Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
331 lượt xem

Y phương là nhà thơ dân tộc ít người nào

Bạn đang quan tâm đến Y phương là nhà thơ dân tộc ít người nào phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Y phương là nhà thơ dân tộc ít người nào

qĐ: Có thể nói, y phuong là một nhà văn luôn trăn trở, trăn trở về ý nghĩa và ý thức gìn giữ những giá trị của cộng đồng. Dù ở thể thơ hay văn xuôi, tác phẩm của họ luôn đau đáu tấm lòng hướng về quê hương, mảnh đất nơi họ sinh ra và chôn nhau cắt rốn, con người và đất nước.

Một vùng đất không thể tồn tại nếu không có linh hồn của nó, một dân tộc sẽ là một dân tộc chết nếu nó không còn được nuôi dưỡng bởi dòng chảy văn hóa truyền thống. Do đó, người ta có thể thấy rõ một nỗi băn khoăn khôn nguôi trong y học khi buộc phải chứng kiến ​​tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, kéo theo đó là sự mai một của nhiều phong tục truyền thống, trong đó có những giá trị truyền thống cao đẹp. dường như trong các tác phẩm của ông luôn ẩn chứa một trục đối lập so sánh giữa các không gian. đó là sự so sánh giữa quê mẹ và đất ngoại, quá khứ và hiện tại, quá khứ và hiện tại. đối với ông, toàn cầu hóa không thể là một vết xước của bản sắc. nó không chấp nhận lối sống hời hợt, lai căng hay mù quáng chạy theo những giá trị vật chất mà bỏ qua những giá trị tinh thần cao đẹp. Trong một bài phỏng vấn, bác sĩ từng nói: “Muốn sống đúng nghĩa làm người, tôi nghĩ mình phải gắn bó với văn hóa. Chúng ta phải tin vào những giá trị tích cực vĩnh cửu của văn hóa. Chúng ta phải vượt qua nghèo đói vì văn hóa. Chúng ta không nên viện cớ thiếu thốn khó khăn để đánh mất đạo đức và văn hóa. Theo tôi, hiện nay, nhiều trẻ em thuộc các dân tộc khác nhau không quan tâm đến văn hóa truyền thống và họ đang tự ý du nhập ra nước ngoài, giao nhau một cách dễ dàng.Tôi ủng hộ hòa nhập nhưng không hòa tan. có lẽ vì thế mà qua lại trong thơ y là những lời kêu gọi, những lời nhắn nhủ tha thiết dặn dò thế hệ sau, nhưng cũng tự mình viết lên nỗi lòng: “Bà con hàng xóm thương lắm” ( cho bạn).

XEM THÊM:  Người phụ nữ làm thơ và nuôi con thành đạt

Một số người so sánh tác phẩm y học với những bức tranh dệt thổ cẩm với nhiều màu sắc khác nhau, phong phú và đa dạng; nhưng trong đó có một màu chủ đạo, một tông chủ đạo là bản sắc dân tộc rất đậm đà, độc đáo. niềm tự hào là người con của dân tộc Tay và ý thức sâu sắc về những giá trị văn hóa được kết tinh trong con người đã mang lại hơi thở mới cho văn học, thơ ca phương Tây, làm phong phú và đa dạng văn hóa học của Việt Nam. chính tác giả đã từng tự so sánh mình với cây đàn tranh của dân tộc Tày: “cây đàn tranh này không phải là đàn tranh / Trăm năm cười ra nước mắt / Đàn tranh này không phải là đàn tranh / Lời chào tạm biệt / bỗng nhiên đứng lên trên cây đàn nguyệt. / cứ thế này cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay / Cổ ngữ có mấy câu nói / chơi vơi ở đâu ”(daniel). ngòi bút của ông cũng là một cây đàn tính theo nghĩa biểu tượng của nó, nó là một cây đàn luôn vang lên chân thực, đau lòng từ tự đáy lòng mình và người đọc sẽ nghe thấy từ đó những lời thủ thỉ ngọt ngào về tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình, tình yêu tha thiết giữa con người với nhau, đôi khi người ta nghe thấy những âm thanh mộc mạc, da diết như tiếng bước chân đều đều, như nhịp lao động nhẹ nhàng của người rừng. đôi khi là những nhịp điệu nhẹ nhàng của wawang dzà hay thơ slu… đặc biệt không thể không kể đến những nốt rất trong, rất cao khi anh viết về văn hóa cội nguồn, về những nét đặc sắc, những bản sắc dân tộc cao đẹp với phương châm “dựa vào quê mình để nói về quê hương”, và phũ phàng chọn lọc những gì tinh túy nhưng cũng gần gũi nhất để đưa vào trang viết. Đến với tuyển tập những bài văn đạt giải b Hội văn học các dân tộc thiểu số Việt Nam “Tháng giêng, tháng giêng, ca dao”, bạn đọc có thể gặp lại một dân tộc Tày đẹp về đời sống văn hóa, ẩm thực, phong cách sống cao quý trong nhân dân đối với bản của văn hóa tinh thần.

XEM THÊM:  Nhà thơ Dạ Thảo Phương là ai? Nữ thi tài năng của văn đàn Việt

Để tái hiện một không gian văn hóa của người Tày, tùy bút tập trung miêu tả phong tục đón Tết, giới thiệu phong tục tập quán, tín ngưỡng dân gian, đặc sản vùng miền, cảnh quan thiên nhiên, địa phương. danh tiếng văn hóa … song, ông luôn gắn tất cả những yếu tố đó với yếu tố quyết định là con người. chỉ có sự tồn tại của con người mới tạo nên hơi thở của cuộc sống trong một không gian văn hóa. và cũng chính những người có vai trò quyết định trong việc lưu giữ, bảo tồn và phát huy tinh hoa dân tộc. và phuong viết về những nhà văn đã làm rạng danh văn học miền núi phía Bắc như vi hồng, mỏ đá, lò bạc … anh cũng kể chuyện về những người thân ruột thịt, về cha mẹ, về gia đình mình, về cuộc sống gia đình mình. nhưng quan trọng hơn hết, bác sĩ không bao giờ quên những con người nhỏ bé vô danh đã sinh ra, lớn lên và chết đi trong thầm lặng, nhưng trái tim, cách nghĩ, cách sống của họ là sự khắc ghi vô hình những giá trị văn hóa trong dòng chảy không ngừng của thời gian.

Thái hà

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Y phương là nhà thơ dân tộc ít người nào. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *