Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
83 lượt xem

Kinh tế Việt Nam chống chọi trước ‘cơn bão’ bất ổn toàn cầu thế nào? – VnExpress Kinh doanh

Bạn đang quan tâm đến Kinh tế Việt Nam chống chọi trước ‘cơn bão’ bất ổn toàn cầu thế nào? – VnExpress Kinh doanh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kinh tế Việt Nam chống chọi trước ‘cơn bão’ bất ổn toàn cầu thế nào? – VnExpress Kinh doanh

do sự mở cửa lớn của nền kinh tế, cơn bão toàn cầu kết hợp với bất ổn địa chính trị, lãi suất tăng và nhu cầu giảm ở các nước giàu đã ập đến Việt Nam. đến tháng 7, sản xuất công nghiệp và xuất khẩu chậm lại.

cụ thể, chỉ số nhà quản lý mua hàng (pmi) đã giảm trong tháng trước xuống 51,2 điểm từ mức tối đa 54 điểm vào tháng 6. kim ngạch xuất khẩu cũng giảm 7,7% so với tháng trước và đạt khoảng 30,3 tỷ USD.

Bạn đang xem: Việt nam

một số mặt hàng ghi nhận mức tăng trưởng dương trong nửa đầu năm đã quay đầu giảm trong tháng 7, như: gỗ và sản phẩm gỗ (-3,5% yoy), sợi dệt (-34,8%), sắt thép (-34,7%) ), vật liệu nhựa (-26,9%), xi măng (-29,8%).

Một cuộc khảo sát do Hiệp hội Chế biến gỗ và Thủ công mỹ nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Hawa) thực hiện chỉ ra rằng hơn 90% các công ty thành viên đã giảm đơn đặt hàng xuất khẩu trong nửa đầu năm. 73% doanh thu giảm từ 10 đến 90%. 65% sa thải, hầu hết trong khoảng 20-50%.

lý do chính, theo mr. nguyen quoc khanh, chủ tịch hawa, là do giá tiêu dùng tăng mạnh và lạm phát cao trên toàn cầu. Ông cho biết người tiêu dùng ở EU, Anh và Mỹ đang tập trung chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng thiết yếu. Chi phí hậu cần cao nên các đơn hàng được vận chuyển đến các điểm sản xuất gần nơi tiêu thụ, chẳng hạn như Mexico, Đông Âu.

tuy nhiên, bù đắp phần nào sự suy giảm trong sản xuất và xuất khẩu, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng 7 tăng 2,4% so với tháng 6 và tăng 42,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Nhìn chung, tình hình 7 tháng đầu năm vẫn sáng sủa khi tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 16% so với cùng kỳ, là mức tăng cao nhất trong 7 năm trở lại đây.

Hoàng Tiến, Giám đốc điều hành Coffee bike cho biết, sức mua của khách hàng vẫn như trước khi có dịch. nhượng quyền thương mại của nó đang mở rộng sang các mô hình ki-ốt và cửa hàng bán đồ ăn mang đi.

XEM THÊM:  Thuyết minh về nhà thơ Thế Lữ. - Theki.vn

Xem thêm: Thế nào là thơ hay? – Hội Nhà Văn Việt Nam

“Nhiều chuỗi mô hình f & b đã quay trở lại với sự khác biệt và sáng tạo hơn. Chuỗi của chúng tôi cũng đã mở rộng ra các thị trấn, thành phố và các vùng nông thôn. gấp đôi điểm bán bình thường “, hoang tien cho biết.

Sau 4 năm tìm hiểu, ông Nguyễn Ngọc Huian, Tổng giám đốc Mia Group, đơn vị chuyên về trái cây cao cấp, chọn lần này là bước nhảy vọt sang mảng F&B với cửa hàng bán đồ uống và bánh ngọt với không gian quy mô. -đang làm việc -làm việc tại quận 1 thành phố hồ chí minh.

“Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đang phục hồi mạnh mẽ,” Huian nói. tuy nhiên, theo chị, xu hướng khách hàng ưu tiên những sản phẩm sạch và tốt cho sức khỏe.

Tháng trước, doanh thu từ hoạt động lưu trú và ăn uống trên cả nước tăng 5,2% so với tháng 6, đạt 53,9 nghìn tỷ đồng (tăng 134,7% so với cùng kỳ năm 2021). chuyến đi tăng 24,2%. Theo vndirect, tiêu dùng nội địa phục hồi và du lịch nội địa tăng là động lực thúc đẩy tăng trưởng của ngành dịch vụ trong tháng 7.

cảng cát, tháng 2 năm 2021. Ảnh: quynh tran

được chia sẻ với vnexpress, dr. Phạm Thị Thanh Xuân, Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, cho rằng sau khi lạm phát trong nước tạm ổn định, tỷ giá hối đoái là mối quan tâm vì nó tác động trực tiếp đến chuỗi: nhập khẩu – sản xuất – xuất khẩu, đặc biệt rõ rệt. trong khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài. điều này gây ra những biến động trong lĩnh vực xuất khẩu. tuy nhiên, phân khúc này vẫn có điểm sáng là nông sản đang tăng tốc tại các thị trường trọng điểm (nông sản có hai giai đoạn tăng trưởng mạnh theo chu kỳ vào cuối quý 3 và quý 4).

Ngoài ra, việc xây dựng khả năng phục hồi trong những tháng còn lại của năm sẽ đòi hỏi cả đầu tư công và FDI. Theo tổng cục thống kê, đầu tư công tháng 7 tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2021, cải thiện đáng kể so với mức tăng 10,1% của nửa đầu năm.

XEM THÊM:  Lê Bá Cảnh - người yêu huyền thoại - Văn hóa - Nghệ thuật - Báo điện tử Lâm Đồng

Xem thêm: Quê hương làng cảnh Việt Nam trong ba bài thơ Thu của Nguyễn Khuyến

Chính phủ đang thể hiện quyết tâm đạt được mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công. Ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ xây dựng và trình Chính phủ nghị quyết mới về “đẩy mạnh xuất vốn đầu tư công”.

trong khi đó, vốn fdi, sau khi giảm 7,1% trong 7 tháng đầu năm, cũng được kỳ vọng sẽ phục hồi nhờ tốc độ mở cửa kinh tế của Việt Nam và việc nối lại nhiều đường bay quốc tế, theo vndirect.

Việt Nam cũng được hưởng lợi từ các MNC nước ngoài theo chiến lược “Trung Quốc + 1” do chi phí lao động cạnh tranh, vị trí gần Trung Quốc và sự ổn định chính trị.

Chính sách tài khóa cũng có nhiều dư địa để hỗ trợ tăng trưởng trong tương lai. thu ngân sách 7 tháng qua tăng 18,1% trong khi chi phí tăng 3,7%. kết quả là thặng dư ngân sách vượt quá 250.000.000 triệu đồng trong 7 tháng.

“chúng tôi cho rằng ngân sách nhà nước dồi dào tạo ra nhiều dư địa để sử dụng các công cụ tài khóa (thuế quan, biểu thuế) nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, do đó giảm áp lực chính sách tiền tệ và giúp duy trì sự đồng bộ với tăng trưởng hỗ trợ hướng dẫn của chính sách tài khóa hiện tại ”, báo cáo vndirect cho biết.

sự bối rối với lạm phát đã qua đi, theo tiến sĩ. pham thi thanh xuan. từ cấp quản lý đến doanh nghiệp và người dân đã có những điều chỉnh và điều chỉnh trong hoạt động để tránh tăng giá.

“Hiện tại, tốc độ điều chỉnh giá đã chậm lại và một mặt bằng giá mới đang hình thành. Nếu tất cả các thành viên trong nền kinh tế có thể điều chỉnh theo mức giá này, lạm phát có thể ổn định trong vài tháng tới, tâm lý hành vi đóng vai trò quan trọng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lạm phát ở giai đoạn này “, chuyên gia nói.

viễn thông

Tham khảo: Nhà thơ Tân Linh đã … đi hết kiếp này

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kinh tế Việt Nam chống chọi trước ‘cơn bão’ bất ổn toàn cầu thế nào? – VnExpress Kinh doanh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.