Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
382 lượt xem

Dạ Thảo Phương lên tiếng sau đơn tố cáo từ ông Lương Ngọc An

Bạn đang quan tâm đến Dạ Thảo Phương lên tiếng sau đơn tố cáo từ ông Lương Ngọc An phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Dạ Thảo Phương lên tiếng sau đơn tố cáo từ ông Lương Ngọc An

Sau loạt bài tố cáo trên trang cá nhân của cựu nhà báo văn nghệ đối với Phó tổng biên tập báo văn nghệ nghệ thuật, vietnamnet đã có cuộc trò chuyện với chị về câu chuyện này.

sau nhiều ngày im lặng, mới đây Phó tổng biên tập tờ báo lương thiện đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình, dù không cho biết câu chuyện mình chia sẻ là đúng hay sai nhưng động thái của anh là “báo công an” những người vu khống cho chính họ. bạn thấy sự việc này như thế nào?

Tôi có nghe đồn rằng lương yểu đã làm gì đó để đưa vấn đề này ra pháp luật, nhưng cho đến nay vẫn chưa có cơ quan nào chính thức làm việc với tôi về vấn đề này.

Nếu “thời hiệu hết hạn” được giải quyết, các luật sư của tôi và tôi sẽ có cơ hội trình bày sự việc và bằng chứng trước tòa, ở mức độ chuyên sâu, kỹ lưỡng và hợp pháp. Tôi hy vọng rằng thông tin về phiên tòa này sẽ được lan truyền rộng rãi hơn, động viên những nạn nhân bị lạm dụng tình dục khác, những người vẫn giấu nỗi đau trong im lặng hoang mang.

Tôi hy vọng rằng những nạn nhân khác của luồng ngoc an (nếu có) sẽ liên hệ với tôi và lên tiếng. Nhà văn bui mai hanh vừa thông báo trên facebook rằng Lương Ngọc An đã bất thành cưỡng bức cô vào nhà anh nhiều năm trước. Tôi ngưỡng mộ và đánh giá cao lòng dũng cảm và sự minh bạch của bạn.

Thêm mỗi nạn nhân bị xâm hại tình dục dám đứng lên tố cáo, là thêm một minh chứng cho sự trưởng thành của cộng đồng. cộng đồng của chúng ta ngày nay văn minh hơn chính nó sau tiếng nói của mỗi nạn nhân. họ và những người thân yêu của họ, sau những thiệt hại do nạn nhân gây ra, lại phải gánh chịu cái ác tấn công nạn nhân từ một bộ phận thiếu văn minh của dư luận. nhưng những tổn thương đó có ý nghĩa. chạm đến lương tâm và suy nghĩ của toàn xã hội, là cơ hội để các chuyên gia chia sẻ những thông tin, kiến ​​thức đúng đắn, hữu ích với cộng đồng.

Tôi cảm ơn và tôn trọng những nạn nhân đã đứng ra trình báo thủ phạm cho tôi, cũng như sự đón nhận nồng nhiệt và nhiệt tình của những tiếng nói lương tâm trong xã hội. chính các bạn đã tiếp thêm động lực to lớn cho tôi để tôi dám bước ra từ bóng tối của im lặng và đau khổ hơn 20 năm, lên tiếng và đòi trả lại sự thật cho cái tên.

Tôi cũng hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ xem xét lại thời hiệu xử lý các vụ án hiếp dâm. Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi biết rằng lĩnh vực này đặc biệt riêng tư, khó nói và sự tàn phá của nó rất sâu sắc, ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của nạn nhân. Nếu quy định của thủ tục có tính đến những điểm đặc biệt này, nạn nhân sẽ có nhiều cơ hội để đưa tội ác ra ánh sáng.

Dạ Thảo Phương lên tiếng sau đơn tố cáo từ ông Lương Ngọc An

Nhà thơ Dạ Thảo Phương.

Khi quyết định nói ra câu chuyện của mình, những ngày qua cuộc sống của chị thay đổi ra sao?

Đó là những ngày rất khó khăn. đầy hoang mang, đau đớn, sợ hãi … Tôi không thể diễn tả hết thành lời. Trước khi công khai, tôi đã tìm kiếm các nhà xã hội học như bác sĩ. dang hoang giang, dr. luat thu hong, dr. nguyen phuong mai, các tổ chức nổi tiếng trong lĩnh vực này, cũng như các luật sư và một số trí thức mà tôi kính trọng. Họ đã giúp tôi tuyệt vời, chuyên nghiệp và tử tế.

<3 Dù vậy, trước những bình luận bịa đặt, phi lý và ác ý, tôi vẫn thấy đau. tại thời điểm đó, dr. dang hoang giang an ủi tôi: "họ không lan truyền nhiều như những lời ủng hộ bạn đâu. Quan trọng là họ thuộc thiểu số thôi". Đúng là như vậy, nhưng điều đó không làm cho nó bớt đau đớn hơn. khu vườn đầy cây cối hiền lành, Những con dao hiểm độc đến từ đâu. Con dao dù ít hơn những lưỡi dao nhưng vẫn khiến tôi chảy máu. Vào trong, tôi có cảm giác như đang trải qua một cuộc đại phẫu mà không có thuốc mê.

Nhưng không giống như trước đây, tôi biết bây giờ tôi không đơn độc. ngoài tôi còn có sự đồng hành của rất nhiều những tấm lòng lương thiện, rộng lượng của cộng đồng. Tôi rất biết ơn.

Gia đình phản ứng thế nào trước sự việc đã ‘ngủ yên’ hơn 20 năm nay và được bạn công bố?

Tôi đã nghĩ rằng mình hiểu rất rõ những người thân yêu của mình, cho đến khi điều này xảy ra. Tôi đã nghĩ họ là mắt xích quan trọng nhất nhưng cũng mong manh nhất trong vòng kết nối của tôi. Hóa ra tôi đã nhầm. họ đã dũng cảm đối mặt với điều này và ủng hộ tôi vô điều kiện. Tôi biết bạn đang có rất nhiều lo lắng, không chắc chắn, đau đớn, nhưng chúng ta sẽ vẫn bên nhau. cùng nhau vượt qua những tháng ngày khó khăn này, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn tình yêu thương, sự gắn bó và tin tưởng lẫn nhau.

Nhân tiện, tôi muốn gửi một yêu cầu chân thành đến công chúng. Tôi mong mọi người hãy đối xử với gia đình tôi và dòng họ Lương Ngọc Ẩn bằng sự sáng suốt, công bằng và trách nhiệm. Họ không đáng trách gì cả và họ đang ở trong một tình huống rất dễ bị tổn thương. Hãy để tình yêu thương, sự thấu hiểu và lịch sự hướng dẫn mọi hành động và lời nói của chúng ta.

được biết anh đã công bố email của hội nhà văn việt nam, chủ tịch hội là nhà thơ nguyễn quang thiếu cũng xác nhận là anh đã viết email, anh có hài lòng với phản hồi của mình không?

– Nhà thơ nguyễn quang thiếu biết tôi từ năm 19 tuổi. Anh cũng là sếp đầu tiên của tôi, là người đã nhận tôi vào làm ở văn nghệ thanh niên khi tôi mới ra trường, lúc đó tờ báo vẫn chưa ngừng hoạt động. ông là nhà thơ mà tôi yêu mến và kính trọng cả về tài năng lẫn nhân cách. Chính vì vậy tôi cũng tin tưởng gọi điện cho anh ấy để nói về quyết định này trước khi chính thức công khai.

Lúc đầu, khi tôi nhận được email, tôi nghĩ đó là tin giả từ ai đó. sau đó tôi nghe nói rằng mr. nguyễn quang thiếu khẳng định đó là sự thật.

Tôi thất vọng với nội dung của bức thư, nhưng tôi tránh nói nhiều về nó vì tôi thực sự không muốn bị hiểu lầm hoặc buộc tội sai vì có một khía cạnh văn học hoặc suy luận khác. Tôi đã cố gắng hết sức để tránh biến chứng này. Tôi sẽ không đánh đổi danh dự và gia đình, máu và nước mắt đau khổ của mình trong 20 năm qua vì những lý do như vậy.

Tại sao bạn đăng câu chuyện của mình lên mạng xã hội sau nhiều năm? tin nhắn cuối cùng của bạn là gì?

Tôi đã nghĩ đến việc chôn vùi những năm tháng đau khổ này mãi mãi trong im lặng, bởi vì đó là điều cuối cùng và duy nhất tôi có thể làm để giữ hòa bình cho cuộc sống của mình và của những người thân yêu.

nhưng gần đây, khi đọc những bình luận công kích nạn nhân bị lạm dụng tình dục khi họ đến trình báo, tôi rất sốc và đau buồn. những cô gái đó cũng trẻ như tôi ngày xưa, và nếu đứa con đầu lòng của tôi còn sống đến ngày nay, thì anh ấy cũng gần bằng tuổi họ. Vào lúc đó, tôi chợt hiểu rằng tệ nạn lạm dụng tình dục và tệ nạn hành hung nạn nhân đang không ngừng săn lùng những nạn nhân tiếp theo, và sự im lặng hèn nhát và ôn hòa trước đây của tôi đã góp phần gây ra vấn đề này.

<3 Tôi có một con trai 14 tuổi và một con gái 6 tuổi. Tôi mong rằng con tôi và con của những bà mẹ khác sẽ lớn lên trong một xã hội an toàn và văn minh hơn.

tình yêu

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Dạ Thảo Phương lên tiếng sau đơn tố cáo từ ông Lương Ngọc An. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *