Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
373 lượt xem

Viết tiểu sử tóm tắt về nhà thơ xuân diệu

Bạn đang quan tâm đến Viết tiểu sử tóm tắt về nhà thơ xuân diệu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết tiểu sử tóm tắt về nhà thơ xuân diệu

bài tập ngữ văn lớp 11 nâng cao tập 2

i – bài tập

1. Nội dung quan trọng nào còn thiếu trong văn bản tiểu sử tóm tắt sau đây? Theo bạn, bạn cần bổ sung những chi tiết cụ thể nào để có một bản tóm tắt hoàn chỉnh?

“Nguyễn binh (1918 – 1966) tên khai sinh là nguyen binh, khi mới di cư vào Nam lấy tên là nguyen binh truyen. Ông sinh ra tại làng Thiện Vịnh, xã Đồng Đội (nay là xã Cộng Hòa), huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Mồ côi từ nhỏ, cha anh kết hôn với mẹ kế và anh được nuôi dưỡng bởi người chú ruột của mình. tiếp theo anh trai là tre trúc đường đi hà nội. Để mưu sinh, Nguyễn Bính lang bạt nhiều nơi, vừa dạy học vừa làm thơ. Đối với cách mạng tháng Tám năm 1945 và kháng chiến chống thực dân Pháp, ông hoạt động ở miền Nam, làm công tác thông tin tuyên truyền và văn học. Năm 1954, Nguyễn Bính tập kết ra Bắc, ông tiếp tục hoạt động nghệ thuật và báo chí ở Hà Nội và sau đó là ở Nam Định. Ông đột ngột qua đời vào sáng 30 Tết, ngày 20 tháng 1 năm 1966. Ông được nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 2000. ”

2. Từ phần tóm tắt sau đây, hãy chọn thông tin cần thiết để tạo một sơ yếu lý lịch ngắn gọn.

“xuan dieu (1916 – 1985), tên khai sinh là ngo xuan dieu. Thân sinh của nhà thơ là một nhà Nho, quê ở xã Trảo Nha (nay là xã Đại Lộc), huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. đi dạy học ở tỉnh bình định, lấy chồng là hai người quê ở gò vấp, xã phường vạn huyện, sinh ra xuân điều.

XEM THÊM:  Nhà thơ Trúc Thông qua đời - Báo Người lao động

xuan dieu lớn lên ở quy nhơn, học hết thành phố chung, rồi về hà nội, rồi sang huế học tiếp. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh ra trường tư thục và làm công chức một thời gian tại Sở Mỹ Thọ, miền Nam Việt Nam, nhưng anh chủ yếu hoạt động văn nghệ.

Xuân Diệu bắt đầu xuất bản thơ từ năm 1935. Ông nổi tiếng là “nhà thơ gần đây nhất trong số các nhà thơ mới” (hoai thanh) và đầy tài năng từ năm 1937, đặc biệt là từ khi thơ (thơ {1938) của ông được xuất bản và phấn. cây thông vàng (1939).

Xuân Diệu tham gia mặt trận Việt minh trước cách mạng tháng 8 năm 1945. Từ đó đến nay, cuộc đời ông gắn bó với cách mạng và văn học cách mạng. Tôi từng là đại biểu quốc hội, ủy viên ban chấp hành hội văn nghệ việt nam, ủy viên ban chấp hành hội nhà văn việt nam nhiều khóa, v.v. Tất nhiên, đóng góp lớn nhất của Xuân Diệu cho đất nước vẫn là một nhà thơ, nhà văn. Ông đã để lại khoảng năm mươi tác phẩm thuộc nhiều thể loại. xuân sắc xứng đáng được coi là nghệ nhân lớn, nhà văn hóa lớn. năm 1983, ông được bầu làm phóng viên của học viện nghệ thuật của nước cộng hòa dân chủ Đức. được nhà nước tặng giải thưởng văn học nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh năm 1996.

XEM THÊM:  Viết Cho Hai Nhà Thơ-Người Lính Họ Phạm | Trần Thị Nguyệt Mai

3. viết sơ yếu lý lịch của bản thân và tiểu sử ngắn của một cá nhân (nhân vật) nào đó mà bạn có tất cả thông tin cần thiết.

ii – mẹo tập thể dục

1. Có thể thấy, với yêu cầu viết tiểu sử ngắn gọn, văn bản về Nguyễn binh còn thiếu những thông tin quan trọng, ví dụ về tác phẩm chính và những nhận xét, đánh giá về Nguyễn binh.

2. Bạn có thể xây dựng một sơ yếu lý lịch xuan dieu theo các thông tin cơ bản sau:

– tên đầy đủ: ngo xuan dieu (1916 – 1985).

– Quê quán: Xã Trào Nha (nay là xã Đại Lộc), huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

– process: lớn lên ở quy nhơn, học xong thì vào hà nội, rồi ra huế học tiếp. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông ra trường tư thục và làm công chức một thời gian ở Sở Văn hóa tỉnh Mỹ Tho, nhưng ông chủ yếu theo đuổi văn chương. ông tham gia mặt trận việt minh từ trước cách mạng tháng 8 năm 1945, là đại biểu quốc hội, ủy viên ban chấp hành hội văn nghệ việt nam, ủy viên ban chấp hành hội nhà văn việt nam cho nhiều các khóa học. , vân vân. Ông đã để lại khoảng năm mươi tác phẩm thuộc nhiều thể loại. năm 1983, ông được bầu làm phóng viên của học viện nghệ thuật của nước cộng hòa dân chủ Đức. được nhà nước trao tặng giải thưởng văn học nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh năm 1996.

3. học sinh tự làm.

xem thêm tóm tắt văn học Việt Nam tại đây

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết tiểu sử tóm tắt về nhà thơ xuân diệu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *