Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
243 lượt xem

Mộ Võ Thị Sáu ở đâu tại Côn Đảo | Linh thiêng ra sao | Cách đi thế nào

Bạn đang quan tâm đến Mộ Võ Thị Sáu ở đâu tại Côn Đảo | Linh thiêng ra sao | Cách đi thế nào phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mộ Võ Thị Sáu ở đâu tại Côn Đảo | Linh thiêng ra sao | Cách đi thế nào

Ngôi mộ của Wu Shi VI ở Côn Đảo là một ngôi mộ linh thiêng. Đặc biệt mỗi đêm có hàng nghìn lượt người ghé thăm. Ở đây hương khói luôn nồng nặc, lễ vật luôn đầy ắp. Mọi người thường truyền tai nhau về những sự tích và những câu chuyện thần thánh của bà. Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện này và cách đến thăm lăng mộ và nghĩa trang Hangyang này nhé.

Phần mộ của chị Wu Lin

Phần mộ của sáu chị em nhà họ Ngô được đặt tại Nghĩa trang Hangyang. Đây là một ngôi mộ tương đối bề thế, là một trong những ngôi mộ lớn ở nghĩa trang Hangyang.

Lăng mộ số 6 của Wulin nằm ở bên trái của lối vào chính. Trước khi đi qua Wuliu Tombs, có hàng chục ngôi mộ của các liệt sĩ.

Để đến nghĩa trang liệt sĩ, bạn cần đến nghĩa trang hàng dương. Khoảng 2000 ngôi mộ khác nhau của các anh hùng và liệt sĩ được chôn cất tại nghĩa trang này. Nghĩa trang Hàng Đẫy cách trung tâm thành phố Côn Đảo chưa đầy 0,6 mi (1 km). Nó nằm rất gần nhà tù Côn Dao. Mộ số 6 của Wu có thể tham khảo trên Google Maps.

Địa chỉ : nghĩa trang hàng dương, nguyễn an, bà đào, bà rịa – vũng tàu, việt nam.

Tham khảo ngôi chùa đẹp nhất Côn Đảo: văn sơn tự.

Thời gian thích hợp để hành hương

Ngôi mộ của chị được mở trong suốt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn khám phá nội thất thì nên đi trong ngày. Vào ban ngày, sẽ có ít khách du lịch hơn và ít nến hơn vào ban đêm.

Đối với những người muốn cầu nguyện trong một chuyến hành hương, họ thường làm như vậy trong khoảng thời gian từ 11:00 – 12:00. Đặc biệt, khu lăng mộ của bà lúc nào cũng đông khách hành hương vào ban đêm hơn ban ngày.

Tuy nhiên, có khoảng 2.000 ngôi mộ và người ta thường nói, “Luôn có nhiều người ở dưới biển hơn vào ban ngày!”

Cách thờ mộ Lục binh

Mỗi người sẽ có một cách thờ cúng và cách cúng mộ riêng. Tuy nhiên, tôi xin giới thiệu đến các bạn cách thờ cúng tảo mộ, đây là cách thờ cúng phần mộ cơ bản.

Hướng

Đầu tiên bạn cần phải làm lễ tại đài tưởng niệm nghĩa trang Hằng Dương (cột cao nhất ở Dương Hưng). Tại đây sẽ tổ chức lễ chính cho tất cả các liệt sĩ.

Sau đó, bạn sẽ đi qua các ngôi mộ a-b-c-d để thăm mộ của các chiến sĩ cách mạng nổi tiếng ở đây.

Tôi cần trang phục gì khi đến chiêm bái Lăng mộ của Lục chiến binh

Bạn sẽ cần hai bộ nghi lễ: Nghi lễ của Sáu phu nhân và Nghi lễ của các anh hùng và liệt sĩ ở đó. Lễ cúng cô hồn cần chuẩn bị như thuở thiếu nữ: lược, gương, quần áo, nón lá, mâm quả, nước suối, hoa, .. nhà cửa, …

Sự tưởng nhớ của người hâm mộ đối với người chị thứ sáu của gia đình họ Ngô

Xin chào:

Người trị vì của niên kim thái tử chi đức tôn hơn, thái giám niên kim, thái giám.

Bạn là Hoàng đế của Đại vương.

Ngài là thần đất, vị thần của trái đất.

XEM THÊM:  10 thực phẩm giàu vitamin B12 giúp bạn khỏe mạnh

Wufang, Wudi Longmai, Old Lord, Late Xuanwu, Left Dragon, Right, White Tiger, God Lord đang ở trên vùng đất này.

Tôi là (tên của bạn) ……………………………………………….

Địa chỉ ……………………………………………………………………………………………… ..

Mua đồ, hương, hoa, cúng tế, báo đáp thần linh, cúng tế là: Cô Sáu

Phần mộ được an táng tại nghĩa trang Hàng Đẫy.

Hôm nay …………………… (vd: tất niên, hoặc dọn dẹp, hoặc đi tảo mộ) Con lạy thần đất này, thần đất đây, đất đẹp Tosu, Dehou. Thanh cao, giữ được công trạng, có hạng tốt, nhờ Shengan, vị thần cao quý của long mạch, ở hai mươi bốn hướng của hai mươi bốn ngọn núi trong huyện.

Chọn nơi đây để chôn cất lăng mộ, muôn đời bình an, muôn thuở hồng ân, muôn đời ân nghĩa, chúng con xin nói vài lời nguyện: Đảnh lễ mộ vua, để chân linh nuôi dưỡng hài cốt. Nguyên vẹn, chúc phúc cho trẻ em trên thế giới, an toàn, mạnh khỏe, làm việc, may mắn. Âm dương phân ly, bát nước nén hương tỏ lòng thành kính, cúi đầu chứng giám.

Hãy thận trọng!

(Thề 3 lần thì đốt vàng).

Nếu bạn không kịp in những lời thề trên hoặc không biết, hãy thành tâm cầu nguyện, chỉ nói tên và địa chỉ chính xác của bạn và cầu nguyện cho cô ấy được bình an, mạnh khỏe, tránh nạn. Ăn xin của cải, tình yêu … ok.

Mộ thánh của Wulin Sister Wu

Wushi số 6 luôn là lăng mộ “thú vị” nhất trong số các anh hùng và liệt sĩ ở Nghĩa trang Hangyang. Mỗi đêm có hàng trăm lượt người đến viếng mộ bà. Lúc ấy khói hương nghi ngút, một đĩa hoa quả cúng đầy ắp. Mọi người đến đây để cầu nguyện cho gia đình và bình an. Tất cả những người rời đi sẽ nói về việc cô ấy thần thánh như thế nào.

Từ những người dân địa phương, những người hướng đến cô ấy để được giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. Hoặc khi may mắn, họ sẽ mang đến Lễ Tạ ơn. Ngay cả những đứa trẻ ở đây cũng sợ cô ấy. Trẻ con được dạy “Con làm gì sai, dì Sáu đến vặn cổ chúng con, con có nghe không”. Hộ nào cũng có ảnh của chị ấy, ngay cả bác tài xế tôi thuê xe đi Côn Đảo cũng có ảnh chị ấy dán. Niềm tin và tín ngưỡng ở Côn Đảo dường như đặt nặng về võ học.

Người ta cho rằng gần đó có một cây dương già đã chết, chỉ còn một nhánh tươi tốt quay về hướng bắc. Khi đó, người ta nói rằng linh hồn của chị Sáu luôn chảy về biên giới.

Người ta nói rằng sau khi sáu chị em bị hành quyết, những người phương Tây không thể bị hành quyết nữa. Anh bị ám ảnh bởi đôi mắt và sự quyết tâm của cô.

Bà Lưu là vợ của người phương Tây đã xử tử chị thứ sáu. Khi tôi nhìn thấy cảnh hành quyết ngày hôm đó, tôi đã ngất đi. Đến tối, Liễu thấy một bóng trắng đi qua nên đem lễ vật đến mộ em gái. Tôi hoảng sợ bỏ chạy, trên đường về lúc nào cũng thấy bóng dáng em gái. Từ đó, cô trở về nhà của mình, nơi các Legionnaires đã xây dựng một bàn thờ cho cô.

XEM THÊM:  Thực đơn

Xem thêm các di tích lịch sử linh thiêng: Bến tàu Côn Đảo 914.

Tiểu sử sáu gia tộc Wu

Năm 1947, võ sĩ khi đó mới sáu tuổi đã gia nhập Đội nam Hướng đạo sinh của Lực lượng Cảnh sát Tình nguyện Dat do Dat do. Sau nhiều lần do thám, đánh bom liều chết, cô bị bắt và bị kết án tử hình.

Năm 1950, Wu Shi Liu bị giam ở quận Zhihe. Tuy nhiên, cô vẫn chưa thành niên khi bị kết án tử hình. Để tránh dư luận, tai mắt của thực dân Pháp đã đưa chị ra Côn Đảo.

Ngày 21 tháng 1 năm 1952, Wu Liu được đưa ra Côn Đảo bằng thuyền. Hai ngày sau, cô bị xử bắn.

Cái chết của Wulin số 6 cũng gây ấn tượng mạnh trong câu chuyện của nhiều người. Buổi sáng hôm ấy, cô kiêu hãnh bước đi, hát vang khúc quân hành. Khi mục sư gợi ý cô ấy và hỏi cô ấy rốt cuộc có muốn gì không. Cô vẫn kiên quyết đánh đổ đế quốc thực dân Pháp.

Vào thời điểm đó, cô không muốn bị bịt mắt, nhưng nhìn chằm chằm vào hướng của đao phủ. Sau đó, khi họ bị hành quyết, những người theo dõi đó đều bỏ lỡ loạt súng đầu tiên vì sợ hãi trước mắt. Tên cầm đầu sau đó phải dùng súng bắn gần cô trước khi kết thúc phát súng.

Kể từ đó, Sixth Sister đã trở thành một bức tượng của một anh hùng. Cô luôn là tấm gương sáng cho nhiều thanh niên hăng hái đánh giặc.

Năm 1993, bà được nhà nước Việt Nam truy tặng Huân chương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngoài ra, lăng mộ của bà cũng được sửa sang và làm khang trang hơn.

Nghĩa trang Hành Dương có gì

Có hơn 2.000 ngôi mộ của các chiến sĩ cách mạng trong Nghĩa trang Hành Dương, có diện tích 20 ha.

  • Diện tích: gồm 688 mộ (7 mộ tập thể), trong đó 91 mộ có tên và 597 mộ chưa đặt tên. Hầu hết các ngôi mộ được xây dựng vào năm 1945 hoặc sớm hơn. Nơi đây có mộ của liệt sĩ cách mạng Lê Hồng Phong và nhà yêu nước Nguyễn An.

  • Khu vực b: Gồm 695 ngôi mộ (17 ngôi mộ tập thể), 276 ngôi mộ có tên và 419 ngôi mộ chưa được đặt tên. Hầu hết các ngôi mộ có niên đại từ năm 1945 đến năm 1960. Dưới đây là những ngôi mộ của nữ chính Wu Liu và nam chính Cao Wenyu.

  • Khu c: Gồm 373 ngôi mộ (trong đó có 1 ngôi mộ tập thể), 332 ngôi mộ có tên và 41 ngôi mộ chưa được đặt tên. Hầu hết các ngôi mộ đều có từ năm 1960 đến 1975. Đây là mộ anh hùng lê văn việt.

  • Quận d: Có 157 ngôi mộ, trong đó 14 ngôi mộ có tên và 144 ngôi mộ chưa đặt tên. Đặc biệt là khu D, có rất nhiều ngôi mộ và cửa hàng bánh kẹo ở Penang.

    Từ Wikipedia.

    Để biết thêm thông tin về những việc phải làm và cách đến Côn Đảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *