Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
446 lượt xem

Viết bài văn nghị luận về an toàn giao thông

Bạn đang quan tâm đến Viết bài văn nghị luận về an toàn giao thông phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết bài văn nghị luận về an toàn giao thông

Thảo luận An toàn Đường bộ bao gồm dàn ý và 18 ví dụ dưới đây để không chỉ giúp học sinh lớp 12 có thêm ý tưởng hay cho bài viết của mình mà còn có thêm góc nhìn riêng về vấn đề này. từ đó giúp người đọc, người nghe có nhận thức đúng đắn nâng cao ý thức tham gia giao thông.

An toàn giao thông đường bộ từ lâu đã trở thành vấn đề nan giải đối với mọi quốc gia và dân tộc. Để giải bài toán khó này, rất cần sự đồng lòng, chung tay của người dân và chính quyền các cấp. Là học sinh, sinh viên, bổn phận đầu tiên của chúng ta là chấp hành luật lệ giao thông và đội mũ bảo hiểm. vì vậy đây là 28 bài luận xuất sắc về an toàn giao thông, hãy đọc tiếp.

đề án nghị luận xã hội về an toàn giao thông đường bộ (3 mẫu)

i. phần mở đầu: trình bày vấn đề của luận điểm

Ngày nay xã hội phát triển, nhu cầu về tiện nghi của con người ngày càng cao. đối với việc đi lại cũng vậy, ngày nay nhu cầu đi lại ngày một tăng cao. đó là lý do tại sao tình hình giao thông hiện nay khá phức tạp. Để hiểu rõ hơn về an toàn giao thông đường bộ, chúng ta hãy tìm hiểu và nhận thức những việc cần làm để hiểu rõ hơn về an toàn giao thông đường bộ.

ii. nội dung:

1. Thực trạng an toàn giao thông đường bộ

Tình trạng tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng phổ biến. Theo văn phòng csgt, năm 2016 là:

 • cả nước xảy ra hơn 21.000 vụ tai nạn giao thông
 • cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người.
 • và nhiều thiệt hại về tài sản khác

2. nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông

– vì những người tham gia giao thông không tuân thủ luật giao thông.

– người điều khiển phương tiện công cộng không hiểu luật giao thông.

– Người tham gia giao thông thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm như: lạng lách, đánh võng, chạy xe không đúng tốc độ, đi ngoài làn đường quy định.

– say rượu khi tham gia giao thông.

– người đi bộ, bán hàng rong không đi theo phần đường quy định.

– lỗi do sai phương tiện vận chuyển.

– phương tiện giao thông đã quá cũ để có thể tiếp tục tham gia giao thông.

– lỗi do cơ sở hạ tầng kém: giao thông gập ghềnh, nhiều ổ gà, đường quá hẹp,….

3. hậu quả:

 • nhiều người mất mạng.
 • mất mát tiền của, của cải vật chất của con người.
 • ùn tắc giao thông, mất trật tự xã hội.
 • 4. giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông

  • đưa ra các biện pháp giáo dục và công khai để người tham gia giao thông có ý thức tham gia giao thông.
  • ban hành các chính sách phù hợp để răn đe người tham gia giao thông để họ có thể lưu thông an toàn.
  • đạt kết quả tốt hơn trong kiểm tra chất lượng và khắc phục cơ sở hạ tầng giao thông.

  iii. kết luận:

  – bày tỏ cảm xúc của cá nhân bạn về tai nạn giao thông

  ……………..

  tải xuống tệp để xem thêm các cuộc thảo luận về an toàn đường bộ

  viết đoạn văn về an toàn giao thông đường bộ

  Thế giới hiện đại với sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã cho ra đời nhiều phương tiện giao thông hiện đại. số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng lên từng ngày. do đó, vấn đề an toàn giao thông đường bộ đang trở nên vô cùng cấp thiết. Luật giao thông đã được ban hành để giữ gìn trật tự an toàn giao thông. nhưng nhiều người chưa có ý thức chấp hành nghiêm túc, nhất là học sinh. Các hành vi vi phạm luật giao thông dễ thấy nhất là: người điều khiển xe đạp, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, phóng nhanh, vượt ẩu… những hành vi trước đây đã để lại hậu quả nghiêm trọng, có thể đến tính mạng con người. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do lương tâm của mỗi người. Chính vì vậy, theo tôi, gia đình và nhà trường cần giáo dục mỗi người ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ nên thường xuyên trò chuyện với con để đưa ra lời khuyên, nhắc nhở con thực hiện tốt các nội quy. Trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn an toàn giao thông đường bộ cho học sinh. và xã hội phải tích cực phổ biến và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông đường bộ. Đối với lực lượng cảnh sát bảo vệ, hành vi không tuân thủ cần được quản lý chặt chẽ để có tính răn đe và giáo dục. Là một học sinh, tôi cũng phải có ý thức tuân thủ nghiêm ngặt các nội quy. Chỉ bằng cách duy trì an toàn giao thông, mới có thể xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

  bài luận hay nhất về an toàn giao thông

  Đất nước ta đang trên đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhu cầu vật chất của con người tăng lên từng ngày. do đó, tình hình tham gia giao thông diễn ra hết sức phức tạp. an toàn giao thông đường bộ đang là vấn đề nan giải, là mối quan tâm lớn của toàn xã hội. tai nạn giao thông được nhìn nhận một cách thẳng thắn là “thảm khốc”, do những hậu quả to lớn mà chúng gây ra về mặt kinh tế – xã hội, đặc biệt là những thiệt hại về tâm lý không thể bù đắp được. phòng, tránh và khắc phục tai nạn giao thông được đảng, nhà nước và nhân dân coi là nhiệm vụ quốc gia hết sức quan trọng.

  an toàn đường bộ là khái niệm để chỉ những hành vi nhằm bảo đảm tính mạng của người tham gia giao thông và trật tự an toàn đường bộ. An toàn đường bộ là việc mọi người tuân thủ nghiêm chỉnh luật giao thông trên đường cao tốc, đường sắt, đường thủy, đường hàng không, … để bảo vệ tính mạng của mình và sự an toàn của người tham gia giao thông. Đối với giao thông đường bộ, người tham gia giao thông phải chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, ngồi trên xe ô tô, thắt dây an toàn, dừng đèn đỏ, đỗ xe đúng nơi quy định.

  An toàn đường bộ là chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật giao thông khi điều khiển xe trên đường. an toàn đường bộ đảm bảo tính mạng của bạn và của những người xung quanh. nhưng hiện nay tình hình an ninh trật tự khi tham gia mua bán người ngày càng trở nên đáng báo động là mối nguy hại cho toàn xã hội và đang được quan tâm hàng đầu. Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác quý I / 2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông đường bộ quốc gia cho biết, mặc dù tình hình trật tự, an toàn giao thông có chuyển biến tích cực nhưng tai nạn giao thông vẫn đặc biệt nghiêm trọng, với cái chết của nhiều người. Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, mỗi năm cả nước bổ sung khoảng 500.000 ô tô nên ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng. Ước tính trong vòng 5 – 7 năm tới, mức độ ùn tắc sẽ rất cao nếu ngay từ bây giờ chúng ta không có giải pháp căn cơ. Theo số liệu thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong quý I / 2021, cả nước xảy ra 3.206 vụ TNGT, số người chết là 1.672 người và số người bị thương là 2.386 người. So với cùng kỳ năm 2020, giảm 263 vụ (giảm 7,58%), số người bị thương giảm 183 người nhưng số người chết tăng 33 người (tăng 2,1%). trong đó, có 30 tỉnh, thành phố giảm số người chết so với cùng kỳ năm 2020, 9 địa phương giảm số người chết trên 30%, nhưng vẫn có 30 tỉnh số người chết tăng. số người chết vì tai nạn giao thông so với cùng kỳ có 16 tỉnh tăng hơn 30%. Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ vì hòa bình, quý I / 2021 là tết cổ truyền và tết dương lịch, cùng với thời kỳ cả nước chung sức phòng chống đại dịch covid-19, một số địa phương phải triển khai các hoạt động xã hội hóa. . nên áp lực giao thông không cao. tai nạn giao thông chiếm tỷ trọng lớn nhất. Trong quá trình tham gia giao thông, ý thức của người dân còn rất kém, có tới 50% người tham gia giao thông không sử dụng đèn tín hiệu khi chuyển hướng, 72% không đội mũ bảo hiểm, việc vượt đèn đỏ xảy ra thường xuyên. gây ra những vụ tai nạn thương tâm và đáng tiếc. . Không những vậy, tình trạng khi tham gia giao thông sử dụng các chất kích thích như rượu, bia vẫn thường xuyên xảy ra.

  Hiện nay, tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng con người. Thực trạng giao thông hiện nay vô cùng đáng lo ngại, là một bài toán nan giải mà toàn xã hội đang tìm giải pháp khắc phục một cách thấu đáo nhất có thể. hiện nay nước ta đã, đang và sẽ còn xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông hàng ngày làm chết nhiều người, theo thống kê cả nước nguyên nhân chính là do tai nạn giao thông.

  nguyên nhân của tình trạng báo động trên. Trước hết, ý thức tham gia giao thông còn kém, thiếu hiểu biết về luật lệ an toàn giao thông đường bộ, sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện như methamphetamine, uống rượu bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ không kiểm soát, phát sinh tai nạn giao thông, v.v. đường sá chật hẹp, nhiều tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng. Số lượng phương tiện lưu thông trên đường ngày càng nhiều cũng là yếu tố dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở cả nông thôn và thành thị. Do ý thức, trách nhiệm và văn hóa giao thông của một bộ phận không nhỏ người dân tham gia giao thông chưa tốt, thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm, không hiểu và xem nhẹ hậu quả của TNGT. Qua các báo cáo về số người chết vì tai nạn giao thông cho thấy, nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ thảm án chết người là do người sử dụng rượu, bia và ma túy với số lượng lớn. nhiều người rơi vào nghịch cảnh, tích thêm bi kịch khi ngày vui trở thành ngày buồn, ngày buồn lại càng buồn hơn, bởi sau những cuộc “ăn cỗ, đám cưới, đám tiệc, nhậu nhẹt,… không tự chủ, nhiều người đã uống quá nhiều bia rượu. do tham gia giao thông mà trở thành nạn nhân hoặc gây ra tai nạn giao thông, trong những ngày vui chung của đất nước, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, 30/4, giải phóng hoàn toàn miền nam, 2/9 quốc khánh. ngày,… số vụ và số nạn nhân TNGT tăng mạnh so với ngày thường, kéo theo nhiều hệ lụy về sau, nhiều điểm đến không còn được hòa chung niềm vui chung từ cả nước chỉ vì “thua cuộc” quá nhiều hoặc là nạn nhân. của những người sử dụng rượu khi tham gia buôn người.

  Người Việt Nam có một văn hóa buôn bán đáng buồn và đáng xấu hổ với các nước trên thế giới. Bởi vì, bất cứ lúc nào, ở đâu, đặc biệt là ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, họ đều chứng kiến ​​những hành vi vi phạm luật an toàn đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm. lấn làn, chở quá tải, chở hàng cồng kềnh, đi sai phần đường v.v. nhất là vào giờ tan tầm, nhiều phương tiện lấn làn để chờ, phóng nhanh vượt ẩu, phóng nhanh về nhà mà không chấp hành quy định giao thông. ngược lại, ban đêm vắng vẻ, không có cảnh sát giao thông, tình trạng thanh niên phóng nhanh, vượt ẩu, tổ chức đua tốc độ, cản trở lực lượng thực thi pháp luật. một bộ phận thanh niên có lối sống buông thả, thích thử thách, ham mê tốc độ mà coi thường tính mạng, chỉ thích thể hiện mà quên đi những hậu quả mà tai nạn giao thông mang lại. Nguyên nhân của sự bất thường này một phần do trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong việc xử lý sai khiến nhiều bạn trẻ có suy nghĩ lệch lạc, coi thường an toàn giao thông đường bộ.

  Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa lớn nhất đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của con người. tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và của, khiến chúng ta luôn cảm thấy sợ hãi, mất tự tin khi tham gia giao thông trên đường. Vấn đề này khiến toàn xã hội lo lắng và lo lắng. những người và gia đình mất người thân trong vụ tai nạn giao thông hiểu được nỗi đau về tinh thần và thể xác. Nếu người bị thương nặng thì gia đình phải dùng tiền bạc vật chất để cứu sống người thân, gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội. ai đủ khả năng thì có thể chạy chữa, nhưng nhà nghèo phải vay mượn tiền của người thân nạn nhân. những người bị thương nặng có thể nằm liệt giường, không thể tự sinh sống hoặc không có việc làm để kiếm tiền, trở thành gánh nặng lớn cho gia đình, hoặc những người bị tai nạn phải thương tật suốt đời mà không cách nào chữa lành. hay quan trọng hơn là người trụ cột trong gia đình với vợ con khi họ bị thương nặng, sức khỏe suy giảm không thể lao động kiếm tiền nuôi con.

  Như vậy, không chỉ gánh chịu nỗi đau về thể xác, tinh thần mà còn mất đi chỗ dựa của những người thân yêu, khiến họ rơi vào tình cảnh khốn khó không thể lường trước được. con cái phải chịu cảnh mất cha, mất mẹ, vợ mất chồng, đàn ông phải gà trống nuôi con nên người. Hậu quả của tai nạn giao thông là khôn lường khi nó ảnh hưởng, nguy hại đến toàn xã hội và gia đình nạn nhân. đau khổ tiếp tục gánh chịu, nghèo đói tiếp tục bủa vây, một vòng luẩn quẩn không thể phát triển. Hậu quả của nó đã được chứng minh là rất nặng nề, không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, mà còn dễ dẫn đến đói nghèo, lạc hậu và bệnh tật bởi có tới 70% số vụ, số người chết là mục tiêu của những người trẻ tuổi, người đứng đầu. gia đình. việc thiếu an toàn đường bộ ảnh hưởng đến nhận thức tiêu cực về tình hình phát triển của Việt Nam. vấn đề an toàn giao thông của Việt Nam ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè thế giới và nước ngoài sẽ rút dần vốn và không còn vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, cản trở sự phát triển và giao thương kinh tế giữa các bên. các quốc gia trên thế giới.

  Khắc phục tình trạng tai nạn giao thông để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, trật tự xã hội đi vào quỹ đạo. mỗi chúng ta, những người trực tiếp tham gia giao thông đường bộ phải nhận thức được tầm quan trọng của việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn đường bộ, tự giác và có ý thức, trách nhiệm bảo vệ an toàn cho chính mình và của những người trong cùng lưu lượng truy cập như bạn. Khi lưu thông trên đường, bạn nên chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức giao thông, là chủ tay lái, bạn nên kiểm soát bản thân, không nghe theo lời dụ dỗ uống quá nhiều rượu bia khi đi ăn, đi chơi với bạn bè, nhậu nhẹt quá chén. rượu bia các dịp lễ tết như cưới hỏi, đón giao thừa, lễ tết … hãy nói không với rượu bia khi tham gia giao thông! gia đình nhà trường cần quản lý và vận dụng tốt các tiết học ngoại khóa về trật tự an toàn giao thông, hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông. vì vậy, chúng ta cần quan tâm hơn đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh, trước hết là giáo dục lương tâm công dân.

  Nhà nước cần thực hiện các bước để khắc phục cơ sở hạ tầng giao thông kém chất lượng để nâng cao an toàn tính mạng của người tham gia giao thông. Có những khung hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi không tuân thủ an toàn giao thông đường bộ.

  Tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhận thức đúng về hành vi tham gia giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông. công tác tuyên truyền phải đồng bộ, khoa học, toàn diện để đạt hiệu quả cao nhất. phương châm đảm bảo “dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm theo”, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân. bảo đảm sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để tạo phong trào toàn dân thực hiện an toàn giao thông đường bộ và văn hóa tham gia giao thông.

  tăng cường và đẩy mạnh công tác giáo dục, đào tạo và khuyến khích các đối tượng liên quan đến mua bán người. đối với người tham gia giao thông là quá trình từ khi hình thành các điều kiện để tham gia giao thông một cách đầy đủ, đảm bảo chất lượng; và luôn cập nhật thông tin mới về giao thông. đối với lực lượng chức năng và các ngành liên quan trong lĩnh vực giao thông là yêu cầu rèn luyện, đề cao đạo đức, trình độ công vụ, kỹ năng phục vụ công việc với yêu cầu chất lượng ngày càng cao, thể hiện qua chất lượng công việc, năng lực làm chủ các tình huống giao thông. và các tình huống phù hợp với nguyên tắc tôn trọng pháp luật, hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, nhân dân

  Thế hệ trẻ hôm nay là chủ nhân tương lai của đất nước, cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn giao thông đường bộ. chúng ta hãy cùng nhau nghiêm túc và lan tỏa tinh thần đến mọi người xung quanh. tham gia an toàn giao thông đường bộ là bảo vệ tính mạng của chính mình và của người khác. Nếu ai đó phạm lỗi hoặc làm trái luật giao thông, hãy nhìn lại bản thân và hành động để sửa chữa những lỗi vi phạm đó, giúp đảm bảo trật tự xã hội.

  Tóm lại, an toàn giao thông đường bộ trong xã hội ngày nay là một vấn đề nan giải được đảng và nhà nước ta hết sức quan tâm vì nó có tác động to lớn đến sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh. thực hiện thông điệp “an toàn là bạn, tai nạn là thù” để xã hội ngày càng tiên tiến, phát triển không còn tai nạn giao thông. mỗi người dân phải có ý thức và tự giác chấp hành luật giao thông để góp phần xây dựng một xã hội văn minh, hiện đại và tiến bộ.

  suy nghĩ về an toàn đường bộ

  có lẽ vấn đề an toàn giao thông luôn là vấn đề đáng lo ngại nhất của con người hiện nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, số lượng người sử dụng ô tô ngày càng nhiều thì số vụ tai nạn giao thông cũng không ngừng tăng lên. yêu cầu chúng tôi thực hiện các hành động và biện pháp sửa chữa kịp thời.

  Trước hết, để hiểu rõ hơn về tình huống này, chúng ta cần hiểu an toàn giao thông đường bộ là gì. An toàn giao thông đường bộ là sự cố bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của con người khi người tham gia giao thông đang điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà chủ quan vi phạm các quy định về an toàn đường bộ hoặc gặp tình huống, sự cố không kịp thời ngăn chặn, gây thiệt hại về người và tài sản. xã hội.

  Ở Việt Nam, trung bình mỗi năm xảy ra hàng chục nghìn vụ tai nạn giao thông và hàng nghìn người chết. thực tế đây là một con số đáng báo động đối với tình hình giao thông hiện nay. mặc dù trước đây, chúng ta đã phải đối mặt với chiến tranh, khủng bố thảm khốc. nhưng bây giờ mọi thứ đã yên bình trở lại thì tai nạn giao thông bắt đầu nổi lên, nó là một kiểu chiến tranh ngầm, rình rập xung quanh chúng ta và nó có thể kết liễu cuộc đời chúng ta bất cứ lúc nào. Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến những vụ TNGT vẫn thường xuyên xảy ra như vậy, thực chất đều xuất phát từ ý thức chưa tốt của người tham gia giao thông, phần lớn theo thống kê là do uống nhiều rượu, bia, chất kích thích hoặc chạy quá tốc độ cho phép, không. chấp hành tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm, chở quá tải, lấn làn,… nhất là vào giờ cao điểm, các phương tiện chen lấn, dàn hàng ngang. việc casting tạo ra một kịch bản hỗn loạn. và vào những giờ thấp điểm, khi ít phương tiện hơn, xảy ra tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, phần lớn là thanh, thiếu niên. Dân trí Vừa qua, Công an tỉnh Tiền Giang đã xử lý nhóm thanh niên dàn cảnh đua xe trên đường cao tốc khiến một thanh niên tử vong do va quẹt, mất lái, tông vào cột điện. thật xót xa cho một thế hệ, chỉ vì muốn thể hiện mình mà họ đùa giỡn với tử thần. Ngoài ra, một phần nguyên nhân là do chất lượng đường kém, đã được phản ánh nhiều nhưng dường như vẫn chưa có một kết cục có hậu cho vấn đề này. Đồng thời, nguyên nhân cũng đến từ các cơ quan quản lý về an toàn giao thông đường bộ còn nhiều bất cập. công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe vẫn chưa thực sự nghiêm túc, dẫn đến tình trạng nhiều chủ phương tiện khi tham gia giao thông vẫn chưa có đủ năng lực cũng như hiểu biết về ATGT, điều này tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT bất cứ lúc nào. thời gian.

  Đi kèm với những nguyên nhân đó là những hậu quả rất đáng buồn, nó để lại sự mất mát lớn lao, nhiều trường hợp mẹ mất con, con mất cha, vợ mất chồng. hoặc những người vẫn còn sống, để lại các phần tiếp theo. hơn nữa, những hệ lụy như mất trật tự xã hội hay tắc đường cứ xảy ra thường xuyên khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn và khó kiểm soát. Vậy, chúng ta cần có những biện pháp nào để ngăn chặn tình trạng này? Trước hết vẫn là vấn đề lương tâm của người đi đường, nếu lương tâm của chúng ta cao hơn, có lẽ là những hình ảnh nạn nhân nằm trên mặt máu, hay cảnh người tóc trắng nhìn thấy người tóc xanh, v.v. . . . nó sẽ không xảy ra nữa. tự giác nâng cao nhận thức, nếu có thể hãy tuyên truyền cho mọi người tầm quan trọng của việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông đường bộ, vì sự an toàn của bản thân, đừng cố chấp hay phản đối điều này không có lợi cho ai. đặc biệt là những việc như không vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ cho phép, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, v.v. phải được tuân thủ nghiêm ngặt để tạo ra cơ sở của một xã hội văn minh và an ninh. Cùng với đó, việc giáo dục các em nhỏ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường về an toàn giao thông là hết sức cần thiết, bởi khi được giáo dục từ nhỏ đến lớn các em sẽ hình thành thói quen tham gia giao thông một cách nghiêm túc. Thứ hai, cần đẩy mạnh công tác quản lý và thực thi pháp luật hơn nữa, không chỉ có tác dụng phát hiện, ngăn chặn kịp thời mà còn có tác dụng răn đe, nêu gương, tạo nhận thức, thói quen và hành vi đúng đắn cho người dân khi tham gia. trong giao thông. đặc biệt, cần xử lý nghiêm những vi phạm của cán bộ thực thi pháp luật như bao che, nhận hối lộ, cố ý làm trái vi phạm, v.v. Thứ ba, cần hoàn thiện hệ thống cầu đường, đồng bộ tạo điều kiện thuận lợi khi tham gia giao thông. chỉ khi những biện pháp này được đẩy mạnh thì nỗi lo đi lại của người dân mới vơi đi phần nào. vì vậy, mỗi người dân phải nâng cao trách nhiệm chung tay giảm thiểu tai nạn giao thông.

  Là một học sinh, tôi tin rằng nhiệm vụ của tôi trước hết là tuân thủ luật giao thông và đội mũ bảo hiểm. Khi chúng ta làm điều đúng đắn, chúng ta có thể tuyên truyền về tính cấp thiết của an toàn giao thông đường bộ, cũng như tuân thủ pháp luật để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

  thảo luận về tai nạn giao thông

  Những năm gần đây, tình hình trật tự, an toàn lưu thông ở nước ta diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

  hàng ngày, các phương tiện truyền thông đưa tin về số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên mọi miền đất nước. đáng báo động là tính chất của các vụ tai nạn ngày càng trở nên nghiêm trọng, thể hiện qua số người chết tăng mạnh. xảy ra một vụ tai nạn do va chạm giữa hai xe khách làm hàng chục người thiệt mạng.

  Số vụ tai nạn giao thông không giảm hàng năm, ngược lại còn tăng lên rất nhiều. Mỗi năm, Việt Nam xảy ra khoảng một nghìn vụ tai nạn giao thông, trong đó phần lớn là xe máy.

  Tai nạn giao thông và thiệt hại do tai nạn đang là mối quan tâm, vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Đó là thiệt hại về tính mạng, thiệt hại về con người và tài sản trí tuệ, thiệt hại về tinh thần xã hội, vật chất, tiền bạc và những nỗi đau dai dẳng về thể xác và tinh thần. tai nạn giao thông tác động mạnh mẽ đến trẻ em Việt Nam. có nhiều em bị TNGT trực tiếp dẫn đến tử vong hoặc bị thương nặng, và có nhiều em khác bị ảnh hưởng gián tiếp bởi cái chết hoặc tàn tật của cha mẹ trong TNGT. Theo thống kê, những người tử vong vì tai nạn giao thông chủ yếu là nam giới, những người trụ cột trong gia đình. những người vợ thương tiếc người chồng thân yêu mất đi, những đứa con chết đuối vì đến đây sẽ không còn được vòng tay dạy dỗ của cha. họ mang lại lòng thương xót cho toàn xã hội.

  Nguyên nhân của tỷ lệ tai nạn cao ở nước ta có rất nhiều. đó là sự hiểu biết về các vấn đề an toàn đường bộ, các quy định về giao thông và các hành vi lái xe an toàn còn hạn chế. Đa số người dân cũng có quan niệm rằng tai nạn giao thông là do số phận. mọi người quyết định. Họ không thấy rằng hầu hết các vụ tai nạn giao thông có thể được ngăn chặn.

  Môi trường giao thông không an toàn và cơ sở hạ tầng giao thông kém. Ví dụ, có ít tín hiệu giao thông và khu vực an toàn cho người đi bộ đội mũ bảo hiểm rất thấp mặc dù nhiều mũ bảo hiểm có chất lượng tốt. Những hành động nguy hiểm phổ biến của thanh thiếu niên như lạng lách, đua xe mô tô là nguồn gốc của nhiều vấn đề giao thông. Đồng thời, việc người dân đã uống rượu bia, nồng độ cồn trong máu quá cao cũng là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn không đáng có.

  Trước thực trạng bức xúc trên, Bộ Y tế và Ủy ban Quốc gia về An toàn đường bộ đã triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về phòng ngừa tai nạn và các vấn đề an toàn giao thông đường bộ. Các tờ rơi quảng cáo về an toàn giao thông đường bộ và đội mũ bảo hiểm đã được phát hành rộng rãi trên khắp cả nước. Các tiểu phẩm trên truyền hình cũng góp phần vào chiến dịch giúp công chúng hiểu rõ hơn về luật giao thông và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và chế tài nghiêm khắc đối với những người vi phạm luật cũng đã giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông.

  Đối với việc chuyển trường cũng vậy, cần có sự thống nhất giữa gia đình, nhà trường và xã hội, không chỉ thể hiện qua những bài viết, giấy tờ, những lời hứa suông, … mà còn bằng những hành động cụ thể. các trường nên đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa của học sinh, trong đó có các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông. Cần coi ý thức chấp hành luật giao thông là một trong những tiêu chí cơ bản để đánh giá ý thức hình thành đạo đức của học sinh: xếp loại đạo đức trung bình đối với học sinh vi phạm luật giao thông lần đầu và xếp loại yếu đối với học sinh vi phạm lần thứ hai. trong cùng một năm học.

  Đồng thời, cũng nên đặt các biển báo hạn chế tốc độ, gờ giảm tốc, đèn tín hiệu giao thông và đường dành cho người đi bộ sang đường trong khu vực, đặc biệt là nơi có nhiều trẻ em. tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông đường bộ cho mọi người, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên. tập huấn tuyên truyền viên đến từng nhà tuyên truyền về phòng chống tai nạn, trong đó có tai nạn giao thông. hỗ trợ các địa phương xây dựng các khu vui chơi an toàn cho trẻ em để trẻ em được vui chơi an toàn khi tham gia giao thông …

  Ngày nay, tình trạng chạy đua của lớp trẻ, lớp trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước đang gây bức xúc trong dư luận. đó là những thanh niên thi thố với bản chất “rich kids” với sự cổ vũ của bạn bè, họ sẵn sàng chơi với mạng sống của mình. những bậc cha mẹ vốn nuông chiều con cái, khi biết con mình bị tai nạn mới nhận ra thì đã quá muộn. nếu những thanh thiếu niên đó biết quý trọng bản thân và tuân thủ luật lệ giao thông thì sẽ không xảy ra những điều đáng tiếc và đáng tiếc.

  Mặt khác, do sơ suất của một số cơ quan thi công, việc chặt phá vật liệu khiến chất lượng đường kém. Rồi có những kẻ bất chấp tính mạng và sự an toàn của người đi đường để trục lợi, rải đinh trên đường để kiếm tiền sửa xe, thay lốp. họ cố tình không hiểu sự nguy hiểm khiến người tham gia giao thông bị thủng lốp bất ngờ bị văng khỏi xe với tốc độ cao như vậy, nguy cơ tử vong là rất lớn.

  Là học sinh, mỗi chúng ta phải tự soi mình, phải tự giác tuân theo những nguyên tắc an toàn giao thông đường bộ mà nhà trường và xã hội đã hướng dẫn, góp sức mình vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông, một vấn nạn mà xã hội và đất nước đang nỗ lực vượt qua.

  bài tiểu luận ngắn gọn về an toàn giao thông đường bộ (15 ví dụ)

  mẫu 1

  mỗi năm trôi qua, đất nước lại phát triển một cấp độ mới. cuộc sống của con người cũng tốt hơn. không chỉ chất lượng bữa ăn, giấc ngủ được cải thiện mà việc đi lại cũng được cải thiện rất nhiều trong những năm qua. Nếu như trước đây người ta di chuyển chủ yếu bằng xe đạp, xe kéo thì giờ đây chúng ta ít thấy xe đạp lưu thông trên đường phố. cần trục hoàn toàn vô hình. thay vì xe máy và ô tô. nhưng chính sự phát triển của các phương tiện giao thông đã khiến an toàn giao thông đường bộ giảm sút.

  Năm 2018, theo thống kê của Phòng cảnh sát giao thông cả nước xảy ra hơn 18.700 vụ TNGT, làm chết hơn 8.200 người, bị thương khoảng 14.800 người. Trung bình mỗi ngày cả nước xảy ra 52 vụ TNGT và làm chết 23 người. Ngoài thiệt hại về người, TNGT còn gây ra nhiều thiệt hại về tài sản. Từ đầu năm 2019 đến nay, số vụ TNGT liên tục xảy ra.

  nguyên nhân của tai nạn giao thông có rất nhiều. Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là ý thức của người đi đường. nhiều người biết luật nhưng không tuân theo. ví dụ, dừng ở đèn đỏ. nhiều người muốn đi nhanh hơn một chút nên thường vượt đèn đỏ. nhưng cũng có nhiều người nhanh trong một phút nhưng chậm cả đời. một số người chết mãi mãi, một số khác thì tàn tật. Ngoài ra, còn có những người không hiểu luật an toàn giao thông đường bộ. người điều khiển xe máy đi vào làn đường ô tô, trong khu đông dân cư thì đi với tốc độ cao,… thậm chí có người đã uống rượu bia nhưng vẫn lái xe. họ không chỉ coi thường tính mạng của mình mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của người khác. có người đi bộ, bán hàng rong nhưng ngang nhiên lấn chiếm lòng đường. chúng tràn ra đường cao tốc, cản trở các phương tiện lưu thông khác. Ngoài nguyên nhân do con người còn có nguyên nhân về phương tiện. Nhiều người sử dụng phương tiện thô sơ, tự chế khi tham gia giao thông không đảm bảo an toàn. Một nguyên nhân khác không thể không kể đến là cơ sở hạ tầng yếu kém. các tuyến đường tuy được cải tạo hàng năm nhưng trên thực tế có những tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. nhiều đoạn đường xấu là ác mộng đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Những con đường này thường xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

  Cần phải biết rõ hậu quả của việc không tuân thủ an toàn giao thông đường bộ. Trước hết, chúng gây ùn tắc giao thông và gây rối trật tự xã hội. đôi khi chỉ vì lương tâm của một vài người mà ảnh hưởng đến hàng triệu người. Không tuân thủ an toàn giao thông đường bộ có thể gây ra thiệt hại về tiền bạc, vật chất của con người và thậm chí tử vong. Hãy nhớ rằng gần đây đã xảy ra một vụ tai nạn khi một người phụ nữ lái xe mercedes đã va chạm với 3 phương tiện khác và thiêu rụi cả 4 phương tiện và một người thiệt mạng ngay lập tức.

  Muốn cải thiện tình hình giao thông ở nước ta hiện nay, không phải chỉ trong ngày một ngày hai, không thể nói một vài câu là có thể thay đổi được. như các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta hãy cùng nhau tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục để mọi người nhận thức rõ khi tham gia mua bán người. việc tuyên truyền không chỉ dành cho học sinh nhà trường mà phải lan tỏa để mọi người dân đều hiểu. Đối với những người không chấp hành luật lệ giao thông, pháp luật cần có những hình phạt thích đáng để răn đe mọi người. đối với cơ sở hạ tầng, cần giám sát chặt chẽ hơn và nhanh chóng chỉnh sửa chất lượng.

  giữ an toàn giao thông không chỉ cho chính bạn mà còn cho sự an toàn của những người khác. Nếu một người bị tai nạn giao thông không may qua đời sẽ để lại cho người thân nhiều nỗi đau, nếu bị thương sẽ trở thành gánh nặng cho người thân. đó là lý do tại sao bạn nên nâng cao ý thức tham gia giao thông trước tiên để bảo vệ bản thân và sau đó để giữ an toàn cho những người tham gia giao thông khác.

  bài luận ví dụ 2

  Đất nước chúng ta đang phát triển khá nhanh nhờ sự khởi sắc của nền kinh tế và đời sống xã hội, nhưng ngành giao thông vận tải dường như chưa theo kịp yêu cầu của thời đại. tình hình TNGT hiện nay đã đến mức báo động đỏ và được xếp vào loại “cao cấp” trong khu vực Đông Nam Á. do đó, vấn đề này đang là mối quan tâm chính của toàn xã hội. Làm thế nào để đảm bảo an toàn đường bộ? đó là một câu hỏi hay đòi hỏi sự nỗ lực của mọi người.

  Giao thông ở Việt Nam hiện được coi là lĩnh vực tồi tệ nhất vì những vụ tai nạn giao thông khủng khiếp thường xuyên xảy ra. người dân không khỏi rùng mình trước những thông tin hãi hùng về những thiệt hại về người và tài sản do TNGT gây ra hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. mỗi ngày trung bình có khoảng 35 người chết, hàng năm có trên vạn người chết vì tai nạn giao thông. đó là một con số khủng khiếp! Chiến tranh đã kết thúc cách đây hàng chục năm, nhưng chúng ta đã rơi vào một thảm họa đau thương và tang tóc không kém. có lẽ tai nạn giao thông cũng là một kẻ thù mà chúng ta luôn phải đối mặt. Tai nạn giao thông không chỉ gieo nỗi đau, tan vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình mà còn gây thiệt hại lớn về vật chất và tinh thần cho toàn xã hội. Ngoài ra, tình trạng mất an toàn giao thông trầm trọng đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, đánh giá về tình hình phát triển của Việt Nam và gây khó khăn cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào nước ta. Khi nhiều khách du lịch được hỏi về những điều họ chưa làm được ở Việt Nam, họ đều đưa ra câu trả lời giống nhau rằng điều hiểm nghèo nhất là an toàn giao thông quá tệ. họ ngại băng qua đường vì dòng xe cộ đông đúc, bất chấp đèn đỏ. Liệu đất nước Việt Nam xinh đẹp và con người Việt Nam thân thiện có thể gây thiện cảm trong lòng du khách để họ vẫn muốn quay trở lại? Theo thống kê của ngành du lịch, hơn 70% du khách không muốn quay lại vì nhiều lý do, một trong số đó là tình trạng giao thông không đảm bảo. Rõ ràng, tình trạng mất an toàn giao thông ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế, nhất là đối với ngành du lịch. Làm thế nào để Việt Nam trở thành điểm đến của bạn bè quốc tế? câu trả lời một phần liên quan đến an toàn đường bộ.

  Nguyên nhân gây mất an toàn giao thông có rất nhiều. Trước hết, lương tâm và ý thức chấp hành luật giao thông của con người còn quá kém. khi đi trên đường, ai cũng chỉ nghĩ đến mình chứ không nghĩ đến người khác. do đó, tình trạng không chịu nhường đường tại ngã tư đã gây ùn tắc giao thông hàng giờ; hiện tượng phóng nhanh, lạng lách đánh võng gây tai nạn cho bản thân và những người khác trên đường vẫn thường xuyên xảy ra. Một nguyên nhân quan trọng nữa là do chất lượng cầu đường không đảm bảo, cầu cũ, cầu yếu, cầu có tải trọng quá thấp, trong khi lưu lượng người và phương tiện qua lại quá lớn. các tuyến đường huyết mạch kết nối các vùng còn ít và nhỏ liên tục được sửa chữa, nâng cấp.

  một lý do nữa là sự xa lánh của nhiều người có trách nhiệm theo dõi giao thông. vì tư lợi, họ sẵn sàng làm ngơ trước những đối tượng vi phạm pháp luật như sử dụng phương tiện hết niên hạn sử dụng, chở khách, chở hàng vượt định mức, phóng nhanh vượt quá quy định cho phép … nên đã cố tình xúi giục. sự tiêu cực. và tất yếu tai nạn giao thông ngày càng gia tăng. cao hơn nữa là một số cán bộ ngành GTVT chưa làm tròn trách nhiệm với nhân dân, với đất nước, thậm chí vi phạm nghiêm trọng mà vụ án pmu 18 vừa qua là một điển hình.

  Để đảm bảo an toàn giao thông, cần phải có những biện pháp đồng bộ và phù hợp. Trước hết, cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục công dân về luật giao thông, nâng cao trình độ hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật. ghi nhớ và yêu cầu mọi người đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. hơn nữa phải có chế tài thích đáng đối với những người cố tình vi phạm pháp luật. mặt khác, cần dẹp yên cảnh sát giao thông, nghiêm trị những kẻ bội tín, vi phạm các quy định của nhà nước. Yếu tố chiến lược quan trọng là nâng cao chất lượng cầu đường để đảm bảo lưu thông thông suốt, giảm thiểu tai nạn. điều này góp phần to lớn vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập với thế giới của nước ta.

  An toàn giao thông đường bộ hiện đang là vấn đề được đảng và nhà nước ta hết sức quan tâm vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh. Mọi người dân phải tự giác và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để giúp xã hội trở nên văn minh, hiện đại.

  bài luận mẫu 3

  Hiện nay, hàng năm tại Việt Nam xảy ra vô số ca cấp cứu tai nạn giao thông, chết vô số người, thương tật suốt đời khiến cho vấn đề an toàn giao thông đường bộ ngày càng nghiêm trọng, vì vậy càng trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết. , không còn là vấn đề của một cá nhân, mà là vấn đề của mỗi gia đình, mỗi quốc gia.

  Chúng ta thường nghe “an toàn đường bộ” và cụm từ này có nghĩa là gì? đây là từ để chỉ cách ứng xử có văn hóa của mọi người khi tham gia giao thông, trong đó có việc chấp hành luật giao thông và có tâm khi tham gia giao thông. an toàn giao thông còn là sự an toàn của người tham gia giao thông đường bộ, hàng hải và hàng không, chấp hành tốt và ứng xử đúng luật giao thông khi đi đường. .

  Ngày nay, tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều và mức độ nghiêm trọng cũng được thể hiện rõ hơn trước. nguyên nhân là do người dân chủ quan không nhận thức được khi tham gia mua bán người. tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ vẫn liên tục xảy ra với tần suất lớn. mũ bảo hiểm là một yếu tố bảo vệ quan trọng, nhưng người sử dụng chỉ sử dụng nó để bảo vệ mình khỏi cảnh sát, mà không thực sự xem nó là một yếu tố bảo vệ hữu ích. nhất là đối với các bạn trẻ, tham gia giao thông lại càng không có tâm khi di chuyển, kể cả khi đang chạy trên đường. có người tham gia giao thông uống rượu bia trái phép dẫn đến không tỉnh táo khi lái xe và còn ảnh hưởng đến những người đi đường khác. tai nạn xảy ra càng nhiều do ít rủi ro trên đường mà nhiều hơn do chủ xe thiếu ý thức và luôn để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

  Thiệt hại trên là minh chứng rất rõ ràng cho thấy an toàn giao thông đường bộ rất có lợi cho người dân và cộng đồng. điều này làm giảm tai nạn không mong muốn, giảm đáng kể số người không may phải gánh chịu nỗi đau cả về thể xác và tình cảm sau sự cố đau lòng không đáng có, giảm tổn thất về tiền bạc cho gia đình, cá nhân và gia đình. an toàn giao thông còn góp phần duy trì trật tự xã hội, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, đất nước ngày càng phát triển.

  Thật không may, cho đến ngày nay, khi chúng ta ra đường, đôi khi chúng ta thấy những người lái xe trái phép. họ có thể vô tình hoặc cố ý vi phạm luật giao thông, thậm chí có những người cố tình không chấp hành luật giao thông, đi trên đường mà không để ý đến an toàn của mình và của người khác. Những người như vậy cần bị nghiêm trị và có biện pháp tuyên truyền hợp lý để mọi người hiểu được tầm quan trọng của an toàn giao thông đường bộ.

  Thực hiện điều này, mặc dù không dễ nhưng cũng không khó. Trước hết, bạn phải ý thức rằng “an toàn là bạn, tai nạn là thù”, an toàn là trên hết, bất kể lý do và tình huống nào, bạn phải tuyệt đối tuân thủ luật giao thông. đường phố không thể coi là nơi vui chơi giải trí, nhưng cần biết rằng dù chỉ một phút lơ là nguy hiểm đến tính mạng, vì vậy bạn phải cẩn thận khi tham gia giao thông để không gây ra tai nạn cho mình và người khác. >

  mỗi người dân cần có ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, an toàn giao thông nhất định sẽ được thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao, tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn.

  bài luận ví dụ 4

  Cùng với ô nhiễm môi trường, vấn đề an toàn giao thông đường bộ cũng tiêu tốn không ít dư luận. không phải ngẫu nhiên mà anh ngày càng được mọi người trong xã hội quan tâm. Với nhu cầu tham gia giao thông của các phương tiện ngày càng tăng cao, tình hình giao thông ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Kể từ đó, sự an toàn của người tham gia giao thông ngày càng được quan tâm.

  An toàn đường bộ là sự đảm bảo tính mạng cho người tham gia giao thông. ngày càng lo ngại về sự gia tăng tai nạn giao thông làm ảnh hưởng đến tinh thần của người tham gia giao thông. trước đây cũng có tai nạn giao thông nhưng không nhiều như bây giờ. Hàng năm đều có số liệu thống kê về tai nạn giao thông. Trong 9 tháng năm 2015 (từ ngày 16/12/2014 đến ngày 15/9/2015) cả nước xảy ra 16.459 vụ tai nạn giao thông, số người chết là 6.518 người và số người bị thương là 14.929 người. một con số đáng báo động cho tình hình giao thông hiện nay. nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là do ý thức của người đi đường. Trước hết, họ không chấp hành luật giao thông, đèn tín hiệu giao thông và hiệu lệnh của cảnh sát giao thông trên đường. điều này khá phổ biến. Đã có nhiều chàng trai, cô gái chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe tay ga nhưng di chuyển trên đường, không chỉ gây cản trở giao thông mà còn xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông vì điều này. Không chỉ vậy, ý thức tham gia giao thông của người dân cũng rất kém, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, ngược chiều, dừng đỗ.

  có rất nhiều vi phạm tiếp tục xảy ra hàng ngày. Đặc biệt ở các thành phố lớn, vào những giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc diễn ra rất phổ biến, đồng thời cũng là cơ hội dễ gây ra tai nạn khi mọi người đều vội vã đến nơi mình muốn. hoặc sự thiếu ý thức của người đi đường không chịu chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông nếu cần thiết. đặc biệt quan tâm là sự thiếu ý thức của những người sử dụng rượu bia khi tham gia buôn bán. đây là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT vẫn chưa được khắc phục triệt để trong thời gian qua. Hiện chưa rõ hậu quả của vụ tai nạn giao thông. Trước hết, nó gây ra thiệt hại về nhân mạng. Như tôi đã đề cập trước đó, 6.518 người chết vì tai nạn giao thông. Không chỉ một gia đình mất thành viên, vợ mất chồng, con cái mất cha, gia đình mất đi trụ cột vững chắc. Tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, để lại những nỗi xót xa cho người thân của họ. Không chỉ làm nhiều người mất mạng, tai nạn giao thông còn làm phức tạp thêm diễn biến của tình trạng giao thông. làm người khác bối rối. dẫn đến tăng nguyên giá của tài sản. sự phức tạp ngày càng tăng của giao thông trở thành mối đe dọa lớn dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông tiếp theo.

  Cùng một thiệt hại về người và tài sản, tai nạn giao thông còn gây mất trật tự, an toàn xã hội. Lợi dụng đám đông để xem tình huống xảy ra tai nạn, các phần tử xấu trong xã hội nhân cơ hội này thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình, trong đó nổi bật là cướp giật. ngoài ra còn rất nhiều hệ lụy khác mà tôi không thể thống kê hết được. Hiểu được tầm ảnh hưởng và nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, các giải pháp sau đây có thể góp phần giảm thiểu và khắc phục tình trạng này.

  Đầu tiên, tổ chức công khai và giáo dục để nâng cao ý thức của mọi người về việc tham gia vào hoạt động buôn người. hai là nâng cao công tác quản lý, điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt trong môi trường giáo dục ngày càng có nhiều cuộc thi, giờ học ngoài giờ để các em ý thức tham gia giao thông. vì các bạn nhỏ là mầm non tương lai của đất nước nên cần quan tâm giáo dục các em vì một xã hội tương lai an toàn hơn. Ngay từ bây giờ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn hãy tự ý thức để tham gia giao thông thật an toàn. vì sự an toàn của chính bạn và của những người khác.

  an toàn khi tham gia mua bán người luôn là câu hỏi lớn của toàn xã hội. ai cũng mong muốn được an toàn khi tham gia giao thông. nhưng hầu hết họ không ý thức được rằng an ninh là do mình tạo ra, tính mạng là do mình bảo vệ. không ai có thể bảo vệ bạn 24/24 và đảm bảo rằng bạn luôn được an toàn. Sự thay đổi giao thông phức tạp ngày nay đòi hỏi sự nghiêm túc và trách nhiệm hơn của chính bạn. Hãy chung tay vì một xã hội an toàn hơn. an toàn đường bộ là bạn của mọi người.

  bài luận mẫu 5

  Khi đất nước đang phát triển thì nhiều ngành, lĩnh vực khác cũng phát triển theo. tuy nhiên, cùng với những cơ hội, luôn có những thách thức. vấn đề giao thông đang làm đau đầu các nhà chức trách, những người đang tìm cách giải quyết.

  Giao thông là một trong những lĩnh vực đang gây ra rất nhiều khó khăn cho cả người tham gia giao thông và người giám sát giao thông. bởi tình trạng mất kiểm soát cũng như tai nạn giao thông đang diễn ra nghiêm trọng và trở nên tiêu cực.

  giao thông tại Việt Nam chưa bao giờ hết hot, nó gây ra nhiều tranh cãi và để lại nhiều hệ lụy xấu. Giao thông Việt Nam có nhiều loại hình như giao thông đường bộ, giao thông đường thủy, giao thông đường hàng không. mỗi loại có đặc điểm riêng, cần tìm cách giải quyết triệt để.

  Tuy nhiên, có thể nói những năm gần đây, vấn đề nhức nhối nhất vẫn là vấn nạn giao thông đường bộ với mật độ phương tiện dày đặc, xô đẩy nhau, tranh giành làn đường của nhau.

  Theo ước tính, mỗi ngày ở nước ta trung bình có 35 người chết vì tai nạn giao thông và hàng nghìn người bị thương. Con số đáng báo động này khiến người đi đường sợ hãi nhưng dường như tai nạn giao thông vẫn không hề giảm.

  Tình trạng tai nạn giao thông và vi phạm luật giao thông diễn ra phổ biến, khó kiểm soát trong xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của vụ tai nạn giao thông này?

  Ngay từ đầu, đó là do ý thức của người điều khiển phương tiện. khi họ không có ý thức chấp hành luật lệ giao thông cũng như biết luật nhưng không tuân theo luật sẽ dẫn đến nhiều hành vi xấu. và hậu quả chính là tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào. tình trạng vượt đèn đỏ nhiều, đi sai làn đường, không đội mũ bảo hiểm là những điều ai cũng thấy.

  từ những việc nhỏ nhặt tưởng chừng như vô tội vạ lại là nguyên nhân khiến tai nạn giao thông ngày càng gia tăng ở nước ta. hình ảnh nạn nhân nằm trên vũng máu, người nhà khóc ngất trong bệnh viện hay hình ảnh khói hương nghi ngút trong một gia đình trẻ. tai nạn giao thông luôn để lại nhiều ám ảnh cho những người ở lại.

  Nhận thức của những người tham gia buôn bán người là một quyết định lớn, nhưng trách nhiệm của các cơ quan chức năng và của những người trực tiếp kiểm soát các hoạt động mua bán người cũng đóng một vai trò quan trọng. việc ban hành luật giao thông là cần thiết, nhưng cần tuân thủ và hướng tới nhu cầu của người dân. tình hình xử phạt cũng phải công khai, không được bỏ qua người phạm tội. Hiện nay, tình trạng nhận hối lộ để qua mặt cũng diễn ra rất nhiều, tạo nên một làn sóng dư luận rất lớn.

  khi đó, làm thế nào để đưa tình hình giao thông nước ta đi vào quỹ đạo, hạn chế tai nạn giao thông. đây là một nỗ lực của cộng đồng. nhưng trên hết vẫn là thái độ của người điều khiển phương tiện. cách họ quyết định hành động. thứ hai đến từ các cơ quan chức năng. thì chúng ta sẽ xem lưu lượng truy cập ổn định sẽ quan trọng hơn như thế nào.

  cuộc đời của mỗi người được tạo nên bởi nhiều yếu tố cộng hưởng. và an toàn đường bộ cũng quan trọng không kém. Hãy cùng nhau xây dựng một môi trường giao thông an toàn và lành mạnh.

  bài luận mẫu 6

  Tai nạn là chắc chắn, Ánh bị sứt đầu mẻ trán, gãy tay và chân. nếu nặng thì vĩnh viễn phải từ giã cõi đời. lý do ở khắp mọi nơi trong nhận thức của giới trẻ. họ không biết cách suy nghĩ đúng đắn về lợi ích và tác hại của những việc họ đã làm. khi cha mẹ gặp tai nạn, đến lúc nhận ra thì đã quá muộn. Tại sao bạn lại mua cho con bạn những chiếc xe phân khối lớn thật đẹp để chạy đua khắp nơi? họ kiếm được nhiều tiền và nhận ra rằng khi mất một đứa con, tiền bạc chẳng giải quyết được gì. họ hối hận vì sao ngay từ đầu đã không nói cho con cái biết, nhưng bây giờ đã quá muộn, dù có tốn bao nhiêu nước mắt thì mọi chuyện cũng đã chín.

  Một số địa phương đã thực hiện các biện pháp quyết liệt, như cấm học sinh trung học phổ thông đi xe máy đến trường. tuy nhiên, do chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và chính quyền nên các biện pháp trên tỏ ra không hiệu quả. Vì mải làm ăn, buôn bán, cha mẹ không dành nhiều thời gian, không quan tâm dạy dỗ con cái, không giáo dục chúng tuân theo pháp luật. Nhiều phụ huynh vẫn dung túng khi mua xe máy cho con hoặc cho con đi xe máy đến trường khi con chưa có giấy phép lái xe.

  Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc và việc học sinh vi phạm giao thông, học sinh không còn là vấn đề lương tâm, đạo đức của bản thân mà phải kể đến trách nhiệm của phụ huynh và xã hội. khi người giám sát không nghiêm khắc, trẻ dễ làm điều xấu. gia đình, nhà trường và xã hội phải có tiếng nói chung để giáo dục học sinh chấp hành luật giao thông. Cũng như năm ngoái, cái chết thương tâm của hai nữ sinh Trường THPT Nguyễn Công Công khi đạp xe trên đường đi học về đã gây bức xúc trong cộng đồng nhà trường, khiến gia đình các em đau lòng. chúng nghịch xe để không làm chủ tay lái rồi tông vào xe tải đang lưu thông cùng chiều. họ mới 16 tuổi, còn quá nhỏ để làm được nhiều việc có ích cho xã hội.

  Thời gian gần đây, môn giáo dục công dân và giáo dục đạo đức trong nhà trường không được quan tâm như trước. kết quả thi của các em đã đè nặng lên vai giáo viên, khiến họ không còn hứng thú với những môn không phải thi tốt nghiệp, đại học. mô hình giáo dục cân bằng không còn tồn tại, “giáo dục” đã chiếm ưu thế hơn “đức hạnh” trong chương trình giảng dạy. Cùng với sự thay đổi của đời sống kinh tế và hệ giá trị, “người thầy” không còn uy tín trong học sinh như xưa, một số lượng lớn học sinh phớt lờ những lời dạy bảo của thầy. đó là dễ hiểu. các cơ quan nhà nước cũng không quan tâm đúng mức. đến trường giao thông. các chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm của trẻ em được quy định trong các văn bản pháp luật chưa đủ sức răn đe, việc xử lý vi phạm không được thực hiện thường xuyên, liên tục nên mất giá trị giáo dục của các biện pháp xử phạt. p>

  Trong toàn xã hội, việc người lớn không tuân thủ các quy định của luật giao thông đã trở thành tấm gương xấu cho trẻ em noi theo. nhiều trường hợp người lớn còn kích động, cổ vũ hành vi sai trái của trẻ như tập trung xem, la mắng khi trẻ chạy trái phép. tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ lương tâm của con người. nếu họ biết tôn trọng bản thân, biết chấp hành luật lệ giao thông thì sẽ không xảy ra những điều đáng tiếc và đáng tiếc. những hồi chuông cảnh báo luôn vang lên, nhắc nhở mọi người tuân thủ giao thông, vì sự an toàn của bản thân và xã hội.

  Để điều tiết giao thông học đường, tất cả xã hội phải hợp tác với nhau. sự đồng thuận giữa gia đình, nhà trường và xã hội không chỉ thể hiện qua những bài viết, những tờ giấy, những lời hứa suông mà còn bằng những hành động cụ thể. như phát động tháng “An toàn giao thông đường bộ”, thực hiện kết hợp với CSGT theo dõi, giám sát tình hình giao thông, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm luật giao thông. rong ruổi khắp các nẻo đường xa gần, khẩu hiệu “ATGT là hạnh phúc cho mọi người” như một lời nhắc nhở, cũng như cảnh báo những người đang tham gia giao thông hãy tuân thủ luật giao thông để mang lại an toàn cho bạn và cho hạnh phúc của mọi người. gia đình bạn. việc giáo dục học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là vô cùng hữu ích. sức mạnh của học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia điều khiển phương tiện giao thông cũng là một biện pháp hữu ích.

  Thời gian gần đây, việc yêu cầu mọi người dân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là biện pháp thiết thực góp phần bảo vệ an toàn cho mọi người. cần phát huy những mặt tích cực để TNGT tăng từng ngày và giảm theo hướng nhanh nhất. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó, có tài mà không có đức thì cũng vô dụng”. vì vậy, chúng ta càng phải quan tâm đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh, mà trên hết là giáo dục ý thức công dân.

  bài luận mẫu 7

  Từ lâu, an toàn giao thông đường bộ luôn là vấn đề nhạy cảm của toàn xã hội. Trong những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông ở nước ta ngày càng gia tăng. Số người chết vì tai nạn giao thông từng giờ từng ngày đã đến mức báo động. Vậy, đặc biệt là giới trẻ, chúng ta phải suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

  Trước hết, chúng ta cần hiểu tai nạn giao thông là gì. đang tham gia giao thông trên đường cao tốc thì bất ngờ gặp tai nạn vì những nguyên nhân chủ quan hay khách quan. nhẹ thì chỉ gây thiệt hại về tài sản, nặng thì để lại thương tật suốt đời, thậm chí mất mạng, để lại nhiều đau thương, tiếc nuối cho người thân. kể từ khi con người phát minh ra các phương tiện giao thông, đồng nghĩa với việc xảy ra các vụ tai nạn giao thông, dù dưới nhiều hình thức khác nhau. Có thể nói, cứ mười lần bước chân ra đường, bạn đã chứng kiến ​​bảy vụ tai nạn giao thông. Vậy tại sao lại có một con số khó lường như vậy, tại sao tai nạn giao thông lại xảy ra thường xuyên như vậy? Có nhiều nguyên nhân để giải thích, như đã nói ở trên là do nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhưng nguyên nhân chủ quan chiếm ưu thế.

  Nguyên nhân đầu tiên là do thiếu hiểu biết. Hầu hết mọi người đều có quan niệm rằng tai nạn nói chung và tai nạn giao thông nói riêng là do số phận của con người quyết định. Họ không thấy rằng hầu hết các vụ tai nạn giao thông có thể được ngăn chặn. thứ hai là có hiểu biết về luật giao thông nhưng do thiếu lương tâm đã không chấp hành: uống rượu bia quá nồng độ cho phép khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ra đường, phải đội mũ bảo hiểm, chở nhiều. hơn ba người với tốc độ quá mức và tiến lên một cách liều lĩnh. đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất, khiến các nhà quản lý đau đầu. phần vì không có biện pháp kiểm soát, lại nóng ngay khi phạm luật nên người dân cứ hồn nhiên vi phạm khi không có CSGT. Về nguyên nhân khách quan, cơ sở hạ tầng của nhiều tuyến cao tốc kém chất lượng do cơ quan thi công sơ suất, nhận hối lộ, trộm cắp vật liệu gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người tham gia giao thông.

  tất cả các nguyên nhân của tai nạn đều bắt nguồn từ lương tâm của con người. nếu họ biết tôn trọng bản thân, biết chấp hành luật lệ giao thông, nghĩ đến sự an toàn của người tham gia giao thông thì sẽ không xảy ra những điều đáng tiếc và đáng tiếc. những hồi chuông cảnh báo luôn vang lên, nhắc nhở mọi người hãy tuân thủ giao thông, vì sự an toàn của mình và của xã hội. Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mọi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, chạy xe đúng tốc độ, phần đường bên phải, không uống rượu lái xe, không tranh giành người đi đường. . Cắm biển báo hạn chế tốc độ, gờ giảm tốc, đèn tín hiệu giao thông và vạch kẻ đường ở khu vực có nhiều trẻ em. phía nhà trường cần đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, trong đó có các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông. tích cực thúc đẩy kỷ luật nghiêm minh của một nơi được gọi là môi trường giáo dục học sinh, để giảm thiểu việc học sinh vi phạm luật an toàn đường bộ.

  Còn đối với các bạn học sinh, sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do đoàn thanh niên tổ chức để tuyên truyền luật giao thông cho mọi người và gia đình. , chấp hành nghiêm luật giao thông, đội mũ khi đi xe máy. đừng làm điều đó như một phản ứng, nhưng hãy làm điều đó vì sự an toàn của chính bạn. Bản thân em cũng sẽ cố gắng chấp hành tốt luật giao thông, góp phần nhỏ bé để giảm thiểu tai nạn giao thông, an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

  Tóm lại, tai nạn giao thông là một vấn đề cấp bách cần phải giải quyết. vấn đề này cần ý thức trách nhiệm và hành động cụ thể của mỗi cá nhân trong xã hội này. Hy vọng một ngày không xa, tai nạn giao thông sẽ được giảm thiểu, mang lại nhiều niềm vui cho những người tham gia giao thông.

  bài luận ví dụ 8

  Đất nước chúng ta đã có vô số phong tục và văn hóa hàng nghìn năm, trong đó có một nền văn hóa gọi là văn hóa giao thông. nhưng ngày nay ít người quan tâm đến văn hóa này. mua bán người đã trở thành “quốc nạn” của nước ta. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng việc nâng cao văn hóa khi tham gia giao thông của người dân cũng rất quan trọng để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay.

  Theo tôi, để là những người văn minh khi tham gia giao thông, trước hết chúng ta phải hiểu biết đầy đủ và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, chúng ta phải là thành viên của cộng đồng khi tham gia giao thông. Khi lưu thông trên đường, bạn không chỉ cần biết vì lợi ích của mình mà còn phải đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông khác. Trong trường hợp nạn nhân cần giúp đỡ, hãy chia sẻ ngay lập tức.

  Ngoài ra, chúng ta phải biết ứng xử có văn hóa khi đi trên đường như: ưu tiên người già và trẻ em, biết xin lỗi, cảm ơn khi có va quệt, không xả rác khi tham gia giao thông. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Vì sự tồn tại và mục đích của cuộc sống, loài người đã sáng tạo ra ngôn ngữ, chữ viết, đạo đức, pháp luật, khoa học, tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật, công cụ phục vụ cuộc sống hàng ngày về ăn, ở, phương sử dụng, tất cả những sáng tạo và phát minh này là văn hóa… ”.

  Người ta thường nói: nhà chật thì ngõ hẹp, phố chật thì chật cả người. Lúc đèn đỏ, mọi người đều dừng lại trước vạch vôi, nhưng có một cô gái xinh đẹp vẫn tiếp tục đạp xuống đường cố gắng di chuyển, cố ép mũi xe của mình để vượt lên trước dù chỉ vài phân. cách. để làm gì? kết quả là bánh xe của cô ấy đã va vào chân của một người khác đang dừng lại bên cạnh cô ấy, la mắng nhau. Vậy văn hóa đi đường trong mỗi người ở đâu, tai nạn giao thông từ đâu mà có?

  Điều đáng buồn hơn là có một cảnh sát cầm dùi cui đứng ở lề đường, tại sao khi đi và đứng lại nghiêm túc như vậy? nhưng khi bạn vắng mặt, thì ôi thôi: thôi, đi thôi, đừng quan tâm đến thế giới xung quanh nữa. hỏi tại sao tai nạn cứ xảy ra. Mọi người đều cho rằng ở nông thôn mức độ kém hơn thành phố, vậy tại sao lại có báo cáo về các vụ tai nạn ở thành phố? Mức độ hiểu biết của người dân nông thôn có cao hơn người thành thị không?

  Không phải như vậy, chỉ vì người ta biết luật nhưng vẫn không nghe, biết sai nhưng không dừng lại. Vấn đề giao thông có phải do ý thức của con người? Tôi cũng chỉ là một cậu học sinh cấp 3, những gì tôi hiểu về cuộc sống còn rất ít nhưng những gì tôi được nghe và nhìn thấy hàng ngày là không thể phủ nhận. ra đường thấy võng đong đưa, nửa đêm tiếng xe gầm rú, rồi xảy ra tai nạn tiếng người khóc thét. sự phát triển của nhà nước chúng ta chậm do thiếu ý thức cũng như tình hình giao thông tồi tệ.

  con đường cũng không kém, từ một con đường chính biến thành vô số con đường phụ nhỏ, nhưng có khi đường chính còn “dở chứng” hơn cả đường phụ. đường phụ do dân tự làm, đường chính do nhà nước làm, vậy đường nào cũng có ổ gà, ổ voi? Đây có phải là hiện tượng tham ô không? thử hỏi tại sao tai nạn không xảy ra.

  thì bạn và tôi nên cùng nhau hành động, nói và làm. Ông nói: “Nếu chúng ta muốn dẫn dắt mọi người, chúng ta phải đặt ra tiêu chuẩn để người khác noi theo. những tấm gương đạo đức gương người tiêu biểu, người tốt, việc tốt càng có ý nghĩa thúc đẩy quá trình đó ”. Trong cuộc sống hàng ngày, các hiện tượng tốt – xấu, đúng – sai, luân lý – trái đạo lý luôn đan xen, đối lập nhau, thông qua hành vi của những người khác nhau. .

  Do đó, việc xây dựng nếp sống văn hóa, đạo đức mới, đặc biệt là nếp sống văn hóa trung chuyển phải được tiến hành và phối hợp chặt chẽ từ bản thân với gia đình, nhà trường và xã hội bên ngoài; đặc biệt là những nhóm mà mọi người, công nhân và nhân viên dành phần lớn cuộc đời của họ cùng nhau. bạn phải thường xuyên trau dồi văn hóa, đạo đức trong suốt cuộc đời: đây là công việc phải làm suốt đời.

  tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đến trường, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông nhằm nâng cao ý thức, thái độ của mọi người khi tham gia giao thông. biết bình tĩnh, thanh thản ưu tiên cho người già và trẻ em. biết sám hối, biết ơn khi có va quệt, biết sử dụng mũ bảo hiểm cho mình và cho các em khi tham gia giao thông. nếu văn hóa giao thông trỗi dậy, đi sai quy định, gây náo loạn, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia khi tham gia giao thông sẽ trở nên lố bịch và bị cộng đồng lên án.

  khi đó văn hóa giao thông của cả cộng đồng sẽ được nâng lên, tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông từng bước được đẩy lùi. Trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cuộc sống mới luôn đòi hỏi phải xây dựng nền văn hóa đạo đức mới Việt Nam ngang tầm với yêu cầu của cách mạng mới và hội nhập quốc tế. Mỗi chúng ta hãy nghiêm túc vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

  bài luận mẫu 9

  Đất nước ta ngày càng phát triển nhờ sự khởi sắc của nền kinh tế trong những năm gần đây. nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số bất cập, trong đó có vấn đề về giao thông. Vấn đề giao thông ngày càng trở nên không phù hợp và trở thành vấn đề báo động đỏ ở Việt Nam.

  Tình hình tai nạn giao thông ngày càng phức tạp và ở mức báo động. Ngày nào cũng có người bị chết và bị thương vì tai nạn giao thông. người ta không khỏi rùng mình trước con số thiệt hại về người do tai nạn giao thông: mỗi ngày có khoảng 35 người chết, mỗi năm có hàng chục nghìn người chết vì tai nạn giao thông. đây là một con số biết nói.

  tai nạn giao thông khiến nhiều gia đình tang thương, để lại những đứa trẻ không cha mẹ, gia đình tan nát. Ngoài ra, nó còn gây ra nhiều tác hại cho gia đình và xã hội. Có rất nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam, họ chỉ sợ giao thông Việt Nam hỗn loạn. họ ngại băng qua đường khi xe cộ đông đúc, không có vỉa hè cho người đi bộ.

  Chính vì tình trạng mất an toàn giao thông ở Việt Nam ảnh hưởng đến việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào nước ta do giao thông nước ta hỗn loạn và mất an toàn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông đường bộ ở nước ta. Trước hết là do ý thức của người dân chúng ta còn thấp, thái độ và ý thức tham gia giao thông của người dân còn quá kém. khi tham gia giao thông ai cũng muốn đi trước, không ai chịu nhường ai dẫn đến mất an toàn giao thông. chính do hiện tượng này dẫn đến tình trạng không nhường đường tại các ngã ba, ngã tư gây ùn tắc giao thông hàng giờ, hiện tượng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng là nguyên nhân chính gây ra ùn tắc giao thông. .

  Một trong những nguyên nhân quan trọng khác dẫn đến TNGT là do chất lượng cầu đường kém: cầu cũ, cầu yếu, chất lượng kém; nhưng lưu lượng phương tiện và người quá nhiều nên dẫn đến tình trạng liên tục phải nâng cấp, sửa chữa, ảnh hưởng đến chất lượng giao thông. Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng trên là vì lợi ích cá nhân, họ tự ý sử dụng xe quá niên hạn sử dụng, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định dẫn đến tình trạng tai nạn. .

  Để giảm thiểu tai nạn giao thông, chúng ta phải thực hiện một số biện pháp nhất định. Trước hết, cần quảng bá đến người dân về hậu quả của tai nạn giao thông, quảng bá đến từng người dân để họ chấp hành tốt luật an toàn giao thông đường bộ. Ngoài ra, phải có chế tài thích đáng đối với những người cố tình vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.

  Nhà nước cần có những giải pháp chiến lược nâng cao chất lượng đường xá để giảm thiểu tai nạn giao thông, tai nạn giao thông ngày càng diễn biến phức tạp và trở thành một trong những vấn đề nhức nhối mà chúng ta phải quan tâm. Đảng và nhà nước cần có những chính sách đầy đủ hơn để một xã hội văn minh hơn.

  An toàn giao thông đường bộ hiện đang là vấn đề được đảng và nhà nước ta hết sức quan tâm vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh. Mọi người dân phải tự giác và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để giúp xã hội trở nên văn minh, hiện đại.

  bài văn mẫu 10

  An toàn giao thông đường bộ là một vấn đề rất lớn và cần thiết trong cuộc sống của mỗi người dân. Nhưng ngày nay, các vụ tai nạn trên đường vẫn tiếp tục xảy ra với số lượng ngày càng nhiều. Đó là lời cảnh tỉnh để mọi người trong toàn xã hội thay đổi thái độ sống và thực hiện tốt an toàn giao thông đường bộ.

  an toàn đường bộ là ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông trong đó có việc chấp hành luật giao thông các bạn phải lưu ý khi tham gia giao thông. an toàn đường bộ còn là sự an toàn của những người đi trên các phương tiện đường bộ, đường biển và đường hàng không, chấp hành tốt luật giao thông, ứng xử đúng mực khi điều khiển xe trên đường bộ và các phương tiện giao thông.

  an toàn giao thông đường bộ đang là vấn đề “nóng” luôn khiến xã hội lo lắng. đọc và nghe số liệu về số người chết và bị thương do tai nạn giao thông theo báo cáo của Ban an toàn giao thông được cung cấp trên các phương tiện truyền thông: số lượng tai nạn giao thông khá cao, gây thiệt hại về mọi mặt, như tính mạng của mọi người, tài sản và chất lượng cuộc sống, từ đó mỗi người trong xã hội cần nhìn nhận và nhận thức rằng an toàn giao thông đường bộ hiện nay là vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

  Mỗi người trong xã hội cần thực hành tốt an toàn giao thông đường bộ không chỉ vì lợi ích của mình mà còn vì lợi ích của mọi người và cộng đồng. An toàn giao thông đường bộ tốt đi đôi với nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng cộng đồng an toàn, văn minh cho mỗi chúng ta. Hiện nay, tai nạn giao thông do không tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ ở nước ta đang ở mức báo động, gây thiệt hại to lớn trước mắt và lâu dài.

  Chỉ vì không thực hiện an toàn giao thông đường bộ khi lưu thông mà thiệt hại do tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng. Tại sao hàng ngày báo chí vẫn nhắc đến những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, số người chết và bị thương rất cao nhưng lại ít tác dụng giáo dục các quy định, hạn chế giao thông, lại giảm thiểu con số đó? Phải chăng con người chúng ta dần trở nên vô cảm với vấn đề này, vì nó xảy ra quá nhiều mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu được nỗi đau của hậu quả?

  việc thực hiện an toàn đường bộ phải quá khó để đảm bảo an toàn cho bạn, người và tài sản. Hậu quả của việc không thực hiện an toàn giao thông đường bộ là vô cùng to lớn, vì vậy mỗi chúng ta phải chấp hành tốt luật an toàn đường bộ, chấp hành các điều lệnh an toàn giao thông đường bộ. Hành vi đi ngược lại an toàn giao thông là vi phạm luật giao thông, gây tai nạn, ảnh hưởng đến người khác và gây hậu quả cho cộng đồng.

  an toàn giao thông đường bộ áp dụng cho mọi lứa tuổi, từ học sinh đến người lớn, mọi người đều phải tuân thủ trách nhiệm an toàn của mình khi lưu thông. an toàn giao thông đường bộ không chỉ là vấn đề chung của xã hội mà rất cần sự chung tay góp sức của mỗi cá nhân. mỗi chúng ta cần có ý thức tham gia giao thông tốt để giảm thiểu số vụ tai nạn gây ra. vấn đề an toàn giao thông đường bộ được tuyên truyền rộng rãi thông qua báo chí và các trò chơi truyền hình.

  Ngay cả trong môi trường học đường, an toàn giao thông đường bộ cũng được chú trọng, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh đối với việc chấp hành các quy định về giao thông đường bộ, đường sắt và đường sông. Bản thân không chỉ học tập tốt mà còn phải thực hiện tốt công tác an toàn giao thông đường bộ vì lợi ích của mình và xã hội. An toàn giao thông đường bộ luôn là vấn đề hết sức quan trọng và đang được quan tâm trong thực tế cuộc sống. thực hiện tốt an toàn giao thông đường bộ đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển.

  bài văn mẫu 11

  Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, các phương tiện giao thông ngày càng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu đi lại của con người được thuận tiện và an toàn hơn. tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là tình trạng an toàn giao thông đường bộ hiện nay đã trở thành vấn đề đáng báo động.

  An toàn đường bộ là chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật giao thông khi điều khiển xe trên đường. an toàn giao thông đảm bảo tính mạng của bạn và của những người xung quanh.

  nhưng hiện nay tình hình an ninh trật tự khi tham gia mua bán người ngày càng trở nên đáng báo động. Theo thống kê của Ban An toàn giao thông, tính đến hết tháng 9, cả nước xảy ra 10.518 vụ TNGT, làm chết hơn 9 người và hơn 10 nghìn người bị thương. tai nạn giao thông chiếm tỷ trọng lớn nhất. Trong quá trình tham gia giao thông, ý thức của người dân còn rất kém, có tới 50% người tham gia giao thông không sử dụng đèn tín hiệu khi chuyển hướng, 72% không đội mũ bảo hiểm, việc vượt đèn đỏ xảy ra thường xuyên. gây ra những vụ tai nạn thương tâm và đáng tiếc. . Không những vậy, tình trạng khi tham gia giao thông sử dụng các chất kích thích như rượu, bia vẫn thường xuyên xảy ra.

  nguyên nhân của tình trạng báo động trên là gì? trước hết là sự thiếu ý thức của người đi đường. họ đội nón ra đi để phản đối, không để mất tiền, không bị công an phạt, không để bảo vệ an toàn cho chính mình. đường không có cảnh sát, thường xuyên vượt đèn đỏ, do vội vàng, lười chờ đèn xanh. nhưng họ không biết, nhanh một phút nhưng cũng có thể chậm cả đời. Đã có vô số vụ tai nạn xảy ra do đi trước vài giây khi đèn giao thông sắp chuyển sang màu xanh. nhất là đối với tầng lớp thanh niên thích thể hiện, trên đường phố thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà cả những người tham gia giao thông khác. Ngoài ra, cũng cần nói đến cơ sở hạ tầng của nước ta còn nhiều yếu kém, chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. đó là lý do làm phát sinh hiện tượng ngoài giờ làm việc, mọi người đổ xô lên vỉa hè để đi nhanh, hiện tượng này xảy ra chủ yếu ở các thành phố. nhiều đoạn đường kém gây khó khăn do gặp phải những tình huống bất ngờ cần xử lý. Trên đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn khi tham gia giao thông ở nước ta hiện nay.

  Thực trạng mất an toàn khi tham gia mua bán người gây ra những hậu quả rất đáng tiếc. Trước hết, ai bị tai nạn thì mất mạng, là tài sản quý nhất của mỗi người, trường hợp nhẹ hơn có thể bị tai nạn, mất khả năng lao động. Đối với gia đình, nếu bị tai nạn giao thông thì chi phí điều trị lớn, mất sức lao động, đẩy gia đình vào cảnh khốn khó, túng thiếu. Đối với xã hội, tai nạn giao thông gây thiệt hại lớn về kinh tế. mất nhân công, giảm năng suất lao động. Những vụ tai nạn giao thông lớn làm tê liệt hệ thống giao thông, hư hỏng đường xá, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế đất nước.

  Để tình trạng mất an toàn khi tham gia mua bán người không còn tiếp diễn và lây lan, lúc này chúng ta cũng như các cấp, các ngành liên quan phải có biện pháp xử lý ngay. Đối với tôi, cần phải nhận thức được tầm quan trọng của việc chấp hành luật lệ giao thông. Tuân theo luật pháp không chỉ bảo vệ bạn mà còn bảo vệ những người xung quanh bạn. Khi ra đường, hãy luôn trang bị đầy đủ kiến ​​thức, giữ vững tay lái để đi an toàn. không tham gia giao thông khi tinh thần không tỉnh táo, say xỉn. Ngoài ra, cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp các ngành. cần có biện pháp xử lý nghiêm minh hơn đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn đường bộ. Nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng đường xá để việc tham gia giao thông được thuận lợi, không phải chen lấn xô đẩy sau giờ tan tầm. khi có sự phối hợp đồng bộ của tất cả, chắc chắn tình trạng mất an toàn giao thông sẽ giảm bớt.

  Là học sinh, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định về an toàn giao thông đường bộ. vận động mọi người chấp hành pháp luật để bảo đảm an toàn tính mạng cho mình và những người xung quanh. “An toàn giao thông / hạnh phúc của mọi người”.

  bài văn mẫu 12

  An toàn giao thông đường bộ luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. và trong những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày một gia tăng. đặc biệt hơn, số người chết vì tai nạn giao thông hàng giờ, hàng ngày đã đến mức báo động như cần đặt ra vấn đề an toàn giao thông để chúng ta cùng giảm bớt những con số đáng kể như sự việc này.

  Trước tiên, chúng ta phải hiểu tai nạn giao thông là gì. và mọi người khi tham gia giao thông trên đường không hề biết trước rằng mình bị tai nạn do nguyên nhân chủ quan hay khách quan gây ra. nếu nhẹ thì chỉ thiệt hại về tài sản, nặng thì để lại thương tật suốt đời, thậm chí là mất mạng, và nó cũng đã để lại rất nhiều nỗi đau cũng như nỗi tiếc thương cho những người đã mất. một người họ hàng sống Số lượng phương tiện cá nhân ngày càng tăng, và đó là lý do tại sao có rất nhiều phương tiện trên mọi nẻo đường. nếu ở các thành phố lớn trung tâm đông phương tiện gây ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn xe cộ. còn đối với những nơi có mật độ dân cư thấp thì ý thức chấp hành giao thông rất kém, do tâm lý coi thường, ít người tham gia giao thông nên việc phóng nhanh vượt ẩu là điều không cần thiết. những tình huống bất ngờ xảy ra, không xử lý kịp thời dẫn đến hậu quả không mong muốn.

  Cùng ví dụ trên, chúng ta có thể đánh giá nguyên nhân đầu tiên là nguyên nhân đầu tiên do thiếu hiểu biết. nguyên nhân thứ hai là các em có hiểu biết về luật giao thông nhưng do thiếu hiểu biết nên chưa chấp hành luật như uống rượu bia quá nồng độ cho phép khi lái xe, khi tham gia giao thông không mặc. mũ bảo hiểm. đi phần đường phải đội mũ bảo hiểm, chở quá ba người vượt nhanh. và có thể coi đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến các nhà quản lý đau đầu.

  Có thể thấy thêm một phần do không có biện pháp kiểm soát, lại nổi nóng ngay khi phạm luật nên mọi người cứ hồn nhiên phạm luật khi không có cảnh sát giao thông. Và nếu xét nguyên nhân khách quan thì hạ tầng nhiều tuyến đường kém chất lượng, có thể do cơ quan thi công sơ suất, nhận hối lộ, trộm cắp vật liệu, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người đi đường.

  Có thể nói, tất cả những nguyên nhân dẫn đến tai nạn đều bắt nguồn từ lương tâm của con người. và nếu họ biết tôn trọng bản thân, họ cũng biết tuân thủ các quy định về giao thông. ngoài ra các em khi tham gia giao thông cũng phải nghĩ đến an toàn giao thông thì sẽ không xảy ra những điều đáng tiếc và đáng tiếc. bạn có thể thấy rằng chuông cảnh báo luôn vang lên, nhắc nhở mọi người tuân thủ giao thông. cũng vì sự an toàn của bản thân và xã hội. Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mọi người phải nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tức là lái xe bên phải, đi đúng tốc độ quy định, đi đúng làn đường quy định. Khi pháp luật được tuân thủ nghiêm túc, chắc chắn tỷ lệ tai nạn giao thông sẽ giảm đáng kể

  nói riêng về bản thân các em học sinh, thời điểm này khi còn đang đi học, chúng ta hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội do đoàn thanh niên tổ chức để tuyên truyền luật giao thông cho các em học sinh. tuyên truyền pháp luật cho cả em và gia đình, giúp các em có ý thức chấp hành nghiêm luật giao thông, đội mũ khi đi xe máy. và khi tham gia buôn người, tuân thủ pháp luật là cách để tự bảo vệ mình.

  Và cuối cùng, tai nạn giao thông là một vấn đề cấp bách cần giải quyết. có thể thấy rằng vấn đề này rất cần ý thức trách nhiệm và hành động cụ thể của mỗi cá nhân trong xã hội này. và chúng ta có quyền hy vọng một ngày không xa, tình hình tai nạn giao thông sẽ được cải thiện và giảm thiểu, mang lại nhiều niềm vui cho những người tham gia giao thông.

  bài luận mẫu 13

  “An toàn đường bộ là hạnh phúc của mọi người”. nhưng ngày qua ngày, giao thông vẫn tiếp tục là một trong những vấn đề bức xúc mà xã hội phải đối mặt. Tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày ở mọi nơi trên thế giới, đòi hỏi vấn đề an toàn giao thông phải được xem xét nghiêm túc.

  Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi con người không thể tránh khỏi việc tham gia mua bán người. Chúng ta di chuyển trên đường bằng các phương tiện công cộng và cá nhân như xe đạp, xe máy, ô tô, xe buýt. tuy nhiên, an toàn giao thông đường bộ hiện đang ở mức báo động. tai nạn giao thông xảy ra khắp nơi trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2017 cả nước xảy ra 20.280 vụ tai nạn giao thông. trong đó có 9.770 vụ tai nạn giao thông nhỏ hoặc lớn và 10.310 vụ va chạm giao thông. Trung bình một ngày trong năm 2017, cả nước xảy ra 55 vụ TNGT, trong đó có 27 vụ TNGT từ mức độ nhẹ trở lên và 28 vụ va chạm giao thông làm 23 người chết, 15 người bị thương và 32 người bị thương nhẹ.

  tai nạn giao thông dù va chạm nhẹ hay nghiêm trọng đều để lại những hậu quả đau lòng. nếu nhẹ thì trầy xước, gãy tay chân, nặng có thể mất mạng. gây thiệt hại về người và tài sản, khiến không chỉ bản thân người bị tai nạn mà cả gia đình và những người xung quanh vô tội cũng phải chịu nỗi đau. có những người đang tham gia giao thông đúng luật cũng bị tai nạn, bị thương, thậm chí tử vong. Nhiều trường hợp trẻ em, người già đang đi trên đường cũng bị các phương tiện khác tông phải. hay đơn giản là hành động lùi xe, mở cửa xe không nhìn, không chỉ tay đã gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

  Một câu hỏi được đặt ra: tại sao an toàn đường bộ bị đe dọa? trước hết phải kể đến nguyên nhân chủ quan của chính người tham gia giao thông. Họ không có ý thức chấp hành luật giao thông, họ không có ý thức về bản thân. Họ không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ cho phép, sử dụng ma túy … hoặc họ không hiểu luật giao thông. tệ hơn là hành động đua xe trên đường của nhiều người. Nguyên nhân khách quan là do phương tiện lưu thông còn hạn chế, nhiều công trình xây dựng dở dang gây tai nạn đáng tiếc cho người dân. nhiều nhà hàng, quán ăn còn lấn chiếm vỉa hè, lối đi. Pháp luật chưa có chế tài, biện pháp đồng bộ, nghiêm minh đối với hành vi vi phạm giao thông nên một bộ phận người dân vẫn chưa lường hết hậu quả.

  an toàn giao thông là một vấn đề cần được giải quyết cùng với các vấn đề xã hội khác. nó là sự nghiệp của tất cả mọi người trong cộng đồng. Nhà nước cần tạo điều kiện, cải tạo phương tiện để tránh cản trở giao thông và kết hợp các biện pháp xử phạt thích đáng đối với từng hành vi vi phạm. nhà trường và gia đình phải cùng nhau giáo dục con em mình nhận thức và suy nghĩ đúng đắn, giúp các em hiểu được hậu quả của tai nạn giao thông. do đó nhắm mục tiêu hành động của họ bằng cách tham gia vào lưu lượng truy cập. điều quan trọng nhất là ở mỗi cá nhân. mỗi người cần tự phát huy hiểu biết về luật lệ, quy định giao thông và nâng cao tinh thần trách nhiệm. tôn trọng người khác và quý trọng cuộc sống của chính mình. sử dụng phương tiện công cộng để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Và đừng quên quảng cáo để toàn xã hội đoàn kết xây dựng an toàn giao thông.

  an toàn giao thông đường bộ là mục tiêu của toàn xã hội, vì cuộc sống ổn định và hạnh phúc hơn. khi tham gia giao thông, bạn hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình. nhanh một phút chậm cả đời, vì cuộc sống tươi đẹp hoặc cùng nhau bảo vệ an toàn giao thông.

  ..

  tải xuống tệp để xem 2 bài luận ngắn về an toàn giao thông

  hoàn thành bài tiểu luận về an toàn giao thông (8 ví dụ)

  bài luận ví dụ 1

  Trong những năm gần đây, giao thông đã trở thành một chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên cả nước và có xu hướng gia tăng. vì vậy, chúng ta cần có những suy nghĩ nghiêm túc và hành động thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

  Tai nạn giao thông rất phức tạp và đa dạng: vượt đèn đỏ, chạy sai làn đường, chạy quá tốc độ quy định … Tùy theo mức độ mà thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra là khác nhau. nhẹ có thể bị xây xát trên cơ thể, nghiêm trọng hơn là gãy tay chân, chấn thương sọ não, thậm chí tử vong. nhưng nhìn chung tất cả đều gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại thương tật vĩnh viễn cho con người và trở thành gánh nặng cho gia đình, nhiều người là trụ cột, những mầm non tương lai của đất nước ở lại, để lại nỗi đau, mất mát không có giới hạn cho các em. những cái.

  Nguyên nhân của vụ tai nạn là do người dân thiếu ý thức tham gia giao thông, thiếu hiểu biết và không chấp hành nghiêm luật giao thông. Không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông đường bộ gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng khiến cả chục người bị thương. nhiều người vì lòng tham ích kỷ mà rải đinh trên đường trục lợi cũng để lại hậu quả khôn lường.

  Ngoài ra, cơ sở hạ tầng đường bộ còn hạn chế ở nước ta cũng là một phần nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. cụ thể như hiện nay, một bộ phận không nhỏ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường do tuổi trẻ, thiếu tự chủ như đua xe, lạng lách, đánh võng,… cũng đã gây ra hậu quả. xin lỗi.

  Để giảm thiểu tai nạn giao thông, điều cần thiết là phải hiểu luật giao thông và tuân thủ luật giao thông. luật giao thông cần được đưa vào trường học để học sinh dễ dàng tiếp cận. Ngoài ra, mỗi cá nhân phải có tinh thần tự giác chấp hành và tuyên truyền, tham gia các hoạt động phổ biến pháp luật giao thông cho những người xung quanh.

  an toàn giao thông đường bộ là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, cần có tư duy đúng đắn và gương mẫu thực hiện các giải pháp thiết thực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

  bài luận ví dụ 2

  trong chiến tranh, con người bị cướp đi sinh mạng bởi bom đạn, tội ác của kẻ thù, trong thời kỳ hòa bình, sự sống đó dễ dàng bị “tai nạn giao thông” cướp đi sinh mạng. Còn gì đau xót hơn khi phải chứng kiến ​​những cái chết tức tưởi, bất ngờ xảy ra do một phút bất cẩn khi cầm lái hay những rủi ro bất ngờ từ những người sử dụng phương tiện giao thông khác. Còn gì chua xót hơn khi những người tóc bạc phải chứng kiến ​​những người tóc xanh khóc. do đó, vấn đề tai nạn giao thông đang là vấn đề đáng báo động ở nước ta hiện nay.

  Trước hết, có thể thấy số vụ tai nạn giao thông đang gia tăng đáng kể, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2019 đã xảy ra hơn 14.251 vụ tai nạn giao thông làm chết 6.300 người, hàng chục nghìn người bị thương nặng. . Tai nạn giao thông xảy ra ở nhiều phương thức giao thông đường sông, đường sắt và cả đường hàng không, nhưng tai nạn giao thông để lại nhiều nhất là tai nạn giao thông đường bộ. Hàng ngày trên báo chí và các phương tiện truyền thông chúng ta có thể thấy rất nhiều vụ tai nạn chết người. Gần đây hơn là vụ tai nạn ở Bến Lức – Long An xảy ra vào tháng 1/2019, một chiếc xe container do tài xế điều khiển bất ngờ va chạm với hàng chục xe máy đang dừng đèn đỏ ở ngã tư. , vụ tai nạn khiến 4 thanh niên tử vong và hơn 21 người bị thương, phương tiện nát bét, hư hỏng nặng. hay một vụ tai nạn khác xảy ra ở hải dương khi một đoàn người đang đi viếng nghĩa trang liệt sĩ thì bị một chiếc xe tải chạy qua cán chết 8 người và hàng chục người khác bị thương. Tại Quảng Trị, một đoàn người từ quê vào Quảng Nam rước dâu đã không may va chạm với xe đầu kéo đi ngược chiều, gây ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người trong gia đình tử vong tại hiện trường trong ngày Cưới. Chưa kịp tổ chức đã thành tang thương, xót xa… qua đó mới thấy tai nạn giao thông nguy hiểm như thế nào. không chỉ mất mát của cải, vật chất mà chúng còn hoành hành cướp đi sinh mạng của bất cứ ai. vụ tai nạn đã tước đi của đất nước những nguồn lao động, trí thức, nhân tài và thế hệ con cháu quý giá. Nó vô hình nhưng lại mang đến nỗi đau hữu hình, khiến những ai cầm lòng vẫn rơi nước mắt khi nghĩ đến việc nói với người thân rằng họ đã ra đi.

  Vậy đâu là nguyên nhân khiến nhiều vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra như vậy? Khách quan mà nói, có thể thấy một số vụ TNGT xảy ra là do đường có ổ gà, ổ voi khiến phương tiện qua lại khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều yếu kém và thiếu thốn. cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư xây dựng, nâng cấp và triển khai phù hợp, tạo ra những vướng mắc. . Mặt khác, hệ thống đèn tín hiệu, đèn tín hiệu giao thông ở một số nơi chưa được quan tâm đúng mức, xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng ít nhiều đến người tham gia giao thông. Ngoài ra, vấn đề thời tiết, gió bão, sấm sét, mưa lũ cũng gây ra nhiều tai nạn cho người đi đường. Quá nhiều phương tiện giao thông ở Việt Nam, đặc biệt là xe máy gây ra tình trạng ùn tắc và đường quá hẹp khiến người dân di chuyển trên đường khó khăn và dễ dẫn đến va chạm. tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng, nguyên nhân chính và trực tiếp nhất đến từ ý thức của người đi đường. Một số trẻ em đi xe máy khi chưa đủ tuổi, trôi dạt, va phải tiếng vang, hàng năm, cứ bảy lần giữa đường. người đi đường không biết luật hoặc hiểu biết chưa đầy đủ về luật giao thông. họ sử dụng rượu, bia, ma tuý gây tai nạn trên đường ảnh hưởng đến những người vô tội. Trên các tuyến đường chính, người tham gia đậu xe bừa bãi, chạy sai làn đường, một số lái xe quá tốc độ do không làm chủ được tay lái đã gây ra tai nạn. Ngoài ra, không thể không kể đến ý thức của một số người dân trong xóm vứt rác bừa bãi giữa đường gây cản trở giao thông.

  Vì những lý do trên, chúng ta phải đề ra các giải pháp, biện pháp khắc phục để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, hướng tới xây dựng môi trường giao thông lành mạnh, an toàn. Trước hết, cần ban hành luật giao thông đúng đắn gắn với thực tế, tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông, qua sách, báo… để người dân hiểu và nắm rõ luật. thứ hai, mỗi người dân phải có ý thức chấp hành luật giao thông, gương mẫu trước con cái, gia đình và xã hội, vận động mọi người cùng chấp hành luật giao thông. thứ ba, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu luật giao thông, tìm hiểu về an toàn giao thông đường bộ trong trường học và cộng đồng dân cư. cải tạo hệ thống đường giao thông đảm bảo chất lượng cơ sở hạ tầng, quan tâm đến hệ thống biển báo, tín hiệu đèn. thứ tư, mọi người nên hiểu rõ tác hại của bia, rượu, v.v. khi họ tham gia giao thông để hạn chế sử dụng. đề ra các khẩu hiệu như: “nhanh một giây, chậm cả đời”, “an toàn giao thông vì hạnh phúc mọi người”, “đã uống rượu bia thì không lái xe”; … trên đường làng, ngõ xóm để người tham gia giao thông có ý thức.

  “An toàn giao thông đường bộ là hạnh phúc của mọi người”, tất cả chúng ta phải chung tay vì hạnh phúc của chính mình và vì hạnh phúc của xã hội. đừng để tai nạn giao thông hủy hoại cuộc sống của chúng ta.

  bài luận mẫu 3

  nếu số người chết vì hiv / hỗ trợ giảm đáng kể trong chín năm qua, thì tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông sẽ có xu hướng tăng lên. An toàn giao thông đường bộ đã trở thành một chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. những phương tiện giao thông hiện đại nhất ra đời, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại cho con người thì nếu người tham gia giao thông không ý thức được sẽ rất nguy hiểm và nguy hiểm đến tính mạng. Vậy làm thế nào để đạt được sự an toàn trên đường cho tất cả mọi người?

  an toàn đường bộ là gì? đó là những hành vi có văn hóa bao gồm tuân thủ pháp luật và có ý thức khi tham gia giao thông, an toàn giao thông là đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện và những người xung quanh.

  vấn đề tai nạn giao thông xảy ra ở mọi phương tiện, mọi loại đường. Được coi là cách an toàn và hiệu quả nhất là đường hàng không, nhưng vẫn có một số vụ rơi máy bay đáng tiếc nhất trong năm 2016 khiến hàng trăm người thiệt mạng. tai nạn xảy ra thường xuyên và liên tục nhất là tai nạn giao thông, phương tiện tham gia chủ yếu là mô tô và ô tô khách. So với năm 2017 cùng kỳ (16/12/2017 đến 15/3/2018), Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ ra, trên phạm vi cả nước xảy ra 4.674 vụ TNGT, số người chết tăng 35 người. (1,66%). ) cho thấy mức độ nguy hiểm ngày càng rõ ràng.

  Tính mạng của tôi có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào khi tôi ra ngoài, tôi sinh ra và lớn lên ở một tỉnh miền núi phía Bắc, tôi lên Hà Nội học mỗi khi qua đường sợ bị người ta đâm. và đang đi trên vỉa hè yên bình thì bất ngờ hàng loạt xe máy lao sang làn đường dành cho người đi bộ do kẹt xe phía dưới, sau đó vô tình chứng kiến ​​vụ tai nạn thảm khốc và tử vong tại hiện trường. Tôi tự hỏi tại sao mọi người có thể xem nhẹ cuộc sống như vậy. hên xui thì ít mà chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao.

  Trước sự cố kiểu này, hậu quả của tai nạn giao thông là vô cùng nghiêm trọng. xe hư hỏng nhẹ, các thành viên xây xát. trường hợp nặng có thể bị thương, liệt, hoặc nhiều người chết trên đường phố, vô tình rơi vào mắt người tham gia giao thông tử vong. nếu chúng ta thận trọng hơn một chút, chậm hơn một chút, ý thức hơn một chút, có lẽ những điều đáng tiếc đã không xảy ra. tai nạn giao thông gây thiệt hại về tài sản và tính mạng, để lại cho các thành viên trong gia đình nỗi đau và nỗi ám ảnh, gia đình mất đi một người, bạn bè mất đi người bạn đời. Giao thông Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài “vừa đi vừa run”, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành du lịch.

  những gì gây ra tai nạn giao thông bất ngờ? Bên cạnh những người có ý thức cao, tôn trọng an toàn giao thông đường bộ, vẫn còn nhiều người có ý thức vi phạm pháp luật chưa cao, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, chủ quan phóng xe, sử dụng rượu bia khi lái xe, một bộ phận giới trẻ ngày nay có xu hướng lạng lách, đánh võng, bỏ chạy gây hậu quả nghiêm trọng khi tham gia giao thông. Nguyên nhân thứ hai có thể do chất lượng cầu đường chưa đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn, đường đã sửa chữa có thể đi lại thuận lợi nhưng vẫn có nơi đi lại rất khó khăn, nhất là ở các đô thị, các tỉnh miền núi. , vùng sâu, vùng xa rất cần được quan tâm đầu tư sửa chữa, cải tạo để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Nguyên nhân thứ ba là do ngành giao thông chưa có giải pháp tối ưu nhất để giảm tỷ lệ tai nạn, mặt khác vẫn để xảy ra tiêu cực trong khâu quản lý. tuy nhiên, nguyên nhân chủ quan trước hết vẫn là do ý thức của người tham gia giao thông.

  trong trường hợp khẩn cấp đáng báo động về tai nạn giao thông, chúng ta cần đề xuất và thực hiện các biện pháp khắc phục cụ thể. cảm hóa người tham gia giao thông bằng cách tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở họ tự giác tuân thủ pháp luật, nâng cao giá trị tính mạng, tài sản của mình và của người khác. Cần có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông, gây tai nạn cho người khác. cải tạo hệ thống đường bộ và tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường nguy hiểm. Cần nghiêm trị những CSGT có hành vi đồng lõa với người vi phạm luật giao thông. trong hệ thống trường học cần giáo dục ý thức giao thông cho học sinh, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vẽ tranh cổ động ngày an toàn giao thông đường bộ …

  mỗi chúng ta thực hiện an toàn giao thông đường bộ phải có ý thức khi tham gia giao thông để bảo vệ an toàn tính mạng của mình và của những người bạn đồng hành. an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của mọi người, là hạnh phúc của mỗi gia đình. Hãy ghi nhớ phương châm “cuộc sống đang ở phía trước tay lái”, hãy có cảm giác an toàn khi ra đường vì bình yên.

  mô hình 4

  “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”, câu khẩu hiệu mà từ trẻ em đến người già ai cũng biết. Tưởng chừng vấn đề giáo dục cơ bản này từ nhà trẻ phải được quản lý hợp lý, nhưng có lẽ, vấn đề an toàn giao thông đường bộ luôn đi kèm với những câu chuyện đáng tiếc về tai nạn thảm khốc, hay những lời than phiền về nạn kẹt xe kéo dài.

  an toàn đường bộ là khái niệm dùng để chỉ những hành vi nhằm đảm bảo tính mạng của người tham gia giao thông và trật tự an toàn đường bộ. An toàn đường bộ là việc mọi người tuân theo và chấp hành luật giao thông trên đường cao tốc, đường sắt, đường hàng không, v.v. để bảo vệ sự an toàn của chính mình khi lái xe hoặc ngồi trên xe. Với đường bộ, an toàn giao thông đường bộ là những quy định như đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ghế ô tô, dừng trước vạch sơn khi đèn đỏ, đỗ xe đúng nơi quy định. .Quy định, … đường sắt và đường hàng không ít được nhắc đến vì hai phương tiện này không được sử dụng nhiều như xe máy, xe đạp và ô tô ở Việt Nam.

  Thực tế an toàn giao thông đường bộ cho thấy, hầu hết các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và Sài Gòn, tham gia giao thông như chơi bài với tính mạng của mình. Theo thống kê, chỉ trong 50 tháng kể từ cuối năm 2015, cả nước đã xảy ra khoảng 43.000 vụ tai nạn, làm chết khoảng 19.000 người, số người bị thương lên tới 35.000 người, chưa kể những trường hợp người sống thực vật hoặc chết. trong khi nhập viện cấp cứu. Chỉ trong tháng qua, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 5 vụ tai nạn do ô tô gây ra để lại hậu quả nặng nề về người và tài sản, điển hình như vụ xe ô tô mercedes cán qua người phụ nữ điều khiển xe máy trong hầm kim. vào tháng Năm. ngày 1/1/2019, khiến hai chị em này rơi xuống hầm, tử vong sau khi đưa đến bệnh viện. chiếc xe bị hư hỏng nặng. Đó là tất cả về tai nạn, và ùn tắc, tắc nghẽn, ô nhiễm tiếng ồn từ còi xe, chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, đua xe trái phép, v.v., không thể đếm xuể. Vào đêm 21/4, một chiếc ô tô do một người có nồng độ cồn vượt quá quy định cho phép đã mất lái lao vào dải phân cách của cầu vượt Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội làm một người tử vong. Biết bao cảnh vợ mất chồng, cha mất con vì những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên đường phố.

  Đối với người dân ở các thành phố đông đúc, việc về nhà vào mỗi giờ cao điểm được coi là cực hình do ùn tắc, ô tô đẩy xe máy, đua xe máy, cố tìm đường, vượt mọi chướng ngại vật. tình trạng vượt đèn đỏ, bấm còi inh ỏi là cảnh thường thấy ở mọi ngã ba, ngã tư. thanh niên rủ nhau tụ tập đua xe vào ban đêm gây mất trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. tất cả những tình huống này diễn ra như bình thường và dường như chính phủ hoàn toàn không có giải pháp.

  Một số ý kiến ​​cho rằng, vấn đề an toàn đường bộ trở nên như vậy là do người tham gia giao thông không chấp hành và nghiêm chỉnh luật giao thông. Nếu không vượt đèn đỏ thì sẽ không xảy ra tai nạn bất ngờ. nếu không lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán, đậu xe thì đã không xảy ra ùn tắc, ùn ứ. một phần, người tham gia giao thông chưa chắc đã đủ kỹ năng và trình độ để điều khiển phương tiện. Hiện nay, việc mua bán xe máy giả diễn ra khắp nơi, công khai với giá dịch vụ ưu đãi để lấy bằng lái xe nhanh chóng. những người mua phải khi đi ngoài đường, không hiểu luật, vô hình trung gây tai nạn cho người khác do sự thiếu hiểu biết của mình. phần lớn nguyên nhân vẫn xoay quanh việc thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm, bạn chỉ cần lao nhanh để hoàn thành công việc của mình và sẵn sàng chạy một cách liều lĩnh, bất chấp tính mạng của những người xung quanh.

  Ngoài ra, việc phương tiện thô sơ, xe tự chế, xe máy dày đặc cũng ảnh hưởng đến chất lượng an toàn giao thông đường bộ. Ở các nước phát triển, hầu hết mọi người di chuyển bằng tàu điện ngầm, tàu điện trên cao hoặc xe buýt. Ở Việt Nam, xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu do tính chất gọn nhẹ, dễ di chuyển. Chính vì thế mà đường ngày càng xuống cấp, ổ voi, ổ gà, thậm chí cả “tổ khủng long”, công trường không biển báo, nắp cống hỏng lâu ngày không được làm mới,… hạ tầng yếu kém gây khó khăn. Đối với việc di chuyển của người dân, vào những giờ cao điểm khi lượng người tham gia giao thông đông nhất thì việc di chuyển trên các tuyến phố gần như là không thể.

  Những hậu quả tiêu cực của việc mất an toàn giao thông đường bộ đã và đang hiện hữu. số ca tử vong không ngừng gia tăng, xe cấp cứu TNGT tại các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. tử vong về người dẫn đến thiệt hại về tài sản và vật chất, chi phí y tế, phương tiện bị phá hủy, cầu đường bị biến dạng, gãy đổ, rào chắn, cột điện, cây đổ, v.v. Hệ quả rõ ràng nhất mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày là tắc đường, ảnh hưởng đến cả thời tiết, không khí, môi trường và cả tinh thần của người đi đường. Có thể nói, giao thông ở Việt Nam đang trở thành mối lo ngại lớn nhất đối với du khách nước ngoài do sự hỗn loạn, thiếu quy củ và thiếu ý thức của người điều khiển phương tiện.

  Đối mặt với tình trạng này, nhà nước thường đưa ra các giải pháp cả tạm thời và lâu dài. Để giảm thiểu tai nạn, luật an toàn đường bộ yêu cầu người điều khiển xe máy phải đội mũ bảo hiểm. Để giải quyết tạm thời vấn nạn kẹt xe, chính quyền đã thử nghiệm thay đổi giờ học và giờ kinh doanh của trường học và cơ sở kinh doanh, nhưng có vẻ không khả thi. Ngoài ra, việc khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng như xe điện, xe máy cũng diễn ra rất chậm chạp. các chế tài đưa ra nhưng chưa thực sự nghiêm khắc để giáo dục, răn đe, CSGT vẫn để tiền lộng hành. các biện pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người đi đường cũng chủ yếu trên lý thuyết, nhưng thực tế vẫn chưa có chuyển biến.

  Vấn đề an toàn giao thông đường bộ vẫn là một câu chuyện cổ, từ bàn trà, nước uống đến bàn họp của các quan chức cấp cao. Nhiều ý kiến ​​được đưa ra, nhiều điều luật được áp dụng nhưng dường như điều cốt lõi là ý thức con người không thể thay đổi. cha mẹ vượt đèn đỏ, con cái chạy theo. Thật không may, nhưng bạn phải thừa nhận rằng, có khả năng không ai giải quyết được vấn đề giao thông trong quá khứ.

  mẫu 5

  Trải qua bao nhiêu năm chinh chiến, đổ máu và nước mắt, chúng ta mới có được nền độc lập như ngày nay. Những tưởng đau khổ sẽ không còn nữa khi ngày độc lập đến. nhưng không, đất nước đang trải qua rất nhiều đau thương. lưỡi hái của tử thần vẫn cận kề. trong đó, đối tượng gây tai nạn giao thông là chính dẫn đến nỗi đau, mất mát. làm sao để không xảy ra tai nạn giao thông, để an toàn giao thông đường bộ luôn được đảm bảo. điều đó đặt ra một dấu hỏi lớn đối với mọi người.

  An toàn đường bộ là không để xảy ra tai nạn và va chạm do các phương tiện tham gia giao thông gây ra. bảo đảm an toàn giao thông đường bộ là duy trì luồng giao thông ổn định cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không …

  Tình hình tai nạn giao thông ở nước ta hiện đang ở mức báo động đỏ và đứng thứ hạng cao trong khu vực Đông Nam Á về mức độ an toàn giao thông đường bộ. Mỗi giờ, mỗi ngày ở nước ta có hơn bốn mươi người chết. mỗi năm có hàng chục nghìn người chết vì tai nạn giao thông, chưa kể những người bị thương. An toàn đường bộ là khẩu hiệu luôn được đề cao, nhưng không ai dám khẳng định sự an toàn đó. Chỉ tính riêng trong năm 2018 âm lịch đã có gần hai trăm người chết, nhưng vẫn được coi là một con số nhỏ so với những năm trước. giao thông cùng với an toàn giao thông đường bộ trở thành nỗi thở phào nhẹ nhõm của nhiều người.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông. nguyên nhân khách quan là do hệ thống đường bộ chưa thực sự an toàn cho các phương tiện qua lại nhiều đường cong, ổ gà. cầu đường không đủ trọng tải và luôn trong tình trạng tốt. Một phần do thời tiết, biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến giao thông hàng không, sự lên xuống của sông suối, thủy triều gây nhiều khó khăn cho giao thông hàng hải. nhưng phần lớn lỗi vẫn thuộc về lương tâm của người đi đường. khi lưu thông trên đường nhiều người xô đẩy nhau gây ùn tắc giao thông. phóng nhanh, vượt ẩu bất chấp đèn tín hiệu giao thông, đội mũ bảo hiểm chống đối, tiếp tục uống rượu khi lái xe, không có hiểu biết về luật giao thông. họ có nguy cơ tham gia buôn người và mạo hiểm mạng sống của chính mình.

  việc mất an toàn giao thông đường bộ đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. nó gieo nỗi đau và làm tan vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình. Hình ảnh đám cưới biến thành đám tang lớn ở Quảng Nam năm 2018 khiến chúng tôi không khỏi xót xa. trên thực tế, hậu quả của tai nạn giao thông là khó lường. người tham gia mua bán người phải hy sinh tính mạng hoặc bị thương nặng, mất khả năng lao động. gia đình và những người thân yêu đang đau khổ, và xã hội đang thương tiếc cho những hoàn cảnh bất hạnh của họ. họ thậm chí phải đối mặt với pháp luật vì những hành vi sai trái do vi phạm luật giao thông. các điểm đến phải thay đổi do lỗi ở phút cuối. Do mất an toàn giao thông nên hình ảnh đất nước Việt Nam cũng bị mất đi trong mắt bạn bè quốc tế. sự phát triển của đất nước của dân tộc cũng đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tình trạng mất an toàn giao thông.

  Để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, cần có các biện pháp đồng bộ và đầy đủ giữa các cơ quan chuyên môn và các tổ chức đoàn thể. Trước hết, cần tuyên truyền sâu rộng luật giao thông trong nhân dân, nghiêm túc chấn chỉnh các hành vi vi phạm luật giao thông. Nhà nước và chính quyền cần quan tâm đến việc bố trí, sửa chữa các tuyến đường không an toàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia giao thông. việc phân luồng, bố trí giao thông phải phù hợp với tình hình dân cư trong khu vực để giảm ùn tắc. An toàn giao thông tuy khó thực hiện trong ngày một ngày hai nhưng chỉ cần mỗi cá nhân nâng cao ý thức, chung tay xây dựng sẽ tạo nên an toàn giao thông đường bộ, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  mọi công dân có thể đóng góp vào quá trình duy trì an toàn đường bộ. Từ những điều nhỏ nhặt như tuân thủ luật giao thông: không phóng nhanh, vượt ẩu, chấp hành đèn xanh đỏ và quan trọng nhất là học hỏi, trau dồi mỗi ngày để có thể truyền lại kiến ​​thức cho mọi người xung quanh. các thành viên trong gia đình luôn đội mũ bảo hiểm, chấp hành đèn tín hiệu giao thông, học tập luật giao thông để có kiến ​​thức bảo vệ mình và mọi người xung quanh. mỗi người chúng ta không nên băng qua đường thay vì bước qua cầu vượt để tiện cho việc đi lại nhanh chóng và tạm thời. Hãy tự bảo vệ mình, gia đình và xã hội.

  an toàn đường bộ là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Hậu quả của việc mất an toàn giao thông đường bộ là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người. Nếu bạn đã từng vi phạm luật giao thông, từng vi phạm an toàn giao thông, hãy nhanh chóng sửa chữa nó trong khi bạn có thể. an toàn đường bộ không phải là một tai nạn.

  bài luận mẫu 6

  Một trong những chính sách phát triển của nước ta là hoàn thiện “điện, đường, trường, trạm.” cùng với việc xây dựng mạng lưới điện, trường học, trạm y tế, đường giao thông là một trong những vấn đề then chốt giúp đất nước phát triển hơn nữa. tuy nhiên, việc phát triển giao thông lại kéo theo một bài toán vô cùng nan giải. giáo dục an toàn giao thông đường bộ là cách để nâng cao kiến ​​thức của người tham gia giao thông.

  An toàn giao thông đường bộ có thể hiểu là sự an toàn của mỗi người khi tham gia giao thông. Ngày nay, trên báo đài hay các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta vẫn có thể dễ dàng nghe thấy những thông tin về tai nạn giao thông trên khắp cả nước. Thống kê đã chỉ ra rằng, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 người ra khỏi nhà và không bao giờ trở về nhà. Ủy ban An toàn giao thông đường bộ quốc gia ghi nhận, trong 8 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra gần 13.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 5.000 người và hơn 10.000 người bị thương. Những con số đáng kinh ngạc đó đã thực sự đánh thức tất cả chúng ta về quan điểm tham gia giao thông. Tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra ngày càng nhiều, tính mạng con người cũng trở nên mong manh hơn mỗi khi bước ra khỏi cửa. Chúng không chỉ đẩy con người vào chỗ chết, tổn hại sức khỏe, tinh thần mà còn khiến những người thân yêu của họ mang nặng đẻ đau, gieo bao đau thương, tang tóc cho hàng triệu ngôi nhà trên thế giới.

  Tình trạng mất an toàn giao thông do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tựu trung lại chủ yếu vẫn là do lương tâm con người. Không thể phủ nhận rằng ý thức tham gia giao thông của người Việt Nam vô cùng kém. vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng, lạng lách trên đường là những vấn đề chúng tôi trăn trở nhiều năm mà chưa có cách giải quyết. tâm lý muốn nhanh khiến nhiều người sẵn sàng phạm luật giao thông chỉ để nhanh hơn trong vài giây, nhưng chậm cả đời vì tai nạn giao thông rình rập trên mọi tuyến đường cao tốc. Hậu quả là hàng nghìn vụ tai nạn đã xảy ra chỉ vì cách làm vô ý thức và vô kỷ luật của hàng triệu người đang tham gia giao thông. chưa ý thức được cái chết và sự nguy hiểm của việc lạng lách, đánh võng nên nhiều người vẫn hồn nhiên vi phạm luật giao thông để rồi mang lại hậu quả đau lòng cho người khác và chính mình.

  Việc mất an toàn đường bộ cũng do chất lượng cầu đường của chúng ta không đạt yêu cầu. công trình mới là nước đang phát triển nên ít kinh phí đầu tư vào các tuyến đường chính, thổ nhưỡng của một nước vùng nhiệt đới còn yếu nên xây dựng nhiều tuyến đường kém chất lượng. những ổ gà, ổ gà dường như là một trong những nguyên nhân gây mất an toàn cho người đi đường, nhất là vào mùa mưa bão.

  Không chỉ vậy, có một số công ty tư nhân vì muốn tiết kiệm chi phí đã sử dụng những phương tiện đã lỗi thời để bảo dưỡng. do đó, chất lượng phương tiện không được đảm bảo, khiến mỗi con đường chúng ta đi lại càng trở nên nguy hiểm và tính mạng con người cũng trở nên “ngàn cân treo sợi tóc”.

  do đó, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông là quốc sách mà mỗi quốc gia cần trang bị cho mình. nâng cao chất lượng giao thông công cộng và khuyến khích người dân tham gia là giải pháp góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe, ùn tắc trong mỗi giờ cao điểm. Đồng thời, các cơ quan chức năng phải nhanh chóng can thiệp và xử phạt những công ty sử dụng xe kém chất lượng để răn đe. cuối cùng, ý thức của con người vẫn là yếu tố tiên quyết. nâng cao nhận thức của những người tham gia giao thông bằng cách mở các lớp học hoặc giáo dục họ ngay từ khi còn nhỏ là cách chúng tôi nâng cao nhận thức của người đi bộ.

  An toàn giao thông từ lâu đã trở thành vấn đề nan giải của mọi quốc gia, dân tộc. Để giải bài toán khó này, rất cần sự đồng lòng, chung tay của người dân và chính quyền các cấp. Nếu bạn là người đi đường thông minh để giảm thiểu tai nạn giao thông thì bạn đang góp phần to lớn vào công cuộc hiện đại hóa và văn minh của đất nước.

  bài luận mẫu 7

  Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, đời sống ngày càng đi lên, các phương tiện giao thông hiện đại ngày càng phổ biến dẫn đến tình trạng chen chúc trên đường phố, tai nạn giao thông tăng lên đáng kể. do đó, an toàn giao thông thực sự là vấn đề quan trọng của nhân loại.

  an toàn đường bộ là cụm từ dùng để chỉ những hành vi văn hóa khi tham gia giao thông, bao gồm việc chấp hành luật giao thông và có tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông. Nó không chỉ là một thuật ngữ pháp lý, an toàn đường bộ còn là sự an toàn của người tham gia giao thông trên tất cả các phương tiện.

  Ngày nay, mỗi ngày chúng ta có thể ghi nhận một số lượng lớn các vụ tai nạn giao thông với những hậu quả đáng buồn. Tại sao an toàn đường bộ lại khó khăn như vậy? Nguyên nhân của việc này là gì? là do người dân không chỉ chủ quan mà còn thiếu tinh thần trách nhiệm trong khi tham gia giao thông, chỉ chấp hành luật khi có cảnh sát giao thông bảo vệ, nếu sơ hở sẵn sàng vượt đèn đỏ, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng. , không đội mũ bảo hiểm. Nhiều ô tô lưu thông trên đường mà không hề sử dụng đèn báo, còi. đặc biệt là tình trạng người đi đường có nồng độ cồn cao hơn mức quy định ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của người điều khiển phương tiện, dễ gây tai nạn. Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra đều do bản thân người dân thiếu ý thức nên đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Có nhiều trường hợp mẹ mất con, con mất cha mẹ, gia đình đau buồn, người mất sau những tai nạn ấy, người còn sống cũng để lại ít nhiều di chứng. đó là tất cả những mất mát do tai nạn giao thông gây ra.

  Để lại nhiều hậu quả đau lòng như vậy, rõ ràng an toàn giao thông đường bộ có vai trò quan trọng đối với con người và đối với xã hội. chấp hành nội dung luật an toàn giao thông đường bộ sẽ giảm thiểu đáng kể số vụ tai nạn đáng tiếc. tai nạn giảm, số người chết và số người bị thương do tai nạn cũng giảm, nỗi đau mất mát mà gia đình, cá nhân phải gánh chịu khi có người bị tai nạn giao thông không gây thiệt hại cũng giảm đi một phần nhỏ, thiệt hại về người. hoặc tàn tật suốt đời. . Ngoài ra, giảm tai nạn giao thông cũng là giảm chi phí do chúng gây ra. vì một xã hội giữ gìn an toàn giao thông, tuân thủ luật giao thông và người đi đường có ý thức và an toàn thì đó chắc chắn là một xã hội ngày càng phát triển.

  mỗi chúng ta để thực hiện an toàn giao thông cần hình thành cho mình ý thức, trách nhiệm chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông. Các quy định được thiết lập không chỉ để tuân theo, mà còn để bảo vệ sự an toàn của chúng tôi, vì vậy hãy tôn trọng chúng vì sự an toàn của chính bạn, không chiến đấu hoặc chống đối, điều này không có lợi cho bất kỳ ai. Những điều như không vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ theo quy định, không uống rượu bia khi tham gia giao thông phải được chấp hành nghiêm chỉnh để tạo nên nền tảng của một xã hội văn minh an toàn.

  nhưng ngày nay, không thiếu những hành vi coi thường luật giao thông để rồi gây ra những hậu quả đáng tiếc cho gia đình và xã hội. những hành vi như vậy chắc chắn phải được xử lý thích đáng.

  “phía trước tay lái là cuộc sống”. hãy ghi nhớ khẩu hiệu đó và luôn có tinh thần trách nhiệm giữ an toàn cho người khác mọi lúc.

  …………

  tải tệp xuống để xem toàn bộ bài luận về an toàn giao thông

  XEM THÊM:  Bài văn tả quyển sách tiếng việt lớp 4

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết bài văn nghị luận về an toàn giao thông. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *