Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
518 lượt xem

Viết bài văn kể về kỉ niệm của bản thân

Bạn đang quan tâm đến Viết bài văn kể về kỉ niệm của bản thân phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết bài văn kể về kỉ niệm của bản thân

Những kỉ niệm sẽ trở thành hành trang quý giá trong cuộc đời mỗi người. do đó, download.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Viết bài văn theo ký ức cá nhân .

Tài liệu gồm dàn ý và 7 bài văn mẫu, dành cho các em học sinh lớp 6. Hãy xem nội dung chi tiết bên dưới để có thêm ý tưởng cho bài luận của bạn.

phác thảo về một kỷ niệm của bản thân bạn

1. mở đầu

hướng dẫn, giới thiệu ngắn gọn về kỷ niệm mà tôi định kể.

2. nội dung bài đăng

  • địa điểm và thời gian của câu chuyện, các nhân vật liên quan.
  • diễn biến của câu chuyện từ đầu đến cuối (lưu ý các sự kiện, hành động, ngôn ngữ… đặc trưng và đáng nhớ).
  • nói điều gì đó khiến bạn nhớ, dù vui, buồn hay xúc động.

3. kết thúc

  • bày tỏ cảm nhận của bạn về kỉ niệm đó hoặc những bài học kinh nghiệm từ kỉ niệm đó.
  • bày tỏ mong muốn của bạn về kỉ niệm đó.

kể cho chúng tôi một kỷ niệm của bạn – mẫu 1

Những kỉ niệm tuổi học trò chắc hẳn vô cùng đẹp đẽ và quan trọng. đối với tôi cũng vậy, cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in những kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học.

Hôm đó, tôi dậy rất sớm để chuẩn bị tất cả các cuốn sách của mình. Đúng bảy giờ, ông tôi chở tôi đến trường bằng chiếc xe đạp đã rất quen thuộc. bầu trời hôm nay có vẻ cao hơn và xanh hơn bình thường. Tôi nhìn cảnh vật hai bên đường mà lòng bồi hồi. đường phố cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Tôi thấy nhiều học sinh với quần áo mới, ngồi sau lưng bố và mẹ. vẻ mặt của họ có một chút lo lắng và một chút vui mừng. Không chỉ vậy, còn có các bậc cao niên đạp xe dạo phố, trò chuyện cùng bạn bè rất vui vẻ.

Mặc dù trước đây tôi đã đến trường tham gia các lớp học và gặp gỡ các giáo viên và bạn bè. nhưng tôi vẫn cảm thấy rất phấn khích. Tôi mặc bộ đồng phục mới, đi đôi dép mẹ tặng rồi cùng ông nội bước vào trường. giáo viên đã đợi trước lớp tôi để đón học sinh. Tôi chào tạm biệt anh ấy và ngồi vào chỗ theo sự sắp xếp của cô ấy. Lễ khai giảng được tổ chức rất trang trọng với bài phát biểu của thầy hiệu trưởng, bài phát biểu của các bậc cao niên và học sinh lớp 1. Cuối buổi lễ, thầy hiệu trưởng thay mặt các thầy cô giáo đánh trống khai trường. khi tôi nghe thấy tiếng trống đó, tôi cảm thấy thật sảng khoái và xúc động.

Sau khi lễ khai giảng kết thúc, tôi và các bạn vào lớp. buổi học đầu tiên diễn ra với các bài tập đọc. Chúng tôi cẩn thận lắng nghe giọng nói của giáo viên. sau đó giáo viên yêu cầu cả lớp đọc theo cô. giọng nói của cả lớp được nghe to và rõ ràng. các lớp học tiếp theo cũng rất vui và thú vị. Em hào hứng giơ tay phát biểu và được cô giáo khen. điều đó làm cho tôi rất vui. Buổi chiều gặp lại ông ngoại sau một ngày đi học, tôi vui vẻ kể chuyện trong lớp cho ông nghe. anh ấy cũng khen ngợi tôi và thưởng cho tôi một que kem lớn vì những nỗ lực của tôi.

những kỷ niệm tuyệt vời nào về ngày đầu tiên đi học. đó là hành trang đẹp để tôi hành trang trong những năm tháng tiếp theo của sinh viên.

kể cho chúng tôi một kỷ niệm của bạn – mẫu 2

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ trải qua rất nhiều kỷ niệm đẹp. Với em, kỉ niệm khiến em ấn tượng nhất là được cùng bạn bè, thầy cô dưới mái trường tiểu học.

trường tôi là trường tiểu học duy nhất trong xã. Vào ngày đầu tiên đến lớp, tôi cảm thấy rất ấn tượng. trường tôi rất to và đẹp, nằm ngay trung tâm xã. con đường dẫn vào trường được làm bằng bê tông láng mịn. Hai bên đường là những hàng cây bạch đàn cao vút, thẳng tắp, cành lá rung rinh như vẫy gọi chúng em đến trường. Bước qua cổng trường, tôi đụng ngay chiếc trống nằm trên giá ngay cạnh phòng bác bảo vệ. có thể vì chưa có ai đánh thức bạn nên bạn vẫn đang ngủ say.

Vẫn là một ngày mới, nhưng năm năm học trôi qua quá nhanh. Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với thầy cô và bạn bè của mình. giờ nào cũng căng thẳng nhưng rất bổ ích. mỗi giờ giải lao thú vị là các bạn chơi đủ thứ trò chơi nào là: chơi đuổi bắt, nhảy dây, đá bóng… thật nhiều kỷ niệm mà tôi không thể nhớ nổi.

Nhưng cho đến ngày nay, tôi vẫn nhớ kỷ niệm lớn nhất xảy ra khi tôi học lớp hai. hôm đó vào giờ ra chơi, chúng tôi rủ nhau đi đá bóng. Cả nhóm đang vui vẻ chơi thì bất ngờ có tiếng nói: “Bạn cho mình chơi với bạn nhé”. thì anh ấy vui mừng: người bạn mới chuyển đến cách đây một tuần. Trong ấn tượng của tôi, hanh là một người bạn hiền lành, nhưng khá nhút nhát. Đã một tuần rồi nhưng Hạnh vẫn chưa tham gia lớp học. Tuy nhiên, hôm nay, hanh đã chủ động rủ đi chơi cùng khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ. cả nhóm không ai nói với ai, họ nhìn nhau, mỉm cười và sau đó hét lên: “vâng”. Bắt đầu trò chơi, chúng tôi chia thành hai đội để thi đấu với nhau. mình cùng đội với hanh. điều kỳ lạ là tuy nhỏ con, không cao nhưng lại rất nhanh nhẹn, khéo léo. đội của tôi đã thắng trận đấu liên tiếp. điều đó làm cho tôi rất vui. và sau ngày hôm đó, hanh đã trở nên hòa đồng hơn. và tìm thấy một người bạn mới. Tôi và Hạnh đã trở thành bạn tốt của nhau.

XEM THÊM:  Bài luận xét tuyển đại học nhân văn

Thời gian trôi nhanh quá, khi tôi học cấp 3, gia đình tôi chuyển đi xa. Tôi không thể gặp lại những người bạn cũ của mình nữa. Với tôi, những kỷ niệm đẹp về thời tiểu học sẽ luôn in đậm trong tâm trí tôi.

kể cho chúng tôi một kỷ niệm của bạn – mô hình 3

“Thời gian trôi nhanh, chỉ còn lại những kỷ niệm. những kỉ niệm thân thương, em sẽ mãi nhớ về giọng đọc của thầy. bạn thân mến, tôi sẽ nhớ những lúc giận hờn. rồi ngày mai, khi em ra đi, lòng anh chợt dâng lên nỗi niềm. Nhớ bạn bè, nhớ trường xưa … “- đó là lời của bài hát” ước về kỷ niệm xưa “gợi nhớ cho mỗi người về những kỷ niệm của tuổi học trò.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ ngày đầu tiên tôi bước chân lên mái trường trung học. Đó là một ngày mùa thu ấm áp, có nắng vàng. trường trung học của tôi là (tên trường) năm mươi tuổi. Tôi cảm thấy rất tự hào khi là học sinh của một ngôi trường truyền thống như vậy.

Sáng hôm đó, chúng tôi đến nhận lớp, gặp cô giáo chính và chúng tôi làm bạn với các em học sinh lớp 6, sau khi họp trong sân trường để nghe cô tổng phụ trách nội quy của trường. Chúng ta sẽ thấy danh sách các lớp trên bảng thông báo. lớp tôi ở bên trái cổng trường, lầu hai. Khi bước vào lớp, tôi thấy một chiếc bảng đen, một hộp phấn trắng và những chiếc bàn học sinh được sắp xếp ngăn nắp. Trong lòng tôi chợt có cảm giác lạ, chắc năm học tới, lớp học này sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi.

lớp học rất rộng rãi và sạch sẽ. Tôi rất vui khi nói chuyện với các bạn cùng lớp của mình. một lát sau, cô giáo chủ nhiệm của lớp tôi bước vào lớp. Đầu tiên, cô ấy giới thiệu về bản thân. sau đó, ông giới thiệu chương trình học lớp sáu. sau đó, chúng tôi đã có một cuộc họp ngắn với các thành viên trong lớp. cuộc họp diễn ra sôi nổi và vui vẻ. Trong ấn tượng của tôi, gia sư của lớp tôi vô cùng nhiệt tình. tất cả các bạn cùng lớp của tôi đều rất tốt và hòa đồng. khi về đến nhà, tôi mong rằng những năm tháng học tập dưới mái trường này sẽ trôi qua đáng kể.

Kỷ vật này rất được trân trọng trong ký ức tuổi học trò. Tôi sẽ lưu giữ nó trong ký ức của mình để biến nó thành hành trang quý giá cho tương lai.

kể cho chúng tôi một kỷ niệm của bạn – mẫu 4

Mỗi lần về quê ngoại chơi, tôi đều có những kỷ niệm đẹp. tất cả đã trở thành một dấu ấn đáng nhớ của tuổi thơ tôi.

Năm học đã kết thúc, kỳ nghỉ hè đến rồi. được bố mẹ cho về quê ngoại chơi. Tôi sẽ ở đó chơi ba tháng vào mùa hè. và tôi đã có nhiều kỷ niệm đẹp với ông bà, hay một nhóm bạn cùng xóm. đó là những buổi sớm mai thức dậy cùng anh dạo bước trên cánh đồng lúa bát ngát, cảm nhận hương lúa mới. Đó là những bữa cơm ngon mà bà nội nấu, tuy đơn giản nhưng chứa đầy tình yêu thương của cháu. Là những buổi chiều cùng lũ bạn hàng xóm thả diều, câu cá … ở quê.

Đó là một ngày nắng đẹp. nhóm trẻ em của chúng tôi được mời ra sông để thi bơi. cuộc thi dường như diễn ra rất tốt. lúc này đây, chỉ còn lại có hai người, ta và anh hùng. chúng ta là những đối thủ bình đẳng. Điều đó khiến tôi và anh hùng không thích nhau cho lắm.

sau khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu. chúng tôi chuẩn bị cho cuộc đua. tiếng reo hò, cổ vũ vang dội cả khúc sông. cả hai không thua kém nhau họ tiếp tục bơi song song với nhau. Tôi đột ngột giảm tốc độ rồi từ từ tụt lại phía sau. Chân tôi bị chuột rút nên tôi không thể cử động được. hiện tại chỉ biết khua tay múa chân, uống nhiều nước. có người hốt hoảng hét lên: “Hình như thằng bé bị chuột rút.” nhanh như cắt anh hùng cách đó không xa lập tức lao vào cứu tôi. cả nhóm thở phào nhẹ nhõm khi cả hai đã hạ cánh an toàn.

cuộc thi đã kết thúc với một màn trình diễn ngoạn mục cứu sống được nhiều người. đều cảm phục tinh thần nghĩa hiệp của người anh hùng. mặc dù đó là một trò chơi không được tổ chức bởi chúng tôi. nhưng tất cả đều cảm phục tấm lòng của vị hoàng đế. và tôi tin chắc rằng trong tương lai, người hùng có thể trở thành một vận động viên bơi lội cừ khôi nếu đam mê nó. Qua kỷ niệm đó, tôi và anh hùng cũng trở nên thân thiết hơn.

một kỷ niệm đáng nhớ về chuyến thăm nhà của tôi. nhưng nhờ vậy mà tôi có một tình bạn đẹp.

nói về kỷ niệm cá nhân – mẫu 5

Trong cuộc sống, những kỷ niệm rất quý giá. nó đã trở thành hành trang quý giá cho chúng tôi. Và cho đến ngày nay, tôi vẫn còn nhớ mãi những kỷ niệm đẹp về ngày đầu tiên đi học.

Đó là một buổi sáng mùa thu đẹp trời. bầu trời cao, xanh thẳm. Tôi thức dậy từ rất sớm. sau khi chuẩn bị đầy đủ sách vở, mẹ đưa tôi đến trường. Tôi nhớ lúc đó tôi rất lo lắng. Hôm nay là ngày đầu tiên đến lớp của tôi. trường tiểu học cách nhà tôi không xa. do đó, cách đi học này, anh đã không còn là xa lạ. nhưng hôm nay, tôi lại cảm thấy đặc biệt.

khoảng mười lăm phút để đến trường. ngôi trường tiểu học hiện ra trước mặt tôi thật to lớn và đẹp đẽ. khi bước vào sân trường, tôi cảm thấy hơi sợ hãi nên chỉ đi theo mẹ. Trong sân trường có rất nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh đưa đón con em mình đến trường. sau khi nhìn thấy danh sách được dán trên bảng thông báo, mẹ tôi đã đưa tôi đến lớp. phòng học của tôi nằm trên tầng hai, phòng số 18. Cô giáo đã đợi sẵn ở cửa lớp để đón chúng tôi. khi bước vào lớp, tôi chợt cảm thấy ngập ngừng khi phải chào tạm biệt mẹ. cô giáo nắm lấy tay tôi, vỗ về tôi và dẫn tôi vào lớp. Tôi vẫn nhớ rất rõ về cô ấy: xinh đẹp và dịu dàng.

XEM THÊM:  Lập dàn ý bài văn tự sự lớp 10 ngắn

Bài học đầu tiên diễn ra rất tốt. các bài học về chính tả, số và toán… Tôi đã học mà tôi vẫn nhớ cho đến ngày nay. nhưng có lẽ đáng nhớ nhất là giọng nói nhẹ nhàng của cô giáo khi giảng dạy. một ngày trôi qua nhanh đến nỗi phải tạm biệt lớp khiến tôi cảm thấy khá tiếc nuối. Trên đường về nhà, tôi kể cho mẹ nghe về ngày hôm nay, ngày đầu tiên đi học.

Những kỷ niệm của ngày đầu tiên đến trường thật quý giá đối với tôi. Tôi sẽ luôn ghi nhớ nó như một điều gì đó đẹp đẽ trong quãng đời sinh viên của mình. ngày đầu tiên đến trường mà ai cũng từng trải qua.

kể cho chúng tôi một kỷ niệm của bạn – mẫu 6

Những kỷ niệm luôn để lại trong lòng mỗi người rất nhiều cảm xúc. một trong những kỷ niệm mà tôi vẫn trân trọng mãi mãi là về người bạn thân nhất của tôi là Minh ha.

em và minh ha là bạn từ thời tiểu học. Chuyện xảy ra khi tôi và Hà học lớp năm. hôm đó là chủ nhật nên mình đến nhà minh hà chơi. Trước tiên em đến phòng của ha để đợi anh. Tôi đang ngồi vào bàn học đọc sách thì thấy một cuốn sổ. Tôi cầm lấy nó và nhìn nó. vậy đó là nhật ký của bạn. Tôi rất tò mò. lợi dụng lúc minh hà chưa tỉnh, tôi lén mở nhật ký ra đọc. vì tôi đọc kỹ quá nên không biết rằng minh hà đang đứng trước cửa.

đột nhiên, minh hà hét lên:

– tại sao bạn đọc nhật ký của tôi?

lúc đó tôi thấy minh ha rất tức giận. Tôi vội đóng quyển sổ lại, ngập ngừng nhìn mình:

– Tôi … tôi xin lỗi …

Trước khi tôi có thể nói hết câu, anh ấy đã xuống cầu thang. Tôi cảm thấy rất tiếc. Tôi thực sự muốn nói tôi xin lỗi, nhưng tôi sợ rằng bạn vẫn sẽ tức giận. vì vậy tôi đi xuống cầu thang và sau đó rời đi.

Khi về đến nhà, tôi lập tức gọi cho ha để xin lỗi. nhưng mẹ bạn nói rằng bà ấy không muốn nghe điện thoại. Em lo lắng lắm, tự nghĩ ngày mai anh ấy sẽ đến xin lỗi em. Sáng hôm sau, tôi đến rất sớm. Khi tôi nhìn thấy bạn, tôi đã chạy đến:

– xin lỗi!

– Tôi xin lỗi vì tôi cũng đã la mắng bạn ngày hôm qua!

– không, tôi đã đọc nhầm nhật ký của bạn. mọi người có quyền tức giận trước tình huống này. Tôi hy vọng chúng ta vẫn là bạn tốt của nhau.

anh ấy cười với tôi. hai người bắt tay nhau làm hòa. chúng tôi trở nên thân thiết hơn.

Đây là một kỷ niệm quý giá đối với tôi. Tôi cũng nhận ra một bài học quý giá cho bản thân trong tình bạn.

kể cho chúng tôi một kỷ niệm của bạn – mẫu 7

Ngày đầu tiên đến trường rất quan trọng trong cuộc đời của tất cả học sinh. Tôi đã từng tham dự nhiều lễ khai giảng khác nhau, nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là ngày đầu tiên đi học ở lớp 5.

Thời gian trôi nhanh quá, tôi học tiểu học được bốn năm rồi. đây sẽ là buổi lễ tốt nghiệp cuối cùng của em dưới mái trường thân yêu. do đó, tôi cố gắng đi học càng sớm càng tốt. lúc bảy giờ sáng tôi đã đến trường. huh hôm nay trường đẹp quá. sân trường sạch sẽ. chỗ ngồi được sắp xếp cẩn thận. có một biểu ngữ màu xanh lam treo trên sân khấu. có dòng chữ trắng: “lễ khai mạc” ở giữa. dưới đây là tên của trường “tiểu học …”. hai bên sân khấu cũng được treo cờ đỏ thắm. trống gác ở một góc. nó được trang trí bằng một chiếc nơ đỏ xinh đẹp.

Lễ khai mạc bắt đầu đúng 7 giờ rưỡi. lễ khai mạc được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc. tiếp theo là cuộc diễu hành của các học sinh lớp một. Khi tôi nhìn thấy vẻ mặt ngạc nhiên của lũ trẻ, tôi lại nhớ đến hình ảnh của chính mình lúc trước. Sau lễ chào cờ, tất cả học sinh được yêu cầu ngồi xuống để nghe hiệu trưởng phát biểu. giọng anh trầm ấm, trang trọng khiến tôi rất xúc động. những lời khuyên bổ ích của thầy hiệu trưởng về một năm học mới đã khiến tôi có thêm động lực để cố gắng.

Buổi lễ kết thúc bằng tiếng trống chào mừng năm học mới. đó là nhịp trống trang trọng và vang dội nhất mà tôi từng được nghe; nó vang vọng trong không gian tĩnh lặng, trang trọng và hồi hộp. Đây là năm cuối cùng của tôi tại ngôi trường tiểu học thân yêu của tôi đã bắt đầu. Tôi sẽ trân trọng khoảng thời gian quý giá này.

Khi nhắc đến những kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học, trong lòng tôi lại nhớ đến những câu trong vở kịch “Tôi đi học” của một nhà văn trong sáng mà tôi đã từng đọc: “Mỗi năm cuối thu, lá a mùa thu trên phố nhiều mây bạc, lòng tôi rưng rưng những kỉ niệm đẹp đẽ của ngày đầu tiên đi học. ”và kỉ niệm về ngày cuối cấp dưới mái trường tiểu học đã trở thành hành trang quý giá trong cuộc sống của tôi.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết bài văn kể về kỉ niệm của bản thân. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *