôi cũng không nhịn được cười và chế giễu tôi:

– không có ma ở đó! đó là cây gậy. anh ấy mới mua căn nhà và đang chuẩn bị sửa lại. ngủ để lo vật liệu xây dựng!

mặt tôi nóng. chính là như vậy! Tôi đã chạy đến nói với bạn. Nghe xong, mọi người cười nhạo tôi vì tôi là người hét to nhất và chạy nhanh nhất!

Chuyện xảy ra lâu lắm rồi, giờ tôi không còn nhát gan hay sợ ma nữa, nhưng tôi không thể nào quên được câu chuyện đó. tuy nhiên, tôi đã không nói với những người bạn mới của mình vì tôi sợ họ sẽ chế giễu tôi là “vua thỏ”.

bài văn mẫu lớp 6 đề 2 – văn mẫu 3

Vì hoàn cảnh gia đình, tôi phải cùng bố mẹ chuyển lên thành phố sống. nên đã nhiều năm tôi không có dịp về thăm quê. Hè năm ngoái, vì em đạt giải toán thành phố nên bố mẹ cho em về quê ngoại. ngồi trên xe, tôi vô cùng hồi hộp và tự hỏi sau mấy năm xa nhau, không biết bây giờ ở quê có gì thay đổi không, lũ bạn thân phải bỏ học ra sao. Vì quê tôi ngày xưa nghèo lắm, nhiều bạn chỉ học hết cấp 1 đã phải bỏ học đi chăn trâu.

Xe đưa tôi chầm chậm sang phải, đường vẫn êm, cứ ngỡ vẫn là phố huyện nhưng chợt thấy đầu đường có cây đa cổ thụ. ôi, đây là con đường quê hương tôi. Tôi vui vẻ hét lên:

– Thưa bố, con đường về nhà không còn gập ghềnh như trước nữa.

cha gật đầu và mỉm cười:

– con đường này đã được thực hiện vào năm ngoái.

Tôi chợt nhớ cách đây vài năm, hôm đó trời mưa, dân làng tôi rất ngại ra đường huyện vì đường lầy lội, khó đi, có đoạn phải chạy xe. khi ra đường, anh ta lấm lem bùn đất. nhưng bây giờ con đường đó đã được thay thế bằng con đường nhựa đen bóng. Tôi thấy người và xe qua lại có vẻ đông hơn trước rất nhiều. từng đoàn xe máy, xe đạp nối đuôi nhau, trông ai cũng vui vẻ, hớn hở.

Càng đến gần thị trấn, tôi càng ngạc nhiên vì sự thay đổi đột ngột. những ngôi nhà lá cũ kỹ nay được thay bằng những ngôi nhà ngói rực rỡ sắc màu, đây đó những ngôi nhà hai gian ba gian y như ở thành phố. trong nhà cũng có đầy đủ ghế sô pha, tủ âm tường, trên tường còn có đèn chùm màu. và phía trước là những hàng hiên xi măng sạch sẽ đầy lúa. Tôi nhớ ngày xưa người ta phơi lúa ngoài sân nên dù có vo sạch bao nhiêu thì lúa vẫn bám đầy cát, phơi lúa ngoài sân rất khó khô.

chiếc xe bon bon đưa tôi đến sân nhà bác tôi. ngôi nhà lá cũ cũng được thay thế bằng một ngôi nhà hai tầng rất lớn.

nhớ lại cách đây vài năm, thị trấn của tôi vẫn thuần nông. tất cả những gì mà người dân chỉ có thể trông chờ vào ruộng lúa, luống rau. nhìn đâu cũng chỉ thấy những cánh đồng lúa xanh tươi, những cánh cò thẳng cánh cò bay, mở mắt ra là họ đã ra đồng, miệt mài làm việc cho đến khi mặt trời lặn, sương đã phủ đầy áo họ mới về. về đến nhà, tất cả đều dọn vội đĩa cơm đi ngủ, chẳng biết xem phim, nghe nhạc gì. như những đứa trẻ như chúng tôi, chúng tôi cũng phải làm thế nào, vừa đi học về để ăn cơm rồi theo trâu, bò vào rừng. buổi tối các em chỉ cất cặp sách vào ba lô rồi đi ngủ nên không nhiều em học hành tử tế. cuộc sống lúc đó yên bình nhưng rất nghèo.

nhưng giờ tôi thấy mọi thứ đã thay đổi, nhà nào cũng có tivi đầu đĩa dvd. từ đầu thị trấn, người ta đã nghe tiếng hát huyên náo của băng cát-xét, của đầu đĩa hát. thị trấn trở nên ồn ào. và tôi nghe chú tôi nói rằng cứ đến mùa bóng đá là thị trấn lại đông đúc hơn. thanh niên thị trấn tụ tập xem bóng đá. họ trông rất vô tư vì không có cờ bạc như ở thành phố.

Phương tiện đi lại cũng hiện đại hơn trước rất nhiều, trước đây quanh thị trấn bạn chỉ thấy xe đạp, nhưng bây giờ hầu như nhà nào cũng có xe máy để đi lại, thậm chí có người còn đi xe máy để đi chơi. -các công nhân, họ dựng xe trên bờ.

Em rất vui khi thấy các bạn của em đều đang học lớp 6, các em cũng rất tập trung vào việc học với ước mơ vào đại học và lên thành phố học. Tôi tự nghĩ: chúng ta sẽ hạnh phúc biết bao nếu chúng ta có thể cùng nhau vào đại học.

Mọi thứ ở quê tôi đã thay đổi, trong ánh chiều tà, từng đàn trâu đầy đàn trở về chuồng, xa xa là từng đoàn người gánh lúa, đi lại lanh lẹ, cười nói rôm rả.

Phong cảnh càng đẹp hơn khi xen kẽ những cánh đồng xanh ngút ngàn, những khu vườn trĩu quả và những ngôi nhà rực rỡ sắc màu. xa xa, đàn cò trắng bay trong nắng vàng rực rỡ.

Nhìn thấy quê hương mình phát triển nhanh chóng, tôi cũng cảm thấy vô cùng phấn khởi. Em chỉ mong học thật giỏi để sớm trở về làm giàu cho quê hương đất nước.

…………

bài viết số 3 lớp 6 chủ đề 3

chủ đề: về một người bạn mới

dàn ý bài văn số 3 lớp 6 đề 3

1. mở đầu

– trong cuộc sống có những sự tình cờ tạo nên tình bạn.

– Tình bạn giữa tôi và Dũng cũng bắt đầu từ một sự tình cờ như vậy.

– vào một lần chúng tôi đi xem các đội của trường thi đấu với nhau, tình cờ hai chúng tôi chơi thân với nhau. nên những tiếng cổ vũ, những phản hồi về pha bóng đã giúp tôi và Dũng hiểu nhau hơn.

2. nội dung bài đăng

a). giới thiệu một người bạn mới

– Khi chúng tôi gặp nhau, tôi phát hiện ra rằng Dung học cùng lớp sáu với tôi nhưng khác lớp.

– Nhà của Dung cách nhà tôi hơn hai cây số. bố mẹ Dung đều là công nhân. cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn. Lương của bố mẹ Dung không cao, cộng với việc phải lo cho hai chị em Dung nên cuộc sống của gia đình khá khó khăn.

– Tôi cảm thấy như tôi chỉ có hai bộ đồng phục để đến trường. về đến nhà thấy em giặt ngay để hôm sau còn có quần áo đi học.

b). dũng cảm với những phẩm chất tốt đẹp của bạn

Dù hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nhưng bù lại, bạn có nhiều đức tính tốt.

– chăm chỉ và siêng năng trong học tập là dũng cảm hơn tôi. Mình đến nhà phân chơi, nhìn lịch phân thấy chật kín không còn ghế trống. điều đó cho thấy, hãy dũng cảm học tập mọi lúc, mọi nơi.

– Góc học tập của cậu ấy không to cũng không đẹp nhưng sách vở của cậu ấy được xếp ngăn nắp, bút và thước kẻ gọn gàng trong hộp nhựa cũ.

– Đến thăm nhà Dung, nghe mẹ anh ấy nói chuyện, tôi rất kính trọng anh ấy. Ngoài giờ học, khi về đến nhà, cậu bé chỉ kịp cất sách vở để giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Khi mẹ bạn đi làm, bạn phụ mẹ nấu ăn và dọn dẹp. . .

– điều khiến tôi thực sự khâm phục bạn là bạn đã dạy miễn phí hai học sinh tiểu học có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

– bạn cũng rất vui khi dạy những bài khó cho học sinh yếu trong lớp. nhờ đó, các bạn tiến bộ rất nhanh.

– Trong lễ trao giải cho học sinh có thành tích xuất sắc, tôi luôn nghe tên một bạn nằm trong tốp ba học sinh giỏi nhất.

– Mình cũng được biết bạn đã tham gia rất đầy đủ và tích cực các hoạt động của lớp như phong trào “uống nước nhớ nguồn”, “ủng hộ đồng bào vùng thiên tai”. . . “

3. kết thúc

<3

– nghe con kể về tính dũng cảm, bố mẹ vui lắm vì có thêm một người bạn tốt.

– Tôi nghĩ tình bạn giữa tôi và người dùng sẽ luôn bền chặt.

bài văn mẫu lớp 6 đề 3 – mẫu 1

kể từ khi tôi bước vào lớp sáu, mọi thứ dường như xa lạ với tôi. từ bạn bè đến giáo viên. ngôi trường này thật kỳ lạ. nhưng rồi tôi cũng gặp một người bạn, một người bạn thanh lịch.

xinh đẹp năm nay 12 tuổi, bằng tuổi tôi. Tuy bằng tuổi tôi nhưng anh ấy có vẻ chững chạc và già dặn hơn tôi rất nhiều. hình tròn và ngắn. khuôn mặt bầu bĩnh của bạn thật dễ thương. bạn rất hiền lành, bạn luôn sống hòa đồng và cởi mở với bạn bè. bạn là một trong những học sinh giỏi nhất trong lớp. bạn luôn là người đứng đầu trong lớp, không những thế bạn còn luôn đi đầu trong các hoạt động của lớp và của trường. Tuy là một học sinh giỏi nhưng Trang không hề kiêu căng mà rất khiêm tốn. Những ngày gặp bài toán khó, thầy lại dành thời gian dạy cho những học sinh yếu kém. ngọt ngào và vui vẻ là hai phẩm chất mà tôi thích nhất ở Trang. Bạn rất nhanh nhẹn, chi tiết và cẩn thận trong mọi việc mà bà chủ giao cho bạn. Nhờ có bạn mà lớp mình luôn đi đầu trong các hoạt động của đội.

Trang thường đến nhà để rủ tôi học bài cũ và chuẩn bị bài cho ngày mai. có gì không hiểu page nhiệt tình giải thích. bạn cũng nghĩ ra nhiều cách để tôi nhanh chóng hiểu bài.

trang chủ thậm chí còn tốt hơn. Trang rất siêng năng và chăm chỉ làm việc nhà. Anh ấy cũng chăm sóc ông nội bị ốm khi bố mẹ anh ấy đi làm. bạn cũng hạnh phúc với những người xung quanh bạn. đặc biệt là Trang rất thích trẻ con hàng xóm. bạn thường chơi cho trẻ em vui chơi. bố mẹ tôi thường bảo tôi học hỏi từ tấm gương của bạn.

Sau một thời gian học tập và vui chơi cùng các bạn, em đã học được nhiều đức tính tốt ở các bạn. Tôi yêu trang. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ không bao giờ tách rời và mãi mãi là bạn tốt của nhau.

bài văn mẫu lớp 6 đề 3 – văn mẫu 2

trong cuộc sống, mỗi người đều có những người bạn để cùng mình chia sẻ niềm vui nỗi buồn, có những người bạn mình cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Tôi có rất nhiều người bạn tốt và vui vẻ, nhưng trong số những người bạn tốt đó, tôi tìm thấy người bạn tri kỷ của mình là Nhất Linh.

XEM THÊM:  TOP 20 bài Phân tích Sóng hay, ấn tượng nhất

nhat linh trạc tuổi tôi, cao hơn tôi một chút. cô ấy là một người bạn xinh đẹp. Nhật Linh có làn da trắng, mái tóc đen dài thẳng mượt và đôi mắt to tròn long lanh. dáng người cao như người mẫu, đôi chân thon thả luôn duyên dáng và thanh thoát. Tôi thường chế nhạo một người mẫu tương lai, cô ấy thường che mắt tôi bằng ánh mắt quan tâm và nụ cười xinh đẹp.

nhat linh mới chuyển đến đây và tình cờ được vào lớp của mình. Vì công việc của bố bạn, bạn phải chuyển từ một trường rất danh giá đến trường của tôi, một trường rất bình thường. thành tích học tập của bạn luôn đứng đầu trường.

Cô ấy vừa mới vào lớp của tôi và tôi đã có thể chơi với cô ấy vì cô ấy rất hiền lành, dễ thương và rất dễ gần. Nhân linh học rất giỏi nhưng không bao giờ tỏ ra kiêu căng, rất khiêm tốn. Cô chủ nhiệm bắt bạn ấy ngồi cùng bàn với tôi vì tôi chỉ là học sinh trung bình trong lớp.

Kể từ ngày trở thành đôi bạn thân, kết quả học tập của tôi đã tiến bộ hơn rất nhiều. Mỗi ngày sau giờ học, Linh thường đến nhà giúp đỡ, dạy kèm cho tôi những môn toán, lý, hóa mà tôi chưa giỏi. cả hai tiếp tục học, học đến tối không biết từ lúc nào. Một hôm bạn đòi mẹ ngủ với tôi. Đêm về, khi đã học xong, chúng tôi kể cho nhau nghe những câu chuyện, ôn lại những chuyện đã qua mà lòng vẫn nhớ.

Khi tôi mệt mỏi hay buồn chuyện gia đình, cô ấy luôn đến bên tôi để an ủi và khuyên nhủ tôi. với bạn bè, tôi ngay lập tức quên đi những gì đang xảy ra và vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Tôi còn nhớ rất rõ hôm tôi bị sốt không dứt được, nghỉ học mấy ngày liền. Nhất linh rất lo lắng cho em sau giờ học, các bạn đến thăm em và lắng nghe lại những bài học mà cô giáo đã dạy. và cơn sốt trở lại, bạn ngồi bên cạnh tôi cả đêm không ngủ, mẹ tôi bắt bạn đi ngủ, nhưng bạn vẫn không đi vì lo lắng cho tôi. Thấy bạn quan tâm đến mình như mẹ mình mà mình rơi nước mắt, chỉ mong mau khỏi bệnh để về chơi với bạn để không phải lo lắng nữa. chỉ những người thực sự quan tâm đến bạn mới quan tâm đến bạn như vậy.

Tôi hy vọng tình bạn của tôi với Nhất Linh sẽ mãi mãi bền chặt. Dù cho tương lai mỗi chúng ta có một hướng đi khác nhau nhưng chúng ta sẽ luôn hướng về nhau. Bởi vì chúng ta là bạn của bạn, cả những khoảnh khắc vui buồn, nên luôn được chia sẻ với nhau. “Một khi họ là bạn, họ là bạn suốt đời.”

bài văn mẫu lớp 6 đề 3 – văn mẫu 3

Kỳ nghỉ hè vừa qua là một kỳ nghỉ hè rất đáng nhớ đối với tôi, không chỉ vì tôi được học chơi piano, một môn nghệ thuật mà tôi rất yêu thích, mà còn vì tôi đã quen với khiêu vũ, một người bạn mới là tử tế và tốt bụng.

Sau một năm học tập chăm chỉ, cuối cùng kỳ nghỉ hè cũng đến để thư giãn, để thưởng cho sự chăm chỉ của con trai tôi trong năm vừa qua, bố tôi đồng ý cho tôi tham gia một khóa học piano tại một trung tâm thanh thiếu niên ở trường trung học. ngày đầu tiên đến lớp em rất háo hức, hôm trước em đã chuẩn bị rất kỹ. nhưng học chơi piano khó hơn tôi nghĩ, nhưng niềm vui lướt trên phím đàn khiến tôi quên hết mọi thứ, đặc biệt là có một người bạn tốt như khiêu vũ bên cạnh. vu bằng tuổi tôi, vì là con trai nên cao hơn tôi một cái đầu. Vũ cũng học piano và chúng tôi được xếp cùng một vài người bạn đi bộ. Nói về khiêu vũ, anh ấy là một người trầm tính, vui vẻ, hoạt bát và có chút điềm tĩnh, đặc biệt là khi anh ấy thả mình vào giai điệu của đàn piano. đứa trẻ có nước da hơi ngăm đen khỏe mạnh, khuôn mặt thanh tú và đôi mắt lấp lánh trí thông minh. đôi rồng đen, phản quang dày đặc, sống động. Mỗi khi anh ấy cười, dường như cả thời gian và không gian đều bừng sáng, dường như ai nhìn thấy nụ cười đó sẽ không có lý do gì để buồn hay bực bội với anh ấy.

vu có khả năng lĩnh hội cao và trí nhớ tốt, vũ điệu chỉ cần nghe qua một lần là nhớ được lời thầy cô dạy, không có gì là khó nhảy. Mình biết bố và mẹ của vu đều là giáo viên nhưng đều có sở thích về âm nhạc và cũng rất ủng hộ vu đi theo con đường mà mình thích. Đáng ngạc nhiên hơn, ngoài piano, Vũ còn có thể chơi trống, guitar và hát rất hay. Những lúc rảnh rỗi, anh Vũ vẫn đánh đàn và hát cho tôi nghe, nhìn anh bên cây đàn như một nghệ sĩ thực thụ!

vu cũng là một người rất tâm lý. 1 tháng sau khi chúng tôi gặp nhau là sinh nhật tôi, hôm đó trời nắng đẹp, sau khi tan học, anh rủ tôi ra công viên chơi, anh đánh tôi và hát cho tôi một bài hát chúc mừng sinh nhật. quà ra khỏi túi. Tôi đã bị sốc và xúc động vì tôi chưa bao giờ nói với vu ngày sinh của mình. Thật tốt khi có một người bạn như bạn!

khiêu vũ giống như một làn gió nhẹ thổi vào những ngày hè oi bức và khiến mùa hè trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

bài làm số 3 lớp 6 đề 4

chủ đề: nói về một cuộc gặp gỡ (thăm các chú bộ đội, gặp mặt thanh thiếu niên vượt khó, …)

dàn ý bài văn số 3 lớp 6 đề 4

a. mở bài báo.

– cuộc họp diễn ra khi nào? ở đâu? với ai?

b. cơ thể.

– cho biết chi tiết của cuộc họp đó.

+ cuộc họp bắt đầu như thế nào?

+ cuộc họp diễn ra như thế nào? (sự kiện, bối cảnh, phong cảnh, …).

+ cuộc họp kết thúc trong không khí như thế nào?

– ý nghĩa của cuộc họp là gì?

c. kết luận.

– Buổi gặp gỡ đã để lại cho bạn những ấn tượng gì? Bạn có thể giúp tôi mở rộng hiểu biết và các mối quan hệ bằng cách nào?

bài viết số 3 lớp 6 đề 4 – văn mẫu 1

Trong cuộc đời này, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người khác nhau. có người lướt qua như một cơn gió thoảng qua, có người lại để lại những ấn tượng sâu sắc, để lại cho chúng ta những bài học nhớ mãi. Tôi cũng vậy, mỗi khi nghĩ đến buổi chiều hôm ấy, tôi không thể nào quên được hình ảnh của a.

Chiều hôm đó, như thường lệ, mẹ tôi sẽ đón tôi đi học về, nhưng hôm nay do có việc khẩn cấp, tôi đi bộ về nhà một mình. Trên đường đi, tôi vừa đi vừa hát, vừa đi vừa nhìn mọi thứ xung quanh. Bất chợt tôi thấy một – người hàng xóm nhỏ hơn tôi hai tuổi, bị khuyết tật cụt một cánh tay, đang bán hàng rong, đang mời chào những người qua đường. Bố mẹ An là công nhân làm việc trên công trường, trong một lần không may bị tai nạn mà bố đã qua đời, giờ chỉ còn hai mẹ con sống nương tựa vào nhau để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. cậu bé đen nhẻm, dáng người gầy gò, ánh mắt như van xin người qua đường mua hàng nhưng không ai giúp. Tôi tiến lại gần, như thể có một sức hút nào đó khiến tôi không thể rời mắt khỏi anh. sau những lời mời mọc, cuối cùng một thanh niên da trắng cao to đã mua nó cho tôi. Anh ấy không chọn bất cứ thứ gì, anh ấy đưa cho tôi tờ 50.000 và nói với tôi:

– em yêu, hãy dùng số tiền này để mua thứ gì đó để ăn. Tôi đã có tất cả mọi thứ, vì vậy tôi sẽ không lấy đi bất cứ thứ gì của bạn.

sau đó mỉm cười rộng rãi và đưa hóa đơn. An ngập ngừng, đưa tay định gỡ tay cô ra. Tôi định quay lại thì cô ấy nắm lấy tay tôi và đưa cho tôi năm gói kẹo cao su, cô ấy nói:

– người anh em, hãy cầm lấy những đồ ngọt này. Định bán hàng mà không dám năn nỉ em. Tôi vẫn đang khỏe mạnh, vì vậy tôi sẽ đi mua sắm để hỗ trợ bản thân. Tôi đánh giá cao lòng tốt của bạn, nhưng nếu bạn không nhận kẹo này, tôi sẽ trả lại tiền cho bạn.

Vị sư huynh kia vẻ mặt kinh ngạc, sau đó hướng về phía thiếu niên vỗ nhẹ lên đầu, ấm áp nở nụ cười. nhận được năm gói kẹo từ cậu bé, cậu bé cười rạng rỡ và cúi đầu lễ phép cảm ơn.

Theo toàn bộ câu chuyện, tôi vô cùng cảm động trước sự trung thực của anh ấy. An đã cho tôi những bài học mà không trường học hay sách giáo khoa nào có thể dạy tôi. cậu bé đã cho tôi thấy rằng tuy tật nguyền nhưng không được què quặt về tinh thần, phải có ý chí vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. tình yêu thương luôn ở bên cạnh chúng ta, khi chúng ta chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, chúng ta cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Tôi chợt thấy hối hận vì mải chơi game mà không chịu học. thậm chí đôi khi chúng còn nói dối và không nghe lời cha mẹ. Tôi sống trong một gia đình hạnh phúc, luôn được bố mẹ quan tâm, yêu thương nhưng đôi khi tôi lại không biết trân trọng những điều đó. cậu bé đã đánh thức tôi rằng hãy yêu thương, quan tâm, chăm sóc bố mẹ, giúp họ những việc phù hợp với mình.

Kể từ cuộc gặp gỡ đó, tôi cảm thấy kính trọng và ngưỡng mộ bạn hơn. Bạn không chỉ khiến tôi ngưỡng mộ và yêu mến bạn mà hơn thế nữa, bạn đã cho tôi thay đổi nhận thức. Nó khiến tôi trân trọng và yêu quý gia đình cũng như những gì tôi đang có. giúp tôi có động lực thúc đẩy bản thân, không ngừng nâng tầm bản thân.

bài văn mẫu lớp 6 đề 4 – văn mẫu 2

Để chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, nhà trường đã tổ chức gặp mặt, nói chuyện giữa các cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ với học sinh của trường. Đó là một buổi nói chuyện đầy cảm xúc. Đối với tôi, buổi gặp mặt này càng đặc biệt hơn, bởi tôi đã vinh dự được đại diện cho các em học sinh nói lên những suy nghĩ của mình về tình cảm và trách nhiệm của thế hệ sau đối với thế hệ cha anh đi trước.

Tôi đã đến trường từ sáng sớm. tại sao tôi lại lo lắng như vậy? sân trường hôm nay được trang hoàng rực rỡ. Trên một bên khán đài có màn hình xanh với dòng chữ trắng: “Chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2009.” sau đó là dòng chữ in nghiêng: “gặp gỡ các nhân chứng lịch sử”. Dường như bầu không khí linh thiêng và trang nghiêm bao trùm khắp sân trường.

Đúng 7 giờ 30 phút, buổi lễ chính thức bắt đầu. tất cả học sinh đều mặc đồng phục, xếp hàng ngay ngắn. trên khán đài, thầy hiệu trưởng và các thầy cô giáo có mặt rất đông. Toàn trường nổ ra tiếng vỗ tay vang dội. tất cả các học sinh đứng dậy để chào đón một nhóm khách đặc biệt. đó là những chiến sĩ đã trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Sau lễ chào cờ, giám đốc đã có bài phát biểu chào mừng ngày 22/12. cả sân trường im lặng lắng nghe. thỉnh thoảng từng tràng pháo tay nồng nhiệt vang lên góp phần làm cho buổi lễ thêm phần sôi động. Khoảnh khắc bạn chờ đợi đã đến. một sĩ quan quân đội mặc quân phục màu xanh lá cây đến trò chuyện với toàn trường. gương mặt thân thiện. giọng anh ấm áp và thân thiện. ông đã ôn lại những kỷ niệm hào hùng của thế hệ mình trong cuộc kháng chiến kiến ​​quốc. có lẽ phần thú vị nhất mà chúng tôi được nghe là những ký ức có thật và cảm động về cuộc chiến.

– đối với tôi, kỷ niệm sâu sắc nhất của tôi là khi tôi tham gia chiến dịch ở miền nam Lào. đó là một đêm mưa. đơn vị của chú trên đường băng qua cánh đồng đã bị địch phát hiện và pháo kích nặng. anh ta bị thương và mất đơn vị. do mất máu quá nhiều, anh đã bất tỉnh. khi tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm trên chiếc chõng tre. Bên cạnh anh là một người mẹ với vẻ mặt lo lắng, đang ngồi vắt khăn lên trán. Mẹ đã yêu thương chăm sóc anh ấy khỏe mạnh trở lại.

im lặng một lúc rồi chuyển sang:

– Sau này tôi được biết mẹ tôi cũng có một người con trai tham gia quân giải phóng và hy sinh. người mẹ coi các chiến sĩ như con đẻ của mình, luôn hết lòng chăm sóc. mấy năm sau quay lại phố cổ thì không còn gặp mẹ nữa. Mẹ qua đời cách đây không lâu do tuổi già sức yếu.

Đôi mắt của anh ấy dường như mờ đi. giọng cô nghẹn ngào xúc động. cả trường im lặng hồi lâu.

Sau đó, chúng tôi hỏi họ rất nhiều điều mà chúng tôi băn khoăn trong chiến tranh. các bạn cùng lớp của tôi có tinh thần cao và hào hứng khi nói chuyện với họ. Qua đó, chúng ta hiểu thêm nhiều điều về những người đi trước, về cuộc kháng chiến gian khổ nhưng anh dũng của dân tộc, về những mất mát đau thương mà cả dân tộc ta đã phải gánh chịu.

Cuối cùng, tôi thay mặt các học sinh đứng lên để bày tỏ suy nghĩ của mình. Dù rất háo hức và hồi hộp nhưng tôi vẫn nhận ra những ánh nhìn khích lệ mà thầy cô và các bạn trong lớp dành cho mình. điều đó giúp tôi có thêm tự tin để bước tới, nói lên những cảm xúc đang trào dâng trong tôi.

– thưa quý vị!

Chúng tôi là thế hệ may mắn được sinh ra khi đất nước đã hòa bình, thống nhất. tuy nhiên, qua buổi gặp gỡ và trò chuyện hôm nay, chúng ta đã hiểu được phần nào về những vất vả, hy sinh của những người đi trước. hiểu được điều đó, chúng ta rất khâm phục, ngưỡng mộ và tự hào về thế hệ cha anh đi trước. chúng ta càng trân trọng những giá trị của cuộc sống tự do mà chúng ta đang tận hưởng. chúng em xin hứa sẽ ra sức học tập để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Cuối cùng, thay mặt các em học sinh, xin kính chúc các đồng chí và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn có một ngày 22/12 thật vui vẻ và ý nghĩa.

Tôi đã kết thúc bài phát biểu của mình trước sự vỗ tay của các đồng nghiệp. Tôi tự hào về dân tộc mình, về thế hệ cha anh đi trước. Tôi tự hứa sẽ sống hết mình xứng đáng là con cháu của đất nước Việt Nam anh hùng.

bài văn số 3 lớp 6 đề 4 – văn mẫu 3

Chúng ta có một câu nói phổ biến: “giọt máu đào hơn cả bể nước” quả không tồi. tình máu mủ luôn là điều gì đó thiêng liêng và tốt đẹp trong cuộc sống. Tôi vẫn nhớ khi còn nhỏ, tôi đã có một cuộc gặp gỡ bất ngờ và xúc động với người chú đã mất ông bà ngoại của mình cách đây rất lâu.

Đó là một ngày đông lạnh giá vào giữa tháng 12. Ông nội tôi đến nhà tôi và nói với bố tôi, chú Hồng đã liên lạc và đang đến thành phố của tôi chơi. Cách đây một năm, bố tôi có đưa ông tôi vào Nam Định với mong muốn liên lạc được với ông, nhưng ông ấy đã bỏ đi mà không có tin tức gì. cách đây vài tháng, bố tôi lại đưa cháu vào nam định, lần này mới tìm được cháu. anh nói rằng chú của anh đã khóc khi gặp lại anh sau nhiều năm xa cách và hứa rằng sẽ đến thăm anh trong thời gian sớm nhất.

Tôi chưa bao giờ nghe nói về bạn trước đây. Tôi hỏi mẹ tôi và được biết bạn là con trai cả của ông tôi. Khi tôi còn nhỏ, chú tôi phải đi làm xa, đúng vào thời kỳ xã hội biến động, ông tôi phải chuyển nhà do điều kiện khó khăn nên tôi và chú đã mất từ ​​ngày đó. sau hàng chục năm lưu lạc, cuối cùng bạn cũng tìm được người thân của mình, chắc hẳn bạn rất hạnh phúc.

Tôi đến nhà ông bà ngoại vào một ngày lạnh nhưng bầu trời rất quang đãng. Hôm đó nhà ông bà nội tôi rất đông, họ đều là anh em họ hàng của mẹ tôi, đến gặp bác tôi. Khi bạn bước vào nhà, điều đầu tiên tôi cảm nhận được đối với bạn là sự ấm áp của bạn. Có lẽ vì bạn giống ông của bạn nhưng ông ấy yêu bạn và ông ấy yêu bạn nên tôi cảm nhận được sự gần gũi và thân thuộc ở bạn. khi gặp mẹ, tôi vừa khóc vừa cười. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được cuộc hội ngộ của hai anh em. đó là niềm vui, niềm hạnh phúc, thậm chí là tiếc nuối bao lâu nay. anh vào nhà nắm tay từng người lớn, anh hỏi thăm sức khỏe mọi người, anh hỏi thăm tình hình học tập của con em chúng tôi.

Anh thường ngồi nghe những câu chuyện của ông bà khi anh về già, về những ngày không có anh bên gia đình, trống trải và rất buồn. anh cũng kể cho mọi người nghe về những năm tháng khốn khó nơi đất khách quê người, về nỗi nhớ quê hương vô bờ bến, về nỗi tuyệt vọng khi nhiều lần cố gắng trở về chốn cũ nhưng không tìm được cha mẹ, con cái. anh cho biết mình phải làm rất nhiều việc, ai thuê gì làm nấy, cuộc sống vô cùng vất vả. Tôi lắng nghe những câu chuyện của bạn và tôi yêu bạn rất nhiều. Tôi chắc chắn rằng bạn đã trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn và vất vả, bạn phải rời xa những người thân yêu và quê hương của mình quá sớm. Tôi yêu và tôn trọng bạn, tôi tôn trọng ý chí vươn lên của bạn và tôi cố gắng để vượt qua hoàn cảnh của bạn.

mọi người đã nói chuyện xong và ăn cùng nhau. mẹ tôi và các chị trong gia đình đã chuẩn bị một bữa cơm với đầy đủ những nét đặc trưng của quê hương, như một món quà tinh thần lớn lao mà tôi muốn dành tặng họ sau bao năm xa xứ. Tuy tay nghề của mẹ không được tuyệt vời nhưng mẹ ăn rất nhiều và mẹ khen.

Sau bữa ăn, cả gia đình quây quần bên tách trà nóng. người chú nói nhớ cái lạnh phương bắc, nhớ lại những kỷ niệm tuổi thơ bên ba mẹ con. Tôi đang ngồi ngay bên cạnh bạn. sau khi kể cho tôi nghe câu chuyện, anh ta quay sang hỏi tôi về việc đó. bác tôi nhẹ nhàng xoa đầu tôi, khóe mắt hằn lên những nếp nhăn của những năm tháng gian khó nhưng lại toát lên sự chân chất, giản dị. Bác hỏi cháu học hành có chăm chỉ không, hỏi cháu có vâng lời bố mẹ không, rồi khuyên cháu lấy học làm mục tiêu hàng đầu, bác bảo cháu có việc cần làm là phải đặt hết tâm huyết. nản lòng tôi lắng nghe và lặng lẽ ghi nhớ những lời bạn dạy tôi. bạn thật gần gũi và ấm áp!

Mình và gia đình dự định đi du lịch vào tết âm lịch, mình sẽ dẫn cả gia đình đi cùng. anh chàng ở lại nhà tôi vài ngày rồi quay vào nam làm việc.

Cuộc gặp gỡ xúc động ngày hôm đó đã để lại ấn tượng không thể phai mờ trong tôi. Tôi sẽ luôn yêu thương và trân trọng những người xung quanh mình.

…………

bài 3 lớp 6 chủ đề 5

chủ đề : kể về những đổi mới ở quê hương bạn

dàn ý bài văn số 3 lớp 6 đề 5

i. giới thiệu: giới thiệu chủ đề sẽ thảo luận

Tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió. tuổi thơ của tôi gắn liền với biết bao kỷ niệm ở đó. Theo năm tháng, quê hương tôi đã thay đổi và mới mẻ. Cần có những thay đổi để thích ứng với cuộc sống hiện đại ngày nay. sự đổi mới đáng kinh ngạc từ quê hương của tôi.

ii. nội dung bài đăng

1. quê tôi trước đổi mới

a. cơ sở hạ tầng

– nhà: nhỏ, lán, cũ;

– path: con đường đất; nhỏ bé; đầy bùn;….

– trường: lán; Hạn chế; mái ngói cũ;….

– thị trường: diện tích nhỏ; lợi ích hàng hóa; mua bán ít người;….

b. cuộc sống con người:

– mọi người làm việc chăm chỉ và bận rộn

– nông nghiệp là chính

– thu nhập rất thấp

– trẻ em không thể đến trường, chúng phải nghỉ học sớm; rơi vào các tệ nạn xã hội;….

2. quê tôi sau đổi mới:

a. cơ sở hạ tầng:

– những ngôi nhà khang trang và mới với nhiều tòa nhà cao tầng;….

– đường mới xây, rộng, đi lại thuận tiện

– chợ: đông đúc, ồn ào, nhiều người mua bán; luôn nghe thấy tiếng xe cộ ồn ào

– trường học: trường cũ sửa lại, nhiều trường mới xây …, lớp học có đèn, có quạt, trông như mới, nhà cao tầng;

– xây dựng thêm ngân hàng, bệnh viện, công viên; rất rộng rãi và thoải mái, thích hợp để phục vụ mọi người.

b. cuộc sống con người:

– cuộc sống con người ngày càng được cải thiện, tốt đẹp hơn và tiện nghi hơn

– ở nhà mua nhiều đồ công nghệ tiện nghi như: tivi; tủ lạnh; máy giặt;….

– trẻ em đi học và được giáo dục tốt hơn

– những người được điều trị trong bệnh viện; vui chơi ở công viên giải trí;….

iii. kết bài: nêu cảm nghĩ của anh / chị về công cuộc đổi mới đất nước

– quê tôi có nhiều đổi mới

– Tôi yêu quê hương tôi

– Em sẽ nỗ lực học tập để xây dựng đất nước tốt đẹp hơn.

bài viết số 3 lớp 6 đề 5 – văn mẫu 1

Lâu lắm rồi tôi mới có dịp về thăm quê. Hôm nay, sau một năm học vất vả, bố mẹ đã thưởng cho em một chuyến du lịch về quê. ồ! quê hương tôi thật đổi mới!

Từ xa nhìn lại quê hương tôi giống như một hình ảnh muôn màu. gần đó là những rừng tre làng, những cánh đồng lúa. Đứng trên nóc nhà bà ngoại, tôi nhìn dòng sông Đáy hiền hòa chảy quanh năm. Vào những buổi trưa hè nóng nực, chúng tôi thường lội xuống sông để rửa chân, tay, giải nhiệt. dòng nước như những đứa trẻ được ôm ấp trong vòng tay. nhộn nhịp và đông đúc nhất là lúc 6-7h sáng. lúc thì học sinh đi học, các cô các chú đi làm, các cô đi chợ trên chiếc cầu phao bằng gỗ nối từ bờ này sang bờ bên kia. Trên sông, thuyền ngược xuôi. trước mặt tôi là một cánh đồng lúa. Xa xa, cánh đồng quê như một tấm thảm xanh, có mấy bác nông dân thăm đồng lúa. khi tôi ra về, mọi người tấm tắc khen lúa năm nay được mùa thật. Tôi nghe bà nói: “Trước đây, ruộng này toàn cỏ, một sào chỉ thu được gần một tạ, nhưng bây giờ một sào có thể thu được ba tạ thóc. Bên phải tôi là núi, dãy núi này nhô ra tôi. trèo lên ngọn núi đó, cây cối mọc quanh sườn núi xanh tươi, dưới cầu thang, tôi chỉ cần đi qua cổng là có thể đứng trên con đường làng, mẹ tôi nói “con đường này ngày xưa là con đường. trên mặt đất, khi trời mưa, đường lầy lội, trơn trượt như bôi mỡ, nhiều ổ gà. Hôm đó, mẹ tôi bị ngã cả đường đi học, nước tạt vào hết quần áo, mẹ phải về nhà thay “. Nhưng nay, được sự quan tâm của xã, đường làng đã khoác lên mình tấm áo bê tông”. / p>

Hai bên con đường phía trước là dãy nhà lợp tranh, vách đất, hễ trời mưa là dột. Hôm đó không có điện, tối mịt anh mới thắp đèn dầu rồi đóng cửa nhà, ngại sang nhà hàng xóm chơi vì trời tối quá. tuy nhiên, hai bên đường giờ mọc lên san sát những ngôi nhà hai tầng. đèn điện sáng rực. những cột ăng ten được dựng lên sừng sững. Chắc hẳn trên khắp các vùng quê nước ta còn nhiều nơi có phong cảnh đẹp và đổi mới như quê em

quê hương, nếu ai đó không nhớ, họ sẽ không lớn lên thành người

Bài hát trước cứ văng vẳng bên tai tôi. Tôi nghĩ rằng lớn lên, dù có đi đâu, làm gì cũng không thể quên nơi chôn rau cắt rốn của mình. hiện đang ngồi trên ghế nhà trường em nghĩ mình sẽ học thật giỏi để mai sau lớn lên, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, không phụ công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ, thầy cô. >

bài viết số 3 lớp 6 đề 5 – văn mẫu 2

Quê hương linh thiêng, nơi mang đến cho ta những trái tim và tình yêu chân thật, luôn níu kéo những mảnh kí ức đẹp đẽ của riêng ta về tuổi thơ. Giờ đây khi đã trưởng thành, chứng kiến ​​sự đổi mới của quê hương thực sự khiến tôi bồi hồi, xúc động, tôi không kìm được niềm tự hào và hạnh phúc.

một cảm giác xốn xang khó tả trong lòng. ngày xưa ùa về, hòa cùng những gì ở hiện tại. Nếu trước đây, con đường nông thôn chỉ là những dải đất nâu, lầy lội, trơn trượt vào mùa mưa, bụi mù mịt vào mùa nắng thì nay nhà ai cũng đã trải một lớp bê tông mới phẳng lì, láng mịn. . với những bậc thang rộng rãi, lối đi được nối dài trên mọi nẻo đường nên việc lưu thông của người dân cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. và sau đó là những trần nhà cao tầng mọc san sát nhau, trông giống như một cung điện nguy nga chứ không phải là những mái tranh lợp bằng nứa, tranh siêu lệch. điện về làng từ lâu, trước đây chỉ có đèn dầu, nay đèn điện sáng trưng, ​​mọi sinh hoạt đời sống, sinh hoạt đều văn minh, nâng cao hơn rất nhiều. Trong gia đình, mỗi nhà đều có những đồ dùng, công cụ tiện ích như ti vi, tủ lạnh, quạt, máy sấy, máy giặt và điều hòa nhiệt độ. chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể, phần nào giúp hình ảnh đất nước phát triển hơn rất nhiều.

XEM THÊM:  Hình ảnh người phụ nữ trong bài thơ bánh trôi nước

Ngoài ra, còn có các công trình xây dựng và cải tạo mới. các nhà máy, xí nghiệp may mặc, liên doanh trong và ngoài nước đã đầu tư, mang lại công ăn việc làm cho nhiều người. Nhờ vậy, người nông dân không chỉ quanh năm bám ruộng mà nay còn tham gia vào các công ty để nâng cao thu nhập. Dường như, trong dòng chảy ảnh hưởng của đất nước mình, trong nhịp độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, họ đã thích nghi và trở nên nhanh nhẹn, năng động hơn trước nhịp sống. những mái đình, đình chùa được trùng tu khang trang, lộng lẫy hơn, đời sống tinh thần của người dân cũng phong phú, sôi động hơn trong các dịp tế lễ, hội hè. đó là những màu sắc rực rỡ mà tôi đã thấy ở quê hương mình.

Quê hương ngày càng đổi mới báo hiệu những chặng đường phát triển mới của dân tộc. Em mong học tập thật tốt để góp phần vào công cuộc đổi mới, làm giàu thêm nền văn minh của nước nhà.

bài viết số 3 lớp 6 đề 5 – văn mẫu 3

“Quê hương là con đường đến trường, tối mới về…”

Qua những câu thơ đó trên đài phát thanh cộng đồng, trái tim tôi rạo rực, yêu đất nước mà không hận thù.

ai cũng có một quê hương, tuy quê hương tôi không đẹp như quê hương của các bạn khác, nhưng đó là nơi chôn rau cắt rốn của mẹ tôi, nơi mẹ tôi từng hát ru tôi buổi trưa trong giấc mơ thuở ấu thơ. hòa theo sự phát triển và đổi mới của đất nước, quê hương tôi cũng đổi mới, bóng dáng của quê hương tôi Hà Đông dần in sâu năm xưa, thay vào đó là không khí sôi động của những công trình lớn nhỏ đang xây dựng. quê tôi như thay áo mới. Con đường ở thị trấn của tôi trước đây lầy lội và bẩn thỉu vì những trận mưa, giờ đã khác. nó được đổ bằng bê tông hàng đầu. quê tôi năm ấy như được mùa xây dựng. với những dãy nhà san sát nhau hai bên đường, không khí nơi phố thị như vui tươi hơn hẳn. những ngôi trường cũ cách đây hàng chục năm, nay đã cũ cách đây hàng chục năm, nay đã được phá bỏ và thay vào đó là những ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ trang thiết bị cho chúng tôi, xung quanh là tường quét vôi, học sinh dường như đông hơn.

Điều tuyệt vời hơn nữa là quê tôi đã có điện, điện đi vào tận nhà, ban đêm lên đèn, đường làng sáng trưng trông rất đẹp. mỗi nhà có tivi, đài, điều kiện của mỗi gia đình cũng được cải thiện. Chính vì vậy mà đời sống vật chất, tinh thần và văn hóa của người dân quê tôi ngày càng thay đổi và được cải thiện.

Dù có đi đâu sau này, tôi sẽ luôn nhớ về hình ảnh quê hương: “ngày ấy đổi mới”.

…………

bài viết số 3 lớp 6 đề 6

chủ đề: về giáo viên của tôi

dàn ý bài văn số 3 lớp 6 đề 6

i. giới thiệu:

– trình bày về giáo viên sắp kể.

– cho tôi biết về hoàn cảnh và ấn tượng của bạn khiến bạn tôn trọng và quý mến giáo viên của mình.

ii. nội dung:

– mô tả điều gì đó về giáo viên / giáo viên yêu thích của bạn. nó phải mô tả những đặc điểm độc đáo và ấn tượng của giáo viên.

– nói về nhân cách và tư cách của giáo viên.

– Kỷ niệm sâu sắc nhất giữa bạn và người thầy đó là gì?

– hiện đang học lớp sáu, bạn cảm thấy thế nào về người thầy đó?

iii. kết luận:

– Thể hiện sự tôn trọng và yêu quý khi em không còn được học với thầy và em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy.

bài văn mẫu lớp 6 đề 6 – văn mẫu 1

Với mỗi học sinh, bạn sẽ có một người thầy mẫu mực, duyên dáng và đáng kính của riêng mình. đối với tôi tôi sẽ không bao giờ quên cô giáo chủ nhiệm 6 giờ của tôi bây giờ

Cô ấy là giáo viên chính và cũng là giáo viên dạy tiếng Anh trong lớp của tôi. Cô ấy cao và gầy. đôi mắt của cô ấy sáng và đẹp. bước đi của anh ấy luôn nhanh và có phần vội vàng. Cũng đúng thôi, cô ấy là một giáo viên dạy giỏi ở trường nên thường bận nhiều việc.

và tôi là một học sinh nhút nhát và tôi làm mọi thứ rất dễ dàng. đặc biệt là với tiếng Anh, tôi hiểu nó chậm hơn. tuy nhiên, tôi chưa bao giờ dám hỏi ai. ai quan tâm đến một học sinh ngốc nghếch như tôi! cô ấy cũng vậy, cô ấy cũng sẽ thích những thuật ngữ tốt và thông minh.

Cứ như vậy, tôi tự cô lập mình trong thế giới vỏ bọc của mình. điểm kiểm tra của tôi giảm, và trong nửa đầu học kỳ I, tôi là một trong những học sinh yếu nhất lớp. Tôi vô cùng chán nản và im lặng, đi chơi với các bạn cùng lớp. Tôi chắc rằng không ai muốn chơi với tôi.

Một ngày nọ, khi tôi đang ngủ gật, một giọng nói hỏi:

– Bạn sẽ có một kỳ thi sau, bạn sẽ học với tôi?

Tôi nhìn lên và thấy một bình luận: lớp trưởng giỏi nhất lớp đang đợi câu trả lời của tôi. Một phần vì tôn trọng, một phần lo lắng cho bài kiểm tra thực tế, tôi gật đầu. không ngờ nhận xét hay quá. Bất cứ điều gì anh ấy nói, tôi đều hiểu. sau buổi đó, tôi thường nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của anh ấy …

Cứ như vậy, tôi sẽ khỏe hơn, tôi luôn biết ơn binh đã giúp đỡ tôi rất nhiều. cho đến một ngày …

Vào ngày hôm đó, khi tôi đang vui vẻ làm bài kiểm tra môn tiếng Anh với điểm 8, một giọng nói gọi tôi đến phòng giáo viên để gặp giáo viên chủ nhiệm. Tôi lo lắng không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi không làm gì sai nên bạn cần gặp tôi? nhưng thật lạ là cô ấy mỉm cười khi nhìn thấy tôi. Anh ấy yêu cầu tôi ngồi cạnh anh ấy, anh ấy nhìn tôi với ánh mắt vui tươi:

– bạn có thường đe dọa tôi không?

Tôi vẫn còn bối rối. hỏi lại:

– Mình và Bình học chung nên nếu không muốn hỏi thầy cô thì cứ hỏi cô ấy nhé!

rồi giọng anh ấy trầm xuống:

– xin lỗi, tôi không có nhiều thời gian theo dõi và giúp đỡ bạn. cô chỉ nắm được tình hình lớp qua bảng xếp hạng của lớp. binh hứa sẽ giúp tôi, vì vậy bạn có thể yên tâm và thử nó!

Bây giờ tôi đã hiểu mọi thứ! Thì ra thầy đã họp cán bộ lớp, hỏi han tình hình học tập của từng người, rồi phân công học sinh giúp đỡ lẫn nhau. Tôi đã từng nghĩ rằng mình là một người lạnh lùng, chỉ thích học sinh giỏi và ghét học sinh hư như tôi. không ngờ tới! Trở lại trường, tôi cảm thấy thật háo hức! nên tôi chưa bao giờ đơn độc, có rất nhiều người luôn chăm sóc và giúp đỡ tôi trong học tập. Và tôi thầm biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà giáo viên chủ nhiệm đã dành cho tôi.

bài viết số 3 lớp 6 đề 6 – văn mẫu 2

Trong tuổi thơ của mỗi người, ai cũng có những kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô giáo cũ, những kỉ niệm đẹp xen lẫn vui buồn đều khắc sâu trong trí nhớ của mỗi chúng ta. Cá nhân tôi có một kỷ niệm không bao giờ quên, một kỷ niệm sâu sắc về một người thầy đáng kính của tôi.

Năm đó, khi tôi học lớp một, tôi có những kỷ niệm đẹp về giáo viên chủ nhiệm của mình. Con bước vào lớp một, ngưỡng cửa của trường tiểu học, con có nhiều bạn mới, thầy cô mới.

ngày tuyệt vời đó, một ngày mà tôi sẽ không bao giờ quên. Sau lễ khai giảng, tất cả học sinh bước vào lớp học cho buổi học đầu tiên và gặp giáo viên chính của mình, người sẽ ở cùng tôi trong suốt thời gian học tiểu học.

Khi bước vào, anh ấy rất nhanh nhẹn và chào chúng tôi. Tôi nhìn người thầy cũng đã già, tóc cũng bạc, mặt gầy, đôi bàn tay nhăn nheo, chắc ông đã có hàng chục năm “có vấn đề” với học trò. Cô giáo bước lên bục, ra hiệu cho chúng tôi im lặng và nói: “Xin chào các em, tôi tên là Ho-sen, tôi sẽ là giáo viên dạy lớp của các em trong thời gian học tiểu học.” Giọng cô giáo thật ấm áp và nhẹ nhàng, xua tan mọi suy nghĩ trong đầu tôi về một người thầy nghiêm khắc và hung dữ.

Sau khi chúng tôi ra mắt, anh ấy bắt đầu cho chúng tôi những bài học đầu tiên, cũng là những bài học đầu đời dạy tôi làm người. Thầy viết những dòng chữ đầu tiên trên bảng đen, tôi thấy tay thầy run lên khi viết, sau đó tôi biết thầy đã phải chịu đựng nỗi đau khi tham gia cuộc chiến chống lại chúng ta. để viết những dòng đẹp đẽ ở đó. sau khi ghi đề xong, cô giáo hỏi chúng tôi có nhìn rõ không, một bạn và một bạn ngồi ở tầng dưới do có vấn đề về thị lực nên không thể nhìn ngay được cô giáo ở một nơi khác thích hợp. Trong giờ học, cô giáo đến tận nơi từng người để chỉ cho chúng tôi những điều chúng tôi chưa hiểu. Cuối giờ, cô giáo bắt chúng tôi phải xếp hàng ra chơi, ai nấy ra vào thẳng hàng, tiếng cười nói của một số bạn gây náo động cả sân trường. buổi học đầu tiên kết thúc như thế này khiến tôi liên tưởng đến một người thầy mẫu mực.

Trong các tiết học sau, cô giáo nghiêm khắc với những bạn lười học và khen thưởng những bạn ngoan. Giờ ra chơi anh ấy hay đi chơi với chúng tôi, chơi trò chơi dân gian với chúng tôi, nhìn khuôn mặt anh ấy lúc đó thật dễ thương, nhìn kĩ lại, tôi có cảm giác khuôn mặt anh ấy rất giống tôi. bà ngoại. Ông tôi đã mất từ ​​khi tôi còn nhỏ, những kỷ niệm đẹp của ông và tôi đã khắc sâu trong tôi. nhìn cô giáo, tôi lại nhớ đến ông, lại nhớ đến cảnh chơi trò của hai cô cháu, tôi liền chạy vào lớp, ngồi trong góc mà khóc. Lúc đó, có một bàn tay đặt lên vai tôi nhẹ nhàng vuốt ve tôi, hình ảnh ông tôi đang âu yếm tôi khi tôi buồn hiện lên, tôi chợt hét lên thành tiếng, không thể kiềm chế được. Thì ra đó là thầy, thầy nói nhỏ với tôi: “Thế thì tại sao con lại khóc? Nói ra để chia sẻ với các bạn”. rồi anh ôm tôi, nhận lại sự an ủi của anh, tôi càng khóc lớn hơn. Sau ngày hôm đó, tôi cảm thấy được thầy chăm sóc nhiều hơn.

Một ngày nọ, vì không học bài, tôi bị điểm kém, bị giáo viên mắng, tôi lập tức chạy về chỗ ngồi của mình, tôi cảm thấy rất tức giận với thầy. giờ ra chơi, anh ấy không đi chơi với bạn bè như mọi khi, anh ấy xuống chỗ em. giáo viên nói “xin lỗi vì đã quá gay gắt, nhưng bạn là lớp trưởng nên tôi phải là tấm gương cho bạn noi theo” ông đã dạy cho tôi một bài học mà tôi không hiểu. Tôi nhìn anh lúc đó mà trong lòng thấy thương vô cùng, hối hận vì mình đã làm anh buồn. Tôi tự hứa với bản thân rằng tôi sẽ cố gắng để trở nên tốt hơn.

Vậy đó, bạn đã để lại trong tôi những kỉ niệm không thể phai mờ về một người thầy giản dị mà kính yêu. Em xin hứa sẽ chăm chỉ học tập để trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước và xã hội. lòng biết ơn của bạn sẽ được khắc ghi mãi mãi như một câu trích dẫn:

“Ngọc không mài không sáng, người không học thì không tài.”

bài văn mẫu lớp 6 đề 6 – văn mẫu 3

Đã lâu tôi rời quê lên thành phố học tiếp rồi mới có cơ hội gặp lại anh.

người thầy vẫn vậy, sự đơn sơ giản dị không thay đổi. Tôi nhớ ở quê mình, có con học đại học là niềm vinh dự khôn tả đối với người đó và gia đình họ. Vì vậy, bố mẹ tôi luôn khuyên chúng tôi phải chăm chỉ học tập, và vì thế, việc thi đỗ vào khối A đối với tôi bắt đầu trở thành ước mơ. nhưng than ôi, để vào được khối a, bạn phải học chuyên ngành toán, lý, hóa. nhưng tôi học rất tốt môn vật lý và hóa học, chỉ có môn toán, vì tính tò mò nên tôi đã mất căn bản từ khi học lớp 6. Thật khó để ước mơ đó thành hiện thực.

vào lớp 8, thầy được phân công dạy toán ở lớp tôi. Ngay từ những ngày đầu tiên đến lớp, bản thân tôi đã cảm nhận được sự giản dị trong anh. anh mặc chiếc áo sơ mi đã ngả màu xám cả hai vai, mái tóc đã bạc trắng, ở cái tuổi mà người ta có thể gọi là xế chiều của đời người. Nhưng hàng ngày, mỗi khi đến lớp, điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy là nụ cười trên môi, một nụ cười hạnh phúc, anh không giống như những người khác, anh không để tuổi già cuốn mình đi, khuôn mặt ấy thật trẻ trung. và tràn đầy sức sống. Thầy đã tận tình dạy dỗ chúng tôi như một người cha dạy con. Chính nhờ những đức tính đó của thầy mà tôi không còn nhút nhát và tôi yêu những con số hơn. Tôi mạnh dạn hỏi anh về những kiến ​​thức xa xưa mà tôi đã hoàn toàn quên mất, không còn sót lại chút gì trong trí nhớ. Anh ấy nhìn tôi và cười, anh ấy không chỉ dạy riêng tôi mà còn giảng cho cả lớp những cách rất hay mà đến giờ chúng tôi không thể nào quên được. và thật ngạc nhiên khi điểm toán cuối cùng của tôi ở các lớp dưới chỉ khoảng 6,4, nhưng bây giờ tôi đã đạt 8,5 môn toán. Thật đáng khích lệ phải không nào! Bây giờ khi sắp thi đại học em cảm thấy rất tự tin vì mình đã có một kiến ​​thức vững chắc, em muốn cảm ơn rất nhiều vì đã cho em sự tự tin đó.

Giờ đây, dù xa quê hương nhưng tôi tin chắc rằng ở quê hương, thầy vẫn đứng trên bục giảng và nhiệt tình dạy dỗ những học sinh như tôi. và vẫn nụ cười giản dị nhưng tràn đầy sức sống. giáo sư! cảm ơn thầy.

…………

bài viết số 3 lớp 6 đề 7

chủ đề: về một thành viên gia đình của tôi

dàn ý bài văn số 3 lớp 6 đề 7

a. giới thiệu:

– lời trình bày của người mẹ

– cảm nghĩ chung về người mẹ

b. nội dung:

– tóm tắt

a) biểu hiện vật lý

– mái tóc đen dài ngang vai mềm mượt ôm lấy khuôn mặt của người mẹ

– Làn da của mẹ không được trắng như nhiều phụ nữ khác vì trước đây mẹ rất chăm chỉ kiếm tiền lo cho gia đình

b) biểu hiện của tính khí, thái độ, sở thích, công việc

– Mẹ tôi đã dạy tôi và các chị tôi những bài học, cách ăn nói, cách cư xử với mọi người

– Khi tôi và chị tôi mắc lỗi, mẹ tôi đã ân cần nhắc nhở tôi

c. kết luận:

– cảm xúc, tình cảm về người mẹ

– lời hứa

bài viết số 3 lớp 6 đề 7 – văn mẫu 1

Trên đời này, ai mà không có bà. và tôi cũng vậy, ngoài tình yêu thương mà bố mẹ dành cho tôi, tôi còn được sống trong tình yêu thương trìu mến của họ. Do điều kiện gia đình phải chuyển nhà nên tôi không thể ở bên cạnh cô ấy, nhưng hình ảnh của cô ấy luôn khắc sâu trong tim tôi.

Bà tôi năm nay ngoài bảy mươi tuổi. Tóc nàng trắng như những nàng tiên trong truyện cổ tích. lưng anh ấy rất cong. da nhăn nheo nhiều vết đồi mồi. bà đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, cần mẫn, chiến đấu, thức khuya dậy sớm để chăm sóc mẹ tôi và các dì tôi. Đôi mắt anh không còn sắc như trước nhưng cái nhìn của anh vẫn vậy: trìu mến và nhân hậu. bàn tay thô ráp và chai sạn vì họ đã dành cả cuộc đời để đi lại, làm lụng vất vả để kiếm cơm nuôi con.

Khi còn nhỏ, tôi đã sống trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của anh. hàng đêm tôi chìm vào giấc ngủ trong bình yên nhờ những câu chuyện cổ tích anh kể. sáng sớm, cô ấy gọi tôi đi học. tiếng gọi: “con ơi, dậy đi học rồi” luôn đánh thức tôi sau một giấc ngủ dài. Anh nắm tay dắt tôi đến trường. anh đợi cho đến khi cổng trường đóng lại hoàn toàn trước khi rời đi một cách an toàn. buổi chiều, cùng một bước đi bình thản, anh đưa tôi về nhà. Mỗi lần ở bên cô ấy, tôi cảm thấy thật ấm áp.

Một khi tôi bị ngã, tôi đã nằm trong một thời gian dài. bà vội vàng đẩy con trai ra và nói: “Con luôn biết cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. cháu của bạn cũng vậy, phải không? Tôi rất vui khi bạn có thể như một đứa trẻ vội vàng. “Nghe thấy cô ấy, tôi ngừng khóc và tự mình đứng lên, cô ấy cười một chút,” Bạn rất tốt, đến đây, chúng ta hãy phủi bụi trần gian. ” ngày đi học buồn ngủ quá tôi nằm lăn ra bàn ngủ thiếp đi sáng hôm sau tỉnh dậy thấy mình trùm chăn nằm trên giường trên bàn đèn đã tắt từ lúc nào, sách vở gọn gàng. ngăn nắp. đưa tôi vào giường, gấp sách lại.

Cô ấy luôn đảm đương việc nhà. Mẹ không muốn con làm, sợ mẹ mệt nhưng mẹ không nghe lời. Em ước mình mau lớn để đỡ đần mẹ nhưng cũng có lúc ước thời gian trôi thật chậm để em được mãi trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Cô ấy rất vui tính, cô ấy thường kể những câu chuyện vui trong gia đình. cô ấy cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm của mình, mà mọi người đều yêu mến cô ấy. cô ấy yêu tôi nhưng cô ấy không cho mình. một lần, tôi đã không lắng nghe cô ấy. Anh ấy không nói một lời nào với tôi cả tuần. tuần sau, anh ấy gọi tôi vào phòng và giải thích điều gì là tốt và đúng. Tôi cảm thấy tiếc nuối, xấu hổ vì đã để cô ấy buồn. sau đó, tôi tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ phụ tình cảm của cô ấy.

bài viết số 3 lớp 6 đề 7 – văn mẫu 2

Mỗi lần đến thăm, lòng tôi lại trào dâng một tình yêu thương đặc biệt mà tôi chưa từng khám phá ra.

Ông ấy đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng trông vẫn còn rất nhanh nhẹn. vóc dáng của anh bây giờ khác xa so với khi anh còn là một người lính trẻ. Chắc hẳn đồng đội khó mà tin được đó là Anh Thư, một thanh niên xung phong thuộc diện cứng cỏi nhất toàn đội. Giờ đây, mái tóc xanh biếc của cô đã bị thời gian xâm chiếm, thay vào đó là một màu trắng muốt như những làn mây mềm mại. trong những ngày phục vụ đất nước, gia đình đã để lại cho anh một làn da đen nhẻm. không chỉ vậy, tuổi già đã làm thay đổi làn da mịn màng của ông với những nếp nhăn và đồi mồi trên đôi bàn tay chai sạn. với khuôn mặt nhân hậu như người đàn ông trong truyện cổ tích, có lẽ không ai có thể lấy được từ ông tôi. đôi mắt cô luôn ánh lên một thứ ánh sáng ấm áp và ngọt ngào, sưởi ấm biết bao trái tim tội lỗi. Anh với nụ cười trong sáng như hoa thơm đã tiếp thêm sức mạnh cho em vượt qua khó khăn. Mỗi bước đi đều quyết tâm và nhanh chóng, đúng như tính cách của anh, một người trẻ đầy nhiệt huyết. anh ta có vẻ ngoài bình dị, thuộc tầng lớp lao động trong bộ vest nâu và đôi dép cao su. nhất là thuở thiếu thời, anh đã có khiếu ca hát nên anh cũng trở thành gương mặt quen thuộc của các đoàn hát. Bà tôi lúc đó là một cô du kích xinh đẹp, bà có cảm xúc đầu tiên khi nhìn thấy ông. Với giọng hát vàng và khuôn mặt khá điển trai, ông tôi đã trở thành một thanh niên tốt. dù đã sống hơn nửa đời người nhưng anh vẫn rất chăm chỉ. đặc biệt là khi nói đến việc chăm sóc cây trồng, anh ấy là một thiên tài. không phải vậy mà khu vườn xinh đẹp của anh luôn tươi tốt là do bàn tay khéo léo chăm sóc ấy. anh sống có trước có sau nên rất ghét ai có tính cách kiêu căng, ỷ lại. Biết được điều đó, tôi luôn tránh những thói quen xấu để làm vui lòng bạn.

Anh ấy luôn quan tâm đến việc học hành của con cháu, mỗi khi tôi thể hiện điểm mười sáng ngời của mình, anh ấy đều dành cho tôi một nụ hôn đầy yêu thương và trìu mến.

bài viết số 3 lớp 6 đề 7 – văn mẫu 3

Khi tôi còn là một đứa trẻ, nếu ai đó hỏi tôi rằng tôi yêu bố hay mẹ hơn, tôi đã trả lời ngay rằng tôi yêu bố nhiều hơn. Không phải mẹ bớt yêu con mà vì mẹ rất nghiêm khắc trong cách dạy con. bố tôi là kỹ sư thủy điện, ông vắng nhà quanh năm, lang thang khắp các công trình từ Bắc chí Nam. vì vậy, việc nuôi dạy con cái đều do mẹ cả.

Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ khi tôi lên năm tuổi, mẹ đã dạy tôi nhận biết các chữ cái, tập đánh vần. Mẹ bảo tôi lặp đi lặp lại từng từ cho đến khi tôi nhớ chính xác. vì vậy mẹ tôi đã dạy tôi cách đánh vần từ dễ đến khó. Dần dần, tôi đã có thể đánh vần và đọc được cuốn sách Tiếng Việt lớp 1 mà bố mua cho. vì vậy ở lớp 1 tôi đã học rất tốt.

Mẹ sắp xếp lịch trình cho tôi và anh trai tôi vào ngày mai, mỗi giờ. Dù bận đến mấy, tối nào mẹ cũng ngồi học cùng con và kiểm tra bài vở của con. Có lần, trong lúc mẹ đi thăm một học sinh bị ốm, tôi và em tôi trùm chăn ngồi học vì lạnh rồi lăn ra ngủ, khi mẹ tôi trở về không hề hay biết. người mẹ bắt chúng phải dậy đi học lại. Tôi năn nỉ mẹ dậy sớm để ngày mai đi học nhưng mẹ bảo không được để mai. Mẹ rửa mặt cho hai anh em tỉnh dậy, rồi dạy chúng cách giải những bài toán khó. Trái tim trẻ thơ lúc đó chưa hiểu hết được tình mẹ sâu nặng nên tôi thầm buồn vì mẹ không thương con.

Có lần, tôi mê đá bóng nên nồi cơm điện bị vặn, sợ mẹ đánh, tôi vội đổ đi và nấu một nồi khác. khi biết chuyện, mẹ bắt tôi nằm trên giường và giáng cho tôi một cái roi đau điếng. Mẹ tôi đã dạy tôi rằng tôi phải cẩn thận trong mọi việc tôi làm. Nếu bạn không làm được những việc nhỏ thì sau này làm sao bạn có thể làm được những việc lớn?

Tôi là con một, nhưng mẹ tôi không hề chiều chuộng tôi mà còn dạy tôi nghiêm khắc hơn. từ động tác quét dọn bạn phải cúi xuống để lấy hết bụi và rác ra khỏi tủ, gầm bàn, đến cách bạn nói chuyện và cư xử với mọi người trên và dưới. Nhiều khi nghịch ngợm, bị mẹ mắng, tôi tủi thân và bật khóc vì nghĩ mẹ ghét mình.

Năm lớp sáu, tôi thi đậu vào một trường chuyên của tỉnh, cách nhà vài chục cây số. Mỗi tuần, mẹ tôi đều đạp xe đến thăm tôi và mang cho tôi những món ăn mà tôi thích. mẹ lo từng lọ dầu, viên thuốc, hộp kem đánh răng, khăn mặt, bộ quần áo. Khoảnh khắc đó, tôi xúc động rơi nước mắt khi nhận ra mẹ yêu tôi đến nhường nào! Không ít lần, tôi nản lòng với những bài toán khó. Ngay lúc đó, lời mẹ văng vẳng bên tai, thôi thúc, động viên tôi cố gắng: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. “Trong thành công, chỉ có 1% là trí tuệ và 99% là mồ hôi và nước mắt”. “Chiến thắng bản thân là điều khó nhất.” “Kiên trì, nhẫn nại là mẹ của thành công”. xa nhà, tôi hiểu nỗi vất vả khủng khiếp của mẹ.

Mẹ tôi không chỉ sinh ra tôi và nuôi nấng tôi mà còn là người thầy đầu tiên của tôi. một người thầy vừa nghiêm khắc, vừa tận tâm, độ lượng và yêu thương mà tôi không bao giờ quên trong đời!

…………

tải xuống tệp tài liệu để xem thêm chi tiết

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viet bai tap lam van so 6 lop 6. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *