Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1045 lượt xem

Truy cập trang web đen sẽ bị phạt nặng

Bạn đang quan tâm đến Truy cập trang web đen sẽ bị phạt nặng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truy cập trang web đen sẽ bị phạt nặng

Cửa hàng trực tuyến One Round

Hutong 135 trần hưng đạo, quận 1 tập trung hai khu ký túc xá nơi hơn 2.000 sinh viên ở tạm. Tại đây có nhiều nhất 4-5 điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng. Chúng tôi bước vào một cửa hàng trực tuyến ở cuối con hẻm. Thấp thoáng bên cạnh chiếc máy tính là 2-3 chàng trai, cô gái trường MD đang nhìn vào màn hình chat.

Một tờ giấy A4 được đặt cạnh hai hàng máy có nội dung: “Nghiêm cấm truy cập các trang web xấu”. Ở cuối hàng, hai hoặc ba người đàn ông trần truồng với mái tóc nhuộm vàng đỏ nhìn chằm chằm vào màn hình.

Trên màn hình máy tính hiện ra nhiều cửa sổ của các trang web khiêu dâm, có trang web đen, có cả diễn đàn để khách thưởng thức, thảo luận. Khi chúng tôi chú ý, cửa sổ trên màn hình sẽ tắt.

Lượn quanh các góc khuất, chúng tôi thấy rất nhiều sinh viên sống trong ký túc xá, họ nhập địa chỉ dark web rồi copy màn hình vào usb. Chỉ riêng khu vực này (gần chợ Old Salt Bridge) rất nhiều em 14-15 tuổi cũng biết hàng trăm địa chỉ darknet…

Không chiều khách hàng…mất mối quan hệ

Dẫu biết nếu khách vào các trang web đen, mở cửa quá giờ, chủ cửa hàng sẽ bị phạt nặng, nhưng nếu không cho khách vào thì coi như cửa hàng vắng khách. chị danh – anh v., một anh chàng vừa vào shop online ở số 135 đường tân hing, quận 1 cho biết.

XEM THÊM:  HỘ CHIẾU LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN LÀM HỘ CHIẾU TỪ A-Z

Ông v. Sử dụng chương trình phần mềm tường lửa (firewall) để kiểm soát mạng và lọc các trang web bẩn. Nhưng kể từ khi cài đặt chương trình, cửa hàng trực tuyến của anh không có khách hàng. “Vì vậy, tôi phải gỡ bỏ chương trình một lần nữa và yêu cầu nhân viên đi vòng quanh máy để kiểm tra khách hàng để họ ít truy cập các trang web khiêu dâm hơn.”

Để tránh tai mắt của cơ quan quản lý internet, chủ các tiệm internet công cộng vẫn cho phép khách vào các trang web đồi trụy nhưng thuê thêm người quản trị. Bất cứ khi nào khách hàng nhập địa chỉ của một trang web biến thái, địa chỉ đó sẽ được lưu trong bộ nhớ. Ngay khi khách hàng rời khỏi ghế, nhân viên cửa hàng trực tuyến sẽ đến và khởi động lại máy ngay lập tức.

Làm thế nào để ngăn chặn nó?

Mặc dù dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet, nhưng nêu rõ mức phạt khá nặng, ví dụ: truy cập web đen bị phạt 5 triệu đồng, hướng dẫn sử dụng người khác sử dụng dịch vụ Internet bị cấm theo quy định của pháp luật, truy cập nhiều lần vào trang web có nội dung gây nguy hại đến an ninh quốc gia, vi phạm thuần phong mỹ tục, thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam sẽ bị phạt tiền từ 1 – 5 triệu đồng.

XEM THÊM:  15 địa chỉ phòng khám phụ khoa ở đâu tốt nhất, uy tín Hà Nội

Sử dụng mạng Internet để phát tán hình ảnh đồi trụy hoặc các thông tin khác có thể bị phạt tiền đến 20 triệu đồng…nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự…

Vì vậy, mức phạt đề xuất trong dự thảo là nặng, nhưng chưa hiệu quả. Bởi việc kiểm tra thường xuyên một điểm Internet công cộng đã khó, chưa nói đến hàng nghìn điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng tại TP.HCM.

Vì vậy, cần thường xuyên tuyên truyền, giáo dục người sử dụng dịch vụ Internet nhận thức được sự nguy hại của web đen đối với đạo đức, lối sống và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truy cập trang web đen sẽ bị phạt nặng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *