Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
172 lượt xem

Dịch vụ xin giấy đi đường (giấy thông hành) tại TP Hồ Chí Minh 2022

Bạn đang quan tâm đến Dịch vụ xin giấy đi đường (giấy thông hành) tại TP Hồ Chí Minh 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Dịch vụ xin giấy đi đường (giấy thông hành) tại TP Hồ Chí Minh 2022

Theo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, nếu thành phố tiếp tục thắt chặt tình trạng xa lánh xã hội sau ngày 6 tháng 9, người dân sẽ không cần đổi giấy tờ đi lại. Giấy phép lái xe cũ sẽ được gia hạn. Vậy những quy định hiện hành về Giấy thông hành (Hộ chiếu) Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào? Làm cách nào để nhận được Hộ chiếu (Passport) tại Thành phố Hồ Chí Minh? Cùng xem qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

giay di duong giay thong hanh tai TP Ho Chi Minh

Giấy thông hành (Hộ chiếu) của Thành phố Hồ Chí Minh

1. Đối tượng không cần có thẻ Thành phố Hồ Chí Minh (hộ chiếu) để qua cửa kiểm tra

Tại Thông báo số 2850 / ubnd-vx ngày 23/8/2021 và hướng dẫn mới đây của Công an TP. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, những người không cần Thẻ thông hành Thành phố Hồ Chí Minh (Hộ chiếu) để qua cửa khẩu bao gồm:

– Đội ngũ nhân viên y tế có thẻ y tế hoặc giấy thông hành do sở y tế và người đứng đầu cơ sở y tế được thành lập hợp pháp thành lập.

– Những người đi tiêm chủng sẽ nhận được tin nhắn thông báo lịch hoặc thư mời đi tiêm và gửi kèm theo giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ chứng minh quyền công dân tại điểm kiểm tra.

– Các mặt hàng có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ giám định, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, v.v., phương tiện vận chuyển ôxy, thuốc, vật tư y tế, thiết bị phòng, chống dịch bệnh covid-19 …

– Các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề (mỗi trường 10 điểm); Giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách, báo cáo Công an thành phố (Mã số 1a).

– Phương thức vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhà cung cấp suất ăn của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất theo “3 công trường”, “1 đi 2 tuyến” trong đưa người đi chế xuất đến các khu, khu công nghiệp; khu chế xuất, khu công nghiệp quản lý Ủy ban lập danh sách và báo cáo số lượng cho Công an thành phố (mã số 12).

Các đối tượng trên không yêu cầu Thẻ hành khách

để qua trạm kiểm soát tại Thành phố Hồ Chí Minh

2. Giới thiệu Quy định mới về giấy thông hành (hộ chiếu) tại Thành phố Hồ Chí Minh

Về việc cấp thẻ đường dài, thành phố đã ban hành các công văn số 2796 / ubnd-vx, số 2800 / ubnd-vx ngày 21 tháng 8 năm 2021 và số 2850 / ubnd-vx ngày 23 tháng 8 , Năm 2021.

Theo đó giấy thông hành (hộ chiếu) Thành phố Hồ Chí Minh vẫn sử dụng mẫu cũ. Vì vậy, trên thực tế có hai hình thức cấp thẻ đường bộ do Công an thành phố cấp là cũ và mới. Theo hướng dẫn mới nhất của Công an Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/8, thẻ đường bộ do Bộ Ngoại giao cấp (định dạng cũ theo công văn 2800 của ubnd City) vẫn đang được sử dụng (mã số 7a, 7b).

Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa (gồm lái xe và 01 phụ xe) đã được ngành giao thông vận tải cấp mã QR, không kiểm tra thẻ đi lại của cá nhân.

Vì vậy, hiện tại, nếu bạn muốn cấp Giấy thông hành (Passport) tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ tuân theo giấy tờ trước đó. Hãy cùng tòa soạn tìm hiểu về cơ quan cấp giấy hành khách (hộ chiếu) định dạng tại Thành phố Hồ Chí Minh nhé.

XEM THÊM:  Miền Tây có bao nhiêu tỉnh thành - Miền Tây gồm những tỉnh nào?

3. Hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh Hộ chiếu (Passport)

Phòng gtvt đã chỉ đạo cấp Giấy phép thành phố Hồ Chí Minh (Hộ chiếu) cho người được phép luân chuyển (mã đơn vị là Phụ lục 1a và 2a cấp). Số 2796).

Giấy thông hành theo đây không được sử dụng cho mục đích cá nhân. Số lượng người đề nghị đậu không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện có (nếu không đảm bảo được 10% thì đơn vị phải có kế hoạch công tác cụ thể của Bộ Giao thông vận tải xem xét. ).

Các cơ quan, đơn vị nêu trên có công văn (theo Phụ lục 1) kèm theo danh sách cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức, viên chức có nhu cầu đi công tác do có việc gấp. , và đăng ký để được cấp. Vui lòng gửi mẫu Phụ lục 2 đính kèm (kèm theo file excel định dạng xls) về Bộ Giao thông vận tải qua email (sgtvt@tphcm.gov.vn) để được cấp thẻ đường bộ.

Giấy phép Thành phố Hồ Chí Minh (Hộ chiếu) được cấp trong vòng 24 giờ kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Giấy thông hành sẽ được gửi lại qua email cho các đơn vị, bao gồm danh sách người nhận và mã QR theo mẫu đính kèm trong Phụ lục 3. Các đơn vị tự in giấy đi đường và mang theo khi đi công tác.

Mỗi Giấy tờ tùy thân của Du khách Thành phố Hồ Chí Minh (Hộ chiếu) sẽ hiển thị các thông tin sau khi tìm mã QR (qua ứng dụng tìm kiếm zalo, viber, v.v. …): cơ quan làm việc, đầy đủ tên Trợ giúp, số lượng cmnd / cccd, mục đích và thời gian sử dụng lưu lượng (theo Phụ lục 4).

4. Tôi có thể xin giấy phép thông hành (hộ chiếu) ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Theo chỉ đạo mới nhất, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ duy trì phân luồng xã hội cho đến ngày 15 tháng 9 và kiểm soát chặt chẽ giao thông đường bộ. Xin giấy phép thông hành (hộ chiếu) tại TPHCM được nhiều người quan tâm

Theo đó, các nhóm đối tượng trong công văn số 2796 sẽ được đơn vị quản lý liệt kê sau khi điều chỉnh, bổ sung bằng đợt phát hành công khai 2800 / ubnd-vx và đợt phát hành công khai 2850.

Danh sách các đối tượng này được gửi đến Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (pc08). Sau đó pc08 sẽ gửi cho nhà tài trợ một giấy thông hành có chữ ký và đóng dấu của bộ phận. Cơ quan đầu mối sau đó sẽ trả lại cho những người đủ điều kiện đi du lịch.

Sau đây là một số đơn vị quản lý các nhóm hiện vật đang lưu hành:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *