Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
377 lượt xem

Giới thiệu khái quát thành phố Vinh

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu khái quát thành phố Vinh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới thiệu khái quát thành phố Vinh

Tổng quan về Thành phố Rồng

Vinh là thủ phủ của tỉnh Ngê An: diện tích 104,96 km vuông Dân số: 435.208 người Vinh là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh Nghệ An và đã được chính phủ quy hoạch thành thành phố. Trung tâm Kinh tế – Văn hóa Khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam. Thành phố Vinh nằm bên bờ sông Lin, phía bắc giáp huyện Yilu, phía nam và đông nam giáp huyện Yixuan, phía tây và tây nam giáp huyện Hồng Nguyên. Thành phố cách Hà Nội 295 km về phía Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1424 km và cách thủ đô Viêng Chăn (Lào) 400 km về phía Tây. Các đơn vị hành chính bao gồm: 25 quận, huyện: phường lê mao, phường lê lết, phường hà huy tập, phường đô cung, quang trung, cổng nam, trường thi, hồng sơn, trung đô, bến thủy, đồng vinh, hưng bình, hung phuc, hung hung, vinh tan, quan bau, hung dong, hung lộc, hung hoa, hung chinh, nghi an, nghi an, nghi kim, nghi an, nghi duc. * Điểm tham quan văn hóa, du lịch: Quảng trường và Tượng đài Hồ Chí Minh: Công trình Quảng trường và Tượng đài Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng từ năm 2000, hoàn thành ngày 19/5/2003 nhân kỷ niệm 113 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. trung đô phượng hoàng và đền thờ vua quang trung: trung đô phượng hoàng là một lâu đài do vua quang trung (tức nguyễn huế, 1752-1792) xây dựng trên sông lam và núi hùng vỹ, nay thuộc thành phố Vinh-nghệ an. địa bàn tỉnh. An toàn. Lâu đài được xây dựng vào năm 1788. Công viên trung tâm: Tọa lạc tại trung tâm thành phố, diện tích 41,3 ha, vị trí phía sau quảng trường và Tượng đài Thành phố Hồ Chí Minh, cách khu đô thị 5 km, là đài tưởng niệm trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. , Cách 15 km là di chỉ Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 17 km là khu trung tâm nổi tiếng Một trong những bãi biển đẹp của biển Cửa Lò. Trên toàn quốc.

XEM THÊM:  Thuốc Rilutek 50mg giá bao nhiêu mua ở đâu rẻ nhất tại nhà thuốc AZ

Thành phố Vinh ngày nay là đô thị loại I, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân của nhân loại. làm cho thế giới.

Trong vòng quay lịch sử của các triều đại phong kiến, với vị thế địa chính trị và địa lịch sử, Rongshi đã trở thành một “thành xa”, một “nơi dừng chân” của các triều đại phong kiến, và là một danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc. Đất nước, nơi đây là cái nôi của các phong trào yêu nước và cách mạng trong các cuộc nổi dậy đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, tên tuổi đi vào lịch sử. Từ năm 1788, vùng đất này đã được Hoàng đế Quảng Trung chọn làm nơi xây dựng kinh đô mới Phượng Hoàng cổ trấn. Từ những năm 1920 đến trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Vinh là trung tâm kinh tế, văn hóa và là trung tâm của phong trào yêu nước và cách mạng vùng Bắc Trung Bộ.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), Thành ủy Vinh (3/1930). Phong trào cách mạng ở Vinh chuyển sang một bước ngoặt mới. Bến tàu của “vùng lên đầu tiên” của phong trào cách mạng 1930-1931 mà đỉnh cao là nghệ thuật Xô – tĩnh. Công nhân và Nông dân Wien – Tiếng trống của Liên Xô trước bến nước đã lan rộng khắp cả nước. Thực dân Pháp nhấn chìm phong trào trong máu, cán bộ, đảng viên BJP bị giết và bỏ tù, nhưng phong trào vẫn được duy trì, để rồi 15 năm sau, thời cơ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, BĐBP Việt Nam đã trực tiếp vươn lên. Việt Minh tỉnh, từ Củng Nông Rong-Bin Shui, người giành chính quyền trong tay thực dân phong kiến, đã đứng lên làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vĩ đại cho cả nước, mở ra kỷ nguyên mới. Kỷ nguyên Độc lập Dân tộc.

Ôn qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cả hai lần đều có địa vị ngang nhau. Với quyết tâm “hy sinh tất cả, chứ không bao giờ mất nước, không chịu làm nô lệ”, thực hiện lời kêu gọi “tiêu thổ kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Vinh là một trong những thành phố tiêu diệt hoàn toàn các cuộc kháng chiến. Hòa bình chưa được bao lâu, Vinh và xã hội Miền Bắc cộng sản phải đối mặt với cuộc chiến tranh tàn khốc của đế quốc Mỹ. Nằm ở vị trí chiến lược trên trục đại lộ Bắc Nam, thành phố Vinh đã phải hứng chịu hàng chục nghìn tấn bom, đạn, đại bác và tàu chiến Mỹ, toàn bộ thành phố chỉ còn là đống đổ nát. Song, nhân dân Thành phố Rồng vẫn bình tĩnh, phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sản xuất và chiến đấu, chấp nhận hy sinh mất mát, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Từ sau ngày đất nước thống nhất, cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội, nhất là sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện chủ trương đổi mới (1986), mở cửa với thế giới bên ngoài và hội nhập quốc tế, Thành phố Vinh đã có những bước phát triển vượt bậc. Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, các khu, cụm kinh tế ra đời: bắc vinh, đồng vinh, phú, hưng lộc, hưng đông đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nền kinh tế phát triển vượt bậc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp và dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao. Những thay đổi tích cực trong lĩnh vực xã hội và văn hóa. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, từng bước vươn lên trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, công nghệ xứng tầm của khu vực miền Trung và miền Bắc.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới thiệu khái quát thành phố Vinh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *