Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
602 lượt xem

Vợ nhà thơ Phạm Tiến Duật và những câu chuyện thiệt thòi dễ hiểu – Website Đi Tìm Tri Thức

Bạn đang quan tâm đến Vợ nhà thơ Phạm Tiến Duật và những câu chuyện thiệt thòi dễ hiểu – Website Đi Tìm Tri Thức phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Vợ nhà thơ Phạm Tiến Duật và những câu chuyện thiệt thòi dễ hiểu – Website Đi Tìm Tri Thức

Sau cái chết của nhà thơ phúng viếng, một người bạn trong gia đình hỏi ông rằng liệu ông có thể chọn lại một người chồng cho cuộc đời mình, liệu ông có chọn một nhà thơ nổi tiếng đa tài và đa tình, liệu ông có lấy vợ lại không? ? cô ấy trả lời, “Tôi chưa bao giờ hối hận về điều đó” mà không cần một giây để suy nghĩ hay nghi ngờ. cô đã chọn anh và ở bên anh gần hết cuộc đời. Tôi đã có những giây phút tự hào về bạn. nhưng tôi biết rằng những năm tháng hy sinh vì anh ấy, những mất mát mà anh ấy phải gánh chịu là hơn tất cả. nhưng cô ấy chấp nhận nó, giống như nhiều người vợ thơ mộng. bởi tình yêu và sự hy sinh tuyệt đối là số phận của những người phụ nữ đứng sau cuộc đời của những thi sĩ nổi tiếng. Đó cũng là số phận tất yếu của riêng cô, vì cô là vợ của một nhà thơ tên là Phạm Tiến Duật.

Tình yêu trong chiến tranh của nhà thơ Phạm Tiên Du

Tôi gặp cô ấy trong một căn hộ nhỏ trên tầng 5 của khu tập thể khoảng 3 năm sau khi cố nhà thơ qua đời. ngôi nhà tuy nhỏ, nhưng sạch sẽ, ngăn nắp và tràn ngập hình ảnh của mỹ phẩm. vì thế bà đã giữ ông lại bên bà và các con bà, để bà và các con vẫn được gặp ông dù ông đã vĩnh viễn trở thành một ông già. Những ngày này, tất bật chuẩn bị cho ngày giỗ của ông, bà lặn lội khắp nơi, gom góp tài liệu cùng bạn bè làm hồ sơ đăng ký giải thưởng Hồ Chí Minh cho những cống hiến, tâm huyết của mình. sinh ra cho nghệ thuật my pham tiến bộ. Ngày ông mất, nhiều phụ nữ đi dự đám tang khóc nức nở, họ viết trên báo về tình yêu của họ dành cho ông, nhưng giờ đây, sau 3 năm, không phải người phụ nữ nào cũng đến và cố gắng làm những việc mà họ làm. . Cuối cùng, vẫn chỉ là bạn, người luôn ở bên cạnh anh ấy, nhớ về anh ấy, chiến đấu chịu đựng mọi lời xì xào của dư luận và cố gắng gìn giữ tất cả những gì anh ấy để lại cho cuộc đời.

miss van: Vợ của nhà thơ pham tien duat cho biết cô gặp anh khi anh đang ở độ tuổi thanh thiếu niên. Tôi là con gái Hà Nội, được nuôi dưỡng trong một gia đình nề nếp. Anh ấy là một chàng trai nghèo đến từ một thị trấn giàu có. số phận của họ khác nhau, nhưng những bài thơ đã đưa họ đến với nhau và mở ra một trong những câu chuyện tình đẹp của những năm đó. ngày hôm đó, bà. Văn là giáo viên dạy toán tại trường quang oai – sơn tay – hà tay. cô ấy xinh đẹp, nhỏ nhắn và được nhiều chàng trai theo đuổi. Nhưng sau đó, qua sự giới thiệu của đại ca, anh ruột của cô, cô đã gặp được danh sĩ tiên sinh, sau đó cô trở nên nổi tiếng với những bài thơ về trượng phu được các chiến sĩ đi qua chiến trường yêu thích.

Nhà thơ Phạm Tiến Duật không chỉ nổi tiếng là người hào hoa trong chiến tranh mà còn được biết đến là một người hào hoa phong nhã dù ở tuổi già. nhưng cô ấy nói rằng vào thời điểm cô ấy gặp mỹ nhân kế, anh ấy rất … xấu. Những năm tháng miệt mài trên chiến trường, chiến đấu không chỉ với bom đạn mà còn với cái chết, cái đói, cái rét, cơn sốt rét khiến Phạm Tiến xanh xao, ốm yếu. Từ chiến trường về Hà Nội, lần đầu gặp Văn qua sự mai mối của mọi người, anh như “người rừng” với làn da căng phồng, quần áo xộc xệch. nhưng cô yêu anh vì những bài thơ của anh, cô yêu anh mà không cần tính toán xa hơn về cuộc sống thực tại. Buổi hẹn cuối cùng trước khi cô đi dạy và anh đến trước, anh mua cho cô một cái bếp dầu, mấy cái bát, vài đôi đũa, nhưng trên hết là 100 cái phong bì, 100 con tem và một tập giấy luya. nó giống như một thông điệp bí mật mà anh ấy gửi cho cô ấy: trên chiến trường, tôi sẽ chờ thư của bạn mỗi ngày.

Những năm tháng yêu nhau xa cách đã để lại những kỉ niệm khó quên giữa anh và em. gia đình cô có truyền thống hiếu học, ham khám phá tri thức. Dù tích cóp được bao nhiêu tiền, anh vẫn thường mua sách để đọc, mặc dù thời đó sách rất hiếm và cực kỳ đắt đỏ. Tôi là một giáo viên dạy toán, nhưng tôi yêu thích văn học, điều đó dường như khiến họ yêu nhau hơn và đồng nhất với nhau hơn. nên những bức thư anh viết cho cô cũng đầy chất thơ. cô viết những lá thư đó, gửi cho anh tất cả tình yêu chân thành của mình trên chiến trường xa xôi mà không biết rằng anh đang chia sẻ cho những người bạn đồng hành cùng đọc. những bức thư của anh hay đến nỗi việc không biết từng chút một trở thành thói quen, tất cả các đơn vị đều chờ đợi những bài thơ của anh và anh cũng sẵn sàng chia sẻ những bức thư tình đó.

Cuộc sống của người lính trên chiến trường ngày ấy vô cùng khốn khó. Khi cơn thèm thuốc lá trở nên không thể chịu nổi, anh cùng anh em đơn vị rủ nhau đi tìm những điếu thuốc đã bị mốc do thời tiết nồm ẩm rồi tìm cách dành dụm những mẩu thuốc lá mốc đó để chia nhau. có lần cô viết thư cho anh, trong thư cô dặn: “đừng hút thuốc lá mốc, kẻo hại sức khỏe”. khi anh đọc lá thư cho mọi người nghe cũng là lúc anh em trong đơn vị đang chia nhau điếu thuốc mốc meo đó. trong cuộc họp, toàn bộ đơn vị đã phá lên cười trước lời khuyên của anh ấy.

thời gian họ yêu nhau cũng là lúc anh nổi tiếng với những bài thơ trác táng. Ngày ấy ở trường cấp 3, khi biết chị là người yêu của Phạm Tiến Duật, bạn bè, đồng nghiệp và học trò thường bắt chị kể về anh, cùng nhau bàn về cái hay của thơ anh. anh thường có thói quen gửi cho cô những bài thơ anh sáng tác trên chiến trường, nhưng một lần, khi cô nhận được bài thơ: “Gửi anh thanh niên xung phong”, anh đã viết cho cô một bức thư đầy giận dữ và áy náy. . anh hiểu được mong muốn dịu dàng đằng sau những dòng tin nhắn gắt gỏng của người mình yêu, nên ngay trong bức thư tiếp theo, cô nhận được một bài thơ đầy yêu thương và dịu dàng mà anh dành tặng cô: “mỗi giờ nghỉ ngơi mười phút / trong chuyến đi bộ đội ngày mai này / bỗng dưng em nhé.” nhớ bạn đến lớp hàng ngày / bạn nghỉ giải lao mười phút mỗi giờ / bảng đen bạn vẽ đường cong / bảng đen bạn vẽ đường bằng gạch đầu dòng / phấn trắng và vết đồng sáng / ở hai đầu trận, em ơi / đó không trùng lặp giữa chiều dài và bề rộng của cuộc đời / nhưng có điều gì đó ẩn giấu một chút / mỗi giờ có mười phút giải lao / tiếng trống trường đã vang lên chưa? ”.

vào ngày đó trên chiến trường, người phát hiện ra thơ phú tiên thuật là trung tướng Đồng Sĩ Nguyên (nguyên tư lệnh quân đoàn trường sơn). để nhà văn tiến sĩ tự do sáng tác, tướng sĩ nguyên vẫn tạo điều kiện cho nhà thơ ra Hà Nội tham gia các buổi sáng tác. Trong mỗi chuyến ra Hà Nội vài tháng, Phạm Tiến Duật thường đến trường cấp 3 Quảng Oai và ở lại đó. anh sang phòng bạn mình ngủ, nhường phòng nhỏ cho anh ấy. khi cô đến lớp cũng là lúc anh thả hồn mình để sáng tác.

Lần nào ra Hà Nội gặp người yêu, Phạm Tiến Duật cũng trong tình trạng chỉ mặc một bộ quần áo trên người. đương thời, ông đã vô cùng nổi tiếng và thường được mời đọc thơ. Cô ấy thường rút tiền tiết kiệm để may cho cô ấy vài bộ quần áo, vì vậy cô ấy sẽ có thứ gì đó để mặc khi đi chơi xa. cuối hành trình, anh trở lại chiến trường, lần sau chỉ còn lại bộ quần áo rách nát quen thuộc. cô không nói lời nào mà lặng lẽ may cho anh bộ quần áo mới bằng tiền tiết kiệm của mình.

pham tien duat là một nhà thơ, vì vậy anh ta lãng mạn và liều lĩnh. Một lần ra Hà Nội chơi, anh vào Quảng Oai thăm chị, mấy ngày liền mất tích. Anh sợ xa cách trong chiến tranh, sợ không được ở bên cô đủ lâu sẽ làm cô xao nhãng với những người đàn ông theo đuổi cô, nên anh tranh thủ thời gian cô dạy học, anh về quê đưa mẹ. một người Hà Nội đến nhà anh ta để hỏi anh ta những câu hỏi mà không nói cho anh ta biết. khi “xong việc”, anh ta nói với cô một lần nữa và nói, “chỉ cần hỏi, và bạn quyết định.” Muốn cưới thì cưới thôi “. Tôi hiểu tấm lòng và tình cảm chân thành của anh ấy nên sau đó, chúng tôi đã có một cái kết đẹp bằng một đám cưới được nhiều người chúc phúc.

hành vi của vợ nhà thơ

Ngay trước khi lấy chồng, Phạm Tiến Duật đã trở thành thần tượng trong lòng bao cô gái xinh đẹp thời bấy giờ. đến nỗi khi anh lên hà nội, cô về dạy học ở quang oai, rất nhiều cô gái đã ở bên anh, chăm sóc anh từng li từng tí. cũng có rất nhiều người mai mối ở đây, nhưng rồi anh ấy chỉ cười và nói rằng anh ấy đã có em gái. ngay trong ngày cưới, có người đã “cảnh cáo” chị rằng nếu lấy một người đàn ông tài giỏi như vậy thì phải lo chu cấp cho chồng. em gái cười. Nhưng sau ngày kết hôn, việc đầu tiên anh làm là đưa cho cô một tờ giấy trắng toàn bộ mặt giấy, nhưng bên dưới là chữ ký của anh. cô ấy nói, “xin hãy giữ tờ giấy này cẩn thận. Sau này, bạn muốn bỏ tôi để đi theo người khác, bạn chỉ cần viết đơn yêu cầu, tôi đã ký rồi. Tôi phải làm điều đó ngay bây giờ, trong khi tôi rất tỉnh táo. nhưng sau này, khi chúng ta sống với nhau, anh sẽ yêu em nhiều đến mức không còn can đảm rời xa em nữa ”. sau này dù cuộc sống có lúc cơm không lành canh không ngọt, những năm cuối đời, cuộc hôn nhân của bà có nhiều tan vỡ, dù xung quanh bà có hàng trăm bóng hồng, nổi tiếng xinh đẹp. riêng, họ chưa bao giờ sử dụng ứng dụng đó như nhiều người lầm tưởng.

Cô ấy sống hết lòng với chồng, với gia đình nội, ngoại và những người bạn văn chương của mình. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều kể, ngày đó vì quá nghèo nên Nguyễn Quang Thiều cùng một người bạn đã dốc hết tiền túi để đi… bán chanh miền Nam. Khi về đến Hà Nội, chanh bị teo tóp, vàng vọt, không bán được. Bà thương hai em trai nhà thơ tội nghiệp nên chăm chỉ xếp chanh dưới gầm giường cho tươi, chiều nào sau khi dạy học, bà mang chanh ra chợ bán, dành dụm được một ít. Đối với những điều như vậy, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã coi chị như em gái ruột của mình. Mỗi khi anh ấy đi làm về, anh ấy đói đến mức không có gì để ăn. Nguyễn Quang Thiều vẫn đi ở rể Phạm Tiến Duật. lúc nào cũng có bát cơm nguội, khi may mắn có ít thịt, nếu không cũng có một nồi cà pháo muối. Chính vì sự chân thành của bà mà bạn bè văn chương của Phạm Tiến đều quý mến bà.

nhiều người vẫn nói rằng phúng điếu là nhà thơ thời chiến và thuộc về thời đó. Vì vậy, khi đất nước bước sang giai đoạn mới, chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, anh cảm thấy thất vọng và lạc lõng. nó không theo kịp thời đại, không theo kịp sự nhanh chóng của cơ chế thị trường. anh ấy sống theo điều kiện của riêng mình và thấy mình lạc lõng trong thời đại mới. những năm tháng bấp bênh là những năm tháng chị đứng ra gánh vác, quán xuyến chuyện gia đình. Cô ấy chăm lo cho cả chồng con, còn cô ấy là người lo cơm áo, gạo tiền. Em chấp nhận và em cảm thấy hạnh phúc với những khó khăn đó vì anh hiểu em và anh yêu em. tình yêu ấy không đơn giản chỉ là tình yêu của những năm tháng tuổi trẻ yêu nhau mà còn là tình yêu đã vượt qua bao khó khăn, vất vả của cuộc sống gia đình, bởi ngoài tình yêu, giờ đây còn dành hết tình yêu của một người vợ cho chồng mình. . nhưng trong cuộc sống vợ chồng, sự yêu thương, cảm thông và chia sẻ đôi khi còn quan trọng hơn cả tình yêu. bởi vì tình yêu thường ích kỷ và tình yêu có nghĩa là bao dung, thấu hiểu.

Bà là vợ của một nhà thơ nổi tiếng, nhưng trong nhiều năm chung sống, họ phải ở nhờ nhà vợ chồng bà trong một căn phòng trọ nhỏ, chật chội trong một con hẻm vắng lặng. giờ thì tan tành, tài sản tích cóp cả đời của hai vợ chồng chỉ là một căn hộ nhỏ trên tầng 5 của khu chung cư cũ nơi họ ở. nhưng tôi hạnh phúc với điều đó, hạnh phúc với điều đó, vì tôi hiểu rằng đó là số phận của mình. bởi vì cô ấy không quan tâm đến người giàu và người nghèo. vì cô ấy yêu anh ấy và sẵn sàng đi bên anh ấy ngay cả khi cô ấy không cho anh ấy một cuộc sống đầy đủ như bao người khác.

im lặng và hy sinh

Cũng như nhiều nhà thơ khác, Phạm Tiến Duật cũng nổi tiếng là người giàu tình yêu thương. và cô là người hiểu anh nhất. Là phụ nữ, là vợ, tôi không thể không ghen hay không đau khi biết rằng trái tim cô ấy không chỉ có mình mình. nhưng tôi hiểu sự lãng mạn của các nhà thơ, tôi hiểu tâm hồn đa cảm của họ, nên tôi đồng cảm với trái tim đa tình của họ, tôi đồng cảm với sự đa tình của họ. cô ấy nói, nếu bạn cố tìm cách ngăn cản tính cách yêu của anh ấy, nếu bạn ngắt những bông hoa tình yêu đang nở trong anh ấy, có nghĩa là cô ấy sẽ giết chết sự lãng mạn của anh ấy, giết chết tâm hồn thơ mộng của anh ấy. điều đó sẽ phá hủy bút của bạn. đó là điều bạn không bao giờ muốn. Tôi biết nhiều người vợ của nhà thơ, và tôi cũng biết nhiều người trong số họ đã hy sinh và chấp nhận người chồng là nhà thơ yêu quý của họ. Tôi cũng chọn cho mình một cuộc sống hy sinh như thế.

những năm chiến tranh, có một câu chuyện mà ngày nay nhiều người vẫn nhắc đến. một đơn vị bộ đội bị địch bao vây tứ phía. Họ không có thức ăn, không có nước và đang đứng trước bờ vực của cái chết. Nhưng khi quân tiếp viện bên ngoài đến hỏi họ cần gì trước, thì lính cho biết họ cần thơ của Phạm Tiến. pham tien đã được coi là anh hùng của thơ ca trong nhiều năm. tài năng và sự nổi tiếng đã mang lại cho my pham tien nhiều thứ. một trong số đó là niềm yêu thích và ngưỡng mộ của nhiều bóng hồng. nhiều cô gái yêu thơ anh, yêu sự đa cảm, lãng mạn của anh. Vì vậy, suốt cuộc đời, Phạm Tiến không thể chọn cách yêu vợ của chính mình. Anh đã được yêu rất nhiều và cũng đáp lại tình yêu đó một cách bình đẳng. Là vợ của bạn, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe người này nói, người kia kể về những chuyện tình cảm ngoài đời sống vợ chồng của họ. Mỗi lần nghe những câu chuyện đó, anh không tái hiện lại ám ảnh mà chỉ nhẹ nhàng, ân cần nói với anh rằng “ai cũng có những mối quan hệ riêng. Em nhờ đồng nghiệp chở ra đường, mọi người không nghĩ đến chuyện đó”. Khi tôi nhìn thấy nó, tôi không nói về nó. Nhưng bạn chỉ cần vượt qua một cô gái ngồi sau xe, họ sẽ đàm tiếu, họ thêu dệt, họ sẽ nói rằng bạn có người khác ngoài kia. ” cô ấy nói rằng anh ấy là một người bình thường và anh ấy đã quá nổi tiếng. đôi khi cô yêu anh vì sự nổi tiếng mang lại cho cô nhiều thứ nhưng cũng phải trả giá đắt cho cô. cái giá cao nhất là có rất nhiều người theo dõi cuộc sống của bạn, đánh giá điều tốt và điều xấu của cuộc sống; Những lời phán xét đôi khi quá khắc nghiệt đối với một người, ngay cả một người nổi tiếng như Phạm Tiểng.

Trong suốt những năm chung sống, không ít lần anh phải ở thế “đối mặt” với những người phụ nữ đi qua đời mình. một lần, cô được biết anh quen một người phụ nữ ở miền nam. Tôi không ghen tuông, cũng không tạo scandal. cô ấy đã viết cho người phụ nữ đó: “anh và em, hãy cùng làm những điều để anh ấy được hạnh phúc”. Sau đó, người phụ nữ không còn liên lạc với Phạm Tiến Duật do nể nang cách hành xử của anh ta. Không hiểu sao Phạm Duật cũng biết chuyện đó. đã nói với một số người bạn: “Vợ tôi rất ghen tị với ‘tiền bối'”.

Một lần, anh ta yêu một cô gái trẻ độc thân. cô gái cũng yêu anh say đắm. họ công khai đến mức anh ta thậm chí còn mời cô gái đi nghe nhạc mà không giấu giếm anh ta. cô ấy biết chuyện, cô ấy chỉ ân cần nhắc nhở anh ấy: “Cô ấy chưa kết hôn. Em làm gì thì làm, đừng để cuộc đời người ta dang dở vì em “. Vì quá yêu quý sản phẩm nên cô gái đó đã từng đến nhà cô ấy để nói chuyện” đúng sai “. Tôi không hiểu cô ấy nói gì. với cô gái đó, nhưng khi kết thúc cuộc nói chuyện, cô gái kia chào cô rồi bỏ đi và nói: “mai anh sang đây chơi em sẽ sang chơi với em. Không phải với anh trai tôi “. Cô nói rằng cô gái đã bỏ mặc kẻ phạm tội ngay sau đó. Nhưng cô và cô ấy vẫn là chị em thân thiết, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Vào những năm kinh tế thị trường, cuộc sống còn nhiều chông gai. khi nhận ra điều đó ở chồng, chị bảo anh hãy gác lại những buồn phiền của kiếp người, trở về nhà sống cuộc sống thanh thản, bình yên. anh đứng ra gánh vác gánh nặng gia đình, từ việc nuôi dạy con cái đến cơm áo gạo tiền. nhưng anh đã không chọn cuộc sống đó. anh chọn cách lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống của mình bằng cách quay sang những người phụ nữ khác, tìm cách lấp đầy khoảng trống thơ mộng bằng những cuộc tình ngoài hôn nhân. Anh biết tất cả, nhưng anh không trách em. vì anh hiểu mình yếu đuối như thế nào, anh hiểu nếu không tìm cách lấp đầy những lỗ hổng trong tâm hồn thì anh sẽ tìm cách khác để hủy hoại cuộc đời mình. Tôi muốn bao dung với bạn, tha thứ cho bạn, để bạn luôn biết rằng bạn sẽ luôn có một nơi để trở về với bạn và các con của bạn và rằng bạn sẽ luôn có sự hỗ trợ của họ cho dù có chuyện gì xảy ra. . cô có thể ghen tuông và hành hạ anh như bao người vợ bình thường khác. nhưng cô chọn cách im lặng để chờ anh nhận ra mọi chuyện. cô ấy im lặng vì anh là cha của những đứa con cô ấy. Tôi không muốn làm những điều tổn hại đến con mình.

nhà thơ pham tien du là một người đàn ông yếu đuối và đa cảm. Sau mỗi cuộc tình ngoài xã hội, sau mỗi lỗi lầm trong cuộc sống, anh đều trở về nhà, đứng trước mặt vợ con và khóc. Có những lúc bà đã khóc và nói với con trai rằng: “Mẹ có lỗi với mẹ của con. Mẹ là một người phụ nữ tuyệt vời”. Anh trở về sống trong nhà mình, ăn ở như một gia đình với hai mẹ con, đi từ nhà này sang nhà kia như không có chuyện gì xảy ra. nhưng chỉ được một thời gian, anh lại thấy trống trải, nhìn thấy những hố sâu trong tâm hồn và tuyệt vọng cố gắng lấp những hố sâu đó, tìm kiếm những tình yêu mới. những ngày cuối đời khi bệnh nặng, bà bị gãy chân, phải nằm nhà. khi vào bệnh viện chăm sóc anh, cô chỉ còn một chút sức lực. Những người bạn yêu quý đến thăm đã mang quà và vật chất giúp đỡ nhưng bà bảo các con từ chối nhận mọi sự giúp đỡ đó. cô đã rút số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình để trang trải cho những ngày ốm đau. Sau ngày mất, chiếc di cốt của Phạm Tiến được mẹ con ông tặng cho người thân chứ tuyệt đối không bán. Tôi đã làm nhiều điều trong cuộc sống của tôi để thể hiện tình yêu của tôi với bạn. và hành động đó chỉ là một phần nhỏ trong tất cả những việc cô đã làm và hy sinh cho anh. Có một người phụ nữ đã xuất hiện trên báo để nói về tình yêu của cô với anh ta, cô ấy đã công khai nhận anh ta là chồng của mình. nhưng chị chọn cách im lặng trước thông tin đó, vì chị biết cuối cùng chị vẫn là vợ anh, vẫn là mẹ của các con anh, vẫn là người con dâu được cả gia đình anh công nhận và yêu thương. cuối cùng, sau khi ra đi, cô và các con vẫn tiếp tục là những người thân yêu và quan trọng nhất trong cuộc đời cô. với tư cách là vợ của anh ấy, cô ấy đã chọn yêu anh ấy bằng sự im lặng của mình.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Vợ nhà thơ Phạm Tiến Duật và những câu chuyện thiệt thòi dễ hiểu – Website Đi Tìm Tri Thức. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *