Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
161 lượt xem

Giải đáp: Xét nghiệm kháng thể Covid-19 ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến Giải đáp: Xét nghiệm kháng thể Covid-19 ở đâu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giải đáp: Xét nghiệm kháng thể Covid-19 ở đâu?

Với kết quả của xét nghiệm kháng thể covid-19, chúng ta có thể xác định khả năng chống lại vi rút gây bệnh của cơ thể. Tuy nhiên, loại thử nghiệm này không phải ở đâu cũng có. Vậy để biết xét nghiệm kháng thể covid-19 ở đâu, hãy đọc qua bài viết này.

1. Xét nghiệm kháng thể covid-19 là gì?

igm và igg là các kháng thể covid có trong máu để chống lại vi rút sars-cov-2. Thông thường, các kháng thể này sẽ tự sinh ra trong cơ thể sau một thời gian nhiễm bệnh. Để xem liệu lượng kháng thể này có tồn tại và miễn dịch với vi rút gây bệnh hay không, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm.

Có 2 loại xét nghiệm kháng thể covid-19, đó là:

Kiểm tra định tính:

Đây là một xét nghiệm nhanh để phát hiện sự hiện diện của kháng thể covid-19 trong máu. Quy trình thực hiện tương tự như thử thai bằng que. Thời gian cho kết quả khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 đến 20 phút.

Phương pháp test nhanh kháng thể Covid-19 cho kết quả chỉ sau 15 đến 20 phút

Phương pháp kiểm tra nhanh đối với kháng thể covid-19 cung cấp kết quả trong vòng 15 đến 20 phút

Kiểm tra định lượng:

Xét nghiệm này được sử dụng để định lượng nồng độ của kháng thể covid-19 trong máu. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ kháng thể đặc hiệu trong máu. Tuy nhiên, phương pháp này mất khá nhiều thời gian để cho kết quả, thường từ 1 đến 5 tiếng sau khi thực hiện.

Thông qua kết quả của hai phương pháp này, bác sĩ có thể xác định chính xác lượng kháng thể covid-19 trong 1ml máu. Vì vậy, với mục đích nghiên cứu vắc xin, người ta đánh giá khả năng miễn dịch của cơ thể đối với vi rút gây bệnh. Tuy nhiên, cách làm này thường không được áp dụng. Vì vậy, chúng tôi có thể nhận được xét nghiệm kháng thể covid-19 ở đâu?

2. Mục đích của xét nghiệm kháng thể covid-19 là gì?

Bản chất của phương pháp xét nghiệm này là xác định tình trạng nhiễm trùng thông qua việc sản xuất kháng thể coronavirus mới trong máu. Tuy nhiên, kháng thể chỉ được tạo ra sau khi nhiễm vi rút sars-cov-2 hoặc sau 2 tuần tiếp xúc. Do đó, phương pháp này không thể được sử dụng để xác nhận xem bạn có bị nhiễm covid-19 hay không, nhưng cho hai mục đích sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *