Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
513 lượt xem

Hiểm họa hội chứng tình ảo

Bạn đang quan tâm đến Hiểm họa hội chứng tình ảo phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hiểm họa hội chứng tình ảo

Vậy otaku là gì và tại sao giới trẻ Nhật Bản dành gần như toàn bộ thời gian rảnh trong ngày cho … những mối tình ảo, điều này có nguy hiểm cho tương lai không?

Hội chứng Otaku

Một trong những lý do khiến tình trạng thiếu trẻ em ngày càng gia tăng là do sự trỗi dậy của một xu hướng mới đối với nam giới ở Nhật Bản: otaku, những người thích truyện tranh (truyện tranh), truyện tranh (anime) và máy tính, chứ không phải tình dục, không phải cuộc sống thực.

<3 Hầu hết các cửa hàng ở Nhật Bản đều bán những cô gái xinh đẹp gợi cảm! ?

Tokyo là thành phố lớn nhất thế giới với hơn 35 triệu cư dân. Nếu nhìn vào những con số, thật khó tin rằng Tokyo đang gặp vấn đề về dân số. Nhưng Akihabara, một khu đô thị với văn hóa manga và anime dày đặc, là vấn đề của đất nước.

Nhiều bạn trẻ trốn tránh thực tại và đến Akihabara sau giờ học hoặc trốn học – nơi có vô số nhân vật anime được biến thành búp bê, được coi là thiên đường cho otaku, ở Akihabara bày bán đầy rẫy, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn, bất cứ điều gì bạn muốn.

Họ là thế hệ lớn lên trong 20 năm kinh tế đình trệ và chọn đắm mình trong thế giới tưởng tượng của riêng mình. Kunio Kitamara thuộc Hiệp hội làm cha mẹ có kế hoạch của Nhật Bản mô tả nhiều nam giới trẻ Nhật Bản là “động vật ăn cỏ” —thông thường và không có ham muốn tình dục.

Họ dường như không có tham vọng biến Nhật Bản thành cường quốc kinh tế thời hậu chiến, họ không thích làm việc trong các công ty hoặc làm công ăn lương. Họ không thích cư xử như những người trẻ bình thường ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đáng lo ngại, họ chọn tồn tại dưới dạng nốt ruồi, rút ​​lui khỏi các mối quan hệ với người khác giới, chỉ yêu người khác giới bằng búp bê hoặc tranh và theo các nhà tâm lý học, tình yêu ảo của họ cũng cuồng nhiệt như tình yêu thật.

Họ quên đi mọi thứ có thật trong cuộc sống, chỉ có “cô ấy” búp bê trong mơ mới là thiên đường của họ!

XEM THÊM:  Adobe Creative Cloud là gì? Designer có nên dùng Adobe Creative Cloud

Tình yêu ảo và sự bi quan

Một phóng viên Nhật Bản gặp hai otaku nghĩ rằng họ đang có mối quan hệ với một cô bạn gái ảo. “Bạn gái” này thực sự là một trò chơi Nintendo trên máy tính có tên là love plus, được chơi trên một máy tính bỏ túi nhỏ.

nurikan và yuge đưa bạn gái của họ đến công viên vào những ngày nhất định để mua bánh cho sinh nhật của họ. Theo Nurikan, đó là mối quan hệ mà cả hai đều mong muốn ở trường trung học. Trong trò chơi này, nurikan tự cho mình 15 tuổi, mặc dù trên thực tế, anh ta mới 38 tuổi.

“Tôi sẽ giữ mối quan hệ này mãi mãi”, Hugh, 39 tuổi nói, “bởi vì cô ấy đang học trung học, vì vậy cô ấy đón tôi vào buổi sáng và chúng tôi đến trường cùng nhau. Sau khi tan học, chúng tôi gặp nhau ở cửa và đi về nhà cùng nhau … Tôi đã 17 tuổi trong trò chơi này. “

Trong đời thực, Anh Yu muốn gặp một người phụ nữ thật và nurikan đã kết hôn, nhưng họ nói rằng có bạn gái ảo dễ hơn người thật. Yu Ge nói rằng ở trường trung học, bạn có thể yêu mà không tính đến chuyện kết hôn, nhưng khi có bạn gái thực sự, bạn phải tính đến chuyện kết hôn.

Vì vậy, hai người họ đã phải vật lộn để yêu một người phụ nữ ảo 3D. Nurikan cho biết anh giấu vợ và hy vọng sẽ không bao giờ phải lựa chọn giữa hai người.

Theo các nhà tâm lý học, cảm giác rằng otakus sống trong thời thơ ấu vĩnh cửu và thường rất hài lòng với cách sống này là điều khó tránh khỏi. Chính xác thì điều gì đã khiến họ trở lại thế giới tưởng tượng đó? Không có câu trả lời rõ ràng.

Roland Keltz, một nhà bình luận xã hội ở Tokyo, cho biết nhiều người trẻ Nhật Bản đang bi quan về tương lai. Họ không tin rằng họ sẽ có được tài sản như cha mẹ mình, và họ không muốn đưa mình vào những mối quan hệ phức tạp.

XEM THÊM:  Ngãi yêu là gì ? Ngãi yêu có gây hại không? | Thầy Bùa Cao Tay Pá vi

“Nếu bạn so sánh với Trung Quốc và Việt Nam, hầu hết những người trẻ tuổi đi xe máy hoặc đi chơi trong hộp đêm, khiêu vũ cuồng nhiệt, có thể quan hệ tình dục, họ biết mọi thứ sẽ tốt hơn, họ biết họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cha mẹ của họ. “- kelts nói -” không ai ở Nhật nghĩ như vậy “.

Một số cuộc khảo sát cho thấy đàn ông và phụ nữ Nhật Bản hiếm khi quan hệ tình dục, ngay cả khi họ duy trì một mối quan hệ lãng mạn. Trong một cuộc khảo sát, chỉ 27% cho biết họ quan hệ tình dục hàng tuần. Tỷ lệ kết hôn cũng giảm mạnh, chỉ có 2% có con ngoài hôn nhân. Tình trạng thiếu nhập cư cũng là một trong những nguyên nhân khiến dân số Nhật Bản ngày càng giảm sút.

Ở Anh, cứ 8 người thì có một người sinh ra ở nước ngoài, trong khi ở Nhật Bản, cứ 60 người thì có một người sinh ra. Nhưng việc nhập cư vào Nhật Bản vẫn được kiểm soát chặt chẽ, bất chấp sự nghiêm ngặt của đất nước. Thiếu công nhân lành nghề. Ở Anh có khoảng 60.000 nhân viên y tế từ nước ngoài, trong khi ở Nhật Bản chỉ có 60 người nước ngoài làm việc trong nghề.

Theo các chuyên gia, Nhật Bản đã cố gắng giữ được nền văn hóa độc đáo của mình trong thời đại toàn cầu hóa, nhưng việc giữ lại bản sắc đó có cản trở việc giải quyết vấn đề không? Dân số hay không? Hay đàn ông Nhật nên trưởng thành hơn, từ bỏ thói “yêu giấu yêu thật, yêu giả dối”, quan hệ tình dục nhiều hơn và có nhiều con hơn?

Một cuộc khảo sát năm 2010 của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho thấy 36% nam giới Nhật Bản trong độ tuổi từ 16 đến 19 không quan tâm đến tình dục – gấp đôi con số hai năm trước đó.

Theo các nhà xã hội học, trừ khi có điều gì đó xảy ra làm tăng tỷ lệ sinh của Nhật Bản, dân số Nhật Bản sẽ giảm đi một phần ba từ nay đến năm 2060. là một mối nguy hiểm

Theo dõi Xuyên tường

An toàn Thế giới

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hiểm họa hội chứng tình ảo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *