Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
307 lượt xem

Nộp đơn xin cấp visa ở đâu? Gồm những loại giấy tờ nào?

Bạn đang quan tâm đến Nộp đơn xin cấp visa ở đâu? Gồm những loại giấy tờ nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nộp đơn xin cấp visa ở đâu? Gồm những loại giấy tờ nào?

Một trong những câu hỏi mà các cá nhân có khi nộp đơn xin thị thực thực sự là xin thị thực ở đâu và những giấy tờ cần thiết. Với bài viết dưới đây của chúng tôi, acc sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về việc xin visa ở đâu? Bao gồm những loại tệp nào? Các loại visa cho Việt Nam và các nước trên thế giới, các bạn tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

xin visa chau au co kho khong 1

Visa là giấy tờ tùy thân

1. Thị thực là gì?

Thị thực, còn được gọi là thị thực, là giấy chứng nhận nhập cảnh do chính phủ của một quốc gia không phải là công dân cấp để cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định

Không giống như hộ chiếu, không thể đánh đồng hai khái niệm vì hộ chiếu là một loại giấy tờ do chính phủ cấp cho công dân có quyền xuất cảnh và nhập cảnh lại đất nước. từ nước ngoài trở về. Nếu bạn có hộ chiếu bạn sẽ được cấp thị thực, nếu bạn không có hộ chiếu bạn sẽ không được cấp thị thực. Nhiều quốc gia yêu cầu trang hộ chiếu trống là điều kiện chính để xin thị thực

2. Nộp đơn xin thị thực, Xin thị thực ở đâu ?

Mỗi quốc gia có các quy định về đơn xin thị thực của riêng mình, do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ban hành và kiểm tra. Do đó, việc xin cấp thị thực sẽ được thực hiện tại cơ quan đại diện (đại sứ quán, lãnh sự quán) của quốc gia nơi công dân cư trú hoặc cơ quan đại diện của quốc gia có lãnh sự gần nơi cư trú của cá nhân. Muốn hỏi nhất.

XEM THÊM:  Việt Nam Tour Trekking

Ví dụ, nếu quốc gia bạn sẽ đến là Pháp, quy trình nộp đơn xin thị thực sẽ ở một quốc gia khác gần Việt Nam nơi có văn phòng đại diện Pháp tại Việt Nam hoặc lãnh sự quán Pháp (lấy Việt Nam làm ví dụ). không có lãnh sự)

Nếu Pháp thực hiện thỏa thuận với các quốc gia khác, một quốc gia Schengen khác (quốc gia châu Âu) sẽ đại diện cho Pháp. Trong trường hợp này, hãy nộp đơn xin thị thực đến Pháp tại đại sứ quán của quốc gia Schengen đó.

Hiện tại, cũng có thể nộp hồ sơ xin thị thực bằng hình thức cấp thị thực điện tử, tức là nộp hồ sơ điện tử, tạo tài khoản thông qua trang web do cơ quan cấp và điền, nhập thông tin trực tuyến. Về cơ bản thủ tục vẫn diễn ra như bình thường, nhưng mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến, nếu hồ sơ xin visa không được duyệt và xin lại thì thời gian nộp hồ sơ có hạn, khoảng 30-60 ngày. p>

3. Tôi cần những giấy tờ gì để xin visa?

Như đã đề cập ở trên, việc xin thị thực phụ thuộc vào quốc gia bạn đến và loại thị thực trong hệ thống thị thực do quốc gia đó cấp. Thông thường sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng như visa cư trú ngắn hạn, visa cư trú dài hạn, visa du học, visa công tác, visa lao động,… cũng như các loại visa khác. Tuy nhiên, một số tài liệu khách hàng cần chuẩn bị có thể được liệt kê như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *