Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
348 lượt xem

[Mới 2022] Nộp đơn ly hôn ở đâu thì đúng?

Bạn đang quan tâm đến [Mới 2022] Nộp đơn ly hôn ở đâu thì đúng? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ [Mới 2022] Nộp đơn ly hôn ở đâu thì đúng?

Tôi có thể nộp đơn ly hôn không cần tranh cãi ở đâu?

Ví dụ: bạn sống ở quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội và vợ bạn sống ở quận Đống Đa, Hà Nội. Thay vì yêu cầu chia tài sản chung, giờ đây các cặp vợ chồng phải tiến hành thủ tục ly hôn với sự đồng ý của hai bên.

 • Thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn của bạn và chồng bạn là: quận hải ba trung hoặc quận tân đông.
 • Bạn có quyền chọn một trong hai người để đệ đơn ly hôn đồng thuận.
 • Tôi phải nộp đơn xin sự đồng ý của người cũ ở đâu?

  Ví dụ: bạn sống ở quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội và vợ bạn sống ở quận 7 của Thành phố Hồ Chí Minh. Nay bạn muốn đơn phương ly hôn với vợ thì thẩm quyền của tòa án giải quyết việc ly hôn là quận 7 thành phố Hồ Chí Minh.

  Thẩm quyền giải quyết ly hôn

  Nguyên nhân là có sự phân chia thẩm quyền giải quyết ly hôn như một ví dụ nam trí thức chia sẻ:

  • Theo quy định tại Điều 35 khoản 2 điểm b Bộ luật tố tụng dân sự thì Tòa án mà một trong các bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết. Quyết định công nhận yêu cầu thuận tình ly hôn, cấp dưỡng nuôi con, chia tài sản khi ly hôn
  • Theo quy định tại Điều 39 Luật Tố tụng dân sự 2015, Tòa án nơi bị đơn sinh sống, làm việc có quyền giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình theo thủ tục sơ thẩm.
  • Theo quy định tại Điều 12 của “Luật Cư trú”, nơi cư trú của công dân là nơi công dân thường xuyên cư trú, thường trú hoặc tạm trú.
  • “Điều 12 Nơi cư trú của công dân

   1. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường trú. Nơi cư trú của công dân là thường trú hoặc tạm thời.

   Nơi ở hợp pháp là một ngôi nhà, phương tiện đi lại hoặc tài sản khác mà một công dân sử dụng để ở. Nhà ở hợp pháp có thể thuộc sở hữu của công dân hoặc được cơ quan, tổ chức, cá nhân cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ theo quy định của pháp luật.

   Nơi thường trú là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định, không thời hạn tại một nơi cư trú nhất định và đã đăng ký thường trú.

   Nơi tạm trú là nơi công dân sinh sống đăng ký tạm trú ngoài nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

   2. Trường hợp không xác định được nơi cư trú của công dân theo quy định tại khoản 1 Điều này thì nơi cư trú của công dân là nơi ở hiện nay.

   Tôi cần mang theo những giấy tờ gì để nộp đơn ly hôn?

   Khi nộp đơn ly hôn, bạn cần mang theo các giấy tờ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *