Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
168 lượt xem

Viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 3

Bạn đang quan tâm đến Viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 3 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 3

chủ đề : nói không với các tệ nạn xã hội.

bài luận ví dụ 1

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. mỗi công dân phải có trách nhiệm với bản thân và đất nước để góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của đất nước. đồng thời đẩy lùi tệ nạn xã hội cũng là một trong những tiêu chí chính của phát triển. đất nước càng văn minh, hiện đại thì tệ nạn xã hội càng phức tạp và càng bị lên án gay gắt.

Cho đến ngày nay, tệ nạn xã hội vẫn được hiểu là những tệ nạn, tệ nạn nguy hiểm cho xã hội như ma tuý, mại dâm, tội phạm … không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng con người và sự an toàn của Việt Nam mà còn là mối đe doạ khủng khiếp đối với tất cả mọi người. loài người. bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể là nạn nhân của những tệ nạn này. do đó, chúng ta phải kiểm soát bản thân. tiêu diệt “con quỷ giết người không dao” này. nếu tất cả mọi người trên trái đất này cùng chung tay góp sức, cùng nhau phổ biến các biện pháp kiểm soát thì tệ nạn xã hội sẽ không còn là vấn nạn, ví dụ như nghiện ma tuý, mỗi ngày nó có thể cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người trên thế giới. .

thay vì cam chịu, chúng ta hãy làm những gì tốt nhất có thể như: đưa người nghiện đi cai nghiện, tạo điều kiện để họ sống vui vẻ, lạc quan và hòa nhập cộng đồng tốt hơn … hãy nghiêm trị những kẻ buôn bán ma túy, những “bà mẹ” người chăm sóc gái mại dâm để giúp ngăn chặn lưỡi hái của “nàng tiên nâu”. nhưng hơn bao giờ hết, những tệ nạn xã hội có thể được loại bỏ. sự hủy diệt tùy thuộc vào lương tâm của chính mỗi người. do đó, mỗi chúng ta phải tự kiểm soát bản thân, nói “không” với những lời nói khiêu khích. , trò chơi đồi trụy. , chúng có thể không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng theo thời gian, chúng sẽ kéo chúng ta ngày càng lún sâu vào vũng lầy của tệ nạn xã hội.

Trong xã hội này, có rất nhiều người luôn sống theo phương châm: “vui vẻ – dừng đúng lúc”, cũng có không ít người hàng ngày tiếp tay, gieo rắc tệ nạn xã hội ra cộng đồng. sống để ăn chơi, đua đòi để rồi cũng trở thành nạn nhân của những tệ nạn xã hội đáng bị phê phán. Đặc biệt nguy hiểm là nhiều đối tượng có hành vi trí thức, kích động thanh niên sa vào các tệ nạn xã hội. họ không ý thức được hậu quả mà mình đã gây ra, tạo ra hố đen trong thế hệ trẻ mà chỉ biết hưởng lợi cho bản thân, những kẻ ích kỷ như vậy đáng phải chịu vô số hình phạt khắc nghiệt hơn của pháp luật và sự dằn vặt của tòa án lương tâm.

Trên thế giới cũng có hàng nghìn tấm gương sáng vượt lên khỏi tệ nạn xã hội để sống tốt hơn, có ích cho cộng đồng. Họ đáng được mọi người yêu mến và tôn trọng. biết đứng dậy để làm lại từ đầu sau những lần vấp ngã mới là điều đáng quý nhất. Từ đó, chúng ta hãy gióng lên hồi chuông cảnh báo cho mọi người về tác hại của tệ nạn xã hội và có những biện pháp thiết thực nhất để tệ nạn xã hội không còn là nỗi ám ảnh chung của toàn nhân loại.

bài luận ví dụ 2

Ma túy là chất kích thích, gây nghiện có nguồn gốc từ cây thuốc phiện hoặc nhựa cây thuốc phiện được trồng ở 12 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam …

Chúng ta đang sống trong một đất nước đang không ngừng phát triển trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ. Để làm được điều này, chúng ta phải vượt qua những trở ngại và khó khăn. một trong số đó là các tệ nạn xã hội như ma tuý, cờ bạc, văn hoá phẩm đồi trụy. nhưng nguy hiểm nhất là ma tuý. Hãy cùng tìm hiểu tác hại to lớn của ma túy để phòng tránh cho bản thân, gia đình và xã hội.

XEM THÊM:  Bài 1 trang 79 SGK Ngữ văn 12 | Soạn bài Thực hành về hàm ý

để ngăn chặn một điều ác, chúng ta cần biết điều đó. ma tuý là chất kích thích, gây nghiện có nguồn gốc từ cây thuốc phiện hoặc nhựa cây thuốc phiện trồng ở 12 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam hoặc từ lá, hoa, quả cây cần sa trồng ở các tỉnh lân cận biên giới Việt Nam và Campuchia. đặc biệt ma túy có một sức hút ghê gớm, khiến người ta không thể cưỡng lại được, ví như “ma dẫn đường, quỷ dẫn đường”. Ma túy tồn tại ở nhiều dạng như tôm, nước, bột, hương thảo, heroin, ma túy… và được sử dụng dưới nhiều hình thức như hút, chích, hít… được coi là tệ nạn đáng sợ nhất bởi sức hút của nó đối với mọi người không phân biệt lứa tuổi. và khả năng nghiện nhanh chóng. Ngoài ra, ma tuý cũng là nguồn gốc của các tệ nạn xã hội khác.

Đầu tiên, nó gây tổn hại trực tiếp cho người nghiện. Về sức khỏe, ma túy gây ra những căn bệnh khó lường cho cơ thể. người nghiện sẽ bị tổn thương niêm mạc mũi nếu sử dụng ma túy dưới dạng hít, có thể bị ngừng thở đột ngột, nguy hiểm đến tính mạng. Chúng ta thường nghe nói rằng ma túy rất nguy hại, nhưng ít ai hiểu được những tác hại thực sự mà chúng gây ra! nếu bạn hút thuốc, cơ quan bị ảnh hưởng là phổi. phổi sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, gây ung thư phổi, viêm đường hô hấp, nhiễm trùng phổi… và nguy hiểm nhất là sử dụng ma túy tiêm chích, đây là con đường ngắn nhất dẫn đến AIDS. Những người tiêm chích không biết rằng trong kim tiêm có hàng vạn quả cầu gai gây ra căn bệnh thế kỷ nguy hiểm nên đã chuyền tay nhau để chích, mang theo vi rút vào máu. tại các điểm tiêm chích còn pha thêm thuốc phiện gây ô uế khiến người nghiện phải cắt cụt chân tay hoặc nhiễm trùng máu. chưa kể tử vong do sốc thuốc. Câu chuyện về “cái chết trắng” của tỷ phú trẻ Raphael, người chết bên vệ đường vì sử dụng heroin quá liều. người nghiện lâu năm dễ phát hiện, người gầy gò, da xám, tóc xù. hệ thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng do ảnh hưởng của ma túy, thiếu tập trung, suy nghĩ, suy nhược và không muốn vực dậy nên rất khó cai nghiện. Không chỉ vậy, việc tiêm chích ma túy còn phá hỏng con đường sự nghiệp của người nghiện. Đã có nhiều bài học, nhiều câu chuyện được kể về những công nhân, kỹ sư … vì ma túy mà bị bạn bè, đồng nghiệp xa lánh, con đường tương lai tươi sáng bỗng chốc mịt mờ, tăm tối. và nhất là các bạn sinh viên, cuộc đời còn quá dài nhưng vì một phút bất cẩn, bị bạn bè rủ rê mà đánh mất cả tương lai của mình. thật tiếc!

Ma túy không chỉ gây hại cho người sử dụng mà còn cả gia đình họ, khiến họ dần mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng cho gia đình. ở những gia đình có người nghiện ma túy, không khí lúc nào cũng lạnh lẽo, u buồn. kinh doanh sa sút vì thiếu tin tưởng. nền kinh tế cũng sụp đổ. vì những người đã từng nghiện luôn có nhu cầu về ma tuý lớn hơn, nghĩa là phải có tiền, nhưng tiền ở đâu ra? từ gia đình của mình, không xa. Vậy những người vợ, người mẹ sẽ làm gì khi chứng kiến ​​cảnh chồng con vất vả khi thiếu thuốc men, khi từ giã cõi đời trong mặc cảm, vì bệnh đã đến giai đoạn cuối? thật xót xa cho những gia đình không may có con nghiện.

XEM THÊM:  Chọn Lọc 99+ bài thơ tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất hiện nay

không dừng lại ở đó, ma túy còn như một con sâu xã hội. gây mất ổn định về an ninh, trật tự và quốc phòng. Khi muốn thỏa mãn cơn nghiện của mình, người nghiện không gài bẫy, cướp của, giết người để lấy tiền mua heroin, cũng không trở thành người hùng trên các cung đường, các cuộc đua xe, lạng lách. người nghiện ma tuý nếu không được gia đình chấp nhận sẽ đi lang thang làm mất đi vẻ đẹp, sự văn minh, lịch sự của xã hội, phải lang thang ngoài đường. Không chỉ vậy, nhà nước và xã hội còn phải tốn kinh phí để tổ chức lực lượng ngăn chặn, xử lý tác hại do người nghiện gây ra. mất tiền xây dựng trại cải tạo, chữa bệnh cho người nghiện. Một thiệt hại lớn mà ma tuý gây ra cho nền kinh tế quốc dân là sự suy giảm của ngành du lịch. thử nghĩ xem, có ai dám đi du lịch đến một đất nước, một thành phố mà người ta có hiv / support. rồi họ sẽ nghĩ gì về đất nước của chúng ta, họ sẽ nhìn đất nước chúng ta với thái độ khinh thường, và không ai dám đầu tư vào đây. thật là mất mát, thiệt hại cho đất nước!

nhưng đừng lo, nếu chúng ta biết cách phòng tránh thì những hiểm họa trước đây sẽ được giải quyết, không còn vướng bận ma túy nữa. mỗi người phải có trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, giáo dục người thân về sự nguy hại của ma túy để không ai chết vì thiếu hiểu biết. luôn tránh xa ma tuý bằng mọi cách, mọi người phải có ý thức sống lành mạnh, trong sạch, không xa hoa, luôn tỉnh táo, đủ bản lĩnh để chống lại mọi thử thách, cám dỗ của xã hội. đồng thời cũng lên án và bài trừ những tệ nạn không tiếp tay cho họ. nếu gặp vướng mắc thì phải dùng nghị lực, quyết tâm, vượt qua chính mình mới có thể rời xa con đường lầm lạc. Ngoài ra, nhà nước cũng phải đưa người nghiện vào trường cai nghiện ma túy, tạo công ăn việc làm cho họ, tránh những tình huống “cư xử không lành mạnh”, giúp họ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, không xa lánh, kỳ thị họ.

ma túy, trên thực tế, là con quỷ khủng khiếp nhất của gia đình và xã hội, hơn cả bệnh tật và nạn đói. chúng ta vẫn có thể tự bảo vệ mình khỏi nanh vuốt của con quỷ này. mỗi chúng ta phải nâng cao cảnh giác, chung tay ngăn chặn, mở rộng vòng tay nâng đỡ người nghiện, đừng để họ chìm quá sâu vào bóng tối. Đặc biệt là học sinh, sinh viên phải kiên quyết nói không với ma tuý, xây dựng mái trường, xã hội không ma tuý.

xem thêm các bài văn mẫu giải thích, phân tích và lập kế hoạch bài tập lớp 8:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *