Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
404 lượt xem

Viết bài văn giới thiệu về truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Viết bài văn giới thiệu về truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết bài văn giới thiệu về truyện kiều

bài viết:

Nhắc đến truyện cổ tích ở nước ngoài là nói đến một trong những tác phẩm văn học đồ sộ và có giá trị của mọi nền văn học dân tộc. Đây cũng là một trong những tác phẩm được Đại thi hào Nguyễn Du dịch ra nhiều thứ tiếng.

Truyện Kiều của Nguyễn Du được lấy cảm hứng từ Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm tài nữ thời nhà Thanh ở Trung Quốc. tập thơ hoàn chỉnh gồm 3.254 khổ thơ và được xếp vào hàng tuyệt tác thơ số một của thi ca Việt Nam.

Viết bài văn thuyết minh giới thiệu những nét chính về tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du - bài mẫu 1

cốt truyện xoay quanh một gia đình hoàng gia của triều đại ming của Trung Quốc. vị vua ngoại tộc có 3 người con trai: Thủy kiều, Thủy văn và Vệ tướng quân. thuy kieu và thuy van được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp. Thúy Kiều được đánh giá là một trong những người đẹp có tài sắc vẹn toàn khiến “hoa ghen, liễu hờn”, không những thế nàng còn tài sắc hơn người, “thiên lương”. Nhân dịp trẩy hội, Thanh Thúy Kiều cùng em gái đi chơi xuân và vô tình gặp Kim Trọng. kim – kiều tình yêu chớm nở “tình trong như đã ngoài còn e”. cả hai cùng hứa thề dưới trăng “trăm năm khắc chữ đồng thấu xương”. Sau đó, Kim Trọng phải về Dương Liễu làm đám tang chú ruột, gia đình Thúy Kiều gặp tai ương. không còn cách nào khác, anh đành bán mình làm giấy khai sinh để lấy tiền chuộc cha. Thúy Kiều quỳ xuống xin chị Thúy Vân thay mình tiếp tục mối tình với Kim Trọng. và sau đó làm theo mã theo dõi rừng. Tuy nhiên, Kiều đã bị lừa bởi sở và tú bà bắt chàng phải tiếp khách lầu xanh lần đầu. Việt kiều được chuộc về làm vợ lẽ. hoạn quan bội phục ghen tuông, kiều bỏ nhà trốn vào tay vợ, bất hạnh hắn bắt đầu cuộc sống phiêu bạt nơi lầu xanh lần thứ hai. Tại đây, Kiều lấy được tiền chuộc của Hải và trở thành vợ của Hải. kiều bắt đầu báo thù. sau đó, kiều và tử vướng vào một âm mưu cúng bái, thần chết, kiều bị bắt gả cho một quan đất. Không chịu được tủi nhục, chàng Việt kiều nhảy xuống sông Tang tự tử nhưng được cứu và đi tu.

XEM THÊM:  Mạng văn học

về phần trọng yếu khi tang thi trở về, nàng cùng thuy văn trở nên đáng yêu. Kim và thái tử giả làm quan Thượng thư. cả nhà sống ở đầu tang gia may mắn gặp được một vị hòa thượng đã cứu thủy kiều, gặp lại nàng trong chùa khi đi tu. cả gia đình được đoàn tụ sau 15 năm xa cách. Kim trong muốn kết hôn với kiều nhưng cô ấy từ chối.

Có thể nói đây là một tập truyện có giá trị nghệ thuật sâu sắc. Về nội dung, nhằm tố cáo xã hội phong kiến ​​thối nát, đại diện là những thế lực tàn bạo, dã man chà đạp lên quyền sống, quyền khát vọng hạnh phúc. đồng thời cũng lên án sức mạnh tàn bạo của đồng tiền có thể bóp chết bản chất con người.

về giá trị nhân đạo, đó là tiếng lòng xót thương cho những kiếp người nhỏ bé. về số phận éo le của thủy kiều. đồng thời là khát vọng yêu thương, hạnh phúc, công lý và quyền sống của con người.

Về nghệ thuật, đây là một trong những tác phẩm thể hiện tài hoa của cụ Nguyễn Du. đã tạo ra một tình huống cốt truyện độc đáo. cách xây dựng nhân vật tài tình. đồng thời dòng thơ rất hấp dẫn, liên tục. sự hòa quyện nhuần nhuyễn của những câu chuyện cổ điển với ca dao, tục ngữ tạo nên một không khí trôi chảy và hấp dẫn của hơn 3.000 câu thơ. và cho đến ngày nay nó vẫn xứng đáng là một trong những tập thơ kinh điển của văn học Việt Nam.

XEM THÊM:  Truyền kì mạn lục có nghĩa là gì? - HoaTieu.vn

Truyện Kiều là một điểm sáng trong nền văn học Việt Nam. Đó là một trong những tác phẩm có sức sống bền bỉ với thời gian, đưa tên tuổi Nguyễn Du vượt ra khỏi biên giới quốc gia và nâng tầm ông lên tầm thơ thế giới.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết bài văn giới thiệu về truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *