Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
442 lượt xem

Những đoạn văn mẫu nghị luận về đức tính kiên trì lớp 6 hay nhất

Bạn đang quan tâm đến Những đoạn văn mẫu nghị luận về đức tính kiên trì lớp 6 hay nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những đoạn văn mẫu nghị luận về đức tính kiên trì lớp 6 hay nhất

Để viết hay hơn, các em cần luyện tập nhiều và tham khảo các bài văn mẫu về tính kiên trì học tập lớp 6 trên website của chúng tôi. Nó sẽ giúp các em hiểu sâu hơn về cách lập luận kiên trì ở lớp 6, những ý nghĩa phong phú và những từ hay hơn để áp dụng vào công việc của mình.

Dưới đây là những đoạn văn nghị luận lớp 6 ngắn gọn và ý nghĩa nhất được chia sẻ miễn phí, giúp các em học sinh ôn luyện hiệu quả. mời các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo.

dàn ý chi tiết: bài văn về tính kiên trì

a. mở đầu

giới thiệu chủ đề sẽ được thảo luận: sự kiên trì. (Một trong những phẩm chất đáng quý của con người mà ai cũng cần rèn luyện là tính kiên trì).

Lưu ý: Học sinh chọn cách viết phần giới thiệu trực tiếp hoặc gián tiếp dựa trên khả năng của bản thân.

b. nội dung bài đăng

a. giải thích

Kiên trì là sự kiên nhẫn, nỗ lực, quyết tâm vươn lên, theo đuổi mục tiêu của mình dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại và thất bại.

b. phân tích

Mọi việc trên đời này đều không dễ dàng mà thành công, để đạt được thành công, chúng ta cần phải kiên trì theo đuổi mục tiêu. Có thể nói, kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của con người.

Nếu trong xã hội loài người, ai gặp khó khăn cũng bỏ cuộc thì xã hội không phát triển được như ngày nay, con người sẽ rơi vào bế tắc.

Những con người kiên trì luôn là tấm gương sáng để chúng ta học hỏi và noi theo, giúp xã hội ngày càng tiến bộ.

c. kiểm tra

học sinh sử dụng các ví dụ của chính họ để minh họa bài viết của họ.

lưu ý: bằng chứng phải xác thực, tiêu biểu, được nhiều người biết đến.

gợi ý: giáo sư nguyễn ngọc ký, chủ tịch thành phố hồ chí minh, học giả thomas edison, …

d. bình luận

Trong xã hội vẫn còn nhiều người vội vàng, muốn đạt được kết quả nhanh chóng, có những người dễ nản lòng, bỏ cuộc trước khó khăn, v.v. những người này đáng bị xã hội chỉ trích và phê phán.

p>

c. kết thúc

khái quát và khẳng định lại tầm quan trọng của sự kiên trì và rút ra bài học, hãy liên hệ với bản thân bạn.

đoạn văn mẫu về đức tính kiên trì học tập lớp 6

bài phát biểu về sự kiên trì # 1

Thành công của nhiều người trong xã hội không phải tự nhiên mà có được, cũng không phải do may mắn mà nhờ vào sự nỗ lực và kiên trì. Nếu chúng ta sống có mục đích, có ước mơ nhưng không kiên trì thực hiện thì cuối cùng cũng trở về con số không. trong cuộc sống, đối với mỗi người, sự kiên trì là cần thiết và phải được rèn luyện hàng ngày.

Kiên trì là thái độ sống, tuân theo, theo đuổi những mục tiêu mà mình đã đặt ra cho bản thân. đó là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, dù có khó khăn thử thách nhưng vẫn quyết tâm vượt qua đến cùng. Sự kiên trì đối với mỗi người là một yếu tố thành công, để đạt được mục tiêu mà bản thân đặt ra.

Kiên trì là một đức tính tốt, cần được khuyến khích, nó có tầm quan trọng rất lớn trong việc quyết định cuộc đời của mỗi con người. khi chúng ta lập một kế hoạch và quyết tâm thực hiện đến cùng, đó chính là sự kiên trì, và chắc chắn chúng ta sẽ đạt được kết quả như mong muốn. có một bạn đam mê văn chương, bạn ấy viết rất nhiều nhưng gia đình bạn ấy phản đối và buộc bạn ấy phải chọn một con đường khác. bạn đã kiên trì với ước mơ đó, bạn đã theo đuổi nó và bây giờ bạn là một nhà văn trẻ nổi tiếng. Nhờ sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đam mê mà bạn đã đạt được. đây là bài học mà nhiều người cần học hỏi và rèn luyện.

XEM THÊM:  Phân tích 14 câu đầu bài thơ tây tiến

kiên trì không phải rèn luyện trong ngày 1 ngày 2 mà là cả một quá trình. Mỗi ngày, chúng ta có thể trau dồi phẩm chất đó bằng nhiều cách. bạn kiên nhẫn làm tất cả các nhiệm vụ được giao bởi giáo viên, đó là một dấu hiệu của sự kiên nhẫn. đã hơn 12 giờ đêm mà vấn đề mãi vẫn chưa có lời giải, đừng vội tắt đèn đi ngủ, hãy kiên nhẫn ngồi thêm một chút, biết đâu sẽ tìm ra câu trả lời.

Thành công của nhiều người ngày nay là nhờ vào năng lực và lòng dũng cảm, nhưng một yếu tố góp phần chính là sự nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi. để đạt được điều gì đó, chúng ta có thể phải đánh đổi nhiều thứ, hy sinh nhiều thứ. cái giá đó thôi, nhưng bản thân tôi hài lòng với nó, điều đó không uổng phí đâu.

Câu nói của cha ông ta “có công mài sắt, có ngày nên kim” cũng là lời cảnh báo chúng ta cần phải kiên trì, chăm chỉ, nhẫn nại trong công việc để đạt được thành công. muốn ăn quả ngọt, hoa thơm thì phải hy sinh, hy sinh.

tuy nhiên, kiên trì theo nghĩa tích cực không có nghĩa là cố chấp đến cùng. Sự cố chấp cũng là sự kiên nhẫn, nhưng không đáng để cố chấp vì những điều bạn không nên làm. vì vậy, phải kiên trì đúng lúc, đúng chỗ thì cuộc sống của mỗi người mới hạnh phúc và thành công.

Bên cạnh những người có đức tính kiên trì, vẫn có không ít người thiếu kiên nhẫn, thậm chí muốn chóng chán, sa ngã. thành công là điều không dễ dàng, nếu chúng ta từ bỏ mọi thứ một cách nhanh chóng, chúng ta sẽ không nhận lại được gì.

Những người trẻ tuổi có xu hướng nhanh chóng chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. Cần rèn luyện đức tính này để sau này mỗi người có thể tự lập và tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Sự kiên trì thực sự quan trọng đối với nhiều người. chúng ta cần có kế hoạch luyện tập nó hàng ngày. Tôi tin chắc rằng mục tiêu mà tôi đặt ra cho bản thân khi có đủ kiên nhẫn thì sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu.

bài phát biểu về sự kiên trì # 2

Kiên trì là một đức tính vô cùng cần thiết và đáng quý đối với con người. hướng mọi người đến mục tiêu ban đầu mà họ đã đặt ra cho mình, làm cho mọi người luôn nỗ lực bằng ý chí của mình, đi đến cùng công việc mà họ đang làm, để chúng ta đạt được thành công. kiên trì là gì? Đó là thái độ của chúng ta đối với cuộc sống, đối với một công việc nào đó mà chúng ta mơ ước được rèn luyện sức khỏe. Sự bền bỉ được thể hiện bằng sự nỗ lực không ngừng, làm việc chăm chỉ, mặc dù trong quá trình thực hiện chúng ta có thể gặp khó khăn, thử thách, nhiều sóng gió, dẫn đến thất bại. nhưng những người kiên trì sẽ không chịu thua số phận và sẽ cố gắng đến cùng để theo đuổi mục tiêu và ước mơ ban đầu của mình. Chỉ cần bạn kiên trì và đi đúng hướng, chắc chắn bạn sẽ thành công.

XEM THÊM:  Cúng xe đầu năm | Lễ cúng cho một năm BÌNH AN suôn sẻ

bài phát biểu về đức tính kiên trì # 3

Tính kiên trì là phẩm chất tốt mà mọi người cần phải rèn luyện. cha ông ta từng dạy: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Lời khuyên trên là hoàn toàn chính xác. sắt là một kim loại cứng, nhưng nếu được đánh bóng lâu ngày, nó có thể trở thành một cây kim sáng bóng và hữu ích. Có công mài sắt, có ngày nên kim của nhân dân ta đã gợi ra một bài học sâu sắc về rèn luyện tính kiên trì. tính kiên trì luôn đứng vững, không thay đổi ý chí, chí tiến thủ dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

tại sao phải kiên trì? bởi vì mọi thứ trên đời này đều không dễ dàng mà thành công. Nó là kết quả của một quá trình rèn luyện không ngừng. Cũng vậy, trong cuộc đời con người luôn phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn, nếu nản lòng thì chắc chắn sẽ chỉ nhận lấy thất bại và cay đắng.

ví như chú ho là một tấm gương sáng về lòng kiên trì cho chúng ta noi theo, chú đã kiên trì đi đường cứu nước dù gặp muôn vàn khó khăn, và nhờ lòng kiên trì chú đã học được hơn hai mươi điều tiếng trong thiên hạ. . Võ sư nguyễn ngọc ký cũng là một tấm gương về lòng kiên trì, dù mất đi đôi tay nhưng ông vẫn cố gắng luyện chữ bằng chân và trở thành một người thầy giỏi, vượt qua khó khăn trở thành một thầy giáo, một lương y bốc thuốc chữa bệnh cho nhân dân. người có đức tính kiên trì sẽ đạt được thành công và được mọi người yêu mến, ngưỡng mộ.

Đồng thời, bên cạnh những người biết kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống thì vẫn có những người tỏ ra thiếu kiên trì trong cuộc sống, cũng như không ít người thiếu ý chí, nghị lực, dễ nản lòng như những là người chỉ có họ mới biết cách tin tưởng vào người khác, sự giúp đỡ của người khác để nhận được thành công của chính mình. những người đó chắc chắn sẽ không nhận được sự yêu mến và tôn trọng của mọi người mà chấp nhận thất bại

Tóm lại, kiên trì là đức tính cần có ở mỗi người. là học sinh, sinh viên phải nỗ lực hết mình, học tập, rèn luyện ý chí kiên cường, đối mặt với khó khăn trước mắt để đất nước ngày càng xanh đẹp, phát triển lên những tầm cao. hãy nhớ rằng: “chúng ta chỉ thực sự thất bại mỗi khi chúng ta ngừng cố gắng”.

►► click ngay click nút download download bài văn mẫu về tính kiên trì lớp 6 chi tiết và ngắn gọn, file word, full miễn phí file pdf từ chúng tôi.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những đoạn văn mẫu nghị luận về đức tính kiên trì lớp 6 hay nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *