Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
209 lượt xem

Nên viết blog ở đâu? 9 nền tảng tạo blog tốt nhất năm 2022

Bạn đang quan tâm đến Nên viết blog ở đâu? 9 nền tảng tạo blog tốt nhất năm 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nên viết blog ở đâu? 9 nền tảng tạo blog tốt nhất năm 2022

Nếu bạn cần bắt đầu một blog, điều đầu tiên (và quan trọng nhất) là chọn một vị trí đặt blog. Không phải tất cả các nền tảng viết blog đều được tạo ra như nhau, vì vậy bạn cần chọn một nền tảng có tất cả các tính năng.

Tin vui là trong bài viết này, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu để giúp bạn so sánh các nền tảng viết blog tốt nhất. Khi bạn đọc xong, bạn sẽ biết:

 1. Những điều bạn cần biết để chọn nền tảng viết blog tốt nhất.
 2. Blog ở bất cứ đâu trên các nền tảng 9 cms sau: wordpress, joomla!, drupal, pyro, silverstripe, textpattern, serendipity, jekyll và subrion.
 3. Bạn sẽ cần thuê một dịch vụ lưu trữ web để cài đặt một trong những nền tảng trên. Bạn có thể tham khảo tên miền và hosting giá rẻ của chúng tôi và tận dụng ưu điểm cài đặt one-click của cms trên.

  Trước tiên, hãy cố gắng tìm hiểu những điều bạn cần lưu ý khi chọn trang viết blog phù hợp nhất.

  Những điều cần chú ý khi chọn trang blog tốt nhất

  Có nhiều nền tảng mà bạn có thể sử dụng để tạo một blog tiêu chuẩn để mọi người có thể đọc các bài đăng của bạn chỉ sau vài giờ. Các nền tảng này thường là một nhánh của hệ thống quản lý nội dung (cmss). Điều đó nói rằng, các nền tảng này chủ yếu được xây dựng để bạn xuất bản nội dung lên web.

  Khi bạn chọn nơi để viết blog, bạn sẽ cần một cms với các tính năng sau:

  • Có trình soạn thảo văn bản mặc định. Nội dung blog thường là text nên bạn cần chọn cms có tính năng này và có thể định nghĩa được. Các văn bản là tốt.
  • Chức năng bình luận. Để phát triển một blog tuyệt vời, bạn cần có phần nhận xét tốt để tăng thời gian tương tác và xem trang. Do đó, một nền tảng viết blog tốt là nền tảng. Có thể giúp bạn quản lý bình luận một cách dễ dàng.
  • Khả năng tùy chỉnh cao. Hiện nay có nhiều cm có thể giúp bạn tùy chỉnh giao diện và chức năng của blog bằng các tiện ích bổ sung. Ngay cả đối với một blog đơn giản, điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn thêm bất kỳ chức năng nào bạn cần.
  • Khả năng mở rộng. Lý tưởng nhất là bạn chọn một nền tảng có khả năng mở rộng cao để bạn có thể quản lý nhiều nội dung khác nhau mà không làm chậm trang web hoặc blog của mình. có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của nó.
  • Dễ sử dụng. Việc tạo một blog không quá tốn thời gian và cũng không quá phức tạp nên bạn không cần lập trình viên thiết kế web cho mình. Do đó, việc lựa chọn một nền tảng đơn giản, dễ sử dụng và ngăn nắp sẽ giúp cho việc học tập và làm việc trở nên thuận tiện hơn.
  • Đây là danh sách các tiêu chí bạn nên ghi nhớ khi bắt đầu chọn vị trí đặt blog. Hiện tại, có khá nhiều nền tảng phục vụ cho việc này. Kiểm tra lựa chọn hàng đầu của chúng tôi!

   Tôi viết blog ở đâu? 9 nền tảng viết blog tốt nhất

   Tất cả các nền tảng sau đều là cm “tự lưu trữ”, hoàn toàn miễn phí. Bởi vì việc viết blog bằng các nền tảng mã nguồn mở này sẽ không bị giới hạn bởi chức năng. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một máy chủ ảo riêng.

   Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ là tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu bạn không biết chọn ở đâu, bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ lưu trữ của chúng tôi để bắt đầu.

   Nền tảng viết blog tốt nhất năm 2022 dựa trên mức độ phổ biến, tính năng và cách sử dụng:

   1. báo chí

   WordPress

   Nếu bạn đọc blog của chúng tôi thường xuyên, bạn có thể biết rằng chúng tôi yêu thích wordpress. cms này chiếm hơn 35% thế giới web, làm cho nó giống như một nồi mật ong. Tất nhiên, nó sẽ không tự động trở thành nền tảng viết blog tốt nhất cho bạn.

   Điều khiến wordpress nổi bật là tính dễ sử dụng và khả năng mở rộng. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ viết blog ngày nay đều cho phép bạn cài đặt trang web wordpress của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Sau đó, bạn cũng có thể dễ dàng thêm chủ đề và plugin để có thể thêm chức năng hoặc thay đổi giao diện theo ý muốn:

   plugin wordpress

   Ngoài kho thư viện add-on khổng lồ, sức mạnh của wordpress còn đến từ cộng đồng người dùng khổng lồ. Việc tìm hướng dẫn khắc phục sự cố hoặc nhận trợ giúp trực tiếp từ những người dùng khác cũng dễ dàng hơn nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào. Nói tóm lại, wordpress là lựa chọn an toàn nhất với khả năng mở rộng không giới hạn và dễ sử dụng nhất ngay cả khi bạn là người mới trong thế giới viết blog này.

   Ưu điểm:

   • Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ blog cung cấp các gói dành riêng cho wordpress
   • Bạn có quyền truy cập vào hàng nghìn chủ đề và plugin (miễn phí và trả phí)
   • Nền tảng này có chu kỳ học tập dễ dàng và bạn có thể dễ dàng nhận trợ giúp từ mọi người.
   • Bên cạnh việc viết blog, bạn có thể sử dụng wordpress để xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn.
   • Nhược điểm:

    • Việc tùy chỉnh giao diện blog của bạn có thể gặp rắc rối nếu không có phần bổ trợ trình tạo trang, đặc biệt nếu bạn mới sử dụng.
    • Bạn phải tránh nhiều chủ đề chất lượng thấp và plugin xấu.
    • Giá làm website wordpress khá rẻ, phí hosting chỉ khoảng 49.900vnđ/tháng, phí tên miền khoảng 23k-300k/năm

     2. joomla!

     Joomla

     Khi nói đến việc chọn nền tảng cms tốt nhất, joomla là cái tên thường được so sánh với wordpress nhất. Hai nền tảng có rất nhiều điểm chung. Vì vậy, nếu bạn không biết bắt đầu viết blog từ đâu, chỉ cần chọn một trong hai, cả hai đều là mã nguồn mở và có khả năng mở rộng tốt.

     Tuy nhiên, joomla! Nó cho phép bạn xây dựng một trang web rộng hơn wordpress, bạn có thể thấy nó trên bảng điều khiển của mình:

     Joomla Dashboard

     Nhưng vì có nhiều tùy chỉnh hữu ích hơn nên sẽ khó học hơn wordpress một chút. joomla! Có lợi thế là làm cho việc bảo trì mạng rất dễ dàng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thông thường bạn sẽ không gặp bất kỳ lỗi nào sau khi cập nhật joomla! hoặc phần mở rộng của nó.

     Tóm lại, nhiều người chọn wordpress và drupal vì chúng có nhiều plugin hơn. Tuy nhiên, joomla! Giống như cms kết hợp cả hai. Vì nó dễ vận hành hơn, không yêu cầu bạn phải là lập trình viên và có đủ chức năng mặc định để bạn sử dụng mà không cần cài đặt thêm tiện ích mở rộng.

     Ưu điểm:

     • Có nhiều công cụ mặc định hơn wordpress
     • Trang web được tạo bằng joomla! Thường dễ xử lý hơn, cập nhật ít lỗi hơn.
     • Nó dễ học hơn và dễ học hơn, đặc biệt nếu bạn là người mới.
     • Nền tảng này có hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và hữu ích.
     • Nhược điểm:

      • Không có nhiều chủ đề và tiện ích mở rộng như đối thủ cạnh tranh.
      • 3. drupal

       drupal

       drupal cũng là một tên tuổi lớn khác, nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng cms cùng với wordpress và joomla! Nền tảng đặc biệt này phổ biến trong các trang web tiêu chuẩn của công ty vì nó được thiết kế để đảm bảo tính bảo mật cao hơn.

       Viết blog ở đâu nhưng trong drupal bạn sẽ có đầy đủ các tính năng cần thiết. Trình soạn thảo văn bản của nó có rất nhiều tính năng tùy chỉnh và định dạng.

       Một trong những lý do tại sao drupal là lựa chọn hàng đầu cho các trang web lớn là nó rất an toàn và mạnh mẽ hơn hầu hết các cms khác như joomla! và wordpress. Tuy nhiên, có một nhược điểm, drupal khó lựa chọn nếu bạn không phải là một lập trình viên có kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng drupal để tạo một blog đơn giản thì sẽ hơi mất thời gian.

       Vì vậy, khi bạn muốn bắt đầu một blog cho công ty của mình và sẵn sàng đầu tư một khoảng thời gian nhỏ để trở thành một nhà phát triển web, thì drupal là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu không, bạn có thể bị rụng… rất nhiều tóc khi cố gắng làm mọi thứ ổn thỏa.

       Ưu điểm:

       • Tiêu chuẩn bảo mật cấp doanh nghiệp.
       • Hàng nghìn plugin và mẫu miễn phí có sẵn để tùy chỉnh trang web của bạn.
       • Dễ dàng mở rộng quy mô trang web của bạn bằng cấu trúc quản lý mạnh mẽ.
       • Sử dụng bản phân phối drupal đặc biệt để cài đặt một loại trang web đặc biệt.
       • Nhược điểm:

        • Học cách sử dụng drupal khá khó trừ khi bạn đã có kinh nghiệm phát triển web.
        • 4. tar

         pyro-cms

         Chúng ta đã thảo luận về một số nền tảng viết blog phổ biến nhất mà bạn có thể chọn. Nhưng bây giờ, hãy xem xét một số tùy chọn khác mà bạn có thể chưa biết.

         pyro là một cms dựa trên laravel tự hào là một nền tảng ưu việt cho các lập trình viên. Đặc biệt đối với việc viết blog, pyro còn có giao diện quản lý nâng cao cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn cách thức hoạt động của blog. Ngoài ra, nền tảng này cũng rất dễ tùy chỉnh nội dung.

         Khi bạn tạo blog pyro, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là bảng điều khiển hiện đại, sạch sẽ này:

         giao diện quản trị pyrocms

         Nhìn chung, pyro là lựa chọn tuyệt vời cho cả blog đơn giản và trang web phức tạp. Tuy nhiên, khi bạn triển khai một blog thành một trang web phức tạp hơn, sẽ khó khăn hơn một chút vì bạn sẽ cần tự mình tùy chỉnh mã nguồn của nó để thực hiện những thay đổi lớn. Tất nhiên có rất nhiều tiện ích mở rộng có thể giúp pyro làm việc này nhưng chúng khá đắt nên khi bạn muốn mở rộng thì chi phí vận hành blog sẽ tăng lên đáng kể.

         Ưu điểm:

         • Sử dụng các giá trị mặc định của hệ thống để giúp bạn kiểm soát hình thức các bài đăng của mình.
         • Chạy blog của bạn bằng giao diện quản trị nâng cao với nhiều tùy chọn.
         • Nhược điểm:

          • Việc triển khai nhiều chức năng nâng cao đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm về php.
          • Nhiều mô-đun bổ sung trong pyro có thể rất tốn kém và do đó làm tăng chi phí vận hành.
          • 5. Thỏi bạc

           trang chủ silver stripe

           Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng viết blog tốt nhất kết hợp tính dễ sử dụng và các tính năng mạnh mẽ, thì Silverstripe là một lựa chọn tuyệt vời. Đầu tiên các bạn sẽ thấy giao diện rất đẹp so với các cms khác:

           viết một trang blog trên silver stripe

           Nhìn kỹ hơn, Silverstripe có nhiều chức năng chỉnh sửa bài viết. Vì nó giúp bạn xem trước các bài viết trong quá trình viết, nó cũng hỗ trợ SEO theo mặc định để giúp xếp hạng bài viết. Ngoài ra, nền tảng có tính năng báo cáo lỗi giúp bạn theo dõi sự cố trực tiếp trong giao diện bảng điều khiển – quản trị.

           Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn cần nhiều mẫu, thì sọc bạc có thể làm bạn thất vọng. Chỉ một số chủ đề có thể không còn đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trang web của mình bằng cách sử dụng html và css, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều công việc lập trình web và kiến ​​thức kỹ thuật.

           Ưu điểm:

           • Có chức năng quản lý nội dung mạnh mẽ.
           • Mặc định tích hợp seo cho từng bài viết.
           • Theo dõi các trang lỗi trực tiếp trong bảng điều khiển.
           • gia tnag8 làm nổi bật các trang web có plugin và chủ đề.
           • Nhược điểm:

            • Số lượng chủ đề khả dụng là có hạn, bạn sẽ cần chỉnh sửa trang web theo cách thủ công và tận dụng kiến ​​thức viết mã của mình.
            • 6. chế độ văn bản

             textpattern

             Nếu bạn muốn viết blog ở nơi dễ dàng nhất, hay xem các cm mạnh như wordpress và joomla! và nghĩ rằng “Tôi không cần tất cả các tính năng này”, thì textpattern là tùy chọn viết blog tốt nhất của bạn.

             Trong số tất cả các nền tảng mà chúng tôi đã thử nghiệm, textpattern là dễ dàng nhất. Trang quản trị của nó cũng nói thế này:

             viết blog trên textpattern

             textpattern không có trình chỉnh sửa hiện đại. Tuy nhiên, nó hoạt động với cả ngôn ngữ dệt và đánh dấu, cho phép bạn tùy chỉnh mà không cần thêm thẻ vào nội dung. Vì vậy, để viết blog bằng textpattern, bạn cần biết code, chủ yếu là html, css và javascript.

             Nhưng nền tảng này cũng hỗ trợ các chủ đề và plugin, nhưng có ít tùy chọn. Cũng có một số tùy chọn tốt. Nhưng textpattern giả định rằng bạn chỉ muốn blog đơn giản nhất có thể, vì vậy bạn không cần bất cứ điều gì đặc biệt.

             Ưu điểm:

             • Nền tảng viết blog nhẹ nhất mà bạn sẽ tìm thấy.
             • Hỗ trợ định dạng văn bản bằng ngôn ngữ đánh dấu và dệt may.
             • Hỗ trợ bạn sử dụng html, css, javascript và các thẻ mặc định để đưa vào trang.
             • Nhược điểm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *